Hôm nay,  
Việt Báo Online

Tìm Hiểu Luật Lệ Ngành Thẩm Mỹ: An Toàn, Sức Khỏe Nghề Nail

15/08/200900:00:00(Xem: 8785)
Tìm Hiểu Luật Lệ Ngành Thẩm Mỹ: An Toàn, Sức Khỏe Nghề Nail

Tìm Hiểu Luật Lệ Ngành Thẩm Mỹ: An Toàn, Sức Khỏe Nghề nail
VB Ngọc Anh
OSHA là chữ viết tắt của Occupational Safety and Health Act.
Các trường dạy nghề Thẩm Mỹ cũng như các salons ngành thẩm mỹ cần phải có treo bảng OSHA trên tường.
Bản chỉ dẩn nầy ghi chú những hoá chất có hại cho sức khoẻ của nhân viên làm việc cũng như cho khách đang được xử dụng trong trường học hay trong tiệm. Những hoá chất có hại phải được huấn luyện cách xài thuần thục trước khi áp dụng cho khách.
Theo luật tất cả những người thợ dù làm việc full time, part time, đều phải hiểu rõ ràng những tác dụng của các hoá chất mà họ xử dụng.
Bản OSHA dùng để bảo vệ sức khoẻ của những người làm việc trong tiệm và của khách vô tiệm đặc biệt tiểu bang CA , luật vệ sinh và an toàn trong ngành thẩm mỹ rất gắt gao.
Bạn hãy thử tưởng tượng trong những tiệm uốn tóc, tiệm cắt tóc, cạo râu, tiệm dưỡng da ... đều có xử dụng hoá chất, xử dụng những vật dụng bén nhọn , những dụng cụ bằng điện, xử dụng hơi nóng ...v...v...
Rất dể dàng xãy ra tai nạn làm cho ... đổ máu.
Khi bạn nhíp cây kéo cắt tóc, thay lưỡi dao bào ... bạn có thể cắt phạm nhằm ngón tay làm chảy máu , bạn sẽ làm gì lúc đó " dùng cục bông gòn thấm alcohol chùi sơ cây kéo rồi tiếp tục cắt tóc", hay bạn sẽ rửa thật sạch cây kéo có dính máu của bạn rồi nhúng vô alcohol", hay bạn dùng khăn giấy khô quẹt sơ vết máu rồi tiếp tục làm việc không hề quan tâm tới vết thương chảy máu trên ngón tay của bạn".
Người thợ làm nghề dưỡng da cũng vậy, khi bạn hút chất dơ ra khỏi da, hay wax, bạn có mang bao tay hay thay bao tay sạch khác".
Người thợ móng tay" bao nhiêu lần bạn cắt da cho khách làm chảy máu người khách vì lỡ tay cắt quá sâu".
Bạn sẽ làm gì khi sự việc xãy ra".
Bạn có biết rất nhiều thẩm mỹ viên mang bịnh viêm da do bàn tay tiếp xúc thường xuyên với hoá chất mà không cẩn thận dùng bao tay che chở cho làn da.
Chắc bạn đã nghe kể câu chuyện kinh khủng vào mùa hè năm xưa, khi một tiệm móng tay bị thưa kiện với số lượng hơn trăm người khách bị nhiễm trùng hai bàn chân trong số có những trường hợp không chữa lành được mà giới truyền thông đã ầm ỷ đưa lên Tivi gây tai tiếng xấu cho người Việt chúng ta.
Người thợ làm nail trong tiệm Nail nầy bị bịnh lao (Tuberculosis) mà cứ tiếp tục làm móng chân cho khách. Khi cô ho, vi trùng lao bay theo không khí đã xâm nhập vào chậu nước rửa người khách đang ngâm chân, và da chân của người khách nhanh chóng bị nhiễm vi trùng lao trong chậu nước.
Sự việc nầy đưa tới những câu hỏi về vệ sinh của chậu rửa ngâm và rửa chân khách (foot spa ) có được làm sạch sẽ sau khi làm việc với người khách kế tiếp hay không".
Sự việc xãy ra cũng dẫn đưa tới những ngành nghề khác chưa có sự an toàn và vệ sinh được kiểm soát gắt gao như ngành thẩm mỹ, đó là ngành xâm vĩnh viễn (tatoos) hay xỏ lỗ tai, lỗ mũi , hay những nơi khác trên thân thể ...
Sự truyền nhiễm qua bịnh và vi trùng như nói trên có thể xãy ra khắp mọi nơi, khi sự vệ sinh không được coi trọng.
Vì vậy mà bất cứ ngành nghề nào, bạn cũng cần phải có một kiến thức vững để làm việc đúng cũng như bảo vệ nghề nghiệp của mình.
