Hôm nay,  

Buitinblog's-chuyện Nước Tàu: (trên Voa - Tiếng Việt) Kỷ Niệm 60 Năm : Đẹp Đẽ Phô Ra, Xấu Xa Đậy Lại

07/10/200900:00:00(Xem: 5645)

BuiTinBlog's-Chuyện Nước Tàu: (trên VOA - tiếng Việt) Kỷ niệm 60 năm : đẹp đẽ phô ra, xấu xa đậy lại
Bùi Tín
Đảng Cộng sản và chính quyền Trung quốc vừa tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm 60 năm đảng CS Trung quốc nắm trọn quyền ở Trung quốc.
Một cuộc duyệt binh lớn đã diễn ra trước quảng trường Thiên An Môn suốt 66 phút, với 5.000 quân tập luyện công phu suốt 2 năm, tiến quân theo lối "cẳng ngỗng", tiếp sau là 108 phi đạn Đông Hải và hoả tiễn liên lục địa Đông Phong, trên trời có 150 máy bay quân sự hiện đại. Cuộc diễu võ dương oai này được truyền đi trong cả nước và khắp thế giới, nhằm biểu dương sức mạnh mới của nước Trung Hoa cộng sản.
Một phương châm bao trùm của lễ kỷ niệm này được nhà đương quyền Trung quốc dấu kín, nhưng người dân Trung hoa và toàn thế giới đều nhận rõ là : đẹp đẽ phô ra, xấu xa đậy lại.
Người dân bình thường luôn xét đoán sự việc theo 2 mặt : phải và trái, đúng và sai, thành tích và sai lầm, thắng lợi và thất bại. Thế là công bằng, ngay thật và khôn ngoan.
Đằng sau cuộc duyệt binh "hùng vĩ", có những mặt trái đáng chú ý : suốt 6 kilômét
đoàn duyệt binh đi qua không nhà nào 2 bên đường được có người mở cửa sổ, ra ban-công, nhìn xuống đường; không một ai được tự do đến quảng trường Thiên An Môn dự lễ nếu không có giấy phép và huy hiệu đặc biệt. Hàng chục nghìn dân Bắc kinh từng dính dáng đến vụ Thiên An Môn tháng 5-6 / 1989 và từng đòi dân chủ hoá cho nhân dân ... đều bị tập trung ra các trại ngoài Bắc kinh trong những ngày kỷ niệm. Ở Đại học Thanh Hoa / Bắc kinh, nhóm sinh viên truyền tay bức ảnh của Thế kỷ : một sinh viên tay cầm cuốn sách chặn đứng một đoàn xe tăng Bát Nhất chiều 4-6-1989 trước quảng trường Thiên An môn đã bị tống giam.
Đúng vào dịp này, khắp nước Trung hoa rộng lớn, các chiến sỹ dân chủ - cư dân mạng - blogger bất khuất và các tín đồ Pháp luân công gan góc tán phát tác phẩm "Ngàn năm Công Tội" của giáo sư Học viện quân sự - đại tá Tân Tử Lăng, nêu lên những tội ác kinh hoàng của gần 30 năm dưới quyền Mao (từ 1949 đến 1976), tổng kết 27 triệu 55 vạn người chết bi thảm, phần lớn là chết đói, trong "Đại nhảy vọt"(!) và 552.877 sinh mạng bị giết trong cách mạng văn hoá vô sản (!), trong đó bi đát nhất là chủ tịch nước Luu Thiếu Kỳ bị đánh gãy gần hết răng (chỉ còn 7 chiếc), "chết đói khát thê thảm như một kẻ ăn mày", chưa kể những nguyên soái Bành Đức Hoài, Chu Đức, Hạ long  ... chết đày đọa trong ô nhục.
Hiện nay, tuy đảng cộng sản chủ trương đổi mới từ năm 1978, nhưng hồn ma của Mao vẫn còn ngự trị nguyên vẹn, với nền chuyên chính độc quyền đảng trị, quân đội và công an do lãnh đạo đảng CS là công cụ đảng trị, chủ yếu là để đàn áp dọa nạt nhân dân đòi tự do và dân chủ.
Chỗ yếu chí mạng, mặt yếu cơ bản, tử địa của chế độ đảng trị nằm ngay ở tội ác đàn áp dân, phản bội dân, bóc lột dân, tịch thu quyền sống tự do của dân.


