Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tịnh Xá Pháp Duyên Đổi Thành Tịnh Xá Ngọc Hòa Tại San Jose: Cử Hành Lễ Vu Lan 2009 Và Mạn Đà La Với Sư Tây Tạng

09/09/200900:00:00(Xem: 4699)

Tịnh Xá Pháp Duyên Đổi Thành Tịnh Xá Ngọc Hòa Tại San Jose: Cử Hành LỄ VU LAN 2009 VÀ MẠN ĐÀ LA VỚI SƯ TÂY TẠNG

Lễ Vu Lan 2009 tại Tịnh Xá Ngọc Hòa, San Jose.

 

San Jose- Tổng hợp- Trưa chủ nhật 6 tháng 8- 2009 nhằm ngày 19 tháng 7 âm lịch Kỷ Sửu, Tịnh Xá Ngọc Hòa rộn ràng đón khách thập phương với Lễ Vu Lan 2009.
Tịnh Xá Ngọc Hòa nằm trên đường số 2 St,  trước đây là Pháp Duyên Tịnh Xá do hòa thượng Thích Giác Lượng trụ trì, nay đã đổi tên và do ni sư Tiến Liên trụ trì. Cả hai vị thuộc dòng Khất sĩ của tổ sư Minh Đăng Quang thành lập tại Miền Nam Việt Nam.
Buổi lễ Vu Lan có tiết mục Bông Hồng Cài Aùo cho những người tham dự, khoảng 300 khách. Một số tăng ni tề tựu cùng tụng kinh cầu siêu cho những hương linh. Những tiếng hát của các Phật tử ca ngợi tình mẹ, lòng hiếu thảo của con cái đối với bậc sinh thành và đạo pháp.
 Khách tham dự được mời dùng cơm chay. Sau đó là lễ xóa Mạn Đà La của các vị sư Tây Tạng, họ đã đến kiến tạo Mạn Đà La từ mấy ngày trước đó. Các sư Tây Tạng nói về ý nghĩa của Mạn Đà La, có thông dịch từ tiếng Tây Tạng sang tiếng Anh rồi tiếng Việt Nam.


