Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Costa Mesa Họp Về Cờ Vàng, Dân Việt Vận Động Vinh Danh

09/06/200900:00:00(Xem: 2342)

Nghị Viên Andy Quách, LHCCS, TTCCS Tây Nam HK: Costa Mesa Họp Về Cờ Vàng, Dân Việt Vận Động Vinh Danh
Thị trưởng Allen Mansoor chụp hình lưu niệm với Nghị Viên Andy Quách và một  số đại diện cựu chiến sĩ VNCH sau buổi họp vinh danh Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ.


Westminster (CA) -- Một phái đoàn gồm đại diện Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, Tập Thể Cựu Chiến  Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ và Nghị viên Andy Quách đã có buổi hội với Ông Allan Mansoor, Thị trưởng Thành phố Costa  Mesa để  yêu cầu Hội Đồng Thành Phố chấp nhận thỉnh nguyện thư vinh danh Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ, biểu tượng tự do, dân chủ và văn hóa của cộng đồng người Việt tỵ nạn Cộng Sản tại Hoa Kỳ vào tuần qua.
“Westminster là  thành phố đầu tiên vinh danh Cờ Vàng tại Hoa Kỳ và chiến dịch này đã lan rộng đến  nhiều nơi có Cộng Đồng Việt sinh sống. Cuối tháng 5 vừa qua, thành phố Stanton đã có quyết định tương tự. Tôi đề nghị  Ông Thị Trưởng và  Hội Đồng Thành  Phố  Costa Mesa tiếp nối chiến dịch này bằng cách công nhận Cờ Vàng là biểu tượng thiêng liêng của cộng đồng chúng tôi.”, Nghị viên Andy Quách phát biểu  sau khi trình bầy về phong trào vinh danh Cờ Vàng trong Cộng Đồng Việt trên khắp Hoa Kỳ.
Nghị viên  Andy đã trao cho Thị  trưởng Mansoor bản sao những Nghị Quyết đã vinh danh Cờ vàng của Tiểu Bang California (8/2005), 4 Quyết nghị của Thành Phố Westminster (2/2003) Garden Grove (3/2003), Santa Ana (2/2009) và Stanton (5/2009) làm tài liệu tham khảo, thảo luận với  các nghị viên đồng viện về lời thỉnh nguyện của Cộng Đồng Việt.
Ông Tsu A Cầu,đại diện cho Liên Hội Cựu Chiến sĩ và Ông Trần Trọng An Sơn, đại diện Tập Thể Cựu Chiến  Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ đã nhắc lại hơn 58,000 binh sĩ Hoa Kỳ đã chiến đấu và hy sinh  dưới mầu Cờ Vàng trong chiến tranh Việt Nam. Hai ông đồng yêu cầu Thành Phố Costa Mesa vinh danh Cờ  Vàng tương tự như 13 tiểu bang, 7 quận hạt  và hơn 100 thành phố  tại Hoa Kỳ đã thực hiện.


Thị trưởng Mansoor nói “Tôi sẽ đưa đề nghị này lên Hội Đồng Thành Phố. Trong quá khứ, tôi có nhận được nhiều thỉnh nguyện tương tự của một  số  cư dân gốc Việt trong thành phố và Dân biểu Trần Thái Văn đã gọi điện thoại vận động và khuyến khích Costa Mesa theo gương thành phố Stanton vinh danh Cờ Vàng  vào cuối tháng 5 vừa qua.”
Nghị viên Andy Quách nhận xét Thị trưởng Mansoor là người  bạn tốt với Cộng Đồng Việt nên ông  Quách đặt niềm hy vọng Costa Mesa sẽ vinh danh  Cờ Vàng như 4 thành  phố Garden Grove, Westminster, Santa Ana và Stanton tại Quận Cam.
“Chúng tôi sẽ sát cách với đồng hương cùng vận động vinh danh Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ  với các thành phố  còn lại trong Quận Cam để nêu cao ngọn cờ chính nghĩa của chúng ta và là cách ngăn chận sự xâm nhập của Cộng Sản Việt có dấu hiệu gia tăng trong cộng đồng Việt. Chúng ta cần nỗ lực tiếp tục vận động với các Nghị Viên  Thành Phố Costa Mesa mau chóng có quyết định vinh danh Cờ Vàng.”, Nghị viên Andy Quách nói.
Dân số Thành Phố Costa Mesa khoảng 120,000 người, dân Việt chiếm 7% hoặc khoảng 8,400 người Việt. Vị  trí thành phố dọc theo 3 xa lộ 405, 73 và 55 về phía Tây Nam đặc  khu Little Saigòn. Costa Mesa cũng thuộc  Địa Hạt 68 của Dân Biểu Trần Thái Văn. Mới gần đây, Thành Phố này đã cùng Dân Biểu Văn bác bỏ lời đề nghị  của Thống Đốc California, bán khu đất Hội Chợ (Orange County Fairgrounds) để  tăng ngân sách đang bị thiếu hụt của Tiểu Bang.
Tin giờ chót, Thị Trưởng Mansoor đã gửi thư cho Nghị Viên Andy Quách ngày 5 tháng 6 vừa qua, có  đoạn viết  “…Tôi ghi ơn những ai đã anh dũng chống lại chủ nghĩa Cộng sản tại Việt Nam và những ai  đã vượt biên từ bỏ chế độ tàn bạo Cộng sản để làm lại cuộc sống mới tại Hoa Kỳ.”
Ngoài ra, ông Mansoor cũng thông báo Hội Đồng Thành Phố Costa Mesa sẽ cân nhắc thỉnh nguyện  vinh danh Cờ Vàng của Cộng  Đồng Việt vào lúc 6:30PM, ngày thứ Ba 16 tháng 6  năm 2009 tại phòng hội thành phố, địa chỉ  77 Fair Way, Costa Mesa, California.
“Cùng với nhiều hội đoàn cựu chiến sĩ VNCH, chúng tôi kêu gọi các hội đoàn Việt  và đồng hương  đến tham dự buổi họp quyết định đề nghị vinh danh  Cờ Vàng tại Costa Mesa thật đông đảo.”, Nghị Viên Andy Quách kêu gọi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.