Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nam Cali: Mlnq Mời Đồng Bào Dự Đại Hội Nhân Quyền 2009

08/10/200900:00:00(Xem: 1630)

Nam Cali: MLNQ Mời Đồng Bào Dự Đại Hội Nhân Quyền 2009

QUẬN CAM -- “Tòa án CSVN vừa kêu án tù đối với hai nhà hoạt động nhân quyền -- nhà thơ Trần Đức Thạch và nhà giáo Vũ Hùng -- là chứng coơ cho thấy nhà nước CSVN tiếp tục đàn áp có hệ thống không nhân nhượng đối với người tranh đấu bất bạo động...”
Đó là nhận xét của Luật Sư Đoàn Thanh Liêm, một nhà hoạt động trong Mạng Lưới Nhân Quyền VN, hôm Thứ Tư 7-10-2009 trong khi thăm tòa soạn VB và gửi lời mời tới đồng hương hãy tham dự Đại Hội Kỳ 9 của Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam sẽ được tổ chức vào các ngày 9 và 10 tháng 10 năm 2009 tại Little Saigon, California, Hoa kỳ.
Luật Sư Đoàn Thanh Liêm nói rằng hiện thời tổ chức Mạng Lưới Nhân Quyền đang ra sức bênh vực các tu sĩ Bát Nhã đang bị công an bao vây ở Bảo Lộc (Lâm Đồng), các giáo dân Tam Tòa (Quảng Bình, các tín hữu Tin Lành vùng Tây Nguyên, và “không chỉ thường xuyên theo dõi, mà Mạng Lưới Nhân Quyền VN vẫn cụ thể yểm trợ các nạn nhân và gia đình nạn nhân bị đàn áp đó về mặt y tế, tài chánh... theo lời Luật Sư Đoàn Thanh Liêm hôm Thứ Tư tại tòa soạn VB.
Luật Sư Liêm nói rằng chính trong giai đoạn naà, giới trí thức đã nổi bật lên với một số hoạt động, và cùng lúc công an đã tăng cường áp lực với trí thức...


Cụ thể, LS Liêm nói giới trí thức cần giữ 2 vai trò xã hội dân sự: từ thiện, như cứu troọ bão lụt; và đối trọng xã hội với nhà nứơc, bằng phản biện hay các phương tiện khác.
LS Liêm nói rằng trí thức trong nước đã nổi bật với vai trò kêu gọi xét lại và hủy bỏ các dự án khai thác bauxite Tây Nguyên, và đã quy tụ về làm mạng: http://bauxitevietnam.info/... và cũng nổi bật khi viện nghiên cứu IDS tuyên bố giải tán để phản đối CSVN ra quyết định cấm phản biện công khai.
Sau cùng, LS nhắc laị lời mời đồng hương Nam Calif. hãy tham dự Đại Hội Kỳ 9 của Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam.
Sẽ tổ chức các ngày 9 và 10 tháng 10 năm 2009 tại Little Saigon, California, Hoa kỳ.
Chương trình tổng quát của Đại Hội gồm
1. Tiệc Khai Mạc tại Paracel Seafood Restaurant, 15583 Brookhurst Street, Westminster, CA 92683.
2. Đại Hội được tổ chức tại tại phòng họp của khách sạn Budget Inn & Suites, 1108 North Harbor Blvd., Santa Ana, CA 92703, gồm các mục chính:
- Tường trình công tác
-Thảo luận về đường hướng và phương thức hoạt động
- Bầu lại các cơ chế của Mạng Lưới Nhân Quyền cho nhiệm kỳ mới.
Cần liên lạc, xin gọi 714-897-1950 & 858-837-2152
Email: vnhrnet@vietnamhumanrights.net/ www.vietnamhumanrights.net

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.