Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Việt, Tạng, Miến, Hoa Biểu Tình Trước Tòa Đại Sứ Tq Dân Việt Biểu Tình Vì Biển Đông

02/10/200900:00:00(Xem: 3290)

Dân Việt, Tạng, miến, Hoa Biểu tình trước Tòa Đại Sứ TQ Dân Việt biểu tình vì Biển Đông


Tuyết Mai
Nối tiếp khí thế đấu tranh vô cùng sôi động ngày 29 Tháng 9 ở trước Trụ sở Liên Hiệp Quốc ở NY, nhân dịp Trung Cộng kỷ niệm 60 năm chiếm Hoa Lục, Cộng đồng VN Washington, D.C., Maryland và Virginia đã phối họp cùng một số cộng đồng các sắc tộc khác như Cambodia, Tây Tạng, Miến Điện…     và  một số Cộng Đồng Việt Nam các tiểu bang lân cận như New York, New Jersey, Pennsylvania, Connecticut, Tenneessee…  đã tổ chức một cuộc biểu tình thật quy mô vào lúc 12 giờ trưa ngày 1 Tháng Mười, 2009 trước Tòa Đại Sứ Trung Cộng ở Washington, D.C.  
Trời  vào Thu thật đẹp vói nắng ấm và gió nhẹ. Mặc dầu là ngày làm việc nhưng cũng có khoảng hai trăm ngừơi đã nghỉ một ngày làm việc để tham dự biểu tình, đặc biệt có nhiều đồng hương ở xa như Nhật Bản, Belgium, Pháp, Iraq, Úc Châu , New Zealnd…cùng về tham dự, làm cho cuộc biểu tình vô cùng sôi động và phấn khởi.
Cô Ngọc Giao, Phó Ngoại Vụ Công Đồng HTĐ, MD&VA  điều họp  chương trình. Sau nghi lễ chào quốc kỳ Mỹ Việt Ông Đỗ Hồng Anh, Chủ Tịch CĐ HTĐ, MD&VA có lời chào mừng các cộng đồng người Việt nhiều nơi đã về đây để tỏ tình đoàn kết với cộng đồng HTĐ trong công cuộc đấu tranh chống  ngoại xâm.. Sau đó ông phát biểu bằng tiềng Anh, lý do Cộng Đồng HTĐ, MD&VA tổ chức cuộc biểu tình này. Ông Anh nói,  sáu mươi năm qua  là sáu mươi năm của chính sách bành trướng xâm lược của Bắc Kinh, muốn thôn tính những quốc gia láng giềng trong đó có VN . Sáu mươi năm qua là sáu mươi năm dài đàn áp các phong trào dân chủ trong nước Trung Hoa và đã gây những ảnh hưởng không ít đối với những quồc gia lân bang trong vùng.
Riêng với Việt Nam, Trung Cộng đã xâm chiếm hai Quần đảo Hoàng Sa và Trứng Sa và bây giờ đang âm mưu xâm chiếm Tây Nguyên, mượn cớ khai thác quặng bauxit, do CSVN rước vào, như rước voi về dày đầt tổ. Trung Cộng có thể đang muốn chiếm cứ cả  những vùng đất liền của VN, vì vậy chúng ta phải họp nhau đây để phản khán sự bành trướng của Trung Cộng và sự khiếp nhược, hèn nhát của CSVN.
Đây cũng là cơ hội để đoàn kết các sác dân bạn để đầu tranh đòi lại tự do dân chủ nhất là hợp sức với các phong trào dân chủ trong nội địa Trng Hoa   để dấy lên phong trào dân chủ.  Ước mong một ngày nào đó người dân Trung Hoa sẽ có sự tự do dân chủ thật sự. Chúng ta biểu tình để phản đối chính sách bá quyền của Bắc Kinh đối với  VN nói riêng và Bắc Kinh cũng đã âm mưu xâm chiếm những nứơc láng giềng khác. Trung Cộng đang tranh chấp những quần đảo ở ngoài khơi có liên quan đến Đài Loan,  Phi Luật Tân…
Trong cuộc biểu tình này Cô Ngọc Giao Phó Ngoại vụ của CĐ/HTĐ, MD&VA có đọc một Thỉnh Nguyện Thư trình bày các vấn đề  liên quan đến an ninh toàn cầu đang bị đe dọa bởi sự bành truớng của Trung Cộng cùng với những vấn đề  khác như Trung Cộng không tôn trọng nhân quyền, vấn đề môi sinh cùng sự tham lam dầu hỏa và quyền lực ở Biển Nam Hải và Trung Đông. 
Những thảm họa ở Tân Cương, Tây Tạng, Miến Điện, Biển Nam Hải theo sau  Beijing 2008 Olympics và thảm sát không thể quên được ở Thiên An Môn tiếp tục đưa ra những vấn đề  đáng cho toàn cầu quan tâm về sách lược  xâm lăng của Trung Cộng đối với chính ngừơi Trung Hoa nội địa và các quốc gia lân cận.
Trong bản Thỉnh Nguyện Thư có nêu lên vấn đề Trung Hoa có nhiều đập nước ở Sông Mekong, để giữ nước và điện lực cho họ, đã  tạo ảnh hưởng nguy hại cho những quồc gia hạ nguồn sông Mekong như Lao, Thai land, Cambodia và Miền Nam Việt Nam. Tương tự như vậy nước ở Sông Brahmaputra đã gây ảnh hưởng trầm trọng tới các sông hạ nguồn  ở Ấn Độ.  


