Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thống Kê Dân Số 2010 Sắp Đến Gần

16/07/200900:00:00(Xem: 2015)

Thống Kê Dân Số 2010 Sắp Đến Gần; Phòng Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ Sẵn Sàng Để Đếm Từng Người Trong Mỗi Cộng Đồng Trên Khắp Hoa Kỳ

WASHINGTON, D.C.  - Các chuẩn bị cho cuộc Thống Kê Dân Số 2010 hiện đang diễn ra. Phòng Thống Kê Hoa Kỳ đang tích cực làm việc để thông báo với công chúng và các cộng đồng trên khắp cả nước về mục đích của cuộc thống kê này và tầm quan trọng của việc mỗi người đều tham gia. Cuộc thống kê này, một chương trình do Hiến Pháp bắt buộc thực hiện, được thực hiện cứ 10 năm một lần kể từ năm 1790 và được thiết kế để đếm dân số ở Hoa Kỳ.  
Mỗi người sống ở Hoa Kỳ - bao gồm công dân, những người không phải công dân, và tất cả những người nhập cư, bất kể tình trạng pháp lý - đều phải tham gia vào chương trình thống kê dân số này. Các mẫu đơn của Thống Kê Dân Số 2010 sẽ được gởi đến các gia đình bằng đường bưu điện bắt đầu từ tháng Ba 2010. Thông tin được cung cấp được dùng để bảo đảm các cộng đồng sẽ có đúng số ghế ở Hạ Viện Quốc Hội một một cách công bình, và xác định số tiền tài trợ liên bang được phân bổ mỗi năm.
"Phòng Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để thực hiện cuộc Thống Kê Dân Số 2010, và chúng tôi đã chuẩn bị trong nhiều năm để thực hiện chương trình toàn quốc lớn nhất này của chính phủ Hoa Kỳ," Giám Đốc Hiện Hành của Phòng Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ, ông Robert Groves, phát biểu. "Các dữ liệu của Thống Kê Dân Số sẽ xác định việc phân bổ số ghế của Hạ Viện Hoa Kỳ cho các tiểu bang, và hướng dẫn các quyết định về việc phân bổ số tiền tài trợ liên bang từ hơn $435 tỷ mỹ kim cho đường xá, bệnh viện, và các dịch vụ cộng đồng khác."
Để giúp cho mọi người tham gia đơn giản hơn, Thống Kê Dân Số 2010 sẽ trình bày một trong những mẫu đơn thống kê dân số ngắn nhất trong lịch sử, với 10 câu hỏi chỉ mất 10 phút để trả lời. Mẫu đơn này sẽ hỏi các thông tin chẳng hạn như tên, quan hệ với người chủ hộ gia đình, giới tính, tuổi, ngày sinh, chủng tộc, và liệu người này sở hữu hay thuê nhà.


