Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cộng Đồng Người Việt Vùng San Fernando Tưng Bừng Tổ Chức: Phát Giải Khuyến Học Cho 32 Hs Giỏi, Mừng Tết Trung Thu

01/10/200900:00:00(Xem: 2186)

Cộng Đồng Người Việt Vùng San Fernando Tưng Bừng Tổ Chức: Phát Giải Khuyến Học Cho 32 HS Giỏi, Mừng Tết Trung Thu

Dân Biểu Trần Thái Văn trao bằng tưởng lục cho những thành viên xuất sắc phục vụ cộng đồng người Việt quốc gia vùng San Fernando. (Ảnh Kim Ngân)
Resida (CA) – Dân Biểu Trần Thái Văn nhận lời mời của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia vùng thung lũng San Fernando (CĐNVQG vùng TLSF) để tham dự Giải Khuyến Học và Tết Trung Thu vào cuối tuần qua với mục đích tuyên dương những học sinh Việt có thành tích học giỏi, số điểm 3.75 trở lên dựa theo các bảng báo cáo của trường học và tổ chức vui chơi cho các em nhỏ.
Giải Khuyến Học năm nay đã tuyên dương 32 học sinh xuất sắc và 8 trẻ em học tiếng Việt xuất sắc trong chương trình dậy tiếng Việt vào cuối mỗi tuần do CĐNVQG vùng TLSF tổ chức.
Nhân dịp này, Cộng Đồng tổ chức Tết Trung Thu sớm hơn cho các trẻ em trong vùng với sự bảo trợ của nhiều mạnh thường quân và thương gia trong vùng.
Buổi hội được tổ chức trong khuôn viên chỗ đậu xe của trung tâm thương mại của người Việt trên đường Reseda thuộc Thành Phố Reseda, nơi này mới đủ sức đón tiếp hơn 600 trẻ em và người lớn tham dư. Quang cảnh trong hội trường của cộng đồng thật nhộn nhịp. Nhiều tình nguyên viên và phụ huynh học sinh thay nhau gói những món quà Trung thu để trao tặng cho các em nhỏ đang trông đợi ngoài sân. Điểm đáng lưu ý là rừng cờ Vàng Ba Sọc Đỏ tung bay rợp trời  từ đầu đường đến cuối  phố.
Sau phần chào cờ, mở đầu chào đón quan khách và đồng hương, Ông Nguyễn Khánh Hồng, Chủ Tịch Cộng Đồng đã mời Dân Biểu Trần Thái Văn phát biểu cảm tưởng.
“Tôi rất cảm kích tinh thần đoàn kết của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia vùng Thung Lũng San Fernando đã đứng lên tổ chức sinh hoạ cộng đồng, duy trì văn hóa Việt trong dịp Tết Trung thu và tuyên dương các học sinh Việt xuất sắc, khuyến khích con em đồng hương tranh đua học tập để sau này trở thành người  hữu dụng cho xã hội” Dân Biểu Văn nói “Ngoài ra, tôi cũng vui lòng và hãnh diện khi thấy những lá Cờ Vàng tung bay ngập trời trong ngày lễ hội này, nói lên được tinh thần quốc gia, chúng ta không chấp nhận chủ nghĩa Cộng Sản.”
Sau phần phát biểu cảm tưởng, Dân biểu Văn đã trao bằng tưởng lục vinh danh những thành viên xuất sắc đã phục vụ cộng đồng và những mạnh thường quân trợ giúp tài chánh cho buổi lễ thành công ngoài dự tính của Ban Tổ Chức.
CĐNVQG vùng TLSF có khoảng 30,000 người Việt sinh sống rải rác trong các  thành phố Simi Valley, Nothridge,  Thousand Oaks, San Fernando, Glendale và Reseda. Theo lời của ông Lê Quan, Tổng Thư Ký của CĐNVQG vùng TLSF, phần lớn đồng hương Việt sinh sống ở vùng thung lũng làm công việc về điện tử, phục vụ trong lãnh vực thẩm mỹ, mở tiệm làm móng tay và hàng trăm cơ sở thương mại, phần lớn tập trung tại Thành Phố Reseda.
Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia vùng Thung lũng San Fernando mới được  thành lập gần nửa năm nay. Những nhà hoạt động cộng đồng, lãnh đạo đoàn thể cựu quân nhân VNCH đã khẳng định lập trường quốc gia. Cộng Đồng có một trung tâm hoạt động rộng rãi ngay trong trung tâm thương mại của đồng hương Việt tại Thành phố Reseda. Nơi đây cũng là trung tâm dậy tiếng Việt cho các em nhỏ vào cuối tuần, tổ chức nhiều lớp học, dậy điện toán và võ thuật… cho đồng hương Việt. Buổi lễ hội được kéo dài tới gần khua cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại sao Quốc Hội đề nghị khoản tiền hỗ trợ cho những cá nhân? Hậu quả kinh tế và sức khỏe cộng đồng của COVID 19 thật đáng kể. Những khoản tiền hỗ trợ này sẽ giúp người dân Mỹ trang trải những thứ cần thiết trong thời gian khủng hoảng sức khỏe cộng đồng hiện nay, khi mà nhiều người phải trải nghiệm sự thiếu hụt tiền mặt đáng kể.
