Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cộng Đồng Người Việt Vùng San Fernando Tưng Bừng Tổ Chức: Phát Giải Khuyến Học Cho 32 Hs Giỏi, Mừng Tết Trung Thu

01/10/200900:00:00(Xem: 2397)

Cộng Đồng Người Việt Vùng San Fernando Tưng Bừng Tổ Chức: Phát Giải Khuyến Học Cho 32 HS Giỏi, Mừng Tết Trung Thu

Dân Biểu Trần Thái Văn trao bằng tưởng lục cho những thành viên xuất sắc phục vụ cộng đồng người Việt quốc gia vùng San Fernando. (Ảnh Kim Ngân)
Resida (CA) – Dân Biểu Trần Thái Văn nhận lời mời của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia vùng thung lũng San Fernando (CĐNVQG vùng TLSF) để tham dự Giải Khuyến Học và Tết Trung Thu vào cuối tuần qua với mục đích tuyên dương những học sinh Việt có thành tích học giỏi, số điểm 3.75 trở lên dựa theo các bảng báo cáo của trường học và tổ chức vui chơi cho các em nhỏ.
Giải Khuyến Học năm nay đã tuyên dương 32 học sinh xuất sắc và 8 trẻ em học tiếng Việt xuất sắc trong chương trình dậy tiếng Việt vào cuối mỗi tuần do CĐNVQG vùng TLSF tổ chức.
Nhân dịp này, Cộng Đồng tổ chức Tết Trung Thu sớm hơn cho các trẻ em trong vùng với sự bảo trợ của nhiều mạnh thường quân và thương gia trong vùng.
Buổi hội được tổ chức trong khuôn viên chỗ đậu xe của trung tâm thương mại của người Việt trên đường Reseda thuộc Thành Phố Reseda, nơi này mới đủ sức đón tiếp hơn 600 trẻ em và người lớn tham dư. Quang cảnh trong hội trường của cộng đồng thật nhộn nhịp. Nhiều tình nguyên viên và phụ huynh học sinh thay nhau gói những món quà Trung thu để trao tặng cho các em nhỏ đang trông đợi ngoài sân. Điểm đáng lưu ý là rừng cờ Vàng Ba Sọc Đỏ tung bay rợp trời  từ đầu đường đến cuối  phố.
Sau phần chào cờ, mở đầu chào đón quan khách và đồng hương, Ông Nguyễn Khánh Hồng, Chủ Tịch Cộng Đồng đã mời Dân Biểu Trần Thái Văn phát biểu cảm tưởng.


