Hôm nay,  
Việt Báo Online

Hoa Thịnh Đốn: Trung Thu 2009 Ở Eden Center

07/10/200900:00:00(Xem: 2396)
Hoa Thịnh Đốn: Trung Thu 2009 Ở Eden Center

Hoa Thịnh Đốn: Trung Thu 2009 ở Eden Center


Cô Phó Thanh Nhiên, “Hoa Hậu Eden Center” 2009 cùng với các em dự Trung Thu.

Tuyết Mai
Bam Giám Đốc Trung Tâm Thương Mãi Eden Center đã tưng bừng tổ chức Lễ Hội Trung Thu, cho trẻ em Việt Nam có một ngày thật vui, từ 3 đến 8 giờ tối ngày 1 Tháng 10, 2009 tại Trung Tâm Thương Mãi Eden ở đường Wilson (Seven Corners),  Falls Church, Virginia.
Có hằng ngàn người lớn và trẻ em tham dự. Trong bãi đậu xe của Eden Center có dựng ba lều, ở giữa là sân khấu trình diễn văn nghệ, thi ca hát và tuyển lựa hoa hậu,  bên trái dành cho trẻ em thi vẽ và bên phải là các trò chơi nhảy nhót, chọi banh, quay vòng, vẽ mặt…Phía trước khán đài chính có người Mỹ biểu diễn ảo thuật và bói bài,  thu hút khá đông ngừơi muốn biết thời vận của mình.
Thịnh Nguyễn là người điều hợp tổ chức và chương trình. Mở đầu là một màn “ múa rồng” và múa lân thật ngoạn mục, con rồng đỏ thật dài biểu  diễn nhào lộn, nhảy múa theo nhip trống dồn dập, đã lôi cuốn cả người  lớn lẫn trẻ em theo dõi một cách thích thú..  Có hằng trăm em đã ghi tên dự thi vẽ,  nhiều em được trúng giải. Vài em thi hát và trình diễn ca nhạc, hai em được trúng giải thưởng. Trong lễ hội Trung Thu này cũng có tuyển lựa “Hoa Hậu Eden Center”. Cô Phó Thanh Nhiên đựơc ban giám khảo năm người tuyển chọn là “Hoa Hậu Eden Center” 2009. Cô Nhiên là sinh viên Đại Học George Mason,  ái nữ của CSVSQTB Thủ Đức Phó Hòa. Cô Phó Thanh Nhiên chẳng những có khuôn mặt đẹp, nói năng duyên dáng, vóc dáng thanh tú,  mà cô còn là một ngừơi trẻ  rất tích cực tham gia sinh hoat cộng đồng, như  biểu tình chống Trung Cộng và Việt Cộng trứơc Tòa Đại Sứ Trung Cộng và Việt Cộng …
Một điều đặc biệt trong lễ Hội Trung Thu ở Eden là hằng ngàn người lớn và trẻ em tham dự được tặng T-shirt có hình Trung Thu và Eden Center và lồng đèn. Các thương gia trong Eden Center cũng tặng nhiều giải thưởng cho xổ số, làm không  khí thêm vui tươi. Bên cạnh đó có ba cuộc thi  là thi vẽ, thi hát có giải thưởng, dành cho trẻ em  và tuyển lựa “Hoa Hậu Eden Center” đã làm cho không khí Lễ Hội Trung Thu ở Eden Center có tính cách văn hóa truyền thống và vô cùng sôi động, hào hứng.
Khoảng bảy giờ tối, chương trình thi  hoa hậu chấm dứt, ánh trăng rằm thật to bắt đầu xuất hiện trên nền trời  trong xanh, cuộc rước đèn Trung Thu dành  cho trẻ em bắt đầu. Đi đầu là Hoa Hậu Nguyễn Thanh Nhiên và theo sau là hằng trăm các em thiếu nhi  với lồng đèn trong tay, tung tăng trong tiếng nhạc Trung Thu “ánh trăng trắng ngà có cây đa to, có thằng cuội già  ôm một mối mơ, ôm một mối mơ…”   đi một vòng trong Khu Thương Mãi Eden. Đây là một hình ảnh đẹp, một kỷ niệm đẹp về Trung Thu  mà  có lẽ các trẻ em ở hải ngoại sẽ nhớ mãi.
