Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hoa Thịnh Đốn: Trung Thu 2009 Ở Eden Center

07/10/200900:00:00(Xem: 3005)

Hoa Thịnh Đốn: Trung Thu 2009 ở Eden Center


Cô Phó Thanh Nhiên, “Hoa Hậu Eden Center” 2009 cùng với các em dự Trung Thu.

Tuyết Mai
Bam Giám Đốc Trung Tâm Thương Mãi Eden Center đã tưng bừng tổ chức Lễ Hội Trung Thu, cho trẻ em Việt Nam có một ngày thật vui, từ 3 đến 8 giờ tối ngày 1 Tháng 10, 2009 tại Trung Tâm Thương Mãi Eden ở đường Wilson (Seven Corners),  Falls Church, Virginia.
Có hằng ngàn người lớn và trẻ em tham dự. Trong bãi đậu xe của Eden Center có dựng ba lều, ở giữa là sân khấu trình diễn văn nghệ, thi ca hát và tuyển lựa hoa hậu,  bên trái dành cho trẻ em thi vẽ và bên phải là các trò chơi nhảy nhót, chọi banh, quay vòng, vẽ mặt…Phía trước khán đài chính có người Mỹ biểu diễn ảo thuật và bói bài,  thu hút khá đông ngừơi muốn biết thời vận của mình.
Thịnh Nguyễn là người điều hợp tổ chức và chương trình. Mở đầu là một màn “ múa rồng” và múa lân thật ngoạn mục, con rồng đỏ thật dài biểu  diễn nhào lộn, nhảy múa theo nhip trống dồn dập, đã lôi cuốn cả người  lớn lẫn trẻ em theo dõi một cách thích thú..  Có hằng trăm em đã ghi tên dự thi vẽ,  nhiều em được trúng giải. Vài em thi hát và trình diễn ca nhạc, hai em được trúng giải thưởng. Trong lễ hội Trung Thu này cũng có tuyển lựa “Hoa Hậu Eden Center”. Cô Phó Thanh Nhiên đựơc ban giám khảo năm người tuyển chọn là “Hoa Hậu Eden Center” 2009. Cô Nhiên là sinh viên Đại Học George Mason,  ái nữ của CSVSQTB Thủ Đức Phó Hòa. Cô Phó Thanh Nhiên chẳng những có khuôn mặt đẹp, nói năng duyên dáng, vóc dáng thanh tú,  mà cô còn là một ngừơi trẻ  rất tích cực tham gia sinh hoat cộng đồng, như  biểu tình chống Trung Cộng và Việt Cộng trứơc Tòa Đại Sứ Trung Cộng và Việt Cộng …
Một điều đặc biệt trong lễ Hội Trung Thu ở Eden là hằng ngàn người lớn và trẻ em tham dự được tặng T-shirt có hình Trung Thu và Eden Center và lồng đèn. Các thương gia trong Eden Center cũng tặng nhiều giải thưởng cho xổ số, làm không  khí thêm vui tươi. Bên cạnh đó có ba cuộc thi  là thi vẽ, thi hát có giải thưởng, dành cho trẻ em  và tuyển lựa “Hoa Hậu Eden Center” đã làm cho không khí Lễ Hội Trung Thu ở Eden Center có tính cách văn hóa truyền thống và vô cùng sôi động, hào hứng.
Khoảng bảy giờ tối, chương trình thi  hoa hậu chấm dứt, ánh trăng rằm thật to bắt đầu xuất hiện trên nền trời  trong xanh, cuộc rước đèn Trung Thu dành  cho trẻ em bắt đầu. Đi đầu là Hoa Hậu Nguyễn Thanh Nhiên và theo sau là hằng trăm các em thiếu nhi  với lồng đèn trong tay, tung tăng trong tiếng nhạc Trung Thu “ánh trăng trắng ngà có cây đa to, có thằng cuội già  ôm một mối mơ, ôm một mối mơ…”   đi một vòng trong Khu Thương Mãi Eden. Đây là một hình ảnh đẹp, một kỷ niệm đẹp về Trung Thu  mà  có lẽ các trẻ em ở hải ngoại sẽ nhớ mãi.


