Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bộ Trưởng Bộ Bảo Hiểm Steve Poizner Tranh Cử Thống Đốc Cali

09/10/200900:00:00(Xem: 1729)

Bộ Trưởng Bộ Bảo Hiểm Steve Poizner Tranh Cử Thống Đốc Cali: Sẽ Cắt Thuế, Tạo Việc, Cải Tổ Lao Động Để Phát Triển Cali

Từ trái: bà Cho, bà Michelle Steel, Bộ Trưởng Bộ Bảo Hiểm Steve Poizner, ông  Ike Hong, Chủ tịch Phòng Thương Mại Mỹ-Đại Hàn, ông Jongwhan Park, Dân biểu Trần Thái Văn.

GARDEN GROVE (VB) - Bộ Trưởng Bộ Bảo Hiểm California Steve Poizner và Dân Biểu tiểu bang Trần Thái Văn cùng chủ tọa buổi hội thảo về vấn đề liên quan đến các doanh nghiệp nhỏ và làm sao để vực dậy nền kinh tế đang suy sụp nặng nề của tiểu bang trong lúc tỉ lệ thất nghiệp lên cao. Buổi hội thảo được diễn ra tại khách sạn Ramada trên đường Garden Grove, thành phố Garden Grove, California, Hoa Kỳ, vào lúc gần 2 giờ chiều Thứ Năm, ngày 8 tháng 10 năm 2009.
Tham dự trong buổi hội thảo, ngoài ông Bộ Trưởng Bộ Bảo Hiểm Steve Poizner và Dân biểu Trần Thái Văn còn có bà Shen Yen, Tổng Giám Đốc của Ecoworld USA; J. P. Jongwhan Park, Tổng Giám Đốc và Chủ tịch của Elite Prep School System; Ike Hong, Chủ tịch Phòng Thương Mại Mỹ-Đại Hàn; Ennie Vu, đại diện cho New York Life Insurance; Tony Tuan Nguyen, luật sư và CPA chuyên về nhà cửa tư nhân và chủ doanh nghiệp tại Quận Cam; Grace Hu, cựu thị trưởng thành phố Cerritos; Enn Oak Cho, chủ tịch công ty Town News, Inc.; Kimberly Ho, chủ nhân của tiệm Kimberly Skin Care; Chan Phan, cố vấn tài chánh và broker của Morgan Stanley; Michelle Steel, Board of Equalization thuộc địa hạt 3; Thi Doan, chủ nhân nhà hàng Favori Restaurant; Ken Sims, bác sĩ giải phẫu. Ngoài ra còn có sự hiện diện của nhiều đại diện cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí Việt ngữ taị Quận Cam.
Trong lời mở đầu, Dân Biểu Trần Thái Văn nói rằng ông rất vui để có cơ hội gặp mặt nhiều vị khách quý trong buổi hội thảo này, đặc biệt là ông Steve Poizner, Bộ Trưởng Bộ Bảo Hiểm tiểu  bang California. Dân Biểu Văn cũng cho biết là nhiệm kỳ Thống Đốc của ông Anorld Schwarnergger sẽ kết thúc vào năm 2010 và ông Anorld sẽ không còn ứng cử thêm nhiệm kỳ nữa. Vì vậy, ông Steve Poizner quyết định ra tranh cử chức Thống đốc Cali trong lần bầu cử sang năm. Dân biểu Văn cũng nói rằng hôm nay ông Steve Poizner sẽ lắng nghe những hồi ứng của tất cả những vị có mặt để có thể đưa ra kế hoạch hữu hiệu giúp Cali phát triển một khi ông được đắc cử.
Được biết ông Steve Poizner là một thương gia thành công. Ông đã sáng lập 2 công ty kỹ thuật tại vùng thung lũng Silicon. Công ty SnapTrack đi tiên phong trong lãnh vực kỹ thuật đã bán được 700 triệu máy điện thoại cầm tay trên khắp thế giới. Năm 2006, ông đánh bại đối thủ là phó thống đốc Cruz Bustamante thuộc đảng Dân Chủ để trở thành Bộ Trưởng Bộ Bảo Hiểm của tiểu bang Cali. Kể từ khi lên đảm nhận chức vụ Bộ Trưởng Bộ  Bảo Hiểm, ông Steve Poizner đã không ngừng cắt giảm ngân sách hoạt động cho Bộ Bảo Hiểm tới 15%.


