Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mời Dự Chạy Bộ Gây Quỹ Chữa Trị Ung Thư Vú Tại Quận Cam

15/09/200900:00:00(Xem: 2108)

Mời Dự Chạy Bộ Gây Quỹ Chữa Trị Ung Thư Vú Tại Quận Cam
Diễn Ra Vào Chủ Nhật, Ngày 27-9-2009 Tại New Port Beach

 

Quận Cam Race for the Cure (hình hồ sơ).
COSTA MESA, California, ngày 14 tháng 9 năm 2009. Hãy mang vào đôi giày chạy bộ hoăc đi bộ của bạn, mặc áo quần có mầu hồng, cùng nhau gây ra một phong trào có ảnh hưởng lớn bằng việc tham gia chưong trình "Thách thức 125" đi bộ cùng với hơn 30,000 người bạn đồng ý hướng và những bệnh nhân sống sót ung thư vú, trong chiến dịch đấu tranh chống lại bệnh ung thư vú,  một bệnh ung thư phổ biến nhất của phụ nữ ngày nay.  Cuộc chạy bộ hàng năm lần thứ 18 ở Quận Cam Race for the Cure của Susan G. Komen gây quỹ cho việc chữa trị ung thư vú sẽ diễn ra vào Chủ Nhật, ngày 27 tháng 9 năm 2009 tại Fashion Island ở Newport Beach.
Cuộc chạy bộ Race for the Cure chữa trị bệnh ung thư vú ở Quận Cam là một trong những cuộc gây quỹ đứng hàng đầu của miền Nam California, để có ngân khoản cho những chương trình giáo dục y tế lợi ích ở địa phương, nâng cao nhận thức và nghiên cứu về bệnh ung thư vú.  Năm nay, việc gây quỹ lại quan trọng hơn bao giờ hết bởi vì sự gia tăng số lượng phụ nữ không có bảo hiểm y tế và không đủ khả năng tài chính cho việc chăm sóc sức khoẻ về vú. Với mục đích gây quỹ của năm 2009 là 3.1 triệu đô la, mọi người được khuyến khích tham gia chương trình “Thách thức 125”,  một chương trình nhằm kêu gọi mỗi người hãy cố gắng  để giúp gây quỹ ít nhất là 125 đô la,  khoảng chi phí trung bình cho 1 lần chụp hình quang tuyến vú hầu gìn giữ mạng sống cho 1 phụ nữ.


