Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhà Văn Nguyễn Quang Huy Ra Mắt Cuốn ‘oâng Giáo Làng’

05/06/200900:00:00(Xem: 2402)

Nhà Văn Nguyễn Quang Huy Ra Mắt cuốn ‘Oâng Giáo Làng’

Tác giả cảm ơn quan khách, thân hữu.
Westminster ( Cổ Ngưu )- - Tại phòng hội của Lê Văn Duyệt Foundation,trưa Chủ Nhật ngày 31 thang 5 năm 2009 hơn 100 quan khách, đại diện cộng đồng, các nhà thơ, nhà văn và thân hữu đã tham dự buổi ra mắt tác phẩm Oâng Giáo Làng, đây là tác phẩm thứ ba của nhà văn Nguyễn Quang Huy. Hai tác phẩm trước gồm " Văn nghiệp và cuộc đời Minh Đức Hoài Trinh" và cuốn " Nhập Gia" Điều hợp chương trình Nữ Ký Giả Kiều Mỹ Duyên và Hồng Vân.
Sau phần nghi thức Nữ Ký Giả Kiều Mỹ Duyên lên ngỏ lời cảm ơn qúy vị quan khách và thân hữu đã đến tham dự buổi ra mắt sách. Tiếp theo chương trình Nữ Ký Giả Kiều Mỹ Duyên là người bạn thân tình với Nhà Văn Minh Đức Hoài Trinh và Nhà Văn Nguyễn Quang Huy nói qua về tác giả Nguyễn Quang Huy. Bà cũng cho mọi  người biết về những đóng góp của Nhà Văn Nguyễn Quang Huy trong các sinh hoạt của cộng đồng. Tiếp theo Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm. Mở đầu Oâng nói: " Nguyễn Quang Huy vừa phát hành quyển "Oâng Giáo Làng". Một quyển tiểu thuyết mà Oâng đã đọc hơn hai lần. Oâng tiếp, câu chuyện Oâng Giáo Làng không xa mấy với  câu chuyện gia đình Oâng, một gia đình nhà giáo ( trong đó thân phụ Oâng cũng là nhà giáo) một gia đình trung lưu ở đồng bằng sông Cữu Long. Qua tác Phẩm Nguyễn Quang Huy đã làm Oâng thấy lại cuộc sống của gia đình ông mấy mươi năm về trước. Theo Oâng đây là một tác phẩm có giá trị đáng kể về phương diện văn hóa, giáo dục và lịch sử. "Oâng Gíáo Làng" là một loại tiểu thuyết hấp dẫn người đọc bằng những cốt truyện ly kỳ qua những chuyển biến đột ngột, những tình tiết éo le, gay cấn, những động tác mạnh mẽ, những xung đột tâm lý sâu sắc giữa các nhân vật trong truyện như người ta thường thấy ở những loại tiểu thuyết trinh thám , kiếm hiệp, tâm lý xã hội lãng mạn. . ." Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm tiếp:" Khi đọc Oâng thấy tác giả kết thúc bằng một bài giảng triết lý về cuộc sống của con người. Sự hiện hữu của con người ở đời có ý nghĩa gì". . ".Riêng Oâng giáo làng thì cuối đời chăm chỉ trong việc tu hành , thiền quán, Oâng mong sao khi âm thầm lìa khỏi cõi đời nầy, cái tu nhất kìếp của Oâng sẽ được ngộ trong nhất thời, để rồi ông có thể ngao du trong cõi ta bà thế giới . .  . " Cuối cùng Oâng nói đọc cho kỹ thì tác phẩm của Nguyễn Quang Huy có tính cách biên khảo nhiều hơn là tiểu thuyết. Oâng đã để nhiều công phu sưu tầm, nghiên cứu tài liệu sách vở để thực hiện tác phẩm, mặc dù tác giả không chính thức làm công trình biên khảo. . . Oâng đã ghi lại nếp sống êm đềm hạnh phúc của người dân miệt vườn vào một thuở thanh bình nào đó. . ."


Giáo Sư Nguyễn Thanh Liêm đã làm người nghe thấy bàng bạc đâu đó hình ảnh quê hương, những kỷ niệm một thời mà trong đó như có chúng ta. Tiếp theo tác giả lên chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của tất cả qúy vị quan khách, thân hữu trong buổi ra mắt sách. Nhà văn viết thì dài nhưng nói rất ngắn gọn trong lời cảm ơn của tác giả đã thể hiện được tính giản dị của người dân uống nước Cửu Long Giang, ăn gạo đồng lầy Nam Bộ, giản dị như Oâng Giáo Làng mà tác giả đã cho phát hành hôm nay. Tác giả Nguyễn Quang sinh quán tại Phú Nổ, làng Khánh Hưng, Tỉnh Sóc Trăng. Du học tại Pháp năm 1950, tốt nghiệp cữ nhân toán. Du học tại Anh năm 1955 đến 1962 ngành Kinh Tế Chính Trị. Sang Mỹ năm 1980. Oâng Giáo Làng cuốn sách không thể thiếu trong tủ sách của mọi gia đình. Sách dày hơn 200 trang, hình bìa một ông Giáo Làng và một cậu học trò trông thật là quê hương. Muốn có sách xin liên lạc ( 714 ) 261-5969 hoặc vào web: www.vietpublishing.com  

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.