Hôm nay,  
Việt Báo Online

Tịnh Xá Pháp Duyên Đổi Thành Tịnh Xá Ngọc Hòa Tại San Jose: Cử Hành Lễ Vu Lan 2009 Và Mạn Đà La Với Sư Tây Tạng

09/09/200900:00:00(Xem: 4262)
Tịnh Xá Pháp Duyên Đổi Thành Tịnh Xá Ngọc Hòa Tại San Jose: Cử Hành Lễ Vu Lan 2009 Và Mạn Đà La Với Sư Tây Tạng

Tịnh Xá Pháp Duyên Đổi Thành Tịnh Xá Ngọc Hòa Tại San Jose: Cử Hành LỄ VU LAN 2009 VÀ MẠN ĐÀ LA VỚI SƯ TÂY TẠNG

Lễ Vu Lan 2009 tại Tịnh Xá Ngọc Hòa, San Jose.

 

San Jose- Tổng hợp- Trưa chủ nhật 6 tháng 8- 2009 nhằm ngày 19 tháng 7 âm lịch Kỷ Sửu, Tịnh Xá Ngọc Hòa rộn ràng đón khách thập phương với Lễ Vu Lan 2009.
Tịnh Xá Ngọc Hòa nằm trên đường số 2 St,  trước đây là Pháp Duyên Tịnh Xá do hòa thượng Thích Giác Lượng trụ trì, nay đã đổi tên và do ni sư Tiến Liên trụ trì. Cả hai vị thuộc dòng Khất sĩ của tổ sư Minh Đăng Quang thành lập tại Miền Nam Việt Nam.
Buổi lễ Vu Lan có tiết mục Bông Hồng Cài Aùo cho những người tham dự, khoảng 300 khách. Một số tăng ni tề tựu cùng tụng kinh cầu siêu cho những hương linh. Những tiếng hát của các Phật tử ca ngợi tình mẹ, lòng hiếu thảo của con cái đối với bậc sinh thành và đạo pháp.
 Khách tham dự được mời dùng cơm chay. Sau đó là lễ xóa Mạn Đà La của các vị sư Tây Tạng, họ đã đến kiến tạo Mạn Đà La từ mấy ngày trước đó. Các sư Tây Tạng nói về ý nghĩa của Mạn Đà La, có thông dịch từ tiếng Tây Tạng sang tiếng Anh rồi tiếng Việt Nam.
Phật tử cúng dường cho các sư Tây Tạng để họ xây dựng thêm một số cơ sở tu học tại Aán Độ, nơi một số dân Tây Tạng sống lưu vong từ năm 1959 khi Trung Cộng tiến chiếm miền đất Phật được coi là nóc nhà của thế giới.
Lễ Vu Lan đã ăn sâu vào văn hóa dân tộc Việt Nam, không những cho Phật tử mà còn cho mọi người dân khi nghĩ đến công ơn cha mẹ và những người đã chết. Ai mà không có cha mẹ ông bà, ai rồi cũng sẽ chết đi về thế giới bên kia. Tưởng nhớ tới họ là điều cần thiết để quân bình cuộc sống, có cõi dương đang sống và cõi âm cận kề.
Tháng bảy âm lịch có Phật tử ăn chay cả tháng, các chùa luân phiên tụng kinh cầu siêu để khách thập phương đến cùng cầu nguyện cho người thân đã quá vãng, những ngày cuối tuần tấp nập, hương khói thơm lừng. Dù ở hải ngoại xa cách quê nhà nhưng người Việt Nam, nhất là tại các thành phố đông đồng hương vẫn giữ gìn phong tục văn hóa tốt đẹp.
Nhìn khói hương lãng đãng, nghe tiếng kinh cầu nguyện mà lòng bỗng nhớ về một thuở quê hương, những mùa Vu Lan cũ hiện về trôi theo dòng chảy của sinh mệnh dân tộc Việt Nam qua nhiều năm. Vu Lan 2009 sắp hết và sẽ còn những Vu Lan kế tiếp các năm tới.

