Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thống Đốc California Phê Chuẩn Dự Luật Ab 285 Và 463: Giúp Doanh Gia Hoạt Động Tiện Lợi, Nhanh Chóng Hơn

02/09/200900:00:00(Xem: 1474)
Thống Đốc California Phê Chuẩn Dự Luật AB 285 và 463: Giúp Doanh Gia hoạt động tiện lợi, nhanh chóng hơn
Sacramento (CA) -- Cuối tuần qua  hai Dự luật AB 285 và 463 do Dân Biểu Trần  Thái Văn đề nghị đã được  Thống Đốc Arnold Schwarzenegger phê chuẩn trở thành luật. Hai dự luật này giúp California trở thành tiểu bang thân thiện hơn với giới doanh thương.
Luật AB 285 cho phép doanh gia được quyền liên lạc hay đối thoại với cổ đông bằng hệ thống điện toán nhằm tạo điều  kiện phát triển thương mại được dễ dàng hơn. Điều luật này làm giản dị hóa luật lệ tại California, vừa giúp cho cơ sở kinh doanh tuân theo luật  lệ của Liên và Tiểu bang. Luật lệ California hiện nay đã không theo kịp đà tiến bộ khoa học ngày nay.
Luật AB 463 cho phép  doanh gia được xin tái cứu xét  giấy phép chuyên chở về những vật liệu độc hại trên xa lộ sau khi họ đã tuân theo và sửa chữa lại những đòi hỏi của cơ quan CHP  về sự an toàn công cộng. Luật lệ hiện hành cấm các cơ sở thương mại không được hoạt động nếu cơ sở này bị cơ quan Cảnh Sát  Kiểm Soát Giao Thông California (CHP)  phạt vạ vì đã vi phạm luật lệ an toàn công cộng.

“Luật AB 463 cho phép giới tiểu thương tiếp tục hoạt động trong cộng đồng chúng ta khi các cơ sở này  bảo đảm được sự an toàn  lúc di chuyển vật liệu độc hại trên  hệ thống giao thông của tiểu bang,” Dân biểu Văn phát biểu. 
Dân biểu Văn nói tiếp “Tỷ số thất nghiệp tại California  lên cao đến 11%, các nhà lập pháp đang chú tâm tạo công ăn việc làm và làm sinh động nền kinh tế tiểu bang.” Hai  Dự luật AB 285 và 463 trở thành luật đúng lúc giúp cho  kinh tế tiểu bang mau chóng trở lại bình thường.
Nên biết, vào tháng 2  vừa qua, Dân biểu  Văn đã thành công trong việc đề nghị luật cho phép nhân  viên được quyền xin làm việc 4 ngày một tuần và mỗi ngày 10 giờ mà chủ nhân không phải trả tiền phụ trội để nhân viên có thêm  một ngày nghỉ để thu xếp chuyện gia đình hoặc trao dồi  học vấn. Dân biểu Văn luôn chủ trương tạo thêm công việc cho dân chúng California trong  lãnh vực tư nhân. 
Hiện nay Dân biểu Văn đang phục vụ trong Địa hạt 68, gồm có các thành phố Costa Mesa, Garden Grove, Westminster, Fountain Valley, Anaheim, Stanton và New Port Beach.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.