Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phong Trào Quốc Dân Đòi Trả Tên Sài Gòn Mời Dự: Ra Mắt Phim ‘sự Thật Về Hồ Chí Minh’

06/07/200900:00:00(Xem: 4813)

Phong Trào Quốc Dân Đòi Trả Tên Sài Gòn Mời Dự: Ra Mắt Phim ‘Sự Thật Về Hồ Chí Minh’ Ơ Các Tiểu Bang Mỹ

Nhà báo Vi Anh (đứng) giới thiệu Linh Mục Nguyễn Hữu Lễ (thứ 2 từ phải).


Westminter ( Cổ Ngưu ) - - Tối Thứ Sáu ngày 3 tháng 7 năm 2009 tại nhà hàng Diamond, Linh Mục Nguyễn Hữu Lễ và Ong Trần Quốc Bảo đại diện phong trào Quốc Dân Đòi Trả Tên Sài Gòn tổ chức mội buổi tiếp xúc với  giới truyền thông tại Nam California, với sự tham dự của các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí.
Mở đầu Nhà Báo Vi Anh giới thiệu Linh Mục Nguyễn Hữu Lễ đến thành phần tham dự. Sau đó Linh Mục Nguyễn Hữu Lễ lên trình bày một số vấn đề liên quan đến phim "Sự Thật Về Hồ Chí Minh" Linh Mục Lễ cho biết sự thật về Hồ Chí Minh là một cuộn phim tài liệu tổng hợp dài  gần 2 giờ, trong phim nói lên những điều sự thật về tội ác cũng như thân thế sự nghiệp mà Hồ Chí Minh đã đem lại bao nhiêu tang tóc cho đồng bào, cho dân tộc mà hậu qủa kéo dài hơn nửa thế kỷ. Cuốn phim ghi lại những hình ảnh mà Hồ Chí Minh đã lợi dụng chiêu bài "Giải Phóng" để gây ra vô số tội đối với quê hương đất nước, ghi lại những hình ảnh that sống động qua những vụ như đấu tố, tết Mậu Thân. . . . và cuối cùng di sản Hồ Chí Minh đã thực sự để lại gì cho quê hương chúng ta hôm nay.
Linh mục nói: Cộng sản cố dựng huyền thoại về Hồ Chí Minh để tiếp tục cai trị và đàn áp đồng bào theo chủ thuyết cộng sản, vì vậy, chúng ta cần phải  phơi bày những sự thật về huyền thoại Hồ Chí Minh.
Trả lời một số câu hỏi của báo chí về những mới lạ trong phim. Linh mục Lễ cho biết "Ngoài những gì mà chúng ta đã đọc trên các báo chí cũng như những sách sử viết về tội ác Hồ Chí Minh thì trong cuốn phim, người làm phim dựa vào đó để tổng hợp lại dĩ nhiên trong đó cũng có những chi tiết mà các nhà biên khảo đã sưu tầm nghiên cứu phần đông chúng ta chưa đọc được mà đặc biệt là giới trẻ từ sau năm 1975 chưa biết gì về những vấn đề nầy cả."


Linh mục nói mục đích thực hiện bộ phim nầy là nhằm phổ biến cho giới trẻ trong nước cũng như hải ngoại vì vậy nên phong trào cố gắng sẽ chuyển ngữ cuốn phim qua nhiều thứ tiếng trong giai đoạn kế tiếp. Linh mục cũng kêu gọi sự tiếp tay của các hội đoàn, đoàn thể, đồng hương khắp nơi cũng như trong nước phổ biến rộng rải bằng cách sao DVD và gởi đến bạn bè thân hữu, khuyến khích bạn bè thân hữu cũng làm tiếp tục như vậy thì phim tài liệu nầy sẽ được phổ biến sâu rộng trong quốc nội. Được như vậy Huyền Thoại Hồ Chí Minh sẽ không còn là lợi khí tuyên truyền để tập đoàn cộng sản lợi dụng trên cái xác chết mà tiếp tục hại dân hại nước.
Trong dịp nầy Linh Mục Lễ cũng cho biết việc làm của Phong trào không lệ thuộc vào bất cứ một tổ chức chính trị nào cả và Ong cũng nhấn mạnh cho đến giờ nầy phong trào cũng chưa quyên góp tiền bạc của bất cứ ở đâu. Số tiền mà phong trào bỏ ra để thực hiện cuốn phim là do sự tự nguyện cho vay không lấy lời của một số các mạnh thường quân, chính Linh Mục Nguyễn Hữu Lễ ký giấy mượn. Linh Mục Nguyễn Hữu Lễ cho biết Ong rất tin tưởng vào sự rộng lượng của đồng bào hải ngoại trong công cuộc đấu tranh hiện nay.
Nhiều câu hỏi của báo chí đã được Linh Mục Nguyễn Hữu Lễ giải thích tường tận.
Đồng hương muốn biết sự thật hãy đến tham dự buổi ký tặng DVD và chiếu phim đầu tiên được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 11 tháng 7 năm 2009  tại  nhà hàng Paracel Seafood 15583 Brookhurst St, Westminster CA, 92683. 
Trong buổi chiếu phim, ban tổ chức sẽ khoản đải cơm trưa. Ban tổ chức rất mong được đón tiếp qúy đồng hương, vì chổ ngồi có hạn nên xin mời đồng hương tham dự đúng giờ.
Sau đây là lịch trình ra mắc DVD "Sự Thật Về Hồ Chí Minh."
- Tại Little Saigon, CA, sẽ tổ chức vào Thứ Bẩy 11 Jul. 2009, CA
- Chủ Nhật 12 Jul. 2009 tại San Diego, CA
- Thứ Bẩy 18 Jul. 2009 tại San Jose, CA
- Chủ Nhật 19 Jul. 2009 tại Sacramento, CA
- Thứ Sáu 24 Jul. 2009 tại Austin, TX
- Thứ Bẩy 25 Jul. 2009 tại Dallas,TX
- Chủ Nhật 26 Jul. 2009 tại Houston, TX
- Thứ Bẩy 1 Aug. 2009 tại Washington DC
- Chủ Nhật 2 Aug. 2009 tại Philadelphia, PA.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
AACI hôm nay thông báo rằng họ đã nhận được khoản tài trợ 20,000 đô la từ Bank of America để giúp tăng cường các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe quan trọng liên quan đến tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 đang ở mức thấp trong các cộng đồng nhập cư, có thu nhập thấp, bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Quận Santa Clara.
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.