Phòng Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ có các điều khoản bảo mật rất nghiêm ngặt để bảo vệ các câu trả lời của những người tham gia thống kê. Theo luật, các nhân viên của Phòng Thống Kê Dân Số không thể trao đổi các câu trả lời mà người trả lời thống kê cung cấp cho bất cứ người nào hay cơ quan chính phủ nào. Ngoài ra, mỗi nhân viên phải tuyên thệ suốt đời bảo vệ các thông tin này và sẽ bị phạt nặng hoặc bị tù nếu bất cứ thông tin nào bị tiết lộ.
"Thống kê Dân Số 2010 rất quan trọng, dễ dàng, và an toàn," ông Groves phát biểu. "Phòng Thống Kê Hoa Kỳ mong được làm việc với cộng đồng người Mỹ gốc Châu Á và từng cộng đồng trên toàn quốc, để đợt đếm dân số cả nước sắp tới được thành công."
Các hoạt động của thống kê dân số đã diễn ra, và trước đây trong năm nay, hơn 140.000 nhân viên thống kê đã cập nhật và xác minh các địa chỉ trên khắp cả nước. Đây là bước đầu tiên quan trọng để bảo đảm hơn 120 triệu mẫu đơn được gởi đi năm sau sẽ đến đúng địa chỉ. Các mẫu đơn sẽ bắt đầu được gởi đến vào Tháng Ba năm 2010.
Nếu một hộ gia đình nào không gởi trả lại mẫu đơn thống kê qua đường bưu điện, một đại diện của Phòng Thống Kê sẽ ghé tận nhà của họ từ Tháng Năm đến Tháng Sáu và thực hiện một cuộc phỏng vấn cá nhân để bảo đảm là mọi người đều được đếm đầy đủ. Các nhân viên thống kê dân số sẽ luôn luôn đeo thẻ nhận diện danh tính chính thức và sẽ không bao giờ hỏi ai về tình trạng di trú, số an sinh xã hội, hoặc thông tin về trương mục ngân hàng.
Để biết thêm thông tin về Thống Kê Dân Số 2010, xin ghé <www.2010.census.gov>.
SƠ LƯỢC VỀ THỐNG KÊ 2010
Thống Kê Dân Số 2010 là việc đếm tất cả mọi người sống ở Hoa Kỳ và do Hiến Pháp Hoa Kỳ bắt buộc thực hiện. Các dữ liệu của thống kê dân số này sẽ được dùng để phân bổ các ghế quốc hội cho các tiểu bang, phân bổ hơn $435 tỷ mỹ kim từ ngân sách tài trợ liên bang cho các chính phủ địa phương, tiểu bang và bộ lạc mỗi năm, và để đưa ra các quyết định về những dịch vụ cộng đồng nào được cung cấp. Mẫu đơn của Thống Kê Dân Số 2010 sẽ là một trong những mẫu đơn ngắn nhất trong lịch sử, gồm có 10 câu hỏi và chỉ mất 10 phút để hoàn thành. Luật pháp nghiêm ngặt bảo vệ người trả lời thống kê và các thông tin mà họ cung cấp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống Trump đã cố gắng làm rõ lập trường của ông về những người thượng đẳng da trắng sau khi các thành viên của đảng của chính ông thúc giục ông phải lên án rõ ràng nhóm hữu khuynh được biết là The Proud Boys, là những người ông đã bảo “đứng lùi và đứng một bên” trong cuộc tranh luận tổng thống lần đầu vào tối Thứ Ba, theo bản tin của NPR tường thuật hôm Thứ Tư, 30 tháng 9 năm 2020.
Donald Trump và Joe Biden đã la hét và xúc phạm qua lại khi Chris Wallace mất kiểm soát về ‘lửa cháy bãi rác’ trong lần tranh luận đầu tiên của các ứng cử viên tổng thống vào tối Thứ Ba, 29 tháng 9 năm 2020, tại thành phố Cleveland thuộc tiểu bang Ohio, theo bản tin của Daily Mail cho biết.
Lãnh Đạo Khối Thiểu Số tại Thượng Viện Chuck Schumer, trong một hành động cực kỳ hiếm hoi hôm Thứ Ba, đã kiểm soát cuộc thảo luận tại sàng Thượng Viện và buộc thủ tục bỏ phiếu một dự luật, là bước tiến chỉ được thực hiện bởi lãnh đạo khối đa số Thượng Viện, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Ba, 29 tháng 9 năm 2020.
Với Disneyland and California Adventure đã đóng cửa hơn 6 tháng, Disney sẽ cho nghỉ việc 28,000 nhân viên, hầu hết là những nhân viên làm việc bán thời gian, theo bản tin của CSBLA cho biết hôm Thứ Ba, 29 tháng 9 năm 2020.
Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi, Dân Chủ-California, đang cảnh báo các nhà lập pháp Dân Chủ rằng họ phải thắng đa số, không chỉ các Dân Biểu tại Hạ Viện mà còn đa số của đại diện mỗi tiểu bang, trong trường hợp Hạ Viện được yêu cầu quyết định cuộc bầu cử vào tháng 1 năm tới, theo bản tin của NPR cho biết hôm Thứ Hai, 28 tháng 9 năm 2020.
Cựu quản đốc ban vận động tranh cử của TT Donald Trump là Brad Parscale đã được đưa vào bệnh viện hôm Chủ Nhật theo sau các báo cáo về một vụ cố ý tự tự tại nhà của ông này ở Florida, theo CNN cho biết hôm Thứ Hai, 28 tháng 9 năm 2020.
Donald Trump đã không trả thuế lợi tức liên bang suốt 10 trong quãng thời gian 15 năm bắt đầu từ năm 2000 bởi vì ông đã báo cáo thua lỗ nặng nhiều hơn thực tế, theo một tường trình bùng nổ được phổ biến hôm Chủ Nhật, 27 tháng 9 năm 2020, bởi báo The New York Times, theo CNN cho biết.
Các cư dân của 8 thành phố được báo động đối với chứng bệnh vi trùng ăn não được phát hiện trong nguồn nước tại đông nam tiểu bang Texas, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 26 tháng 9 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Bảy, 26 tháng 9 năm 2020, đã đề cử Amy Coney Barrett, chánh án tòa phúc thẩm liên bang bảo thủ, thay thế Thẩm Phán Ruth Bader Ginsburg vừa qua đời, vào Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Bảy.
Tổng Thống Donald Trump đã công bố kế hoặc nhằm lấy phiếu người Mỹ Da Đen hôm Thứ Sáu, chưa đầy 2 tháng trước Ngày Bầu Cử, phần lớn mở rộng các sáng kiến liên quan đến kinh tế đang có mà Tổng Thống đã thiết lập trong nhiệm kỳ đầu của ông, theo CNN cho hay hôm 25 tháng 9 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.