Nhà Văn Nguyễn Quang Huy Ra Mắt Cuốn ‘oâng Giáo Làng’

05/06/200900:00:00(Xem: 2736)

Nhà Văn Nguyễn Quang Huy Ra Mắt cuốn ‘Oâng Giáo Làng’

Tác giả cảm ơn quan khách, thân hữu.
Westminster ( Cổ Ngưu )- - Tại phòng hội của Lê Văn Duyệt Foundation,trưa Chủ Nhật ngày 31 thang 5 năm 2009 hơn 100 quan khách, đại diện cộng đồng, các nhà thơ, nhà văn và thân hữu đã tham dự buổi ra mắt tác phẩm Oâng Giáo Làng, đây là tác phẩm thứ ba của nhà văn Nguyễn Quang Huy. Hai tác phẩm trước gồm " Văn nghiệp và cuộc đời Minh Đức Hoài Trinh" và cuốn " Nhập Gia" Điều hợp chương trình Nữ Ký Giả Kiều Mỹ Duyên và Hồng Vân.
Sau phần nghi thức Nữ Ký Giả Kiều Mỹ Duyên lên ngỏ lời cảm ơn qúy vị quan khách và thân hữu đã đến tham dự buổi ra mắt sách. Tiếp theo chương trình Nữ Ký Giả Kiều Mỹ Duyên là người bạn thân tình với Nhà Văn Minh Đức Hoài Trinh và Nhà Văn Nguyễn Quang Huy nói qua về tác giả Nguyễn Quang Huy. Bà cũng cho mọi  người biết về những đóng góp của Nhà Văn Nguyễn Quang Huy trong các sinh hoạt của cộng đồng. Tiếp theo Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm. Mở đầu Oâng nói: " Nguyễn Quang Huy vừa phát hành quyển "Oâng Giáo Làng". Một quyển tiểu thuyết mà Oâng đã đọc hơn hai lần. Oâng tiếp, câu chuyện Oâng Giáo Làng không xa mấy với  câu chuyện gia đình Oâng, một gia đình nhà giáo ( trong đó thân phụ Oâng cũng là nhà giáo) một gia đình trung lưu ở đồng bằng sông Cữu Long. Qua tác Phẩm Nguyễn Quang Huy đã làm Oâng thấy lại cuộc sống của gia đình ông mấy mươi năm về trước. Theo Oâng đây là một tác phẩm có giá trị đáng kể về phương diện văn hóa, giáo dục và lịch sử. "Oâng Gíáo Làng" là một loại tiểu thuyết hấp dẫn người đọc bằng những cốt truyện ly kỳ qua những chuyển biến đột ngột, những tình tiết éo le, gay cấn, những động tác mạnh mẽ, những xung đột tâm lý sâu sắc giữa các nhân vật trong truyện như người ta thường thấy ở những loại tiểu thuyết trinh thám , kiếm hiệp, tâm lý xã hội lãng mạn. . ." Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm tiếp:" Khi đọc Oâng thấy tác giả kết thúc bằng một bài giảng triết lý về cuộc sống của con người. Sự hiện hữu của con người ở đời có ý nghĩa gì". . ".Riêng Oâng giáo làng thì cuối đời chăm chỉ trong việc tu hành , thiền quán, Oâng mong sao khi âm thầm lìa khỏi cõi đời nầy, cái tu nhất kìếp của Oâng sẽ được ngộ trong nhất thời, để rồi ông có thể ngao du trong cõi ta bà thế giới . .  . " Cuối cùng Oâng nói đọc cho kỹ thì tác phẩm của Nguyễn Quang Huy có tính cách biên khảo nhiều hơn là tiểu thuyết. Oâng đã để nhiều công phu sưu tầm, nghiên cứu tài liệu sách vở để thực hiện tác phẩm, mặc dù tác giả không chính thức làm công trình biên khảo. . . Oâng đã ghi lại nếp sống êm đềm hạnh phúc của người dân miệt vườn vào một thuở thanh bình nào đó. . ."


Giáo Sư Nguyễn Thanh Liêm đã làm người nghe thấy bàng bạc đâu đó hình ảnh quê hương, những kỷ niệm một thời mà trong đó như có chúng ta. Tiếp theo tác giả lên chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của tất cả qúy vị quan khách, thân hữu trong buổi ra mắt sách. Nhà văn viết thì dài nhưng nói rất ngắn gọn trong lời cảm ơn của tác giả đã thể hiện được tính giản dị của người dân uống nước Cửu Long Giang, ăn gạo đồng lầy Nam Bộ, giản dị như Oâng Giáo Làng mà tác giả đã cho phát hành hôm nay. Tác giả Nguyễn Quang sinh quán tại Phú Nổ, làng Khánh Hưng, Tỉnh Sóc Trăng. Du học tại Pháp năm 1950, tốt nghiệp cữ nhân toán. Du học tại Anh năm 1955 đến 1962 ngành Kinh Tế Chính Trị. Sang Mỹ năm 1980. Oâng Giáo Làng cuốn sách không thể thiếu trong tủ sách của mọi gia đình. Sách dày hơn 200 trang, hình bìa một ông Giáo Làng và một cậu học trò trông thật là quê hương. Muốn có sách xin liên lạc ( 714 ) 261-5969 hoặc vào web: www.vietpublishing.com  

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.