Phật tử cúng dường cho các sư Tây Tạng để họ xây dựng thêm một số cơ sở tu học tại Aán Độ, nơi một số dân Tây Tạng sống lưu vong từ năm 1959 khi Trung Cộng tiến chiếm miền đất Phật được coi là nóc nhà của thế giới.
Lễ Vu Lan đã ăn sâu vào văn hóa dân tộc Việt Nam, không những cho Phật tử mà còn cho mọi người dân khi nghĩ đến công ơn cha mẹ và những người đã chết. Ai mà không có cha mẹ ông bà, ai rồi cũng sẽ chết đi về thế giới bên kia. Tưởng nhớ tới họ là điều cần thiết để quân bình cuộc sống, có cõi dương đang sống và cõi âm cận kề.
Tháng bảy âm lịch có Phật tử ăn chay cả tháng, các chùa luân phiên tụng kinh cầu siêu để khách thập phương đến cùng cầu nguyện cho người thân đã quá vãng, những ngày cuối tuần tấp nập, hương khói thơm lừng. Dù ở hải ngoại xa cách quê nhà nhưng người Việt Nam, nhất là tại các thành phố đông đồng hương vẫn giữ gìn phong tục văn hóa tốt đẹp.
Nhìn khói hương lãng đãng, nghe tiếng kinh cầu nguyện mà lòng bỗng nhớ về một thuở quê hương, những mùa Vu Lan cũ hiện về trôi theo dòng chảy của sinh mệnh dân tộc Việt Nam qua nhiều năm. Vu Lan 2009 sắp hết và sẽ còn những Vu Lan kế tiếp các năm tới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ông mô tả mình là một người chủ trương “tôn trọng sự sống – (pro-life),” ủng hộ Tu chính án số 2 (quyền sở hữu vũ khí,) cổ võ một bộ máy chính quyền nhỏ, một kế hoạch quốc phòng mạnh mẽ, và là một người bảo thủ tôn trọng quốc ca” đã nói là hiện nay nước Mỹ không còn là một quốc gia dân chủ gương mẫu, và rằng “chúng ta cần phải có một Tổng Thống cho tất cả mọi người Mỹ, chứ không phải chỉ cho một nửa nước Mỹ.”
Nước. Nước từ đâu cứ dâng lên; lên rồi rút, rút rồi lại lên, ngập tràn đồng ruộng, ao hồ, vườn tược, làng quê, và phố thị của nhiều tỉnh thành miền Trung. Cuồng phong bão tố từ đại dương cuộn xoáy vào đất liền, kéo theo những cơn mưa xối xả ngày đêm.
Vấn đề không phải là để truy thù hay báo oán. Truyền thống văn hoá bao dung dân tộc Việt không cho phép bất cứ ai thực hiện điều đó. Tuy nhiên, quá khứ cần phải được thanh thoả – và không thể thanh thỏa bằng một (hay vài) cuốn truyện– để chúng ta đều cảm thấy được nhẹ lòng, và an tâm hơn khi hướng đến tương lai.
Làm thương mại, nhất là làm trong nghề buôn bán nhà cửa, muốn mọi người thương mình rất khó. Chín người thương mình cũng có một người ghét mình. Ăn ở cho mọi người thương mình chỉ có chân thành mới làm được.
Rừng điêu tàn thì đất nước suy vong; đây mới chính là cội rễ của vấn đề.bChúng ta cứu giúp đồng bào bị nạn nhưng chính chúng ta có ai nghĩ đến cội nguồn của vấn đề là nạn phá rừng cưa gỗ tàn phá đất nước. Tác động tới môi trường, phá rừng vẫn đang tiếp diễn và đang làm thay đổi khí hậu và địa lý.
Trưa ngày 16/10/2020, một thanh niên người Tchétchène, tên Abdoullakh Anzarov, đã cắt cổ Thầy giáo Sử Địa, ông Samuel Paty, ngay trước trường Trung học Le Bois d'Aulne nơi ông đang dạy, ở Thành phố Conflans-Sainte-Honorine, ngoại ô Tây-Bắc cách Paris chừng 40km Paris.
Tôi rất hãnh diện đã ủng hộ đạo luật lịch sử, mang 130,000 người tị nạn đầu tiên từ các nước Việt Nam, Lào, và Campuchia đến Hoa Kỳ vào năm 1975 và đã thông qua nghị quyết chào đón họ. Tôi đã bỏ phiếu chấp thuận gia tăng ngân quỹ để giúp những người Việt mới đến định cư và sau này tôi đã đồng bảo trợ cho đạo luật dẫn đến sự hình thành của hệ thống di trú theo quy chế tị nạn hiện hành. Tinh thần cứu giúp người tị nạn, chào đón họ đến với tự do sau khi trốn thoát chế độ đàn áp, là giá trị nền tảng của chúng ta và của Hoa Kỳ. Cũng do giá trị đó mà nước Mỹ trở thành biểu tượng của tự do và hy vọng, dẫn đầu thế giới không chỉ bằng sức mạnh của một cường quốc mà bằng hành động cụ thể làm gương cho thế giới. Trong vai trò tổng thống, tôi cam kết sẽ giữ cho nước Mỹ là quốc gia luôn chào đón người tỵ nạn và di dân, và chúng ta ghi nhận sức mạnh phi thường của Hoa Kỳ đến từ xã hội đa dạng và đa sắc tộc của chúng ta.
Hai Dự thảo “Báo cáo Chính trị” (BCCT) và “Tổng kết công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng nhiệm kỳ Đại hội XII”, gọi ngắn là “Xây dựng, chỉnh đốn đảng”, dành cho Đại hội đảng XIII vào đầu tháng Giêng năm 2021, đã bộc lộ bản tính tham quyền cố vị và tư duy giáo điều
Tại Hoa Kỳ, tháng 10 được chọn là tháng nâng cao hiểu biết về ung thư vú. Theo thông tin từ trang web của Hiệp Hội Ung Thư Vú Quốc Gia (National Breast Cancer Foundation), trung bình cứ 2 phút thì có một phụ nữ được chẩn đoán bị ung thư vú tại đất nước có hệ thống y tế đứng đầu thế giới này. Theo trang web của Hội Ung Thư Việt Mỹ (Vietnamese American Cancer Foundation), ung thư vú là loại ung thư thường gặp nhất ở phụ nữ người Việt nhưng lại có rất ít thông tin về những gì người mắc bệnh đã từng trải qua. Đây một tổ chức vô vụ lợi có văn phòng tại miền Nam Cali được thành lập từ năm 2002 với sứ mệnh ủng hộ và tranh đấu cho quyền lợi của bệnh nhân ung thư.
Dân Việt Nam và các dân tộc trên thế giới tùy theo ảnh hưởng môi trường của nơi cư trú, văn hóa tập tục truyền từ đời này qua đời khác, cách sinh sống, tôn giáo khác nhau, họ có các hình thức mai táng khác biệt riêng mà tôi xin dần dà trình bày ra đây để gọi là góp thêm chút ý kiến với quý vị:
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.