Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Southern California Edison Tuyên Dương: Chi Nhánh Api, Chủ Doanh Nghiệp Người Mỹ Gốc Á Trong Liên Hoan Trăng Tròn Năm Thứ Ba

02/10/200900:00:00(Xem: 2435)

Southern California Edison Tuyên Dương: Chi Nhánh API, Chủ Doanh Nghiệp Người Mỹ Gốc Á Trong Liên Hoan Trăng Tròn Năm Thứ Ba

Hình ảnh trong buổi vinh danh.


GARDEN GROVE, Calif., Ngày 29 tháng Chín, 2009 – Để mừng Hội Trăng Tròn (Harvest Moon), hôm nay Southern California Edison (SCE) đã tổ chức một buổi gặp gỡ cộng đồng và vinh danh Liên Hiệp Cộng Đồng Á Châu Thái Bình Dương tại Quận Cam (OCAPICA), một tổ chức vô vụ lợi phục vụ nhu cầu của các cộng đồng đa văn hóa Á Châu Thái Bình Dương trong vùng. SCE cũng tuyên dương các thành tựu của những chủ doanh nghiệp địa phương từ những cộng đồng gốc Việt, Hàn và Nam Á.
Cô Tammy Peng thuộc Trung Tâm Pháp Lý Cho Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương đã trao giải cộng đồng cho OCAPICA về công việc họ làm trong các lãnh vực y tế, giáo dục, tuổi trẻ lãnh đạo, phát triển kinh tế và cộng đồng. Giám Đốc Điều Hành OCAPICA, bà Mary Anne Foo, là người đã có hơn 20 năm kinh nghiệm phục vụ cộng đồng API (Á Châu Thái Bình Dương), đã lên nhận giải thưởng.


Những vị được tuyên dương trong ngành doanh nghiệp là Ike Hong thuộc I.J. Media và Phòng Thương Mại Mỹ Hàn; Chris Tran thuộc Harbor Auto Center và Phòng Thương Mại Gốc Việt; và Smita Vasant thuộc Neemo’s Exotic Ice Creams và Liên Mạng Doanh Nghiệp Nam Á.
Bà  Veronica Guitierrez, phó chủ tịch SCE phụ trách truyền thông xí nghiệp, phát biểu, “SCE hãnh diện được tham gia trong một buổi sinh hoạt đầy khích lệ như thế này. OCAPICA là một nguồn giúp đỡ vô giá đối với cộng đồng API, chúng tôi hân hạnh được biểu dương công tác quan trọng họ đang làm. Chúng tôi cũng xin tuyên dương chủ nhân các cơ sở tiểu thương đang tiếp tục phục vụ cộng đồng và đóng góp cho nền kinh tế Hoa Kỳ.”
Trong năm thứ ba này, Liên Hoan Trăng Tròn đã mời các vị lãnh đạo dân sự, các tổ chức cộng đồng, các vị dân cử, các chủ nhân doanh nghiệp và khách hàng đến tham dự một buổi tối kết nối và vui chơi, ăn uống và chuyện trò.
Về Southern California Edison
Thuộc công ty Edison International (NYSE:EIX), Southern California Edison là một trong những công ty tiện ích lớn nhất nước, phục vụ gần 14 triệu người xuyên qua 4.9 triệu trương mục khách hàng trên địa bàn phục vụ 50,000 dặm vuông ở miền Trung, Duyên Hải, và Nam California.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.