Ban Giam Đốc Trung Tâm Thương Mãi Eden hằng năm tổ chức hai ngày lễ quan trọng trong năm là Trung Thu và Tết Nguyên Đán với chương trình mang tính cách văn hóa dân tộc, nhất là những dịp lễ lớn của Cộng Đồng Ngừời Việt đều được tổ chức ở đây  như Lễ Thượng Kỳ đầu năm, Ngày Quốc Hận 30 Tháng Tư, Ngày Quân Lực VNCH 19 Tháng 6, Lễ cầu nguyện hiệp thông  với các tôn giáo bị đàn áp ở quê nhà… đã dần dần biến Trung Tâm Thưong Mãi Eden thành Trung Tâm Cộng Đồng của Ngừơi Việt vùng Hoa Thịnh Đốn nóì riêng, của ngừơi Việt vùng Đông Bắc HK nói chung.
Ông Alan Frank, General Counsel và là Senior Vice President của Trung Tâm Thương Mãi Eden cho biết ông rất vui mừng thấy Lễ Hội Trung Thu
 được thành công tồt đẹp. Hằng ngàn ngừơi lớn và trẻ em có một ngày thật vui là nhờ vào sự trợ giúp của nhiều ngừơi thiện nguyện và nhiều tổ chức trong cộng đồng.  
Ông Frank nói : “Chúng tôi hãnh diện Trung Tâm Thương Mãi Eden là một trong những trung tâm thương mãi tốt đẹp nhất của người Mỹ gốc Việt ở Hoa Kỳ . Chúng tôi đã cải thiện Eden Center rất nhiều và luôn tìm hiểu,  học hỏi thêm về văn hóa Việt Nam để có thể làm cho Eden mỗi ngày được tốt đẹp  hơn. Để thực hiện điều này ông đã đi California, quan sát Trung Tâm Thương Mãi Phước Lộc Thọ, Ông cũng đi Houston, Texas quan sát Hong Kong Mall để học hỏi thêm  rồi đem hiểu biết thêm về thực hiện ở Eden.  
 Như trình bày trên, Eden là một trong những trung tâm thương mãi tốt đẹp nhất của người Mỹ gốc Việt ở Hoa Kỳ, với 120 cửa  hàng, buôn bán đủ các loại sản phẩm cũng như dịch vụ . Trung tâm này được coi như  là  “home” của Người Mỹ gốc Việt ở HT Đ và Miền Đông Bắc HK, là nơi người Việt từ khắp nơi về đây không những chỉ để mua sắm, mà đến đây để tìm lại không khí thân thương của quê nhà Việt Nam.
Hằng tuần, Trung Tâm Thương Mãi Eden thu hút rất nhiều khách địa phương và du khách từ khắp nơi đến đây mua sắm, đã tạo hằng ngàn việc làm cho cộng đồng Việt Nam vùng Hoa Thịnh Đốn. Nhiều trung tâm thương mãi không có văn hóa đặc biệt, riêng Eden Center thì rất đặc biệt, Eden Center là “home”,  là biểu tượng của Trung Tâm Cộng Đồng Việt Nam hơn là một trung tâm thương mãi thuần túy. Trung tâm này phản ảnh văn hóa  và quê hương Việt Nam mà người Việt tỵ nạn đã rời xa.
Trung Tâm Thương Mãi Eden.