20/09/2019(Xem: 58)
Hơn một tháng đi xa, nay trở về nhà. Tôi mở cửa sổ nhìn ra công-viên cây xanh sau nhà. Ngôi trường học mẫu giáo vẫn còn đóng cửa ngủ yên. Lũ học trò không còn xuất hiện nô-đùa ồn ào như những ngày còn học
20/09/2019(Xem: 40)
Người ta bảo biển Florida đẹp thì tôi đi, Ừ thì biển đẹp thật, trời xanh mây trắng, nước biển như ngọc…
20/09/2019(Xem: 43)
Mỗi ngày qua đi là thêm một ngày nhà nước Cộng sản Việt Nam mất chủ quyền và không có đồng minh ở Biển Đông.
19/09/2019(Xem: 746)
Thành Tôn không những là bạn thiết của nhiều văn nghệ sĩ mà còn là người cung cấp những nguồn tư liệu sách xưa người khác không có. Khi ai cần, đến tìm ông, ông sẵn sàng giúp đỡ, chia sẻ và thậm chí còn phục chế, sao lại, hay làm riêng một bản sao tặng lại
19/09/2019(Xem: 338)
Tôi gọi phó phẩm/sản để chỉ những sáng tác dựa trên tác phẩm chánh và khác bộ môn cũng như khác bề dài. Kim Vân Kiều và Lục Vân Tiên có những phó phẩm đặc biệt như tranh vẽ, thơ vịnh, tuồng hát bội, tuồng cải lương, các bản nhạc, bài đờn, và kể cả điêu khắc.
19/09/2019(Xem: 1434)
Họ lấy nhau vì tình, những năm đầu êm đẹp lắm, con cái lần lượt ra đời đủ cả nếp tẻ.
18/09/2019(Xem: 395)
Truyện Thơ Bạch Viên bản khắc của Bửu Hoa Các, Phật Trấn, bắt đầu với thầy Huyền Trang đi tìm nơi mình có thể tu hành. Thầy tìm được chùa Phi Lai đúng ý nên trụ lại đây.
18/09/2019(Xem: 979)
Công sản ở VN hiện nay (qũi bảo hiểm xã hội, ngân hàng nhà nước, ngân qũi quốc gia) xem ra đều đã trở thành những rổ tép khô – đã đổ – ráo trọi. Đất đai, thuộc quyền sở hữu của toàn dân, cũng thế. Cũng bị vơ vét hay cướp bóc một cách thản nhiên giữa ban ngày, ban mặt.
18/09/2019(Xem: 812)
Những ngày cuối tuần ở Hồng Kông trời vẫn có mưa. Mà dù nắng hay dẫu có mưa đi nữa, thì vẫn có hàng trăm, hàng ngàn, hàng trăm ngàn người vẫn cùng nhau đi trong mưa.
18/09/2019(Xem: 640)
Bắc Kinh không được tận dụng các lợi thế kinh tế của thị trường Hồng Kông cùng lúc lại muốn xoá tan bản sắc chính trị và xã hội của người dân Hồng Kông. Quốc Hội Mỹ nên nhanh chóng thông qua việc chống dự luật của Bắc Kinh vi phạm nhân quyền tại Hồng Kông,
18/09/2019(Xem: 603)
Trong mấy tháng qua, các cuộc biểu tình triền miên và rầm rộ ở Hồng Kông thu hút sự chú ý của không ít người Việt ở trong và ngoài nước.
18/09/2019(Xem: 619)
Ăn uống vốn là lẽ đương nhiên và hết sức thường tình của con người cũng như mọi loài khác trên thế gian này.
17/09/2019(Xem: 744)
Mục đích chính yếu nội dung bài viết này, chúng tôi chỉ muốn trình bầy về tình yêu trai gái của người quốc gia, có lương tâm, có lòng nhân ái, có tình người, không phân biệt tôn giáo hay giai cấp trong một xã hội tự do dân chủ
17/09/2019(Xem: 983)
Sau hơn ba mươi năm nghề ‘thầy thuốc’ ông ta về hưu ở tuổi sáu mươi chín. Ông ở nhà lo cơm nước cho vợ. Chiều, vợ đi làm về, có sẵn một bữa cơm sốt canh nóng cho hai vợ chồng là tình nghĩa biết chừng nào.
17/09/2019(Xem: 539)
có nhân vật Đào Trinh trong truyện, tôi nghĩ đây là truyện thơ Đào Trinh-Xuân Hương, một truyện thơ ở Miền Bắc, không được phổ biến nhiều trong học giới và cũng chẳng thấy bản quốc ngữ nào xuất phát từ đây
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 09/2019, có vẻ như Facebook vẫn chưa có ý định từ bỏ phát triển các thiết bị phần cứng, nhằm kết nối mọi người trên thế giới. Hãng đã tiếp tục ra mắt Portal TV, một thiết bị giúp biến chiếc TV thành công cụ chat video.
