Hôm nay,  
Việt Báo Online

Dân Việt, Tạng, Miến, Hoa Biểu Tình Trước Tòa Đại Sứ Tq Dân Việt Biểu Tình Vì Biển Đông

02/10/200900:00:00(Xem: 2605)
Dân Việt, Tạng, Miến, Hoa Biểu Tình Trước Tòa Đại Sứ Tq Dân Việt Biểu Tình Vì Biển Đông

Dân Việt, Tạng, miến, Hoa Biểu tình trước Tòa Đại Sứ TQ Dân Việt biểu tình vì Biển Đông


Tuyết Mai
Nối tiếp khí thế đấu tranh vô cùng sôi động ngày 29 Tháng 9 ở trước Trụ sở Liên Hiệp Quốc ở NY, nhân dịp Trung Cộng kỷ niệm 60 năm chiếm Hoa Lục, Cộng đồng VN Washington, D.C., Maryland và Virginia đã phối họp cùng một số cộng đồng các sắc tộc khác như Cambodia, Tây Tạng, Miến Điện…     và  một số Cộng Đồng Việt Nam các tiểu bang lân cận như New York, New Jersey, Pennsylvania, Connecticut, Tenneessee…  đã tổ chức một cuộc biểu tình thật quy mô vào lúc 12 giờ trưa ngày 1 Tháng Mười, 2009 trước Tòa Đại Sứ Trung Cộng ở Washington, D.C.  
Trời  vào Thu thật đẹp vói nắng ấm và gió nhẹ. Mặc dầu là ngày làm việc nhưng cũng có khoảng hai trăm ngừơi đã nghỉ một ngày làm việc để tham dự biểu tình, đặc biệt có nhiều đồng hương ở xa như Nhật Bản, Belgium, Pháp, Iraq, Úc Châu , New Zealnd…cùng về tham dự, làm cho cuộc biểu tình vô cùng sôi động và phấn khởi.
Cô Ngọc Giao, Phó Ngoại Vụ Công Đồng HTĐ, MD&VA  điều họp  chương trình. Sau nghi lễ chào quốc kỳ Mỹ Việt Ông Đỗ Hồng Anh, Chủ Tịch CĐ HTĐ, MD&VA có lời chào mừng các cộng đồng người Việt nhiều nơi đã về đây để tỏ tình đoàn kết với cộng đồng HTĐ trong công cuộc đấu tranh chống  ngoại xâm.. Sau đó ông phát biểu bằng tiềng Anh, lý do Cộng Đồng HTĐ, MD&VA tổ chức cuộc biểu tình này. Ông Anh nói,  sáu mươi năm qua  là sáu mươi năm của chính sách bành trướng xâm lược của Bắc Kinh, muốn thôn tính những quốc gia láng giềng trong đó có VN . Sáu mươi năm qua là sáu mươi năm dài đàn áp các phong trào dân chủ trong nước Trung Hoa và đã gây những ảnh hưởng không ít đối với những quồc gia lân bang trong vùng.
Riêng với Việt Nam, Trung Cộng đã xâm chiếm hai Quần đảo Hoàng Sa và Trứng Sa và bây giờ đang âm mưu xâm chiếm Tây Nguyên, mượn cớ khai thác quặng bauxit, do CSVN rước vào, như rước voi về dày đầt tổ. Trung Cộng có thể đang muốn chiếm cứ cả  những vùng đất liền của VN, vì vậy chúng ta phải họp nhau đây để phản khán sự bành trướng của Trung Cộng và sự khiếp nhược, hèn nhát của CSVN.