Capital Commercial Properties, Inc. (703) 204-4600,
Email afrank@capcomprop.com

24/03/2019(Xem: 355)
Garden Grove (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Seafood World vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 17 tháng 3 năm 2019 Hội Ái Hữu An Ninh Quân Đội Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa họp mặt
23/03/2019(Xem: 323)
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ sẽ tổ chức Đại Nhạc Hội Kỷ Niệm 9 Năm Thành Lập và đồng thời ra mắt DVD "Hè Kỷ Niệm" vào thứ Bảy, 30 tháng 3, lúc 5:30 pm tại nhà hàng Majesty
23/03/2019(Xem: 607)
Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Phó Thị Trưởng Kimberly Hồ sẽ đệ trình Dự Án Xây Đài Tưởng Niệm 74 Tử Sĩ Hoàng Sa trong khuôn viên Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, bên cạnh tượng đài của 5 vị Tướng.
23/03/2019(Xem: 1397)
SAN DIEGO, Calif.--Theo tin từ gia đình -- sức khỏe anh Lý Tống đột nhiên có dấu hiệu lạc quan -- do vậy, gia đình quyết định không rút ống trợ sinh.
23/03/2019(Xem: 207)
GARDEN GROVE, California - Để tưởng niệm 44 năm ngày quốc hận 30/4, Ban Liên Lạc Các Hội Đoàn Giới Trẻ hân hạnh thông báo Buổi Tưởng Niệm và Hội Thảo Tháng Tư Đen sẽ được tổ chức vào ngày 21 tháng 4 năm 2019
22/03/2019(Xem: 3627)
SAN DIEGO, California -- Lý Tống có thể sẽ từ trần đêm Thứ Năm 21/3/2019: ông nhập viện từ gần hai tuần nay và bắt đầu hôn mê từ hôm Thứ Ba tại một bệnh viện ở San Diego.
22/03/2019(Xem: 850)
WESTMINSTER (VB) -- Karen Ly, nữ học sinh lớp 12 tại Trường Trung Học La Quinta, thành phố Westsminster, là học sinh gốc Việt duy nhất trong 30 em may mắn nhận được học bổng năm 2019 của Công Ty Điện Southern California Edison, trong buổi lễ trao học bổng tại Trường La Quinta High School đầy bất ngờ và cảm động vào trưa Thứ Năm, ngày 21 tháng 3 năm 2019.
22/03/2019(Xem: 330)
Santa Ana (Bình Sa)- - Chùa Trúc Lâm Yên Tử tọa lạc tại số 1924W. 2nd (góc đường First và Townsend) Santa Ana do Hòa Thượng Thích Minh Nguyện làm Viện Chủ đã long trọng tổ chức Lễ Mừng Hòa thượng 60 năm xuất gia.
22/03/2019(Xem: 212)
21/03/2019(Xem: 573)
Westminster (Bình Sa)- - Để có phương tiện cho việc tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL. 2563-2019 do Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ và Cộng Đồng Phật Giáo Miền Nam California sẽ được tổ chức tại Công Viên Mile Square Park, Thành Phố Fountain Valley, Miền Nam California vào các ngày Thứ Bảy, Chủ Nhật, 13 và 14 tháng 4 năm 2019 tại Mile Square Park, thành phố Fountain Valley, California, Hoa Kỳ với Chủ Đề “Phật Giáo và Hòa Bình”
21/03/2019(Xem: 288)
20/03/2019(Xem: 307)
Westminster (Bình Sa)- - Theo thông lệ hằng năm vào dịp đầu Xuân Hội Đồng Hương và Thân Hữu Thái Bình Hải Ngoại do Nghệ Sĩ Bích Ty làm Hội Trưởng đều tổ chức buổi họp mặt Tân Xuân.