Trong dịp này, các chiến sỹ dân chủ Trung Hoa đang gửi một thông điệp thống thiết đến công luận thế giới, đến Liên Hợp Quốc, đến các nhà lãnh đạo Châu Âu, châu Mỹ và toàn thế giới, đặc biệt đến tổng thống B.Obama và quốc hội Hoa kỳ rằng :  Hãy hiểu rõ tình trạng bị áp bức, bị tước đoạt quyền sống tự do của đông đảo nhân dân Trung Hoa chúng tôi hiện nay. Xin chớ lầm lẫn. Thế giới đã tham gia thúc đẩy cuộc tự giải phóng khỏi tai họa cộng sản ở Đông Âu và Liên xô, sao lại nỡ kết thúc  "chiến lược ngăn chặn họa cộng sản" (Containment of communism Strategy) quá sớm (từ cuối năm 1991) đến vậy! Chủ nghĩa cộng sản, tai hoạ của loài người trong thế kỷ XX vẫn đang hoành hành ghê gớm ở Trung quốc chúng tôi ".
Hãy hiểu cho rằng nguyện vọng thầm kín, cháy bỏng tự do và dân chủ của hàng tỷ người Trung quốc đã và đang bị che dấu, bóp nghẹt, đàn áp một cách hung bạo, bất nhân bởi chính quyền độc đảng. Thế giới hãy biết và hiểu rõ khát vọng cháy bỏng ấy của hàng tỷ con người. Hãy tiếp sức cho chúng tôi !
Bắc kinh hay đưa ra một vài con số về thành tựu kinh tế gần 30 năm qua để lừa thế giới. Nhưng ai hưởng " Hãy xem con số điều tra của các nhà kinh tế dân chủ ở Trung quốc :
 -   0,40  % dân số Trung quốc hiện chiếm 70 % tài sản của đất nước; trong khi
- 99,60  % dân số  nghèo khổ chỉ chia nhau có 30 % tài sản còn lại.
Dân số Trung hoa lục địa hiện là 1 tỷ 30O triệu dân.
Trong tổng số ấy có chừng 5 triệu viên chức cộng sản cấp cao và con cái họ (bằng 0,40 %  tổng số 1 tỷ 300 triệu dân) có cuộc sống giàu sang phú quý, vượt quá những đại địa chủ và đại tư bản các chế độ cũ. Trong khi đó, ở sâu trong lục địa, Tân cương và Tây Tạng thu nhập bình quân người dân nông thôn mỗi năm chỉ có 400 đôla.
Trong lịch sử cận đại Trung Hoa, không có một chế độ nào mà quần chúng nhân dân bị đè nén, áp bức, nghèo khổ triền miên, số dân bị chết đói, người dân, trí thức bị giết hại khủng khiếp, kể cả người cộng sản trừ khử nhau ác độc, như chế độ cộng sản trong suốt 60 năm qua.
Đó là những sự thật rõ ràng, minh bạch, được tập họp, thống kê, phơi bày ra ánh sáng, nổi bật nhất trong dịp kỷ niệm 60 năm chế độ Cộng sản ở Trung quốc những ngày gần đây.
Thật là mỉa mai, thật là nguy hiểm cho nhân dân ta, cho đất nước ta khi bộ chính trị đảng CS Việt nam vẫn cứ nhất quyết coi đảng CS Trung quốc là đàn anh(!), mẫu mực(!), bạn bè tốt(!), đồng chí tốt(!), là khuôn vàng thước ngọc để noi theo !
Đài truyền hình Hànội liên tiếp đưa đi đưa lại cảnh duyệt binh "hùng vĩ" ở quảng trường Thiên An Môn, với những điệu nhạc Đông phương hồng và những điệu múa ương ca, - giữa lúc đảo ta bị mất, ngư dân ta bị giết hại và cướp của, còn bị phạt vạ, công nhân và cán bộ Trung quốc mặc sức hà hiếp dân ta ở Lâm Đồng, Bình thuận, Cà mau...- , sao mà mỉa mai, sao mà trơ trẽn đến vậy !!!
Bùi Tín        
Paris  3-10-2009.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đảng Cộng sản Việt Nam (CSVN) có nhiều chứng bệnh nan y vì chúng là máu thịt của cán bộ, đảng viên. Chúng tồn tại và sinh sôi nẩy nở thường xuyên từ thời ông Hồ Chí Minh còn sống. Đứng đầu trong số này là chứng “chủ nghĩa cá nhân” đã đẻ ra tham nhũng, tiêu cực và “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”.
Tôi may mắn được bằng hữu gửi cho cuốn băng ghi âm buổi nói chuyện (“Định Hướng Tương Lai Với Thế Hệ Tăng Sĩ Trẻ Ngày Nay”) của Thích Tuệ Sỹ, tại chùa Từ Hiếu. Khi đề cập đến sự “căng thẳng” giữa quý vị sư tăng bên Viện Hóa Đạo và nhà đương cuộc Hà Nội, về quyết định khai sinh ra Giáo Hội Phật Giáo Quốc Doanh – vào năm 1981 – Hòa Thượng có nhắc lại lời phát ngôn (rất độc đáo và thú vị) của một vị tướng lãnh trong của lực lượng công an
Nỗi buồn tận huyệt của những đầu óc cải cách lớn nhất của dân tộc cũng giống như nỗi lòng của người mẹ khi thấy đàn con ngày càng suy kiệt. Mà những thách thức họ từng đối phó cũng chính là chướng ngại của người mẹ vì sự nhỏ nhen, ghen tuông của những thứ “cha/dượng” nhỏ nhen, thậm chí chỉ đơn thuần là thứ tiểu nhân mơ làm cha, làm dượng.
