Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Việt, Tạng, Miến, Hoa Biểu Tình Trước Tòa Đại Sứ Tq Dân Việt Biểu Tình Vì Biển Đông

02/10/200900:00:00(Xem: 2878)

Dân Việt, Tạng, miến, Hoa Biểu tình trước Tòa Đại Sứ TQ Dân Việt biểu tình vì Biển Đông


Tuyết Mai
Nối tiếp khí thế đấu tranh vô cùng sôi động ngày 29 Tháng 9 ở trước Trụ sở Liên Hiệp Quốc ở NY, nhân dịp Trung Cộng kỷ niệm 60 năm chiếm Hoa Lục, Cộng đồng VN Washington, D.C., Maryland và Virginia đã phối họp cùng một số cộng đồng các sắc tộc khác như Cambodia, Tây Tạng, Miến Điện…     và  một số Cộng Đồng Việt Nam các tiểu bang lân cận như New York, New Jersey, Pennsylvania, Connecticut, Tenneessee…  đã tổ chức một cuộc biểu tình thật quy mô vào lúc 12 giờ trưa ngày 1 Tháng Mười, 2009 trước Tòa Đại Sứ Trung Cộng ở Washington, D.C.  
Trời  vào Thu thật đẹp vói nắng ấm và gió nhẹ. Mặc dầu là ngày làm việc nhưng cũng có khoảng hai trăm ngừơi đã nghỉ một ngày làm việc để tham dự biểu tình, đặc biệt có nhiều đồng hương ở xa như Nhật Bản, Belgium, Pháp, Iraq, Úc Châu , New Zealnd…cùng về tham dự, làm cho cuộc biểu tình vô cùng sôi động và phấn khởi.
Cô Ngọc Giao, Phó Ngoại Vụ Công Đồng HTĐ, MD&VA  điều họp  chương trình. Sau nghi lễ chào quốc kỳ Mỹ Việt Ông Đỗ Hồng Anh, Chủ Tịch CĐ HTĐ, MD&VA có lời chào mừng các cộng đồng người Việt nhiều nơi đã về đây để tỏ tình đoàn kết với cộng đồng HTĐ trong công cuộc đấu tranh chống  ngoại xâm.. Sau đó ông phát biểu bằng tiềng Anh, lý do Cộng Đồng HTĐ, MD&VA tổ chức cuộc biểu tình này. Ông Anh nói,  sáu mươi năm qua  là sáu mươi năm của chính sách bành trướng xâm lược của Bắc Kinh, muốn thôn tính những quốc gia láng giềng trong đó có VN . Sáu mươi năm qua là sáu mươi năm dài đàn áp các phong trào dân chủ trong nước Trung Hoa và đã gây những ảnh hưởng không ít đối với những quồc gia lân bang trong vùng.
Riêng với Việt Nam, Trung Cộng đã xâm chiếm hai Quần đảo Hoàng Sa và Trứng Sa và bây giờ đang âm mưu xâm chiếm Tây Nguyên, mượn cớ khai thác quặng bauxit, do CSVN rước vào, như rước voi về dày đầt tổ. Trung Cộng có thể đang muốn chiếm cứ cả  những vùng đất liền của VN, vì vậy chúng ta phải họp nhau đây để phản khán sự bành trướng của Trung Cộng và sự khiếp nhược, hèn nhát của CSVN.
Đây cũng là cơ hội để đoàn kết các sác dân bạn để đầu tranh đòi lại tự do dân chủ nhất là hợp sức với các phong trào dân chủ trong nội địa Trng Hoa   để dấy lên phong trào dân chủ.  Ước mong một ngày nào đó người dân Trung Hoa sẽ có sự tự do dân chủ thật sự. Chúng ta biểu tình để phản đối chính sách bá quyền của Bắc Kinh đối với  VN nói riêng và Bắc Kinh cũng đã âm mưu xâm chiếm những nứơc láng giềng khác. Trung Cộng đang tranh chấp những quần đảo ở ngoài khơi có liên quan đến Đài Loan,  Phi Luật Tân…
Trong cuộc biểu tình này Cô Ngọc Giao Phó Ngoại vụ của CĐ/HTĐ, MD&VA có đọc một Thỉnh Nguyện Thư trình bày các vấn đề  liên quan đến an ninh toàn cầu đang bị đe dọa bởi sự bành truớng của Trung Cộng cùng với những vấn đề  khác như Trung Cộng không tôn trọng nhân quyền, vấn đề môi sinh cùng sự tham lam dầu hỏa và quyền lực ở Biển Nam Hải và Trung Đông. 
Những thảm họa ở Tân Cương, Tây Tạng, Miến Điện, Biển Nam Hải theo sau  Beijing 2008 Olympics và thảm sát không thể quên được ở Thiên An Môn tiếp tục đưa ra những vấn đề  đáng cho toàn cầu quan tâm về sách lược  xâm lăng của Trung Cộng đối với chính ngừơi Trung Hoa nội địa và các quốc gia lân cận.
Trong bản Thỉnh Nguyện Thư có nêu lên vấn đề Trung Hoa có nhiều đập nước ở Sông Mekong, để giữ nước và điện lực cho họ, đã  tạo ảnh hưởng nguy hại cho những quồc gia hạ nguồn sông Mekong như Lao, Thai land, Cambodia và Miền Nam Việt Nam. Tương tự như vậy nước ở Sông Brahmaputra đã gây ảnh hưởng trầm trọng tới các sông hạ nguồn  ở Ấn Độ.  


