Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ht Minh Tâm: Lễ Phật Đản Chung Giúp Tín Tâm Phật Tử

06/06/200900:00:00(Xem: 1650)

HT Minh Tâm: lễ Phật Đản Chung Giúp Tín Tâm Phật Tử

Hòa Thượng Thích Minh Tâm (trái) và GS Lai Thế Hùng tại tòa soạn Việt Báo.
WESTMINSTER (VB) - Hòa Thượng Thích Minh Tâm, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN Âu Châu kiêm Chánh Văn Phòng Điều Hợp GHPGVNTN Liên Châu vừa từ Paris, Pháp, tới Quận Cam để tham dự Đại Lễ Phật Đản PL 2553 do  Cộng Đồng Phật Giáo Việt Nam Tại Miền Nam California tổ chức. Hòa Thượng Thích Minh Tâm đã viếng thăm tòa soạn Việt Báo vào chiều Thứ Năm, ngày 4 tháng 6 năm 2009, và dành cho phóng viên giây lát hầu chuyện.
Cùng đi với Hòa Thượng Thích Minh Tâm đến thăm tòa soạn Việt Báo có Giáo Sư Lai Thế Hùng (Ủy Ban Liên Kết Đấu Tranh Cho Quyền Làm Người, Tự Do Tôn Giáo, Dân Chủ và Nhân Quyền tại Việt Nam, Pháp), cư sĩ Huỳnh Tấn Lê (Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ).
Trả lời câu hỏi của phóng viên VB về ảnh hưởng xây dựng của Đại lễ Phật Đản chung năm nay do Cộng Đồng PGVN miền Nam California tổ chức, Hòa Thượng Thích Minh Tâm dạy rằng trước tình hình bất an của Phật Giáo VN tại hải ngoại trong thời gian gần đây thì Đại Lễ Phật Đản chung năm nay là dịp để phục hồi tín tâm của Phật tử và kết hợp Phật sự rộng rãi có ý nghĩa của cộng đồng Tăng, Ni không những tại miền Nam California mà còn nhiều nơi khác nữa. Quần chúng Phật tử qua Đại Lễ Phật  Đản này sẽ thấy rằng đại khối Phật Giáo Việt Nam tại hải ngoại vẫn thanh tịnh hòa hợp để cùng nhau phát huy bản sắc của Phật Giáo Việt Nam. Sự bất an chỉ là do một thiểu số rất nhỏ gây ra. Chính vì vậy, Hòa Thượng nói tiếp, "qua các xáo trộn của Phật Giáo trong thời gian qua mà Tăng, Ni và quần chúng Phật tử có thể tìm thấy được nguyên nhân nào đem lại bất ổn cho Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, sẽ thấy được tại sao đại đa số Tăng, Ni và cư sĩ Phật tử tại hải ngoại đã bị chụp mũ, vu khống một cách vô bằng cớ, vô tội vạ."


Hòa Thượng cũng dạy rằng chính trong mục đích xây dựng lại tín tâm của Phật tử, ổn định lại sinh hoạt Phật sự của Tăng, Ni tiếp tục hướng đến con đường hoằng dương Chánh Pháp và trợ lực công cuộc vận động tự do, dân chủ và nhân quyền cho Việt Nam... cho nên 4 GHPGVNTN tại Úc Đại Lợi Tân Tây Lan, Âu Châu, Canada và Hoa Kỳ đã ngồi lại để hình thành Văn Phòng Điều Hợp GHPGVNTN Liên Châu vào đầu năm 2009 vừa qua.
Được biết Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2553 do Cộng Đồng Phật Giáo Việt Nam tại Miền Nam California tổ chức sẽ được long trọng cử hành tại Hội trường Arena của Anaheim Convention Center, vào lúc 2 giờ chiều Thứ Bảy, ngày 6 tháng 6 năm 2009.
Suốt mấy tháng qua, Cộng Đồng Phật Giáo Việt Nam tại Miền Nam California đã nỗ lực vận động và lo việc tổ chức. Chính vì vậy, hầu như tất cả các Chùa, Tự Viện, Phật Học Viện, Tu  Viện tại miền Nam Cali từ Los Angeles tới Quận Cam và San Diego đều tham dự. Đặc biệt Ban Tổ Chức đã cung thỉnh được Đại Lão Hòa Thượng Thích Tâm Châu, Thượng Thủ  Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, về  chứng minh, cũng như nhiều chư tôn đức Tăng, Ni từ Châu Âu, Canada và các tiểu bang Hoa Kỳ về tham dự.
Chương trình ngoài phần nghi lễ chính thức chào mừng ngày đản sinh của đức Phật còn có triển lãm văn hóa Phật Giáo và văn nghệ do nhiều ca sĩ tên tuổi tại hải ngoại như Chí  Tâm, Phương Dung, Quang Lê, Huy Sinh, Đài Trang, Tuấn Vũ, Mỹ Huyền, Giáng Ngọc, Trish Thùy Trang, v.v… đóng góp. Ban Tổ chức cũng cho biết sẽ tặng miễn phí thức ăn, thức uống và xe buýt đưa đón cho đồng hương tham dự.
Mọi chi tiết xin liên lạc về: Chùa Liên Hoa 714-636-7725; Chùa Bảo Quang 714-554-1286; Chùa Huệ Quang 714-530-9249; Chùa Bát Nhã 714-571-0473; Chùa Quang Thiện 909-986-2433; Chùa Xá Lợi 626-572-0389; Chùa Như Lai  Thiền Tự 619-563-5817.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.