Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Hội Trung Thu Tưng Bừng Tns Correa Vinh Danh Họa Sĩ

09/10/200900:00:00(Xem: 1465)

Lễ Hội Trung Thu Tưng Bừng TNS Correa Vinh Danh họa Sĩ

Từ phải, nghệ sĩ Chu Tất Tiến, cô Julie Trần (phía sau), họa sĩ Nguyễn Văn Bảy. Từ trái, cô Julie Nguyễn và TNS Lou Correa. (Photo VB)

WESTMINSTER, Calif. (VB) -- Trung Thu đã được đón mừng tưng bừng tại Westminster hôm Thứ Năm 8-10-2009, trong đó Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã ca ngợi và trao bằng khen cho hai họa sĩ Nguyễn Văn Bẩy và Chu Tất Tiến.
Đặc biệt là tấm tranh nhan đề  "Ánh Sáng và Niềm Tin"  của họa sĩ Nguyễn Văn Bẩy đã được triển lãm ở  Quốc Hội Tiểu Bang California, đại diện cho địa hạt 34 trong Cuộc Triển Lãm Nghệ Thuật California Kỳ 8 (California Contemporary Art Collection 2009-2010 Art Exhibit) do Thượng Viện Tiểu Bang tổ chức với mục tiêu vinh danh các nghệ sĩ khắp tiểu bang California.    
Họa sĩ Nguyễn Văn Bẩy trong khi cảm ơn Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã giảỉ thích rằng tấm tranh "Ánh Sáng và Niềm Tin"  được vẽ với ước mơ sẽ có ánh sáng hy vọng và nhân quyền cho Việt Nam.
Trường hợp tác phẩm của Chu Tất Tiến lại là một đặc biệt khác. Giải thích riêng với phóng viên Việt Báo, Chu Tất Tiến nói rằng tac1 phẩm bằng hình khắc  trên kim loại của ông được làm từ năm 1975, với kinh hoàng Cộng Sản ẩn sau lưng người thiếu nữ trong tranh khắc và với ước mơ  trứơc mặt chưa rõ. Tác phẩm khắc kim loại của Chu Tất Tiến có tên là “A Lady in the 1975 Storm” (Một Phụ Nữ Trong Trận Bão 1975).


Họa Sĩ Nguyễn Văn Bảy, cư dân thành phố Santa Ana, đã vẽ bức tranh sơn dầu "Ánh Sáng và Niềm Tin" trong đó có một đèn cầy chiếu ánh sáng bên chân của Đức Mẹ. Theo họa sĩ Nguyễn Văn Bảy, ánh sáng trong bức tranh này tượng trưng cho sự hòa bình và hạnh phúc cho cộng đồng Việt Nam khắp nơi.
Đặc biệt, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã cảm ơn người dẫn chương trình là cô Julie Trần, hiện đang là thực tập sinh trong văn phòng Thượng Nghị Sĩ. Ông cũng nhắc lời mời cư dân Quận Cam cuối tuần này hãy tới  dự buổi trao tặng nón an toàn cho người đi xe đạp.
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa nói, "Nhiều cử tri tôi được đại diện là những người rất quý trọng và đã hy sinh rất nhiều cho lý tưởng tự do. Cho đến ngày hôm nay, tuy đã lập cuộc sống lại ở một quê hương thứ hai, họ vẫn tiếp tục giữ vững niềm tin cho tự do thật sự ở quê nhà."  
Đặc biệt, còn có những bức tranh từ các họa sĩ trẻ dưới 18 tuổi đã tham gia trong cuộc thi với chủ đề "tự do" và "niềm tin."
Trong buổi tiếp tân mừng Trung Thu còn có tham dự của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng, trong đó có hoạ sĩ Vi Vi, nhà thơ Trạch Gầm, giáo sư võ thuật Hà  Huyền Thanh.
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa cũng nói về một tấm tranh triển lãm hôm Thứ Năm, do con trai ông vẽ hồi 10 năm trứơc, và gửi lời cảm ơn các họa sĩ khác đã góp tranh trưng bày, trong đó có:
- họa sĩ Veronica Schmitt từ Irvine, với 4 họa phẩm;
- họa sĩ Emigdio Vasquez từ Orange, với 2 họa phẩm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.