20/03/2019(Xem: 218)
ORANGE, California (Ngày 13 tháng 3 năm 2019) — Thành viên Medi-Cal vô gia cư của CalOptima sẽ sớm hưởng lợi từ hai chương trình mới được thành lập để cung cấp dịch vụ chăm sóc có phẩm chất đáp ứng nhu cầu của họ. Hội Đồng Quản Trị của CalOptima đã chấp thuận việc khởi xướng một chương trình thí điểm với nhóm y tế phụ trách bên ngoài, cộng tác với các trung tâm y tế cộng đồng nhằm vận động các bác sĩ và phụ tá y khoa cung cấp dịch vụ chăm sóc khẩn cấp trong cộng đồng, bắt đầu vào tháng sau. Hỗ trợ phương thức cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe mới này sẽ là một bộ phận chuyên biệt, Nhóm Hỗ Trợ Người Vô Gia Cư của CalOptima. Cũng được Hội Đồng Quản Trị cho phép, nhóm tám nhân viên này sẽ tập trung vào việc điều phối dịch vụ chăm sóc, hướng dẫn các dịch vụ và các nguồn hỗ trợ.
20/03/2019(Xem: 326)
Phải lâu lắm tôi mới sắp được thưởng thức một chương trình văn nghệ mang âm hưởng Đạo pháp và Thiền vị do nhóm Hương Thiền trình diễn tại một thính đường trang trọng ở Huntington Beach nhân dịp kỷ niệm 7 năm ngày thành lập.
20/03/2019(Xem: 197)
SAN DIEGO, 02-28-2019 – Đầu tháng Hai Asian Smokers’ Quitline (ASQ) vượt qua một cột mốc quan trọng, giúp cho hơn 15000 người gọi trong nước Mỹ trên hành trình bỏ hút thuốc lá.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo thông tin từ Krebs on Security, Facebook đã lưu trữ mật mã của hàng trăm triệu tài khoản người dùng dưới dạn văn bản thuần túy, đồng thời còn làm lộ nó cho tất cả những người có quyền truy cập nội bộ tới các tập tin chứa mật mã trong nhiều năm qua. Về cơ bản, mật mã người dùng được bảo vệ bằng cách mã hóa (một quy trình gọi là “băm” hashing), tuy nhiên một chuỗi những lỗi tồn tại khiến một số ứng dụng nhất định của Facebook đã để lộ cho hơn 20.000 nhân viên của công ty có thể truy cập vào.
Khoảng giữa tháng 03/2019, Cơ quản bảo vệ dữ liệu Phần Lan đang tiến hành điều tra HMD, một startup vốn đang sở hữu khai thác thương hiệu Nokia vì phát hiện điện thoại của người dùng tự động gửi dữ liệu một cách âm thầm về máy chủ tại Trung Quốc. Sự việc được biết tới khi người dùng chiếc Nokia 7 theo dõi và phát hiện dữ liệu bao gồm vị trí, số SIM và serial điện thoại bị gửi không mã hóa tới Trung Quốc khi máy được bật lên.
Khoảng giữa tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Amazon sẽ trực tiếp cạnh tranh Google và Facebook, hai công ty đang thống trị mảng quảng cáo trực tuyến trị giá hơn 129 tỷ USD. Đó chính là ra mắt một nền tảng quảng cáo mới trên thiết bị di động, hướng tới những người thường xuyên mua sắm thông qua ứng dụng Amazon.
Bất kể thời tiết giá lạnh ra sao, một cơ hội để nhìn ngắm những ánh sáng lung linh trời bắc bao phủ lên trên bề mặt đóng băng của Hồ Superior trên bờ biển phía tây của Keweenaw Peninusla là phần thưởng của đêm tối.
Khoảng giữa tháng 03/2019, trang Bloomberg đưa tin, một người đàn ông Litva tên là Evaldas Rimasauskas, 50 tuổi, đã nhận tội có liên quan đến một đường dây lừa đảo xuyên quốc gia. Bằng những phương thức khá cơ bản, Rimasauskas và đồng bọn đã chiếm đoạt của Google và Facebook tổng cộng 121 triệu USD.
Các nhà phân tích thị trường đã phác họa một bức tranh ảm đạm cho thị trường chip toàn cầu kể từ tháng 12/2018, nhưng họ bắt đầu bi quan hơn trong dự báo thu nhập quý đầu tiên của Samsung.