Bạn có biết có nhiều chỗ bị cấm đoán khạc nhổ hay không". Bởi vì vi trùng bịnh lao có thể sống trên lề đường ẩm thấp trong thời gian dài tới 6 tháng.
Bạn có nhớ rằng bịnh Aids vẫn chưa chữa được .
Vấn đề khác nữa là những dụng cụ bén nhọn không cần dùng thường xuyên bạn sẽ cất giữ ở đâu trong tiệm của bạn"
Những vấn đề linh tinh đó bạn có thể tìm thấy trong bản OSHA loại nào và cất ở chổ nào tiện dụng. Những món không có đề cập tới trong bản OSHA có thể cần phải cất trong tủ có khóa.
Khi bạn làm những dịch vụ thẩm mỹ như xâm, xỏ lỗ tai... bạn nên có một chương trình riêng cho tiệm của bạn để giữ vệ sinh và an toàn, tập cho mọi người làm việc chung theo cùng một cách thức giống nhau.
Ngoài ra bạn nên dựa vào bản OSHA mà làm việc cho có căn bản dể theo. Những dịch vụ như xâm thẩm mỹ, trang điểm vĩnh viễn hiện nay chưa có một chương trình hoàn hảo nào làm mẩu mực để noi theo trong cách giữ vệ sinh và an toàn, bạn nên tìm kiếm nh ững tin tức mới nhất trên web mạng lưới qua địa chỉ www.spcp.org, tìm chi tiết về tattoo, piercing organizations.
Nếu có thể bạn nên lấy những lớp dạy chuyên môn về ngành nầy theo học để phát triển nghề nghiệp và thêm hiểu biết.
Thêm địa chỉ nầy để bạn tìm hiểu them. www.osha.gov/SLTC/bloodbormepathogens
Nên nhớ luôn luôn có bản OSHA trong tiệm của bạn để bảo vệ sức khoẻ của bạn và khách hàng của bạn.
Những công ty sản xuất những sản phẫm dùng trong ngành thẩm mỹ đều có những thay đổi cách chế tạo hằng năm để thích ứng với nhu cầu của khách hàng, cũng như bảo vệ sức khoẻ cho giới tiêu thụ (liên hệ tới những người hay bị dị ứng với hoá chất ) những loại xịt hay chứa nhiều chất hoá học. Càng ngày các sản phẫm mới càng dựa vào những vật liệu thiên nhiên hơn hoá chất nên đỡ nguy hại hơn.
VB Ngọc Anh

 

20/02/2019(Xem: 309)
đề nghị tài trợ sẽ giúp tăng 8% trong các khoản thanh toán cho những tổ chức chăm sóc người khuyết tật, có thêm lợi nhuận, giữ chân những người đang làm công việc này, lâu nay họ đòi hỏi để bắt kịp với vật giá leo thang ở California
20/02/2019(Xem: 1055)
sử dụng một bộ cà rốt và gậy để đưa các “bạn ngoài mặt” (frenemies) yếu hơn nhiều – như Việt Nam, Philippines, Malaysia, Indonesia, Brunei – vào vòng thần phục. Tương tự như vậy, sự chia rẽ trong nhà ASEAN làm lợi cho Trung Cộng.
20/02/2019(Xem: 1173)
Chuyện gì đến phải đến. Việc xây bức tường giá chỉ 5,7 tỷ là một thiết tha của TT Trump đang nắm chánh quyền Cộng Hoà. Chống lại là quyết tâm của Bà Pelosi, lão làng của số dân biểu Hạ Viện, coi bức tường là vô ích và vô đạo đức. Nhưng bức tường chỉ là hiện tượng, bản chất cốt lõi của bức tường là lợi và hại của hai đảng Dân Chủ và Cộng Hoà trong việc siết chặt hay thả lỏng số nguòi nhập cư bất hợp pháp, còn gọi là ‘không giấy tờ’. Mà mỗi mùa bầu cử tổng thống là cả trận giặc chòm nổi dậy.
20/02/2019(Xem: 1020)
SINGAPORE - Trong 1 cuộc phỏng vấn của thông tấn Đức, bộ trưởng quốc phòng Singapore hạ thấp quan ngại về đối đầu lớn tại Biển Đông – theo ông, gọi Trung Cộng là “bá quyền” là vấn đề của ý kiến.
20/02/2019(Xem: 581)
Một trong 2 người đàn ông bị truy tố tội buôn lậu ma túy sau khi cảnh sát Stratford, Canada, nói rằng họ tìm thấy 6 pounds hạt trong chiếc xe trong thời gian kiểm tra xe tại trạm kiểm tra bên lề đường đã truy tố ông ấy hôm Thứ Ba.