Về lãnh hải, Trung Cộng chẳng những xâm chiếm lãnh hải của Việt Nam, Phi luật Tân,  Mã lai và Indo,  Trung Cộng cũng muốn kiểm soát những đường biển quốc tế có thể ảnh hưởng đên kinh tế của Nhật, Đại Hàn và Đài Loan.
Trung động cũng chiếm Hoàng Sa thuộc Việt Nam và một phần của Trường Sa thuộc VN và Phi Luật Tân. Trung cộng đã tăng cường tiềm thủy đỉnh và cả phi cơ…gần đây Thượng Nghị sĩ Jim Webb đã tổ chức một buổi điều trần ởThượng Viện để thảo luận về vấn đề này…
Cô Ngọc Giao cho biết Thỉnh Nguyện Thư này được ký bởi nhiều ngừơi Mỹ gốc Việt, Người Mỹ gốc Á Châu, những cộng đồng thành viên  ủa ASEAN và nhiêù sắc dân khác, yêu cầu Trung Cộng ngưng bành trướng xâm lược, tôn trọng luật quốc tế, nhân quyền, bảo vệ môi sinh và  ngưng hủy diệt trái đất của chúng ta. Bản Thỉnh Nguyện Thư  cũng kêu gọi sự họp tác của  Hoa Kỳ, European Union , Hội viên của ASEAN, những quồc gia như Ấn Độ, Nhật, Đại Hàn chống lại sự bành trướng xâm lăng của Trung Cộng.
Bản Thỉnh Nguyện thư này sẽ được gởi tới Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-Moon, Tổng Thồng Obama và  Quốc Hội Hoa Kỳ cùng tất cả các nhà lãnh đạo thế giới luôn cả Trung Cộng để thảo luận với Trung Cộng trong việc bảo vệ Hoà bình và văn minh thế giới.
Những đại diện đoàn thể như Ông Đoàn Hữu Định, Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH /HTĐ và Phụ cận , Ông Lý HiềnTài Liên Minh Dân Chủ Thuần Túy, Ông Trần Quán Niệm , Chủ Tịch Cộng Đồng New Jersey, Ông Nguyễn Trung Châu, Tổng Hôị Trưởng Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị VN, Chủ Tịch Cộng đồng Connecticut, Cộng Đồng Philadelphia, Ông Thạch Yên, Đại diện Cộng Đồng Cambodia, Anh Phục Việt đại diện cho giới trẻ từ Pennsylvania, Giáo Sư Nguyễn Ngọc Bích, Nghị Hội Toàn Quốc, một đại dìện của Miến Điện, một đại diện của Tây Tạng…lần lượt được mời lên phát biểu.
 Bằng một giọng hùng hồn, quý vị đại diện đã bày tỏ sự phẫn nộ Trung Cộng đã xâm chiếm lãnh thổ,lãnh hải Việt Nam cũng như Tây Tạng và ủng hộ bọn quân phiệt Miến Điện… Xen giữa những lời phát biểu là những lời hô to khẩu hiệu,  nhất là khi có viên chức Trung cộng lái xe đi vàoTòa Đại Sứ Trung Cộng, đoàn ngừơi biểu tình phẫn nộ gào thét vang dội một góc trời :“Chinese Communist get out of VN”, “Stop killing our fishermen”, “shame!shame!shame!”. Lòng căm hờn, uât hận Trung Cộng xâm lăng quê cha đất tổ VN như đã  chất chứa từ bao giờ,  đây anh em biểu tình tụ họp về với nhau để cùng bảy tỏ quyết tâm đấu tranh chống ngoại xâm.
Mặc dầu đoàn biểu tình không rầm rồ, đông đảo hằng ngàn ngừơi như ở những nơi đông dân cư người Việt, tuy nhiên qua những lời phàt biểu hùng hồn và những khẩu hiểu được hô to vang dội, cho thấy đồng bào Đông Bằc HK rầt đoàn kết và là một thành trì chống cộng kiên cố ở hải ngoại, sẽ kiên trì đấu tranh chống CSVN và chống sách lược bành trường, xâm lăng của Trung Cộng.
Trong lúc cuộc biểu tình đang tiếp diễn với khí thế đấu tranh vô cùng sôi động, rực lửa thì cuộc biểu tình phải chấm dứt vì thì giờ xin phép có giới hạn.  Phải chia tay, nhưng đoàn người biểu tình với dòng máu kiêu hùng,  bất khuất của nòi giống Rồng Tiên,  bốn ngàn năm chưa  bao giờ khuất phục ngoại xâm, mọi ngừơi phấn khởi hẹn gặp lại nhau trong những ngày đấu tranh cho quê hương khác, mọi người quyết  sẽ kiên trì đấu tranh cho đến bao giờ tám mươi lăm triệu đồng tào ta trên quê hương Việt Nam dấu yêu  thật sự có được tự do, dân chủ và nhân quyền. 
Video clip  hình ảnh cuộc biểu tình trong:
WWW.YOUTUBE.COM/TUYETMAI45 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.