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo VentureBeat đưa tin, Facebook Messenger đã được cập nhật một tính năng mới: khả năng trích dẫn và trả lời cho từng tin nhắn cụ thể trong một đoạn hội thoại, giúp người dùng dễ theo dõi nội dung cuộc trò chuyện hơn, đặc biệt khi ở trong một group chat đông người tham gia
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo cuộc điều tra của Sandvine, 37% lượng dữ liệu tải về các thiết bị smartphone hay tablet được phục vụ cho một mục đích duy nhất: Xem video clip chia sẻ trên YouTube. Theo Sandvine, con số 37% bỏ rất xa ứng dụng đứng ở vị trí thứ 2 là Facebook, với chỉ 8.4% lượng data di động mà con người sử dụng. Rõ ràng nền tảng chia sẻ video thuộc Google đã và đang phát triển rất mạnh, cả theo hướng tích cực và tiêu cực. YouTube hiện là trang web được truy cập nhiều thứ 2 trên thế giới, chỉ sau chính trang chủ Google, theo Alexa.
Khoảng giữa tháng 03/2019, một thanh niên 18 tuổi đã chia sẻ video về ngày thứ 6 kinh hoàng ở Christchurch, New Zealand, và đã bị buộc tội phát tán video kích động bạo lực
Khoảng giữa tháng 03/2019, Bộ Năng lượng Mỹ đã giao cho Intel cùng Cray Computing một hợp đồng sản xuất hệ thống siêu máy tính mới mang tên Aurora trị giá 500 triệu USD. Dự kiến, Aurora sẽ được hoàn thiện và lắp đặt tại phòng nghiên cứu Argonne, dưới sự điều hành của đại học Chicago.
Đuôi sao và bình minh trong bức tranh toàn cảnh đêm được chụp lại vào ngày 19/03/2019. Khung cảnh nhìn về phía chân trời phía đông từ La Nava de Santiago, Tây Ban Nha. Để tạo ra nó, một loạt các khung hình kỹ thuật số liên tục được ghi lại trong khoảng 2 giờ và kết hợp để theo dõi chuyển động đồng tâm của các ngôi sao qua bầu trời đêm.
Khoảng giữa tháng 03/2019, Liên minh châu Âu (EU) đã đưa ra mức phạt 1.5 tỷ EUR (khoảng 1.7 tỷ USD) do vi phạm luật chống độc quyền, cụ thể là hợp đồng hạn chế mà công ty đã áp đặt lên các khách hàng sử dụng dịch vụ quảng cáo AdSense.
Khoảng giữa tháng 03/2019, chỉ một ngày sau khi làm mới iPad Air và iPad mini, Apple tiếp tục phát hành cập nhật phần cứng mới dành cho iMac. Cả model 21.5 inch và 27 inch đều được nâng cấp về phần cứng với việc hỗ trợ CPU Intel thế hệ 8 và 9. Ngoài ra, còn có tuỳ chọn GPU AMD Radeon Pro Vega dành cho những người cần sức mạnh đồ họa. iMac 21.5 inch mới sẽ có giá từ 1,299 USD trong khi model màn hình 27 inch sẽ có giá từ 1,799 USD.
Google từng xác nhận rằng ứng dụng email phổ biến của hãng - Inbox by Gmail – sẽ ngừng hoạt động vào mùa xuân năm 2019 nhưng không tiết lộ ngày cụ thể. Đến khoảng giữa tháng 03/2019, điều này đã chính thức được Google xác nhận. "Inbox by Gmail" sẽ ngừng hoạt động từ ngày 02/04/2019
Trước khi ra mắt năm 2007, Apple đã bí mật phát triển dự án iPhone của hãng trong ít nhất 2.5 năm. Trong khoảng thời gian đó, hầu hết những người làm việc trong công ty chỉ biết tới thiết bị qua tên mã M68 và Purple 2. Apple muốn tạo ra một ngạc nhiên lớn cho mọi người về chiếc iPhone nên với ngay cả kỹ sư phát triển nó cũng không biết hình dáng nó như thế nào.