Ông Steve Poizner cho biết rằng ngân sách bảo hiểm lao động của Cali lên tới 160 tỉ đô la mỗi năm, và từ khi ông nhậm chức đã làm cho ngân sách này tiết kiệm được khoảng 200 tỉ đô la. Ông nói rằng tiểu bang Cali có tỉ lệ công chức thất nghiệp lên tới 12.2%. Và mức thất nghiệp tổng quát của tiểu bang Cali cao hơn 2.5% so với toàn quốc. Ông cũng nhấn mạnh rằng năm 1999 Cali là nền kinh tế đứng hàng 9 trên thế giới. Sang năm 2003, Cali leo lên hàng thứ 7 và năm vừa rồi tụt xuống hàng thứ 8.
Dù đứng trước tình hình kinh tế suy sụp của tiểu bang như vậy, ông Steve Poizner vẫn dõng dạc tuyên bố rằng "Chúng ta có thể giải quyết khó khăn đó và mang mọi người trở về lại đây." Ông hứa rằng nếu được đắc cử thống đốc, ông sẽ "làm cho Cali trở thành thị trường đầu tư béo bỡ trên thế giới."
Đề cập đến vấn đề cắt giảm thuế, ông Steve Poizner cho biết rằng Cali có tới 900 loại thuế. Theo ông thì việc thực hiện chương trình giảm thuế để tạo ra việc làm và do đó giúp tiểu bang phát triển kinh tế. Trong một tài liệu được phổ biến tại buổi hội thảo, ông Steve Poizner phác họa kế hoạch giảm thuế như sau:
- Cắt 10% thuế thu nhập cá nhân cho mọi người,
- Cắt 10% thuế thương vụ tiểu bang,
- Giảm 10% thuế công ty, và
- Giảm 50% thuế lợi tức buôn bán.
Ông Steve Poizner còn đưa ra mấy mục tiêu trong cuộc vận động tranh cử sắp tới gồm:
- Làm cho bộ máy công quyền hoạt động hữu hiệu bằng cách mở ra trang mạng Startup.Ca.Gov để cho phép các công ty có thể vào và làm thủ tục xin giấy tờ, phép tắc mau lẹ, v.v…
- Cải thiện những thiếu sót, sai lầm để đem lại công lý và bồi thường thích đáng cho các vụ thương tích do lao động tạo ra nơi sở làm.
- Cải tổ luật lệ lao động giúp cho công nhân có thể thương lượng với chủ công ty về lịch trình công tác tại sở làm.
Sau phần phát biểu của ông Steve Poizner là phần thảo luận và trình bày ý kiến của các người tham dự về nhiều vấn đề từ việc cải tổ y tế, thay đổi khí hậu và làm sạch môi trường đến việc bảo hiểm sức khỏe cho công nhân tại sở làm.
Ông Steve Poizner cho biết rằng hiện tại California có khoảng 6 triệu người không có bảo hiểm sức khỏe, và đây là một trong những mục tiêu thực hiện nếu ông được đắc cử để làm sao cho 6 triệu dân Cali này có thể có được một phần bảo hiểm nào đó.
Cũng liên quan đến vấn đề bảo hiểm lao động, tin tức cho biết rằng một đề xuất tăng cao tiền bảo hiểm lao động ở Californnia sẽ có "ảnh hưởng tai hại lên những doanh nghiệp nhỏ," theo lời của Bộ Trưởng Bộ Bảo Hiểm tiểu bang Steve Poizner cho biết sau buổi điều trần hôm Thứ Ba ngày 6 tháng 10 về một yêu cầu tăng 22.8% giá tiêu chuẩn cho bảo hiểm lao động của tiểu bang.
Trong tháng 8, Sở Lượng Định Bảo Hiểm Lao Động California đã đề nghị việc tăng giá bắt đầu vào ngày 1 tháng 1 năm 2010.
Bộ Bảo Hiểm sẽ nhận cuộc điều trần bằng phúc trình cho đến Thứ Sáu và rồi ông Poizner sẽ có 30 ngày để đề ra quyết định của ông, theo lời của phát ngôn viên Darrel Ng. cho biết.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.