Đây cũng là cơ hội để đoàn kết các sác dân bạn để đầu tranh đòi lại tự do dân chủ nhất là hợp sức với các phong trào dân chủ trong nội địa Trng Hoa   để dấy lên phong trào dân chủ.  Ước mong một ngày nào đó người dân Trung Hoa sẽ có sự tự do dân chủ thật sự. Chúng ta biểu tình để phản đối chính sách bá quyền của Bắc Kinh đối với  VN nói riêng và Bắc Kinh cũng đã âm mưu xâm chiếm những nứơc láng giềng khác. Trung Cộng đang tranh chấp những quần đảo ở ngoài khơi có liên quan đến Đài Loan,  Phi Luật Tân…
Trong cuộc biểu tình này Cô Ngọc Giao Phó Ngoại vụ của CĐ/HTĐ, MD&VA có đọc một Thỉnh Nguyện Thư trình bày các vấn đề  liên quan đến an ninh toàn cầu đang bị đe dọa bởi sự bành truớng của Trung Cộng cùng với những vấn đề  khác như Trung Cộng không tôn trọng nhân quyền, vấn đề môi sinh cùng sự tham lam dầu hỏa và quyền lực ở Biển Nam Hải và Trung Đông. 
Những thảm họa ở Tân Cương, Tây Tạng, Miến Điện, Biển Nam Hải theo sau  Beijing 2008 Olympics và thảm sát không thể quên được ở Thiên An Môn tiếp tục đưa ra những vấn đề  đáng cho toàn cầu quan tâm về sách lược  xâm lăng của Trung Cộng đối với chính ngừơi Trung Hoa nội địa và các quốc gia lân cận.
Trong bản Thỉnh Nguyện Thư có nêu lên vấn đề Trung Hoa có nhiều đập nước ở Sông Mekong, để giữ nước và điện lực cho họ, đã  tạo ảnh hưởng nguy hại cho những quồc gia hạ nguồn sông Mekong như Lao, Thai land, Cambodia và Miền Nam Việt Nam. Tương tự như vậy nước ở Sông Brahmaputra đã gây ảnh hưởng trầm trọng tới các sông hạ nguồn  ở Ấn Độ.  
Về lãnh hải, Trung Cộng chẳng những xâm chiếm lãnh hải của Việt Nam, Phi luật Tân,  Mã lai và Indo,  Trung Cộng cũng muốn kiểm soát những đường biển quốc tế có thể ảnh hưởng đên kinh tế của Nhật, Đại Hàn và Đài Loan.
Trung động cũng chiếm Hoàng Sa thuộc Việt Nam và một phần của Trường Sa thuộc VN và Phi Luật Tân. Trung cộng đã tăng cường tiềm thủy đỉnh và cả phi cơ…gần đây Thượng Nghị sĩ Jim Webb đã tổ chức một buổi điều trần ởThượng Viện để thảo luận về vấn đề này…
Cô Ngọc Giao cho biết Thỉnh Nguyện Thư này được ký bởi nhiều ngừơi Mỹ gốc Việt, Người Mỹ gốc Á Châu, những cộng đồng thành viên  ủa ASEAN và nhiêù sắc dân khác, yêu cầu Trung Cộng ngưng bành trướng xâm lược, tôn trọng luật quốc tế, nhân quyền, bảo vệ môi sinh và  ngưng hủy diệt trái đất của chúng ta. Bản Thỉnh Nguyện Thư  cũng kêu gọi sự họp tác của  Hoa Kỳ, European Union , Hội viên của ASEAN, những quồc gia như Ấn Độ, Nhật, Đại Hàn chống lại sự bành trướng xâm lăng của Trung Cộng.
Bản Thỉnh Nguyện thư này sẽ được gởi tới Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-Moon, Tổng Thồng Obama và  Quốc Hội Hoa Kỳ cùng tất cả các nhà lãnh đạo thế giới luôn cả Trung Cộng để thảo luận với Trung Cộng trong việc bảo vệ Hoà bình và văn minh thế giới.