“Tôi rất cảm kích tinh thần đoàn kết của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia vùng Thung Lũng San Fernando đã đứng lên tổ chức sinh hoạ cộng đồng, duy trì văn hóa Việt trong dịp Tết Trung thu và tuyên dương các học sinh Việt xuất sắc, khuyến khích con em đồng hương tranh đua học tập để sau này trở thành người  hữu dụng cho xã hội” Dân Biểu Văn nói “Ngoài ra, tôi cũng vui lòng và hãnh diện khi thấy những lá Cờ Vàng tung bay ngập trời trong ngày lễ hội này, nói lên được tinh thần quốc gia, chúng ta không chấp nhận chủ nghĩa Cộng Sản.”
Sau phần phát biểu cảm tưởng, Dân biểu Văn đã trao bằng tưởng lục vinh danh những thành viên xuất sắc đã phục vụ cộng đồng và những mạnh thường quân trợ giúp tài chánh cho buổi lễ thành công ngoài dự tính của Ban Tổ Chức.
CĐNVQG vùng TLSF có khoảng 30,000 người Việt sinh sống rải rác trong các  thành phố Simi Valley, Nothridge,  Thousand Oaks, San Fernando, Glendale và Reseda. Theo lời của ông Lê Quan, Tổng Thư Ký của CĐNVQG vùng TLSF, phần lớn đồng hương Việt sinh sống ở vùng thung lũng làm công việc về điện tử, phục vụ trong lãnh vực thẩm mỹ, mở tiệm làm móng tay và hàng trăm cơ sở thương mại, phần lớn tập trung tại Thành Phố Reseda.
Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia vùng Thung lũng San Fernando mới được  thành lập gần nửa năm nay. Những nhà hoạt động cộng đồng, lãnh đạo đoàn thể cựu quân nhân VNCH đã khẳng định lập trường quốc gia. Cộng Đồng có một trung tâm hoạt động rộng rãi ngay trong trung tâm thương mại của đồng hương Việt tại Thành phố Reseda. Nơi đây cũng là trung tâm dậy tiếng Việt cho các em nhỏ vào cuối tuần, tổ chức nhiều lớp học, dậy điện toán và võ thuật… cho đồng hương Việt. Buổi lễ hội được kéo dài tới gần khua cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hàng trăm ngọn đèn sẽ được thắp sáng để ghi nhớ với sự cảm động cho khoản phí tàn phá của COVID-19 Kể từ khi tình trạng khẩn cấp được tuyên bố ở California một năm trước, vào ngày 4 tháng 3 năm 2020
Hôm nay, Ủy Ban Điều Hành Edison International đã gửi thư này cho toàn thể các nhóm nhân viên Edison International, Southern California Edison và Edison Energy. Chúng tôi đứng về phía cộng đồng người Mỹ gốc Châu Á Đảo Thái Bình Dương và sẽ không từ bỏ quan điểm sống theo giá trị của chúng ta bây giờ và luôn luôn như vậy.
Hôm qua, Thành phố Garden Grove, cùng với nhà phát triển bất động sản Sterling Organization có trụ sở tại Florida, và A.R. Mays Construction, đã có buổi lễ động thổ tại khu Pavilion Plaza West, một khu thương mại mới để chào đón chợ Sprouts Farmers Market đầu tiên tại Garden Grove. Khu đất rộng 7 acre nằm trong khu vực mua sắm đông đúc, trên đường Brookhurst và Chapman Avenue, phía nam trung tâm The Promenade. Chợ Sprouts Farmers Market sẽ thay thế siêu thị Vons Pavilion đã bị bỏ trống.
Thực hiện một bước nữa để hoàn thành trách nhiệm của Thống đốc Gavin Newsom trong việc xây dựng mạng lưới vắc-xin trên toàn tiểu bang có thể kiểm soát vắc-xin nhanh nhất khi có sẵn, California thông báo hôm nay rằng họ đang trên đà tạo ra khả năng thực hiện 3 triệu lượt tiêm chủng mỗi tuần trước ngày 1 tháng 3.
Vào lúc 2:30 trưa ngày Thứ Năm 25/02/2021, tại bãi đậu xe của Advance Beauty College đã có cuộc tụ họp đông đảo của cộng đồng gốc Á cùng các viên chức địa phương để biểu lộ sự đoàn kết chống lại nạn thù ghét người gốc Á trong đại dịch covid 19. Rất đông các cơ quan truyền thông gốc Việt và dòng chính (ABC7, NBC4) đã đến và đưa tin về sự kiện mang tính thời sự này. Buổi tụ họp được tổ chức bởi Nail It For America, một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ cho ngành nail gốc Việt rất nhiều trong thời gian đại dịch. Ted Nguyễn và Tâm Nguyễn là hai điều hợp viên của chương trình. Các viên chức địa phương tham dự được ghi nhận chủ yếu từ thành phố Garden Grove (Thị Trưởng Steve Jones, Nghị Viên Phát Bùi, Nghị Viên Thu Hà, Phó Cảnh Sát Trưởng Amir El Farra…), Hội Đồng Giám Sát Quận Cam (Andrew Đỗ), Văn Phòng Biện Lý Quận Cam… Nhiều tổ chức cộng đồng gốc VIệt và Gốc Á khác cũng có mặt để biểu lộ sự đoàn kết để cùng chống lại tệ nạn thù hận, bảo vệ người cao niên gốc Á tại Quận Cam.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.