Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mời Dự Hội Ngộ Kỷ Niệm Đệ Tứ Chu Niên Văn Đàn Đồng Tâm

19/06/200900:00:00(Xem: 1529)

mời dự Hội Ngộ kỷ niệm Đệ Tứ Chu Niên văn đàn đồng tâm

Trong buổi họp mặt gặp nhau tại nhà hàng Diamond.
Westminster ( Cổ Ngưu )- - Phóng viên Việt Báo tiếp xúc với ban tổ chức ngày hội ngộ được biết: Văn  Đàn Đồng Tâm tổ chức ngày Hội Ngộ kỷ niệm Đệ Tứ Chu Niên ngày thành lập văn đàn.
Ngày Hội Ngộ sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ 30 trưa Chủ Nhật ngày 12 tháng 7 năm 2009 tại Nhà hàng Diamond Palace 8058 Lampson Ave (Góc đường Beach Blvd và Lampson). Nhân dịp nầy văn đàn cũng cho phát hành " Tuyển Tập Đồng Tâm số 9” Số đặc biệt viết về Nhạc Sĩ Anh Bằng và Cố Bác Sĩ Lê Khắc Tánh.
Chương trình ngày hội ngộ có phần văn nghệ đặc sắc của các nghệ sĩ thân hữu trình diễn những bản nhạc của Nhạc Sĩ Anh Bằng. Ngoài ra còn có cuộc triển lãm tranh của nhiều họa sĩ trong nhóm cũng như những Họa Sĩ thân hữu thực hiện.
Văn đàn Đồng Tâm được thành lập vào mùa hè năm 2005 do Nhà Văn Doãn Quốc Sĩ, Nhà Văn Tạ Xuân Thạc, Nhà Văn Trần Việt Hải đứng ra thành lập.
Trong những ngày đầu khó khăn nhưng nhờ vào thiện chí và tinh thần hăng say Nhà Văn Doãn Quốc Sỹ đã đảm nhận chức Cố Vấn.
Sau thời gian hình thành nhóm đã được sự hưởng ứng của anh em văn nghệ sĩ trí thức khắp nơi tham gia, nhờ vào uy tín của Nhà Văn Doãn Quốc Sĩ, Nhà Văn Tạ Xuân Thạc, với những cố gắng quảng bá của Nhà Văn Việt Hải về chủ trương cũng như đường lối của Văn Đàn nên sau thời gian sinh hoạt Văn Đàn đã đón nhận nhiều thành viên từ khắp nơi trên thế giới  ghi tên vào sinh hoạt với văn đàn. Đến nay là năm Thứ Tư, số thành viên đã lên đến hằng trăm những nhà văn, nhà thơ, nhà biên khảo, phê bình văn học. . .
Thời gian tuy ngắn ngủi nhưng những thành qủa hoạt động của Văn Đàn Đồng Tâm cũng đủ nói lên được những thao thức của những người làm văn học tại hải ngoại. Văn đàn đã thực hiện những chủ đề như: "Kỷ niệm về Nhà Văn Doãn Quốc Sỹ," "Kỷ niệm về Toàn Phong Nguyễn Xuân Vinh từ Chiến Sĩ đến Khoa Học Gia," " Kỷ niệm về Nhạc Sĩ Anh Bằng."


Trong những năm tháng tới đây Văn Đàn sẽ tổ chức với các chủ đề như: "Kỷ niệm về nhạc sĩ Trường Kỳ," " Kỷ niệm về Giáo Sư Lê Hữu Mục," " Kỷ niệm về Nhạc Sĩ Lam Phương," " Kỷ niệm về Nhạc Sĩ Lê Dinh," " Kỷ niệm về Nhà Thơ Hà Thượng Nhân," "Kỷ niệm về Nhà Văn luật Sư Trần Thanh Hiệp," "Kỷ niệm về Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm," " Kỷ niệm về Nhà Văn, Nhà Báo Thanh Thương Hoàng". . . .
Được biết Văn Đàn Đồng Tâm chủ trương phát huy, nối tiếp nền văn chương không cộng sản, cố gắng đào tạo và nâng đỡ các nhà văn trẻ để nối tiếp nền văn học nhân bản của Việt Nam Cộng Hòa.
Ban tổ chức cũng cho biết  trong Văn Đàn Đồng Tâm hiện tại  người cao niên nhất đó là con chim đầu đàn của nhóm là Nhà Văn Doãn Quốc Sỹ năm nay Oâng đã 87 tuổi, người trẻ nhất là sinh viên Dược Khoa VuÕ Duy Yến Ngân năm nay 20 tuổi, là thành viên của Văn Đàn đang sống tại Đức Quốc.
Ngoài những sinh hoạt văn học thuần túy, Văn Đàn còn kết hợp với  nhóm Liên Kết để ấn hành các loại sách đấu tranh cho rự do dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam, hợp tác với các tổ chức như Tập Thể Chiến Sĩ, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, gây qũy cứu trợ thương phế binh, gây qũy yểm trợ Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ tại Orlando.
Văn Đàn Đồng Tâm rất mong được sự tham gia trực tiếp hoặc gián tiếp của các nhà văn, nhà thơ, những nhà nghiên cứu, phê bình văn học, có nhiều ưu tư với nền văn học Việt Nam tại hãi ngoại. Xin hãy tham gia vào Văn Đàn để chúng ta cùng nhau thực hiện được những mong ước mà nhóm Văn Đàn Đồng Tâm đang cố gắng thực hiện.
Qúy vị muốn tham dự ngày Hội Ngộ của Văn Đàn Đồng Tâm xin liên lạc về: Hồng Vũ Lan Nhi, điện thoại ( 714) 963-2447 - Nguyễn Tiến Quỳnh Giao ( 626 ) 236-6448.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.