Những đại diện đoàn thể như Ông Đoàn Hữu Định, Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH /HTĐ và Phụ cận , Ông Lý HiềnTài Liên Minh Dân Chủ Thuần Túy, Ông Trần Quán Niệm , Chủ Tịch Cộng Đồng New Jersey, Ông Nguyễn Trung Châu, Tổng Hôị Trưởng Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị VN, Chủ Tịch Cộng đồng Connecticut, Cộng Đồng Philadelphia, Ông Thạch Yên, Đại diện Cộng Đồng Cambodia, Anh Phục Việt đại diện cho giới trẻ từ Pennsylvania, Giáo Sư Nguyễn Ngọc Bích, Nghị Hội Toàn Quốc, một đại dìện của Miến Điện, một đại diện của Tây Tạng…lần lượt được mời lên phát biểu.
 Bằng một giọng hùng hồn, quý vị đại diện đã bày tỏ sự phẫn nộ Trung Cộng đã xâm chiếm lãnh thổ,lãnh hải Việt Nam cũng như Tây Tạng và ủng hộ bọn quân phiệt Miến Điện… Xen giữa những lời phát biểu là những lời hô to khẩu hiệu,  nhất là khi có viên chức Trung cộng lái xe đi vàoTòa Đại Sứ Trung Cộng, đoàn ngừơi biểu tình phẫn nộ gào thét vang dội một góc trời :“Chinese Communist get out of VN”, “Stop killing our fishermen”, “shame!shame!shame!”. Lòng căm hờn, uât hận Trung Cộng xâm lăng quê cha đất tổ VN như đã  chất chứa từ bao giờ,  đây anh em biểu tình tụ họp về với nhau để cùng bảy tỏ quyết tâm đấu tranh chống ngoại xâm.
Mặc dầu đoàn biểu tình không rầm rồ, đông đảo hằng ngàn ngừơi như ở những nơi đông dân cư người Việt, tuy nhiên qua những lời phàt biểu hùng hồn và những khẩu hiểu được hô to vang dội, cho thấy đồng bào Đông Bằc HK rầt đoàn kết và là một thành trì chống cộng kiên cố ở hải ngoại, sẽ kiên trì đấu tranh chống CSVN và chống sách lược bành trường, xâm lăng của Trung Cộng.
Trong lúc cuộc biểu tình đang tiếp diễn với khí thế đấu tranh vô cùng sôi động, rực lửa thì cuộc biểu tình phải chấm dứt vì thì giờ xin phép có giới hạn.  Phải chia tay, nhưng đoàn người biểu tình với dòng máu kiêu hùng,  bất khuất của nòi giống Rồng Tiên,  bốn ngàn năm chưa  bao giờ khuất phục ngoại xâm, mọi ngừơi phấn khởi hẹn gặp lại nhau trong những ngày đấu tranh cho quê hương khác, mọi người quyết  sẽ kiên trì đấu tranh cho đến bao giờ tám mươi lăm triệu đồng tào ta trên quê hương Việt Nam dấu yêu  thật sự có được tự do, dân chủ và nhân quyền. 
Video clip  hình ảnh cuộc biểu tình trong:
WWW.YOUTUBE.COM/TUYETMAI45 

17/08/2019(Xem: 197)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
17/08/2019(Xem: 388)
Santa Ana (Bình Sa)- - Chùa Bát Nhã tọa lạc tại số 4717 W. 1 St Santa Ana do Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ làm Viện Chủ đã long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan Phật Lịch 2563-2019
17/08/2019(Xem: 729)
WESTMINSTER, CALIF. -- Các viên chức thẩm quyền đang truy tìm nghi can thứ 4 sau khi 3 người đàn ông tuổi từ vị thành niên tới trước 20 đã bị bắt trong vụ đánh chết một người đàn ông vô gia cư tại thành phố Westmisnter.
16/08/2019(Xem: 289)
Vào Thứ Sáu, ngày 16 tháng Tám, 2019, đúng 8:00 giờ sáng, Cơ quan Cứu hỏa Quận Cam (Orange County Fire Authority) sẽ bắt đầu cung cấp các dịch vụ y tế khẩn cấp và chữa cháy trong Thành phố Garden Grove.