20/02/2019(Xem: 335)
BRUSSELS - Trong chuyến đi Âu Châu của 1 phái đoàn lập pháp lưỡng đảng, dân biểu Nancy Pelosi, chủ tịch Hạ Viện, đã lên tiếng tại bản doanh NATO hôm Thứ Ba – bà nhấn mạnh sự cam kết của Hoa Kỳ trong các quan hệ vượt Đại Tây Dương, ngược lại các phát biểu gần đây của TT Trump.
20/02/2019(Xem: 920)
MEXICO CITY - Xác của nữ thương gia Susana Carrera đựng trong bao được khám phá tuần qua tại 1 bãi đậu xe của thành phố duyên hải Coatzacoalcos thuộc tỉnh bang Veracruz, kèm theo 1 tờ giấy giải thích lý do: chồng không nộp tiền chuộc.
20/02/2019(Xem: 315)
BERLIN - 1 chiếc xe hơi khả nghi đậu gần bến xe điện chính của thành phố Dresden gây chú ý cảnh sát – chó chuyên nghiệp được đưa tới, khám phá 17 quả lựu đạn.
20/02/2019(Xem: 234)
ISLAMABAD - Pakistan báo trước: sẽ trả đũa nếu Ấn Độ chọn hành động quân sự chống lại Pakistan sau vụ loạn quân Kashmit tấn công lực lượng bán quân sự Ấn Độ tại tỉnh bang tranh chấp.
20/02/2019(Xem: 198)
DAMASCUS - LHQ bày tỏ quan ngại về sự an nguy của khoảng 200 gia đình mắc kẹt tại 1 khu vực nhỏ thuộc quyền kiểm soát của khoảng 300 tay súng ISIS – đó là làng Baghuz, diện tích chỉ 0.5 kilomet-vuông tại lưu vực sông Euphrates gần biên giới Iraq.
20/02/2019(Xem: 1490)
VALPARAISO, IN -- Một vụ diễn dịch sai các hồ sơ tòa án đã dẫn đến việc thả lầm khỏi nhà tù một phụ nữ sống tại Quận Porter, tiểu bang Indiana, bị buộc tội bỏ 3 người con trong căn nhà không có nước hay lò nấu, theo cảnh sát cho biết.
20/02/2019(Xem: 1001)
WASHINGTON - Liên minh 16 tiểu bang do California dẫn đầu kiện chống lại chính quyền Trump quyết định tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia để xây tường biên giới.
20/02/2019(Xem: 243)
NEW YORK - Thông tin ngày Thứ Ba của Walmart ghi: doanh lợi 3 tháng qua tăng, động lực là doanh thu trong nước tăng.
20/02/2019(Xem: 318)
WASHINGTON - 1 biên bản của phe DC tại Hạ Viện tiết lộ: bất kể 5, 6 khuyến cáo của HĐ an ninh quốc gia (NSC) về các khía cạnh đạo lý và pháp lý của chủ trương xuất cảng kỹ thuật nguyên tử sang vướng quốc Hồi Giáo Saudi Arabia, các viên chức Bạch Ốc vẫn tiếp tục vận động trong thời gian đầu của nội các Trump.
20/02/2019(Xem: 351)
WASHINGTON - Nghị sĩ Bernie Sanders 77 tuổi đã tuyên bố tranh cử TT năm 2020, là lần thứ nhì.
Tin công nghệ
Eta Carinae có thể sắp sửa nổ tung. Nhưng không ai biết khi nào - có thể là năm sau, cũng có thể là một triệu năm nữa. Khối lượng của Eta Carinae - lớn hơn Mặt trời khoảng 100 lần - khiến nó trở thành một ứng cử viên xuất sắc cho siêu tân tinh toàn diện. Các ghi chép lịch sử cho thấy khoảng 170 năm trước, Eta Carinae đã trải qua một vụ nổ bất thường, khiến nó trở thành một trong những ngôi sao sáng nhất trên bầu trời phía nam.
Trong thời gian qua, giới công nghệ đã liên tục được thấy những hình ảnh và thông tin đồn đoán của bộ ba Galaxy S10 sắp được Samsung ra mắt. Tuy nhiên, có một thiết bị bí ẩn mà chúng ta chưa một lần được thấy hình ảnh thật sự - chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Fold.
Khoảng giữa tháng 02/2019, GlobalFoundries, hãng gia công chip bán dẫn lớn thứ 3 thế giới sau TSMC và Samsung, đang được rao bán bởi các nhà đầu tư. GlobalFoundries đã thất bại trong việc phát triển dây chuyền sản xuất 7 nm và đang bị bỏ rơi bởi chính đối tác lớn nhất của họ là AMD.
