Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hoa Thịnh Đốn: Trung Thu 2009 Ở Eden Center

07/10/200900:00:00(Xem: 2630)

Hoa Thịnh Đốn: Trung Thu 2009 ở Eden Center


Cô Phó Thanh Nhiên, “Hoa Hậu Eden Center” 2009 cùng với các em dự Trung Thu.

Tuyết Mai
Bam Giám Đốc Trung Tâm Thương Mãi Eden Center đã tưng bừng tổ chức Lễ Hội Trung Thu, cho trẻ em Việt Nam có một ngày thật vui, từ 3 đến 8 giờ tối ngày 1 Tháng 10, 2009 tại Trung Tâm Thương Mãi Eden ở đường Wilson (Seven Corners),  Falls Church, Virginia.
Có hằng ngàn người lớn và trẻ em tham dự. Trong bãi đậu xe của Eden Center có dựng ba lều, ở giữa là sân khấu trình diễn văn nghệ, thi ca hát và tuyển lựa hoa hậu,  bên trái dành cho trẻ em thi vẽ và bên phải là các trò chơi nhảy nhót, chọi banh, quay vòng, vẽ mặt…Phía trước khán đài chính có người Mỹ biểu diễn ảo thuật và bói bài,  thu hút khá đông ngừơi muốn biết thời vận của mình.
Thịnh Nguyễn là người điều hợp tổ chức và chương trình. Mở đầu là một màn “ múa rồng” và múa lân thật ngoạn mục, con rồng đỏ thật dài biểu  diễn nhào lộn, nhảy múa theo nhip trống dồn dập, đã lôi cuốn cả người  lớn lẫn trẻ em theo dõi một cách thích thú..  Có hằng trăm em đã ghi tên dự thi vẽ,  nhiều em được trúng giải. Vài em thi hát và trình diễn ca nhạc, hai em được trúng giải thưởng. Trong lễ hội Trung Thu này cũng có tuyển lựa “Hoa Hậu Eden Center”. Cô Phó Thanh Nhiên đựơc ban giám khảo năm người tuyển chọn là “Hoa Hậu Eden Center” 2009. Cô Nhiên là sinh viên Đại Học George Mason,  ái nữ của CSVSQTB Thủ Đức Phó Hòa. Cô Phó Thanh Nhiên chẳng những có khuôn mặt đẹp, nói năng duyên dáng, vóc dáng thanh tú,  mà cô còn là một ngừơi trẻ  rất tích cực tham gia sinh hoat cộng đồng, như  biểu tình chống Trung Cộng và Việt Cộng trứơc Tòa Đại Sứ Trung Cộng và Việt Cộng …
Một điều đặc biệt trong lễ Hội Trung Thu ở Eden là hằng ngàn người lớn và trẻ em tham dự được tặng T-shirt có hình Trung Thu và Eden Center và lồng đèn. Các thương gia trong Eden Center cũng tặng nhiều giải thưởng cho xổ số, làm không  khí thêm vui tươi. Bên cạnh đó có ba cuộc thi  là thi vẽ, thi hát có giải thưởng, dành cho trẻ em  và tuyển lựa “Hoa Hậu Eden Center” đã làm cho không khí Lễ Hội Trung Thu ở Eden Center có tính cách văn hóa truyền thống và vô cùng sôi động, hào hứng.
Khoảng bảy giờ tối, chương trình thi  hoa hậu chấm dứt, ánh trăng rằm thật to bắt đầu xuất hiện trên nền trời  trong xanh, cuộc rước đèn Trung Thu dành  cho trẻ em bắt đầu. Đi đầu là Hoa Hậu Nguyễn Thanh Nhiên và theo sau là hằng trăm các em thiếu nhi  với lồng đèn trong tay, tung tăng trong tiếng nhạc Trung Thu “ánh trăng trắng ngà có cây đa to, có thằng cuội già  ôm một mối mơ, ôm một mối mơ…”   đi một vòng trong Khu Thương Mãi Eden. Đây là một hình ảnh đẹp, một kỷ niệm đẹp về Trung Thu  mà  có lẽ các trẻ em ở hải ngoại sẽ nhớ mãi.


