Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Texas: Xài Nước Quá Bị Phạt Tới 1000 Đô

27/07/200900:00:00(Xem: 3095)

Texas: Xài Nước quá Bị Phạt Tới 1000 đô; Texas: 77 Quận Khô Hạn Đến Mức Nguy Ngập

DALLAS  -    Cảnh sát ngoài giờ hành sự tuần tiễu trong thành phố Dallas tìm kiếm những người tuới sân vuờn ngoài các giới hạn luật định trong lúc 1 hồ nước cạn đến mức bắt đầu phô ra những xác xe trộm cắp nhiều năm trước.
Điều kiện hạn hán càng tăng thêm ảnh hưởng với nhiệt độ cao trên 100, đặc biệt tại vùng trung nam của tiểu bang khiến cư dân lo ngại về nguồn nước sinh hoạt không biết có thể duy trì tới chừng nào.
Tính từ Tháng Tư, lực lượng tuần tiễu 30 người đã ghi giấy phạt 1500 người về sử dụng nước trái phép, phạt từ 50 đến 1000 MK.
Ông Wendell McLeod, tổng quản lý công ty cấp nước Liberty Hills, cũng là người sinh sống 60 năm qua tại Austin, xác nhận nguồn nước ngày càng giảm, và thực tế là tệ hại chưa từng thấy.
Hiện đã có 230 hệ thống cấp nước áp dụng các biện pháp hạn chế, từ Dallas đến Houston và Austin. 60 hệ thống khác hô hào tiết kiệm tự nguyện.


Theo kết quả khảo sát của Bộ nông nghiệp liên bang, tình trạng khô hạn là cực độ tại 77 trong 254 quận của Texas.
Tại trường đại học A&M, giáo sư John Nielson-Gammon nói không tiểu bang nào bị khô hạn đến mức này.
Hạn hán "trơ xương" trong vùng San Antonio-Austin bắt đầu năm 2007 có thể so sánh với 1 đợt hạn hán trong thập niên 1950. Tính từ đầu năm, vùng này ghi nhận 36 ngày nóng trên 100 độ, so với mức thông thường là 12 ngày.
Tin của thẩm quyền Hạ Lưu Sông Colorado cho biết các sông suối đổ vào các hồ Travis và Buchanan gần Austin đã cạn kiệt.  Dung luợng của hồ Travis sút giảm 54%.
Nhà thiên văn Bob Rose nói nguồn cung cấp nước uống chưa bị đe dọa, nhưng việc chơi thuyền là không an toàn, trong lúc nguy cơ cháy rừng và tổn hại môi trường gia tăng.
Sở khí tượng quốc gia cho biết thành phố San Antonio lệ thuộc hồ chưá nước Edwards Aquifer đang trải qua 23 tháng khô nhất kể từ khi hồ sơ đuợc thiết lập năm 1885.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật lưỡng đảng hiếm có hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021, nhằm mục đích chống lại sự ảnh hưởng đang gia tăng của Trung Quốc bằng cách đầu tư hơn 200 tỉ đô la vào kỹ thuật, khoa học và nghiên cứu của Mỹ, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba. Cuộc bỏ phiếu cuối cùng với tỉ số phiếu 68-32. Thượng Nghị Sĩ Độc Lập Bernie Sanders của Vermont là lá phiếu duy nhất của nhóm Dân Chủ chống lại dự luật. 9 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa đã tham gia với Dân chủ để bỏ phiếu thông qua.
Băng thu âm chưa bao giờ được nghe trước đây, mà CNN độc quyền có được, cho thấy cách cố vấn trong thời gian dài của cựu Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã liên tục áp lực và dụ dỗ chính quyền Ukraine trong năm 2019 để điều tra những âm mưu không có chứng cứ về ứng cử viên Joe Biden, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021.
Các viên chức Kiểm Soát Xa Lộ California (CHP) hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021, nói rằng họ tin là họ đã khám phá khẩu súng được dùng để bắn chết Aiden Leos 6 tuổi trên Xa Lộ 55 vào tháng trước, cũng như chiếc xe mà một người hành khách đã nổ súng giết người, theo bản tin của Báo Los Angeles Times tường thuật hôm Thứ Hai.
Bộ Trưởng Tài Chánh Hoa Kỳ Janet Yellen nói rằng kế hoạch chi tiêu 4,000 tỉ đô la của Tổng Thống Joe Biden sẽ là tốt cho Hoa Kỳ, ngay cả nó góp phần vào việc lạm phát tăng và đưa tới lãi suất cao hơn, theo Bloomberg News qua tường thuật của Reuters được đăng trên trang mạng Yahoo.com hôm Chủ Nhật, 6 tháng 6 năm 2021.
Chuyến đi đầu tiên của Phó Tổng Thống Kamala Harris ra hải ngoại tới Guatemala và Mexico đã gặp khó khăn lúc khởi đầu hôm Chủ Nhật, 6 tháng 6 năm 2021, khi vấn đề kỹ thuật đã làm cho máy bay phải hạ cánh sau khoảng 30 phút bay, theo bản tin của báo USA Today tường thuật hôm Chủ Nhật.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.