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, những công nghệ như theo dõi dây đeo tay, giám sát video và robot phát hiện ma túy đang được sử dụng thử nghiệm trong nhà tù tại Hồng Kông.
Khoảng giữa tháng 02/2019, trong một cuộc phỏng vấn công khai đầu tiên kể từ khi con gái ông – CFO của Huawei - Meng Wanzhou (Mạnh Vãn Châu) bị bắt vào tháng 12/2018. Ông Nhậm chia sẻ với BBC rằng các cáo buộc và cáo trạng hình sự của chính phủ Mỹ bao gồm gian lận và ăn cắp bí mật thương mại sẽ chẳng bao giờ có thể “đè bẹp” Huawei.
Razer là một hãng sản xuất gaming gear nổi tiếng, nhưng lại có tham vọng lấn sân sang mảng smartphone với dòng sản phẩm Razer Phone. Được quảng bá là smartphone chơi game hàng đầu, nhưng Razer Phone vẫn vấp phải sự cạnh tranh gay gắt từ những chiếc smartphone flagship cao cấp
Các công cụ điều hướng trong Android 9 Pie đã loại bỏ sự cần thiết của nút bấm gọi lên “các ứng dụng gần đây” (Recent Apps). Do đó, cấu hình điều hướng mặc định của Android Q được giảm xuống chỉ còn hai nút: biểu tượng Home và nút Back, chỉ hiện lên khi cần thiết.
Việc những chiếc điện thoại phát nổ không còn là thông tin quá xa lạ, nhưng không có nghĩa là các công ty có thể quên đi những tai nạn đã từng xảy ra trước đây. Apple là một ví dụ điển hình, công ty đang bị một người phụ nữ khởi kiện vì chiếc iPad bốc cháy và gây nên cái chết của người chồng.
Khoảng giữa tháng 02/2019, một tài liệu xuất bản bởi Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Mỹ (U.S. Patent and Trademark Office) cho thấy Apple đã sở hữu bản quyền đối với hệ thống nhận dạng gương mặt dùng để mở khóa cửa xe hơi. Được biết, Apple nộp bằng sáng chế từ đầu năm 2017 nhưng đến tháng 02/2019 mới được thông qua.
Khoảng giữa tháng 02/2019, giới chức trách Anh cho rằng Facebook và các hãng công nghệ lớn khác nên tuân thủ bộ quy tắc đạo đức bắt buộc để xử lý vấn nạn tin giả, lạm dụng dữ liệu người dùng và bắt nạt các công ty nhỏ hơn.
Khoảng giữa tháng 02/2019, theo nghiên cứu mới nhất của Viện Khoa học Máy tính Quốc tế ở California (ICSI), rất nhiều ứng dụng di động đã và đang thu thập và sử dụng trái phép dữ liệu cá nhân của người dùng smartphone Android để định hướng quảng cáo hiệu quả hơn.
Trước đây không lâu, một số nguồn tin đã dự đoán về ống kính chuyên chụp chân dung Sony 135mm ngàm E sẽ được ra mắt vào cuối tháng 02/2019. Đến giữa tháng 02/2019, giới truyền thông đã có trên tay thư mời về sự kiện ra mắt sản phẩm mới của Sony, là ống kính Sony FE 135mm f/1.8 GM (mã SEL135F18GM). Theo trang Sony Rumors, vẫn có hy vọng vào một số ống kính ngàm E khác như 100mm f/1.4, 500mm f/4.0 và 600mm f/4.0 sẽ được ra mắt trong sự kiện.
Trong tương lai, Google Chrome sẽ chặn các website khỏi việc phát hiện xem liệu người dùng có đang sử dụng chế độ Ẩn danh (Incognito mode) hay không để đảm bảo quyền riêng tư của người dùng.
Hiện nay chất thải nhựa đang là vấn đề đau đầu của mọi quốc gia. Theo thống kê từ Liên Hiệp Quốc, trong vòng 65 năm, con người thải ra môi trường 8.3 tỷ tấn rác thải nhựa, và mới chỉ tái chế được có 9% trong số đó. Mỗi năm, 8 triệu tấn chất thải nhựa bị trôi ra biển, khiến các loài động vật gặp ảnh hưởng nghiêm trọng.
Khoảng giữa tháng 02/2019, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo, người thường xuyên đưa ra những nhận định chính xác về Apple, đã công bố một bản tóm tắt các thiết bị sắp được ra mắt của Apple trong năm 2019. Theo đó, ông Kuo cho rằng Apple sẽ ra mắt một chiếc MacBook Pro 16 inch với thiết kế hoàn toàn mới, một chiếc màn hình 31 inch độ phân giải 6K, 2 chiếc iPad Pro mới và một loạt nâng cấp đáng chú ý khác.