Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cali: Chuẩn Bị Kỷ Niệm Ngày Quân Lực Vnch 19 Tháng 6

12/06/200900:00:00(Xem: 2706)

Cali: Chuẩn Bị Kỷ Niệm Ngày Quân Lực VNCH 19 Tháng 6


Westminster ( VB ) -- Nhân Lễ kỷ Niệm 43 năm ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa 19-6.  phóng viên Việt Báo tiếp xúc với qúy Oâng Trần trọng An Sơn Trung Tâm trưởng Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ; Oâng Phan Tấn Ngưu Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California; Oâng Tsu A Cầu Hội Trưởng Trường Võ Bị  Quốc Gia Đà Lạt.
Được biết Ngày Qưân Lực năm nay được phối hợp tổ chức gồm Tập Thể Cựu Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, (  có các hội; Hải Quân, Không Quân, Biệt Động Quân, Thủy Quân Lục Chiến, Nhảy Dù, Quân Cảnh, Cảnh Sát, Thiếu Sinh Quân, Trường Võ Bị Đà Lạt, Pháo Binh, Quân Báo, Nữ Quân Nhân, Hội Quân Cán Chính Hải Ninh...)
Ngoài ra còn có các đơn vị không nằm trong liên hội tham gia như: Hội Liên Trường Võ Khoa Thủ Đức, Hội Thiết Giáp, Hội Quân Trường Đồng Đế Nha Trang, Hội Quân Nhân Mỹ gốc Việt... .
Ngày Quân Lực được tổ chức tại Vườn Hồng trong khu hành chánh Thị xã Westminster  vào lúc 6 giờ chiểu Thứ Bảy ngày 20 tháng 6 năm 2009. Đây là đêm tưởng niệm và tri ân những chiến sĩ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa đã vị quốc vong thân. . . Sáng Chủ Nhật ngày 21 tháng 6 năm 2009 cũng tại địa điểm nầy từ 11 giờ sáng đến 2 giờ chiều lễ vinh danh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa. Trong chương trình nầy ban tổ chức có mời đại diện các Thành phố gần đây đã công nhận lá Quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa  đến để cảm ơn sự quan tâm của các Thành phố đối với cộng đồng tỵ nạn cộng sản chúng ta. Đồng thời  cũng để biểu dương tinh thần tranh đấu đòi tự do. Dân chủ và nhân quyền cho Việt Nam, ghi nhận những đóng góp tích cực của thế hệ trẻ đã tiếp nối các bậc Cha, Anh góp phần vào công cuộc đấu tranh chung hiện nay cho tự do, dân chủ, nhân quyền và bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ, lãnh hải đang bị Trung Cộng xâm chiếm, góp phần xây dựng cộng đồng Việt Nam hải ngoại ngày càng mạnh hơn để tiếng nói của chúng ta có giá trị trong các sinh hoạt chung hiện nay. Trong chương trình có phần dành riêng cho giới trẻ nói lên những cảm nghĩ của mình về những sinh hoạt chung trong tương lai của cộng đồng cũng như những đóng góp chung cho công cuộc đấu tranh hiện nay. . .


Một chương trình văn nghệ do Ban Tù Ca Xuân Điềm và các ban văn nghệ thuộc các quân binh chủng trình diễn với những bản hùng ca, hành khúc và nhạc đấu tranh. Ngoài ra qúy Oâng trong ban tổ chức ngày Quân Lực có thông báo đến tất cả đồng hương. Một cuộc biểu tình trước toà Tổng Lãnh Sự Trung Cộng để phản đối sự xâm lăng Hoàng sa trường Sa và vi phạm lãnh hải hiện nay cũng như việc khai thác bauxit  tại Cao Nguyên, trước sự bất lực của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam, để mặc cho Trung Công ngang nhiên xâm phạm lãnh hải., đưa dân xâm  nhập lãnh thổ bất hợp pháp. Cuộc biểu tình sẽ diễ ra váo lúc 1 giờ trưa Thứ Sáu ngày 19 tháng 6 năm 2009. Tất cả qúy vị tham dự biểu tình tập trung tại khu đậu xe đài phát thanh Little Sài Gòn lúc 12 giờ, tại đây sẽ có xe đò Hoàng chở đồng hương đến địa điểm biểu tình.
 Ban tổ chức trân trọng kính mới qúy vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo, hội đoàn, đoàn thể, qúy đảng phái chính trị, qúy cộng đồng, qúy hội đồng hương, các tổ chức thanh niên, sinh viên và đồng bào tham dự cuộc biểu tình cũng như ngày Quân Lực theo lịch trình kể trên. Nhân dịp nầy ban tổ chức xin chuyển lời cảm ơn đến tất cả qúy hội đoàn, cộng đồng, đảng phái, các cơ quan truyền thông, truyền hình báo chí đã nhiệt tình ủng hộ trong thời gian qua nhất là công cuộc đấu tranh chung. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.