Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Bộ Trưởng Bộ Bảo Hiểm Steve Poizner Tranh Cử Thống Đốc Cali

09/10/200900:00:00(Xem: 1891)

Bộ Trưởng Bộ Bảo Hiểm Steve Poizner Tranh Cử Thống Đốc Cali: Sẽ Cắt Thuế, Tạo Việc, Cải Tổ Lao Động Để Phát Triển Cali

Từ trái: bà Cho, bà Michelle Steel, Bộ Trưởng Bộ Bảo Hiểm Steve Poizner, ông  Ike Hong, Chủ tịch Phòng Thương Mại Mỹ-Đại Hàn, ông Jongwhan Park, Dân biểu Trần Thái Văn.

GARDEN GROVE (VB) - Bộ Trưởng Bộ Bảo Hiểm California Steve Poizner và Dân Biểu tiểu bang Trần Thái Văn cùng chủ tọa buổi hội thảo về vấn đề liên quan đến các doanh nghiệp nhỏ và làm sao để vực dậy nền kinh tế đang suy sụp nặng nề của tiểu bang trong lúc tỉ lệ thất nghiệp lên cao. Buổi hội thảo được diễn ra tại khách sạn Ramada trên đường Garden Grove, thành phố Garden Grove, California, Hoa Kỳ, vào lúc gần 2 giờ chiều Thứ Năm, ngày 8 tháng 10 năm 2009.
Tham dự trong buổi hội thảo, ngoài ông Bộ Trưởng Bộ Bảo Hiểm Steve Poizner và Dân biểu Trần Thái Văn còn có bà Shen Yen, Tổng Giám Đốc của Ecoworld USA; J. P. Jongwhan Park, Tổng Giám Đốc và Chủ tịch của Elite Prep School System; Ike Hong, Chủ tịch Phòng Thương Mại Mỹ-Đại Hàn; Ennie Vu, đại diện cho New York Life Insurance; Tony Tuan Nguyen, luật sư và CPA chuyên về nhà cửa tư nhân và chủ doanh nghiệp tại Quận Cam; Grace Hu, cựu thị trưởng thành phố Cerritos; Enn Oak Cho, chủ tịch công ty Town News, Inc.; Kimberly Ho, chủ nhân của tiệm Kimberly Skin Care; Chan Phan, cố vấn tài chánh và broker của Morgan Stanley; Michelle Steel, Board of Equalization thuộc địa hạt 3; Thi Doan, chủ nhân nhà hàng Favori Restaurant; Ken Sims, bác sĩ giải phẫu. Ngoài ra còn có sự hiện diện của nhiều đại diện cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí Việt ngữ taị Quận Cam.
Trong lời mở đầu, Dân Biểu Trần Thái Văn nói rằng ông rất vui để có cơ hội gặp mặt nhiều vị khách quý trong buổi hội thảo này, đặc biệt là ông Steve Poizner, Bộ Trưởng Bộ Bảo Hiểm tiểu  bang California. Dân Biểu Văn cũng cho biết là nhiệm kỳ Thống Đốc của ông Anorld Schwarnergger sẽ kết thúc vào năm 2010 và ông Anorld sẽ không còn ứng cử thêm nhiệm kỳ nữa. Vì vậy, ông Steve Poizner quyết định ra tranh cử chức Thống đốc Cali trong lần bầu cử sang năm. Dân biểu Văn cũng nói rằng hôm nay ông Steve Poizner sẽ lắng nghe những hồi ứng của tất cả những vị có mặt để có thể đưa ra kế hoạch hữu hiệu giúp Cali phát triển một khi ông được đắc cử.
Được biết ông Steve Poizner là một thương gia thành công. Ông đã sáng lập 2 công ty kỹ thuật tại vùng thung lũng Silicon. Công ty SnapTrack đi tiên phong trong lãnh vực kỹ thuật đã bán được 700 triệu máy điện thoại cầm tay trên khắp thế giới. Năm 2006, ông đánh bại đối thủ là phó thống đốc Cruz Bustamante thuộc đảng Dân Chủ để trở thành Bộ Trưởng Bộ Bảo Hiểm của tiểu bang Cali. Kể từ khi lên đảm nhận chức vụ Bộ Trưởng Bộ  Bảo Hiểm, ông Steve Poizner đã không ngừng cắt giảm ngân sách hoạt động cho Bộ Bảo Hiểm tới 15%.