Ban Giam Đốc Trung Tâm Thương Mãi Eden hằng năm tổ chức hai ngày lễ quan trọng trong năm là Trung Thu và Tết Nguyên Đán với chương trình mang tính cách văn hóa dân tộc, nhất là những dịp lễ lớn của Cộng Đồng Ngừời Việt đều được tổ chức ở đây  như Lễ Thượng Kỳ đầu năm, Ngày Quốc Hận 30 Tháng Tư, Ngày Quân Lực VNCH 19 Tháng 6, Lễ cầu nguyện hiệp thông  với các tôn giáo bị đàn áp ở quê nhà… đã dần dần biến Trung Tâm Thưong Mãi Eden thành Trung Tâm Cộng Đồng của Ngừơi Việt vùng Hoa Thịnh Đốn nóì riêng, của ngừơi Việt vùng Đông Bắc HK nói chung.
Ông Alan Frank, General Counsel và là Senior Vice President của Trung Tâm Thương Mãi Eden cho biết ông rất vui mừng thấy Lễ Hội Trung Thu
 được thành công tồt đẹp. Hằng ngàn ngừơi lớn và trẻ em có một ngày thật vui là nhờ vào sự trợ giúp của nhiều ngừơi thiện nguyện và nhiều tổ chức trong cộng đồng.  
Ông Frank nói : “Chúng tôi hãnh diện Trung Tâm Thương Mãi Eden là một trong những trung tâm thương mãi tốt đẹp nhất của người Mỹ gốc Việt ở Hoa Kỳ . Chúng tôi đã cải thiện Eden Center rất nhiều và luôn tìm hiểu,  học hỏi thêm về văn hóa Việt Nam để có thể làm cho Eden mỗi ngày được tốt đẹp  hơn. Để thực hiện điều này ông đã đi California, quan sát Trung Tâm Thương Mãi Phước Lộc Thọ, Ông cũng đi Houston, Texas quan sát Hong Kong Mall để học hỏi thêm  rồi đem hiểu biết thêm về thực hiện ở Eden.  
 Như trình bày trên, Eden là một trong những trung tâm thương mãi tốt đẹp nhất của người Mỹ gốc Việt ở Hoa Kỳ, với 120 cửa  hàng, buôn bán đủ các loại sản phẩm cũng như dịch vụ . Trung tâm này được coi như  là  “home” của Người Mỹ gốc Việt ở HT Đ và Miền Đông Bắc HK, là nơi người Việt từ khắp nơi về đây không những chỉ để mua sắm, mà đến đây để tìm lại không khí thân thương của quê nhà Việt Nam.
Hằng tuần, Trung Tâm Thương Mãi Eden thu hút rất nhiều khách địa phương và du khách từ khắp nơi đến đây mua sắm, đã tạo hằng ngàn việc làm cho cộng đồng Việt Nam vùng Hoa Thịnh Đốn. Nhiều trung tâm thương mãi không có văn hóa đặc biệt, riêng Eden Center thì rất đặc biệt, Eden Center là “home”,  là biểu tượng của Trung Tâm Cộng Đồng Việt Nam hơn là một trung tâm thương mãi thuần túy. Trung tâm này phản ảnh văn hóa  và quê hương Việt Nam mà người Việt tỵ nạn đã rời xa.
Trung Tâm Thương Mãi Eden.
Capital Commercial Properties, Inc. (703) 204-4600,
Email afrank@capcomprop.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mặc dù trên thực tế chưa hẳn được như vậy, văn hoá chúng ta nhấn mạnh vào sự đoàn kết nội bộ, đồng thời cổ xuý sự đề kháng đối với các yếu tố bên ngoài. "Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại thành hòn núi cao". Câu chuyện ngụ ngôn đứa trẻ nào cũng phải học là bài học bó đũa, nếu là một bó thì không ai bẻ gãy nổi, nếu chia ra từng chiếc sẽ bị bẻ gẫy dễ dàng. Chúng ta sợ “chia rẽ là chết", đến nỗi có lúc chúng "bị" đoàn kết, thống nhất đến cùng, dù là trong cái chết.
“Đã tới đó, đã làm thế.” Mọi người cảm thấy họ đã nghe đủ thông tin về COVID-19. Nhưng việc nắm bắt được thông tin thực tế, tiêm vắc-xin và mức độ lây lan trong cộng đồng vẫn là điều quan trọng để giữ an toàn cho gia đình và cộng đồng của quý vị. Trên thực tế, các loại vắc xin được cập nhật có thể bảo vệ tốt hơn trước biến thể Omicron có khả năng lây lan cao và các biến thể phụ của nó hiện đã xuất hiện tại Hoa Kỳ.
Người đã vào viện dưỡng lão thì ít trở về nhà, một ngày nào đó họ sẽ được đưa đến nhà quàn và cuối cùng là an nghỉ ở nghĩa trang. Người ở viện dưỡng lão, họ mơ ước được về nhà, nếu họ còn người thân. Nhiều người già bệnh tật có con cái, nhưng những người con bận rộn lo công ăn việc làm và lo cho gia đình của họ, nên phải gửi cha mẹ vào viện dưỡng lão. Ở Mỹ khác hơn ở Việt Nam, ở Việt Nam 4, 5 thế hệ sống chung với nhau một cách vui vẻ.
Có thể nói họp báo vào trưa ngày Thứ Tư 5 Tháng 10 2022 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ là sự phản đối mạnh mẽ nhất của các cựu chiến binh Hoa Kỳ và các vị dân cử về chiến dịch chụp mũ cộng sản của bà Michelle Steel.
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.