Ban Giam Đốc Trung Tâm Thương Mãi Eden hằng năm tổ chức hai ngày lễ quan trọng trong năm là Trung Thu và Tết Nguyên Đán với chương trình mang tính cách văn hóa dân tộc, nhất là những dịp lễ lớn của Cộng Đồng Ngừời Việt đều được tổ chức ở đây  như Lễ Thượng Kỳ đầu năm, Ngày Quốc Hận 30 Tháng Tư, Ngày Quân Lực VNCH 19 Tháng 6, Lễ cầu nguyện hiệp thông  với các tôn giáo bị đàn áp ở quê nhà… đã dần dần biến Trung Tâm Thưong Mãi Eden thành Trung Tâm Cộng Đồng của Ngừơi Việt vùng Hoa Thịnh Đốn nóì riêng, của ngừơi Việt vùng Đông Bắc HK nói chung.
Ông Alan Frank, General Counsel và là Senior Vice President của Trung Tâm Thương Mãi Eden cho biết ông rất vui mừng thấy Lễ Hội Trung Thu
 được thành công tồt đẹp. Hằng ngàn ngừơi lớn và trẻ em có một ngày thật vui là nhờ vào sự trợ giúp của nhiều ngừơi thiện nguyện và nhiều tổ chức trong cộng đồng.  
Ông Frank nói : “Chúng tôi hãnh diện Trung Tâm Thương Mãi Eden là một trong những trung tâm thương mãi tốt đẹp nhất của người Mỹ gốc Việt ở Hoa Kỳ . Chúng tôi đã cải thiện Eden Center rất nhiều và luôn tìm hiểu,  học hỏi thêm về văn hóa Việt Nam để có thể làm cho Eden mỗi ngày được tốt đẹp  hơn. Để thực hiện điều này ông đã đi California, quan sát Trung Tâm Thương Mãi Phước Lộc Thọ, Ông cũng đi Houston, Texas quan sát Hong Kong Mall để học hỏi thêm  rồi đem hiểu biết thêm về thực hiện ở Eden.  
 Như trình bày trên, Eden là một trong những trung tâm thương mãi tốt đẹp nhất của người Mỹ gốc Việt ở Hoa Kỳ, với 120 cửa  hàng, buôn bán đủ các loại sản phẩm cũng như dịch vụ . Trung tâm này được coi như  là  “home” của Người Mỹ gốc Việt ở HT Đ và Miền Đông Bắc HK, là nơi người Việt từ khắp nơi về đây không những chỉ để mua sắm, mà đến đây để tìm lại không khí thân thương của quê nhà Việt Nam.
Hằng tuần, Trung Tâm Thương Mãi Eden thu hút rất nhiều khách địa phương và du khách từ khắp nơi đến đây mua sắm, đã tạo hằng ngàn việc làm cho cộng đồng Việt Nam vùng Hoa Thịnh Đốn. Nhiều trung tâm thương mãi không có văn hóa đặc biệt, riêng Eden Center thì rất đặc biệt, Eden Center là “home”,  là biểu tượng của Trung Tâm Cộng Đồng Việt Nam hơn là một trung tâm thương mãi thuần túy. Trung tâm này phản ảnh văn hóa  và quê hương Việt Nam mà người Việt tỵ nạn đã rời xa.
Trung Tâm Thương Mãi Eden.
Capital Commercial Properties, Inc. (703) 204-4600,
Email afrank@capcomprop.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hiện có khoảng 2,800 vệ tinh đang hoạt động xung quanh Trái đất. Tuy nhiên, con số vẫn chưa là gì so với số lượng vật thể không còn hoạt động – hay còn gọi là ‘rác không gian’ – đang quay quay hành tinh chúng ta.
Samsung được cho là sẽ ngừng sản xuất dòng điện thoại Galaxy Note của mình vào năm 2021, phản ánh nhu cầu điện thoại thông minh cao cấp bị sụt giảm mạnh do đại dịch Covid-19.
Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã triệu tập Stephen Hahn, giám đốc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), để chất vấn việc cơ quan không đẩy nhanh quá trình cấp phép cho vaccine Covid-19 của Pfizer.
Một cựu quan chức tình báo Mỹ cho rằng việc chính quyền Biden đàm phán cấp chuyên viên với Triều Tiên là "khởi đầu tốt" để nối lại các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa vốn đã bị đình trệ bấy lâu.
Bộ Tư pháp Mỹ đang điều tra nghi vấn về đường dây liên quan đến Nhà Trắng - "đổi tiền lấy ân xá" của Tổng thống Donald Trump, theo lệnh của chánh án tòa liên bang.