Về lãnh hải, Trung Cộng chẳng những xâm chiếm lãnh hải của Việt Nam, Phi luật Tân,  Mã lai và Indo,  Trung Cộng cũng muốn kiểm soát những đường biển quốc tế có thể ảnh hưởng đên kinh tế của Nhật, Đại Hàn và Đài Loan.
Trung động cũng chiếm Hoàng Sa thuộc Việt Nam và một phần của Trường Sa thuộc VN và Phi Luật Tân. Trung cộng đã tăng cường tiềm thủy đỉnh và cả phi cơ…gần đây Thượng Nghị sĩ Jim Webb đã tổ chức một buổi điều trần ởThượng Viện để thảo luận về vấn đề này…
Cô Ngọc Giao cho biết Thỉnh Nguyện Thư này được ký bởi nhiều ngừơi Mỹ gốc Việt, Người Mỹ gốc Á Châu, những cộng đồng thành viên  ủa ASEAN và nhiêù sắc dân khác, yêu cầu Trung Cộng ngưng bành trướng xâm lược, tôn trọng luật quốc tế, nhân quyền, bảo vệ môi sinh và  ngưng hủy diệt trái đất của chúng ta. Bản Thỉnh Nguyện Thư  cũng kêu gọi sự họp tác của  Hoa Kỳ, European Union , Hội viên của ASEAN, những quồc gia như Ấn Độ, Nhật, Đại Hàn chống lại sự bành trướng xâm lăng của Trung Cộng.
Bản Thỉnh Nguyện thư này sẽ được gởi tới Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-Moon, Tổng Thồng Obama và  Quốc Hội Hoa Kỳ cùng tất cả các nhà lãnh đạo thế giới luôn cả Trung Cộng để thảo luận với Trung Cộng trong việc bảo vệ Hoà bình và văn minh thế giới.
Những đại diện đoàn thể như Ông Đoàn Hữu Định, Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH /HTĐ và Phụ cận , Ông Lý HiềnTài Liên Minh Dân Chủ Thuần Túy, Ông Trần Quán Niệm , Chủ Tịch Cộng Đồng New Jersey, Ông Nguyễn Trung Châu, Tổng Hôị Trưởng Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị VN, Chủ Tịch Cộng đồng Connecticut, Cộng Đồng Philadelphia, Ông Thạch Yên, Đại diện Cộng Đồng Cambodia, Anh Phục Việt đại diện cho giới trẻ từ Pennsylvania, Giáo Sư Nguyễn Ngọc Bích, Nghị Hội Toàn Quốc, một đại dìện của Miến Điện, một đại diện của Tây Tạng…lần lượt được mời lên phát biểu.
 Bằng một giọng hùng hồn, quý vị đại diện đã bày tỏ sự phẫn nộ Trung Cộng đã xâm chiếm lãnh thổ,lãnh hải Việt Nam cũng như Tây Tạng và ủng hộ bọn quân phiệt Miến Điện… Xen giữa những lời phát biểu là những lời hô to khẩu hiệu,  nhất là khi có viên chức Trung cộng lái xe đi vàoTòa Đại Sứ Trung Cộng, đoàn ngừơi biểu tình phẫn nộ gào thét vang dội một góc trời :“Chinese Communist get out of VN”, “Stop killing our fishermen”, “shame!shame!shame!”. Lòng căm hờn, uât hận Trung Cộng xâm lăng quê cha đất tổ VN như đã  chất chứa từ bao giờ,  đây anh em biểu tình tụ họp về với nhau để cùng bảy tỏ quyết tâm đấu tranh chống ngoại xâm.
Mặc dầu đoàn biểu tình không rầm rồ, đông đảo hằng ngàn ngừơi như ở những nơi đông dân cư người Việt, tuy nhiên qua những lời phàt biểu hùng hồn và những khẩu hiểu được hô to vang dội, cho thấy đồng bào Đông Bằc HK rầt đoàn kết và là một thành trì chống cộng kiên cố ở hải ngoại, sẽ kiên trì đấu tranh chống CSVN và chống sách lược bành trường, xâm lăng của Trung Cộng.
Trong lúc cuộc biểu tình đang tiếp diễn với khí thế đấu tranh vô cùng sôi động, rực lửa thì cuộc biểu tình phải chấm dứt vì thì giờ xin phép có giới hạn.  Phải chia tay, nhưng đoàn người biểu tình với dòng máu kiêu hùng,  bất khuất của nòi giống Rồng Tiên,  bốn ngàn năm chưa  bao giờ khuất phục ngoại xâm, mọi ngừơi phấn khởi hẹn gặp lại nhau trong những ngày đấu tranh cho quê hương khác, mọi người quyết  sẽ kiên trì đấu tranh cho đến bao giờ tám mươi lăm triệu đồng tào ta trên quê hương Việt Nam dấu yêu  thật sự có được tự do, dân chủ và nhân quyền. 
Video clip  hình ảnh cuộc biểu tình trong:
WWW.YOUTUBE.COM/TUYETMAI45 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn.
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.
Trung Quốc đã phát trực tiếp đoạn phim về chiếc tàu lặn có người lái mới của họ ở dưới đáy Rãnh Mariana, như một phần của sứ mệnh lịch sử vào thung lũng dưới nước sâu nhất hành tinh.
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.