Nhà báo thạo tin nội bộ đảng CSVN. Huy Đức (Trương Huy San, Osin Huy Đức) và Luật sư Trần Đình Triển, chuyên bênh vực Dân oan bị bắt tạm giam, theo tin chính thức của nhà nước CSVN ngày 07/06/2024...
Quý vị nghĩ sao nếu có người nói với quý vị rằng chính phủ và giới truyền thông Hoa Kỳ đang bị kiểm soát bởi một băng nhóm bí mật, nhóm người này tôn thờ ma quỷ và đứng sau hàng loạt các vụ bắt cóc trẻ em? Theo một cuộc khảo sát gần đây, 17% người dân Hoa Kỳ tin rằng thuyết âm mưu này là có thật.
Ngày 30 tháng 5, một bồi thẩm đoàn ở New York kết luận, cựu Tống thống Donald Trump phạm tất cả 34 tội danh. Đây là một sự kiện chưa từng xảy ra trong lịch sử nước Mỹ, khi lần đầu tiên một cựu tổng thống bị tuyên án nhiều tội đại hình trong một vụ án hình sự. Ông Trump bị kết tội làm làm giả hồ sơ kinh doanh để che giấu các khoản khoản thanh toán tiền bịt miệng cho cựu ngôi sao phim khiêu dâm Stormy Daniels, nhằm mục đích ém nhẹm các thông tin bất lợi trước cuộc bầu cử năm 2016, để cử tri bỏ phiếu cho ông ta.
Hôm rồi, cháu Út hỏi: Người mình hay nói “phải sống đàng hoàng tử tế”. Thế nào là “đàng hoàng”, hả bố ? Tôi lúng túng không biết trả lời sao cho gọn gàng và dễ hiểu nên đành phải kể lại cho con nghe mẩu chuyện ngăn ngắn, của một nhà báo lẫy lừng (Anh Ba Sàm) đọc được qua Thông Tấn Xã Vỉa Hè: “Sau 1975, có những thứ mà Sài Gòn, miền Nam làm cho hắn rất lạ và không thể quên. Một đêm, chạy xe máy về nhà (ông cậu), tới ngã tư đèn đỏ, ngó hai bên đường vắng hoe, hắn rồ ga tính vọt thẳng. Bất ngờ nghe bên tai tiếng thắng xe cái rẹc, liếc qua thấy ông lão với chiếc xích lô trống không. Quê quá, phải dừng theo!”
Nếu cái gì cũng có bước khởi đầu của nó thì -- ngoài công việc thường ngày là quan sát hành động của từng con người để có một phán xét cuối cùng vào thời điểm thích hợp -- đâu là việc làm đầu tiên của Thượng Đế? Câu trả lời, theo một câu chuyện chỉ để cười chơi, rất thích hợp với bộ máy chuyên tạo nên cảnh rối ren hỗn loạn trên đất nước chúng ta. Cái câu chuyện về một cảnh trà dư tửu hậu khi những nhà chức nghiệp cãi nhau rằng nghề của ai có trước, dựa trên những tín lý từ bộ kinh Cựu Uớc, đặc biệt là chương Sáng Thế Ký.
Đảng CSVN có nhiều chứng bệnh lây nhiễm trong thời kỳ “đổi mới” như tham nhũng, tiêu cực, lợi ích nhóm và chia rẽ, nhưng 3 chứng “nhận vơ”, “lười lao động” và “lười làm việc” của một bộ phận không nhỏ cán bộ đảng viên đã khiến Đảng lo sợ.
Bất ngờ sáng 30/05/24, TT Biden tuyên bố bỏ giới hạn sử dụng võ khí của Huê Kỳ cung cấp cho Ukraine đánh Nga. Đồng thời, Âu châu đã thỏa thuận một quyết định mới quan trọng là bỏ giới hạn đỏ, gởi huấn luyện viên quân sự qua Ukraine giúp quân đội Ukraine, cho phép Ukraine sử dụng các loại võ khí mạnh và có tầm hoạt động xa tới lãnh thổ Nga nhằm những mục tiêu quân sự. Riêng Anh đã bước tới trước, một số quân đội Anh đang hoạt động tại Ukraine.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.