Để giúp giảm thiểu nguy cơ lan truyền bệnh dịch coronavirus (COVID-19), các văn phòng của chúng tôi tại Hoa Thịnh Đốn, Quận Hạt Los Angeles, và Quận Cam đã áp dụng một số biện pháp để giảm thiểu sự tiếp xúc cư dân như thông thường. Tuy các văn phòng của chúng tôi đã đóng cửa từ ngày 16 tháng 3, nhưng tất cả nhân viên vẫn tiếp tục làm việc từ xa để phục vụ cư dân. Bảo vệ sức khỏe và an toàn cho cộng đồng là ưu tiên hàng đầu, cho nên chúng tôi sẽ tận dụng mọi phương tiện để phục vụ cư dân từ xa một cách an toàn.
Kính thưa quý phụ huynh, Để tuân theo lời kêu gọi của chính quyền trong nỗ lực chống dịch Corona, Ban Tổ Chức cuộc thi Ước Mơ Việt xin công bố vài thay đổi như sau
Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ đang theo dõi chặt chẽ tình hình virus corona (COVID-19) và sẽ tuân theo hướng dẫn của cơ quan y tế liên bang, tiểu bang và địa phương . Chúng tôi cũng đã thành lập Lực Lượng Đặc Nhiệm COVID-19 Cục Thống Kê Dân Số để liên tục theo dõi tình hình và cập nhật Phụ Lục Đại Dịch của Kế Hoạch Hoạt Động Liên Tục của Cục Thống Kê Dân Số (Census Bureau Continuity of Operations, hoặc COOP).
Cuộc Thống Kê Dân Số 2020 đã khởi động đến nay chưa đầy một tuần, và thư mời vẫn đang tiếp tục được gửi đến hộp thư của mọi người trên toàn quốc. Tính đến sáng nay, hơn mười triệu hộ gia đình đã trả lời thống kê dân số. Quốc gia Hoa Kỳ đang nỗ lực hết sức để định hình tương lai của chúng ta và đảm bảo kiểm đếm đầy đủ các gia đình và cộng đồng.
Cục Thống Kê Dân Số cũng vừa cho ra thông báo về một số hoạt động đặc biệt, chương trình hỗ trợ, và chiến dịch sớm liên lạc lại các đối tượng chưa trả lời
Điện là dịch vụ thiết yếu được miễn thi hành lệnh ở tại nhà của Thống Đốc Gavin Newsom
Thống đốc Newsom đã ban hành lệnh hạn chế ra đường để giúp giảm sự lây lan của coronavirus. Tôi muốn chia sẻ với cộng đồng những nhân viên của Sở Cảnh sát Garden Grove đều làm việc hết mình để giữ an toàn và tiếp tục cung cấp những phục vụ cần thiết cho cộng đồng.
Theo lệnh của Chánh quyền chúng tôi phải tạm ngưng buôn bán cho tới | ngày 31 tháng 3 năm 2020. Không được mở cửa tiệm, để tránh dịch bịnh CORONA VIRUS lây bệnh cho bà con.
Công ty tiện ích này cũng thông báo rằng họ sẽ hoãn các đợt cắt điện không quan trọng theo kế hoạch nhưng sẽ tiếp tục công việc khẩn cấp quan trọng có ảnh hưởng đến an toàn công cộng.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hình ảnh siêu thực trên không phải từ một bộ phim khoa học viễn tưởng. Nó là một hỗn hợp kỹ thuật số của các khung hình thực sự của thiên hà Andromeda, còn được gọi là M31, chụp trên một ngọn núi thực sự.
Bobbi Johnson, một công nhân tại một nhà kho của Amazon ở phía nam Detroit, lần đầu tiên nghe ngóng được những tin đồn trên Facebook vào cuối tuần qua
Khi hàng ngàn công dân và người hồi hương trở về Hong Kong, nhiều người tìm nơi ở trong các khách sạn, sợ rằng những căn hộ chật chội ở một trong những thị trường bất động sản đắt đỏ nhất thế giới có thể khiến gia đình hoặc bạn bè gặp nguy hiểm
Canada đã dứt khoát từ chối đề nghị của Mỹ về việc triển khai quân đội dọc theo biên giới nhằm giúp chống lại sự lây lan của dịch bệnh coronavirus (Covid-19)
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký thành luật một đạo luật tăng cường hỗ trợ của Mỹ cho Đài Loan trên phạm vi quốc tế, có thể sẽ gây phẫn nộ cho Trung Quốc, vốn đã vô cùng tức giận với những chỉ trích của ông Trump về việc xử lý đại dịch coronavirus (Covid-19).