Ông Steve Poizner cho biết rằng ngân sách bảo hiểm lao động của Cali lên tới 160 tỉ đô la mỗi năm, và từ khi ông nhậm chức đã làm cho ngân sách này tiết kiệm được khoảng 200 tỉ đô la. Ông nói rằng tiểu bang Cali có tỉ lệ công chức thất nghiệp lên tới 12.2%. Và mức thất nghiệp tổng quát của tiểu bang Cali cao hơn 2.5% so với toàn quốc. Ông cũng nhấn mạnh rằng năm 1999 Cali là nền kinh tế đứng hàng 9 trên thế giới. Sang năm 2003, Cali leo lên hàng thứ 7 và năm vừa rồi tụt xuống hàng thứ 8.
Dù đứng trước tình hình kinh tế suy sụp của tiểu bang như vậy, ông Steve Poizner vẫn dõng dạc tuyên bố rằng "Chúng ta có thể giải quyết khó khăn đó và mang mọi người trở về lại đây." Ông hứa rằng nếu được đắc cử thống đốc, ông sẽ "làm cho Cali trở thành thị trường đầu tư béo bỡ trên thế giới."
Đề cập đến vấn đề cắt giảm thuế, ông Steve Poizner cho biết rằng Cali có tới 900 loại thuế. Theo ông thì việc thực hiện chương trình giảm thuế để tạo ra việc làm và do đó giúp tiểu bang phát triển kinh tế. Trong một tài liệu được phổ biến tại buổi hội thảo, ông Steve Poizner phác họa kế hoạch giảm thuế như sau:
- Cắt 10% thuế thu nhập cá nhân cho mọi người,
- Cắt 10% thuế thương vụ tiểu bang,
- Giảm 10% thuế công ty, và
- Giảm 50% thuế lợi tức buôn bán.
Ông Steve Poizner còn đưa ra mấy mục tiêu trong cuộc vận động tranh cử sắp tới gồm:
- Làm cho bộ máy công quyền hoạt động hữu hiệu bằng cách mở ra trang mạng Startup.Ca.Gov để cho phép các công ty có thể vào và làm thủ tục xin giấy tờ, phép tắc mau lẹ, v.v…
- Cải thiện những thiếu sót, sai lầm để đem lại công lý và bồi thường thích đáng cho các vụ thương tích do lao động tạo ra nơi sở làm.
- Cải tổ luật lệ lao động giúp cho công nhân có thể thương lượng với chủ công ty về lịch trình công tác tại sở làm.
Sau phần phát biểu của ông Steve Poizner là phần thảo luận và trình bày ý kiến của các người tham dự về nhiều vấn đề từ việc cải tổ y tế, thay đổi khí hậu và làm sạch môi trường đến việc bảo hiểm sức khỏe cho công nhân tại sở làm.
Ông Steve Poizner cho biết rằng hiện tại California có khoảng 6 triệu người không có bảo hiểm sức khỏe, và đây là một trong những mục tiêu thực hiện nếu ông được đắc cử để làm sao cho 6 triệu dân Cali này có thể có được một phần bảo hiểm nào đó.
Cũng liên quan đến vấn đề bảo hiểm lao động, tin tức cho biết rằng một đề xuất tăng cao tiền bảo hiểm lao động ở Californnia sẽ có "ảnh hưởng tai hại lên những doanh nghiệp nhỏ," theo lời của Bộ Trưởng Bộ Bảo Hiểm tiểu bang Steve Poizner cho biết sau buổi điều trần hôm Thứ Ba ngày 6 tháng 10 về một yêu cầu tăng 22.8% giá tiêu chuẩn cho bảo hiểm lao động của tiểu bang.
Trong tháng 8, Sở Lượng Định Bảo Hiểm Lao Động California đã đề nghị việc tăng giá bắt đầu vào ngày 1 tháng 1 năm 2010.
Bộ Bảo Hiểm sẽ nhận cuộc điều trần bằng phúc trình cho đến Thứ Sáu và rồi ông Poizner sẽ có 30 ngày để đề ra quyết định của ông, theo lời của phát ngôn viên Darrel Ng. cho biết.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.