Trong đời người phụ nữ cứ 8 người thì có 1 người bị chẩn đoán là mắc bệnh ung thư vú.  Với gần 1,900 phụ nữ sinh sống tại Quận Cam đang có nguy cơ đối mặt với sự chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú trong năm nay, và rất nhiều phụ nữ đã và đang chiến đấu với bệnh này, tổ chức Komen ở Quận Cam đi hàng đầu trong việc bảo đảm rằng tất cả phụ nữ trong cộng đồng của chúng ta, bất kể tuổi tác, chủng tộc, ngôn ngữ, khuynh hướng tình dục hoặc mức lợi tức đều có thể tham dự những chương trình sức khỏe về vú hầu gìn mạng sống.
Lịch trình cuộc chạy bộ:
Cuộc chạy bộ Race for the Cure chữa trị bệnh ung thư vú ở Quận Cam năm 2009 sẽ diễn ra vào Chủ nhật, ngày 27 tháng 9, bắt đầu với một hội chợ y tế  từ 6:30 sáng đến 12:00 trưa. Vào lúc 9 giờ sáng, những bệnh nhân sống sót ung thư vú sẽ được tôn vinh sự chiến thắng của họ trong việc chống lại bệnh này trong một 1 buổi lễ vinh danh đặc biệt.  Ba cuộc chạy bộ riêng biệt sẽ được tổ chức tại Newport Center Drive ở Santa Barbara Drive, theo lịch trình như sau:
Chạy Bộ hoặc Đi bộ 5K của Phụ Nữ: 7:30 sáng
Một Dặm Đi Bộ Vui Vẻ: 8:00 sáng
Buổi lễ vinh danh đặc biệt bênh nhân ung thư vú: 9:00 sáng
Chạy bộ hoặc đi bộ 5K: 9:45 sáng
Hội chợ y tế sẽ chú trọng vào khu vực KidsZone, một nơi mà cha mẹ và trẻ em có thể tham gia vào gian hàng làm đồ thủ công, những trò chơi tương tác và nhiều hoạt động hấp dẫn khác dành cho trẻ em.  Khu vực KidsZone được bảo trợ bởi FreeCreditReport.com, và sẽ được đặt tại góc đường San Clemente và Santa Cruz.
Để ghi danh nhanh chóng và dễ dàng, xin mời bạn hãy đến trang nhà của đội VACF hội Ung THư Việt Mỹ www.komenoc.org/race/vacfghi tên tham gia vào nhóm của hội Ung Thư Việt Mỹ VACF, hoặc gọi điện thoại (714) 751-5805, các nhân viên hội Ung Thư Việt Mỹ sẵn sàng giúp đỡ bạn.  Địa chỉ mới của hội Ung Thư Việt Mỹ là 17150 Newhope St. Suit #502.  Fountain Valley, CA 92708.
Quý vị cũng có thể đến ghi tên tại chỗ tham gia vào cuộc chạy bộ vào ngày chạy bộ,  27 tháng 9 năm 2009, tại bàn ghi danh ngay sát cạnh tòa nhà  Pacific Life lúc 6:30 sáng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các khán giả của Cal Performances đã biết Vân -Ánh Võ là một nghệ sĩ chơi nhạc cụ nổi tiếng qua nhiều phối hợp của cô với Kronos Quartet – buổi trình diễn gần đây nhất trong vở kịch Mỹ Lai của Jonathan Berger. Là người gốc Việt sống tại Bắc California gần 20 năm, Võ là người biểu diễn đàn tranh 16 dây điêu luyện, cũng như là người lãnh đạo nhóm đầy tính khám phá và là nhà soạn nhạc được thắng Giải Emmy Award.
Sáng Chủ Nhật ngày 17 tháng 10 năm 2021, Tu Viện Linh Ứng, tọa lạc tại số 11401 Mac Street, Garden Grove, CA 92841 do Thượng Tọa Thích Minh Hạnh làm viện chủ đã long trọng tổ chức Lễ Vía Bồ Tát Quan Thế Âm và Lễ Kỷ Niệm Bảy Năm Thành Lập Tu Viện Linh Ứng.
Vào sáng ngày Chủ Nhật 24/10/2021, Tu Viện Lộc Uyển đã tổ chức lễ tưởng niệm 20 năm ngày giỗ của Thầy Giác Thanh, vị trụ trì đầu tiên khi tu viện này được thành lập.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg hợp tác cùng thành phố Garden Grove, Orange County Employee Association và H. Louis Lake Senior Center tổ chức buổi chích ngừa COVID-19 bao gồm các loại vaccine Pfizer, Moderna và Johnson&Johnson cho lần đầu hay chích mũi tăng cường (booster).
Những quyết định an toàn, khôn ngoan và cẩn trọng về đèn cầy, đồ trang trí, và trang phục là cần thiết để phòng các tai nạn về điện và cháy nổ.
Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: “Điều quan trọng trong thế giới chúng ta đang sống ngày nay đối với người lớn và trẻ em là đươc hướng dẫn những phương pháp để ứng phó với những tình huống xấu. Tôi hy vọng rằng mọi người tham gia cuộc Hội Thảo Hướng Dẫn vừa qua sẽ cảm thấy tự tin để tự vệ tốt hơn và bảo vệ những người thân yêu của họ khi gặp nguy hiểm”.
Một chính khách, một quan chức cao cấp của Việt Nam Cộng Hòa, một học giả và nhà văn hóa tầm cỡ của Việt Nam được quý trọng là Cựu Đại Sứ VNCH tại Hoa Kỳ Ông Bùi Diễm đã qua đời vào sáng Chủ Nhật, ngày 24 tháng 10 năm 2021 tại nhà riêng ở thành phố Rockville, tiểu bang Maryland, Hoa Kỳ, hưởng thọ 98 tuổi, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) trích thuật tin từ gia đình Ông Bùi Diễm cho biết.
Cựu Chủ Biên Ban Việt Ngữ Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) là Ông Lê Văn đã qua đời hôm Thứ Bảy, 23 tháng 10 năm 2021, hưởng thọ 84 tuổi, theo bản tin của của Đài VOA tường thuật hôm Thứ Bảy. Bản tin Đài VOA cho biết thêm như sau. “Lê Văn, phát thanh viên kỳ cựu của ban Việt ngữ Đài Tiếng nói Hoa Kỳ với giọng nói thân thuộc với hàng triệu thính giả Việt Nam suốt nhiều thập niên, qua đời ngày thứ Bảy, 23 tháng 10, thọ 84 tuổi. Ông ra đi thanh thản trong giấc ngủ và sau hai năm mắc bệnh ung thư, vợ của ông cho biết. Bà không cho biết thêm chi tiết về bệnh tình của chồng.”
Lớp cách nhiệt chân không tạo nên sự khác biệt giữa Bình Thủy Điện Dòng VE Hybrid với các sản phẩm bình thủy điện khác. Công nghệ này giúp sản phẩm tiêu thụ ít điện năng hơn trong quá trình giữ ấm nhờ có thêm một ống bọc cách nhiệt chân không bao quanh bình chứa. Ví dụ: khi cài đặt giữ ấm ở nhiệt độ 195°F, điện năng tiêu thụ bình quân đạt mức tiết kiệm năng lượng 25 watt. Mẫu bình thủy điện này còn có chế độ giữ ấm không dùng điện, ngừng cấp điện cho bộ phận làm nóng và chỉ giữ nước ấm nhờ vào lớp cách nhiệt chân không. Sản phẩm cũng hoạt động mạnh mẽ hơn khi được trang bị bộ phận làm nóng công suất 930 watt, giúp đun nước đạt đến nhiệt độ mong muốn nhanh hơn. Hệ thống kiểm soát nhiệt độ điện toán hóa giúp duy trì nhiệt độ 160ºF, 175ºF, 195ºF hoặc 208ºF, các mức nhiệt này được lập trình sẵn để pha nhiều loại trà khác nhau. Ngoài ra, còn có chế độ tùy chọn Quick Temp, đun nước đến nhiệt độ đã chọn trong thời gian ngắn mà không cần phải đạt đến nhiệt độ sôi trước. Bộ hẹn giờ của mẫu này
Dựa trên các kết quả từ số liệu để phân chia vùng chính trị từ Thống Kê Dân Số 2020, dân số người Mỹ gốc Á đã gia tăng đáng kể. Hơn 24 triệu người (7.2% trong tổng thể dân số) nhận diện là “người châu Á toàn phần hoặc một phần”. “Người châu Á toàn phần” (“Asian alone”) được dùng để nhận diện những người chỉ chọn là người châu Á và không có chọn các chủng tộc nào khác. “Người châu Á toàn phần hoặc một phần” (“Asian alone or in combination”) bao gồm những người đã chọn là người châu Á, cho dù họ có chọn các chủng tộc khác hay không.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.