Lệnh cấm của Mỹ đối với Huawei vẫn đang tiếp tục ảnh hưởng đến công ty, khi tư cách thành viên của họ trong nhiều nhóm lợi ích khác nhau liên tục bị đe dọa
Giá dầu hiện đã qua thời kỳ hoàng kim do sự bùng nổ của ngành khai thác dầu đá phiến, nhu cầu từ Trung Quốc giảm mạnh còn Tổ Chức Các Nước Xuất Khẩu Dầu Mỏ (OPEC - The Organization of the Petroleum Exporting Countries) không đồng ý cắt giảm thêm sản lượng.
Galaxy Fold là chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên của Samsung. Bên cạnh đó, nó cũng là thiết bị đầu tiên với thiết kế như vậy từ một thương hiệu lớn. Việc phát hành sản phẩm được lên kế hoạch cho tháng 04/2019 nhưng đã phải hoãn lại do một số lỗi kỹ thuật.
Hồi năm 2016, Ủy Ban Châu Âu EC yêu cầu Apple trả lại 13 tỷ Euro, tương đương 14.3 tỷ USD tiền thuế cho Ireland. EC cho rằng doanh nghiệp Mỹ nhận nhiều lợi ích thuế "bất hợp pháp" trong 20 năm. Cả chính phủ Ireland lẫn Apple đều phản đối yêu cầu được đưa ra.
Trong khi bay từ Munich đến Singapore hồi đầu tháng 09/2019, một hành khách đã chụp được hình ảnh của một cơn bão sét đang diễn ra và bắt gặp một điều bất ngờ: tia sét khổng lồ.
Biến đổi khí hậu không chỉ gây ra những cơn bão, những đợt nắng nóng mà còn đang khiến tất cả mọi người ốm yếu hơn. Từ hen suyễn, dị ứng theo mùa, bệnh tim mạch, bệnh phổi cho đến cả nguy cơ chấn thương và rủi ro y tế đều được thúc đẩy bởi biến đối khí hậu.
Khoảng giữa tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, Apple sắp đầu tư một khoản tiền lớn vào Corning để đẩy mạnh quá trình phát triển kính cường lực cho iPhone
Khoảng giữa tháng 09/2019, Facebook đã công bố chi tiết về Hội đồng giám sát tối cao chuyên nhiệm về các quyết định nội dung – có quyền phản bác ý kiến của CEO Mark Zuckerberg.
Khoảng giữa tháng 09/2019, các nhà khoa học tại Viện MIT đã phát minh ra một vật liệu đen hơn cả Vantablack – loại vật liệu phủ của chiếc BMW X6 siêu đen. Vật liệu mới được làm bằng sợi nano carbon với cấu trúc xếp dọc (CNT) phủ trên các lá nhôm khắc chlorine (clo). Kết quả là nó có thể hấp thụ đến 99.995% ánh sáng chiếu vào.
Khoảng giữa tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, một cựu giám đốc nhà mạng Orange, Yves Maitre đã được chọn làm CEO mới của HTC.
Khoảng giữa tháng 09/2019, trong một thí nghiệm lâm sàng nhỏ ở đại học California, các nhà khoa học cho biết có thể họ đã tìm ra được liều thuốc giúp làm giảm được tốc độ của gen biểu sinh trong cơ thể, đây là loại gen được biết đến như chiếc đồng hồ đo độ tuổi của con người. Nói đơn giản là có vẻ họ đã làm ra được liều thuốc “cải lão hoàn đồng”
Khoảng giữa tháng 09/2019, theo thông tin từ SCMP, cuộc sống của một người phụ nữ trẻ ở miền Đông Trung Quốc đã hoàn toàn bị đảo lộn sau ca phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi.
Khoảng giữa tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, Facebook vẫn đang nghiên cứu và phát triển một thiết bị kính thông minh trong thời gian qua. Theo các báo cáo, chiếc kính thông minh được tạo ra nhằm thay thế hoàn toàn những chiếc smartphone hiện nay.
Đây là một trong những cơn bão lớn nhất và tồn tại lâu nhất từng được ghi nhận trong Hệ Mặt Trời của chúng ta.