Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cộng Đồng Người Việt Vùng San Fernando Tưng Bừng Tổ Chức: Phát Giải Khuyến Học Cho 32 Hs Giỏi, Mừng Tết Trung Thu

01/10/200900:00:00(Xem: 2511)

Cộng Đồng Người Việt Vùng San Fernando Tưng Bừng Tổ Chức: Phát Giải Khuyến Học Cho 32 HS Giỏi, Mừng Tết Trung Thu

Dân Biểu Trần Thái Văn trao bằng tưởng lục cho những thành viên xuất sắc phục vụ cộng đồng người Việt quốc gia vùng San Fernando. (Ảnh Kim Ngân)
Resida (CA) – Dân Biểu Trần Thái Văn nhận lời mời của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia vùng thung lũng San Fernando (CĐNVQG vùng TLSF) để tham dự Giải Khuyến Học và Tết Trung Thu vào cuối tuần qua với mục đích tuyên dương những học sinh Việt có thành tích học giỏi, số điểm 3.75 trở lên dựa theo các bảng báo cáo của trường học và tổ chức vui chơi cho các em nhỏ.
Giải Khuyến Học năm nay đã tuyên dương 32 học sinh xuất sắc và 8 trẻ em học tiếng Việt xuất sắc trong chương trình dậy tiếng Việt vào cuối mỗi tuần do CĐNVQG vùng TLSF tổ chức.
Nhân dịp này, Cộng Đồng tổ chức Tết Trung Thu sớm hơn cho các trẻ em trong vùng với sự bảo trợ của nhiều mạnh thường quân và thương gia trong vùng.
Buổi hội được tổ chức trong khuôn viên chỗ đậu xe của trung tâm thương mại của người Việt trên đường Reseda thuộc Thành Phố Reseda, nơi này mới đủ sức đón tiếp hơn 600 trẻ em và người lớn tham dư. Quang cảnh trong hội trường của cộng đồng thật nhộn nhịp. Nhiều tình nguyên viên và phụ huynh học sinh thay nhau gói những món quà Trung thu để trao tặng cho các em nhỏ đang trông đợi ngoài sân. Điểm đáng lưu ý là rừng cờ Vàng Ba Sọc Đỏ tung bay rợp trời  từ đầu đường đến cuối  phố.
Sau phần chào cờ, mở đầu chào đón quan khách và đồng hương, Ông Nguyễn Khánh Hồng, Chủ Tịch Cộng Đồng đã mời Dân Biểu Trần Thái Văn phát biểu cảm tưởng.


“Tôi rất cảm kích tinh thần đoàn kết của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia vùng Thung Lũng San Fernando đã đứng lên tổ chức sinh hoạ cộng đồng, duy trì văn hóa Việt trong dịp Tết Trung thu và tuyên dương các học sinh Việt xuất sắc, khuyến khích con em đồng hương tranh đua học tập để sau này trở thành người  hữu dụng cho xã hội” Dân Biểu Văn nói “Ngoài ra, tôi cũng vui lòng và hãnh diện khi thấy những lá Cờ Vàng tung bay ngập trời trong ngày lễ hội này, nói lên được tinh thần quốc gia, chúng ta không chấp nhận chủ nghĩa Cộng Sản.”
Sau phần phát biểu cảm tưởng, Dân biểu Văn đã trao bằng tưởng lục vinh danh những thành viên xuất sắc đã phục vụ cộng đồng và những mạnh thường quân trợ giúp tài chánh cho buổi lễ thành công ngoài dự tính của Ban Tổ Chức.
CĐNVQG vùng TLSF có khoảng 30,000 người Việt sinh sống rải rác trong các  thành phố Simi Valley, Nothridge,  Thousand Oaks, San Fernando, Glendale và Reseda. Theo lời của ông Lê Quan, Tổng Thư Ký của CĐNVQG vùng TLSF, phần lớn đồng hương Việt sinh sống ở vùng thung lũng làm công việc về điện tử, phục vụ trong lãnh vực thẩm mỹ, mở tiệm làm móng tay và hàng trăm cơ sở thương mại, phần lớn tập trung tại Thành Phố Reseda.
Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia vùng Thung lũng San Fernando mới được  thành lập gần nửa năm nay. Những nhà hoạt động cộng đồng, lãnh đạo đoàn thể cựu quân nhân VNCH đã khẳng định lập trường quốc gia. Cộng Đồng có một trung tâm hoạt động rộng rãi ngay trong trung tâm thương mại của đồng hương Việt tại Thành phố Reseda. Nơi đây cũng là trung tâm dậy tiếng Việt cho các em nhỏ vào cuối tuần, tổ chức nhiều lớp học, dậy điện toán và võ thuật… cho đồng hương Việt. Buổi lễ hội được kéo dài tới gần khua cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.