16/08/2019(Xem: 206)
16/08/2019(Xem: 716)
Theo Orange County Register, Ông Tyler Diệp, Dân biểu hạ viện tiểu bang California thuộc đảng Cộng Hòa vừa lên tiếng phản đối những qui định mới của tổng thống Trump đối với di dân hợp pháp.
16/08/2019(Xem: 1065)
Westminster (Bình Sa)- -Trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Thành Phố Westminster vào tối Thứ Tư ngày 14 tháng 8 năm 2019
15/08/2019(Xem: 252)
Sinh hoạt cộng đồng
15/08/2019(Xem: 254)
Tu Viện Linh Ứng (Linh UngBuddhist Monastery), tại số 11401 Mac Street, Garden Grove, California 92841 đã long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan PL.2563 – 2019
14/08/2019(Xem: 315)
Như thông lệ hằng năm cứ vào dịp Hè Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam California
14/08/2019(Xem: 488)
Như thông lệ hằng năm cứ vào dịp Hè Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam California
14/08/2019(Xem: 306)
Ban Phục vụ Cộng đồng Thành phố sẽ tổ chức một buổi tập bắn cung miễn phí cho thanh thiếu niên
14/08/2019(Xem: 875)
Tại văn phòng Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California số 13127 Brookhurst ST
13/08/2019(Xem: 396)
Tại hội trường Chùa Điều Ngự số 14452-14472 Chestnus St., Thành Phố Westminster
13/08/2019(Xem: 539)
Tại hội trường Chùa Điều Ngự số 14452-14472 Chestnus St., Thành Phố Westminster
Tin công nghệ
Huawei là nhà sản xuất thiết bị viễn thông và smartphone hàng đầu tại Trung Quốc, cũng như trên thế giới. Những chiếc smartphone cao cấp của Huawei vẫn luôn được đánh giá cao, chẳng hạn như P30 Pro mới đây với camera ấn tượng, cấu hình mạnh mẽ, dung lượng pin cao và nhiều tính năng hấp dẫn khác.
Khoảng giữa tháng 08/2019, Microsoft cảnh báo tất cả người dùng Windows 10 phải cập nhật hệ điều hành của mình ngay lập tức, để tránh nguy cơ bị tấn công bởi các lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng mới được phát hiện. Theo báo cáo, chỉ có 2 lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng, nhưng trên thực tế số lỗ hổng bảo mật lên tới 4.
Các nhà kinh tế học đã nhiều lần cố gắng giải thích với Trump rằng các thỏa thuận thương mại có thể ảnh hưởng đến việc Hoa Kỳ sẽ mua và bán hàng với quốc gia nào, chứ không ảnh hưởng đến mức độ thâm hụt thương mại của Mỹ nói chung. Nhưng, như thường lệ, Trump chỉ tin những gì ông muốn tin, cái giá phải trả thì để mặc lại cho người dân.
Hạt vi nhựa - những hạt nhựa siêu nhỏ có mặt trên tất cả mọi thứ, đã được phát hiện trộn lẫn trong tuyết ở các vùng xa xôi hẻo lánh nhất của thế giới, trong đó có cả Bắc cực. Theo một nghiên cứu mới, người ta tìm thấy hơn 10,000 hạt vi nhựa trong mỗi lít băng ở Bắc cực, một con số cao đến đáng ngạc nhiên, cho thấy ngay cả những khu vực hiếm người đến trên Trái đất cũng không thể thoát được những vấn đề đang rất nóng liên quan đến vật liệu nhựa mà cả nhân loại đang phải đối phó.
Khoảng giữa tháng 08/2019, trong một bài điều tra của Wall Street Journal, họ cho biết một số nhân viên Huawei tại Châu Phi đã giúp nhiều chính trị gia tại Uganda và Zambia đọc lén tin nhắn WhatsApp và những ứng dụng khác bằng cách cài malware. Bài điều tra của WSJ không phát hiện ra hành vi nghe lén thông tin đối thủ chính trị tại hai quốc gia Châu Phi có liên quan tới chính phủ Trung Quốc, vì thế có thể kết luận các nhân viên Huawei đã tự ý làm việc.
