Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mời Dự Chạy Bộ Gây Quỹ Chữa Trị Ung Thư Vú Tại Quận Cam

15/09/200900:00:00(Xem: 1876)

Mời Dự Chạy Bộ Gây Quỹ Chữa Trị Ung Thư Vú Tại Quận Cam
Diễn Ra Vào Chủ Nhật, Ngày 27-9-2009 Tại New Port Beach

 

Quận Cam Race for the Cure (hình hồ sơ).
COSTA MESA, California, ngày 14 tháng 9 năm 2009. Hãy mang vào đôi giày chạy bộ hoăc đi bộ của bạn, mặc áo quần có mầu hồng, cùng nhau gây ra một phong trào có ảnh hưởng lớn bằng việc tham gia chưong trình "Thách thức 125" đi bộ cùng với hơn 30,000 người bạn đồng ý hướng và những bệnh nhân sống sót ung thư vú, trong chiến dịch đấu tranh chống lại bệnh ung thư vú,  một bệnh ung thư phổ biến nhất của phụ nữ ngày nay.  Cuộc chạy bộ hàng năm lần thứ 18 ở Quận Cam Race for the Cure của Susan G. Komen gây quỹ cho việc chữa trị ung thư vú sẽ diễn ra vào Chủ Nhật, ngày 27 tháng 9 năm 2009 tại Fashion Island ở Newport Beach.
Cuộc chạy bộ Race for the Cure chữa trị bệnh ung thư vú ở Quận Cam là một trong những cuộc gây quỹ đứng hàng đầu của miền Nam California, để có ngân khoản cho những chương trình giáo dục y tế lợi ích ở địa phương, nâng cao nhận thức và nghiên cứu về bệnh ung thư vú.  Năm nay, việc gây quỹ lại quan trọng hơn bao giờ hết bởi vì sự gia tăng số lượng phụ nữ không có bảo hiểm y tế và không đủ khả năng tài chính cho việc chăm sóc sức khoẻ về vú. Với mục đích gây quỹ của năm 2009 là 3.1 triệu đô la, mọi người được khuyến khích tham gia chương trình “Thách thức 125”,  một chương trình nhằm kêu gọi mỗi người hãy cố gắng  để giúp gây quỹ ít nhất là 125 đô la,  khoảng chi phí trung bình cho 1 lần chụp hình quang tuyến vú hầu gìn giữ mạng sống cho 1 phụ nữ.


Trong đời người phụ nữ cứ 8 người thì có 1 người bị chẩn đoán là mắc bệnh ung thư vú.  Với gần 1,900 phụ nữ sinh sống tại Quận Cam đang có nguy cơ đối mặt với sự chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú trong năm nay, và rất nhiều phụ nữ đã và đang chiến đấu với bệnh này, tổ chức Komen ở Quận Cam đi hàng đầu trong việc bảo đảm rằng tất cả phụ nữ trong cộng đồng của chúng ta, bất kể tuổi tác, chủng tộc, ngôn ngữ, khuynh hướng tình dục hoặc mức lợi tức đều có thể tham dự những chương trình sức khỏe về vú hầu gìn mạng sống.
Lịch trình cuộc chạy bộ:
Cuộc chạy bộ Race for the Cure chữa trị bệnh ung thư vú ở Quận Cam năm 2009 sẽ diễn ra vào Chủ nhật, ngày 27 tháng 9, bắt đầu với một hội chợ y tế  từ 6:30 sáng đến 12:00 trưa. Vào lúc 9 giờ sáng, những bệnh nhân sống sót ung thư vú sẽ được tôn vinh sự chiến thắng của họ trong việc chống lại bệnh này trong một 1 buổi lễ vinh danh đặc biệt.  Ba cuộc chạy bộ riêng biệt sẽ được tổ chức tại Newport Center Drive ở Santa Barbara Drive, theo lịch trình như sau:
Chạy Bộ hoặc Đi bộ 5K của Phụ Nữ: 7:30 sáng
Một Dặm Đi Bộ Vui Vẻ: 8:00 sáng
Buổi lễ vinh danh đặc biệt bênh nhân ung thư vú: 9:00 sáng
Chạy bộ hoặc đi bộ 5K: 9:45 sáng
Hội chợ y tế sẽ chú trọng vào khu vực KidsZone, một nơi mà cha mẹ và trẻ em có thể tham gia vào gian hàng làm đồ thủ công, những trò chơi tương tác và nhiều hoạt động hấp dẫn khác dành cho trẻ em.  Khu vực KidsZone được bảo trợ bởi FreeCreditReport.com, và sẽ được đặt tại góc đường San Clemente và Santa Cruz.
Để ghi danh nhanh chóng và dễ dàng, xin mời bạn hãy đến trang nhà của đội VACF hội Ung THư Việt Mỹ www.komenoc.org/race/vacfghi tên tham gia vào nhóm của hội Ung Thư Việt Mỹ VACF, hoặc gọi điện thoại (714) 751-5805, các nhân viên hội Ung Thư Việt Mỹ sẵn sàng giúp đỡ bạn.  Địa chỉ mới của hội Ung Thư Việt Mỹ là 17150 Newhope St. Suit #502.  Fountain Valley, CA 92708.
Quý vị cũng có thể đến ghi tên tại chỗ tham gia vào cuộc chạy bộ vào ngày chạy bộ,  27 tháng 9 năm 2009, tại bàn ghi danh ngay sát cạnh tòa nhà  Pacific Life lúc 6:30 sáng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda sẽ tổ chức văn phòng di động để phục vụ cử tri Địa Hạt 48 tại vùng Little Saigon vào ngày Thứ Bảy mỗi tuần trong tháng 10.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình được điều chỉnh để giữ an toàn và bảo vệ sức khỏe theo những quy định Tiểu bang giữa dịch Covid-19, và được tổ chức vào Thứ Sáu, 23 tháng 10 tại Garden Grove Park, địa chỉ là 9301 Westminster Boulevard.
Caltrain - một huyết mạch quan trọng cho hành khách đi lại giữa San Francisco, vùng Peninsula và Silicon Valley - đang ở trên bờ vực bị đóng cửa. Nó chủ yếu dựa vào doanh thu vé mà số lượng hành khách lại bị giảm mạnh vì đại dịch. Nhưng hàng ngàn công nhân cần thiết phải phụ thuộc vào nó mỗi ngày vì họ không có điều kiện làm việc tại nhà, và một khi đại dịch chấm dứt, nhu cầu đi lại đối với các dịch vụ Caltrain sẽ quay trở lại.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.