Giống như một minh họa trong một sự tích thiên hà nào đó, Vòi Voi uốn lượn qua tinh vân phát xạ và cụm sao trẻ IC 1396, trong chòm sao Tiên Vương (Cepheus) cao vợi và xa vời.
Hiện nay trong lòng biển sâu, hàng tỷ tỷ hạt vi nhựa từ chai lọ và những món đồ dùng hàng ngày của con người đang trôi lơ lửng, đi vào cơ thể của những sinh vật biển và gây hại cho chúng cũng như môi trường.
Khoảng giữa tháng 08/2019, nhiều thông tin quan trọng và chưa từng xuất hiện từ trước đến nay đã được một nhân viên của Foxconn gửi cho trang web chuyên đánh giá hiệu năng smartphone Antutu.
Nếu người dùng thay pin iPhone tại những tiệm điện thoại không được Apple cấp giấy phép thì khi sử dụng, tính năng đọc dữ liệu Battery Health sẽ bị khoá, đồng thời những thông báo sẽ hiện ra để cảnh báo người dùng rằng “đây không phải là pin chính hãng”. Và thậm chí nếu được thay pin chính chủ từ Apple, máy cũng hiện thông báo do trên cục pin có một bộ micro controller và chỉ có những đơn vị được Apple ủy quyền chính thức mới có thể xử lý nó đúng cách, bằng không iOS sẽ không nhận diện được và đưa ra cảnh báo.
Khoảng giữa tháng 08/2019, với thử nghiệm trên chuột bạch, các nhà khoa học tại đại học Basel, Thụy Sỹ đã thành công trong việc biến tế bào ung thư vú thành mỡ, lợi dụng chính đặc điểm của tế bào ung thư và tế bào gốc.
Điện toán đám mây đang trở thành nền tảng cho quá trình chuyển đổi số, khi nó không chỉ mang lại các tiện ích cho công nghệ điện toán mà còn cả bệnh viện và các hệ thống chăm sóc sức khỏe. Ngay cả các công ty dược phẩm cũng đang sử dụng đám mây để thay đổi cơ bản các phương thức hoạt động kinh doanh của mình.
Khi một hành tinh chết đi, nó phát ra những thứ tín hiệu riêng biệt. Vì một khối vật chất khổng lồ khi tan rã chắc chắn sẽ phải để lại những dấu vết nhất định. Việc nghiên cứu những tín hiệu ma sẽ vén màn bí mật: Trái Đất sẽ ra đi như thế nào?
Dù có ánh trăng xen vào vì trong giai đoạn trăng tròn, nhiều nơi trên Trái đất đã có thể chiêm ngưỡng mưa sao băng Perseid năm 2019.
Từ ngày 01/09/2019, những sản phẩm của Apple sản xuất tại Trung Quốc, từ AirPods, Apple Watch, HomePod đều sẽ bị đánh thuế 10% khi nhập khẩu vào Mỹ, và tổng thống Donald Trump vẫn rất cứng rắn trong lập trường của mình, thậm chí yêu cầu CEO Tim Cook dời dây chuyền sản xuất của Apple về Mỹ để được miễn thuế.
Hồi giữa tháng 06/2019, Apple đã phát đi thông cáo cho biết một lượng máy MacBook Pro được bán ra từ tháng 09/2015 đến tháng 02/2017 gặp lỗi về pin có thể quá nhiệt, từ đó dẫn đến phát nổ và bốc cháy. Cụ thể, model MacBook Pro có nguy cơ phát nổ là MacBook Pro màn hình 15 inch sản xuất năm 2015. Apple đang tiến hành thu hồi và thay thế pin miễn phí cho những máy bị ảnh hưởng