Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhà Văn Nguyễn Quang Huy Ra Mắt Cuốn ‘oâng Giáo Làng’

05/06/200900:00:00(Xem: 2453)

Nhà Văn Nguyễn Quang Huy Ra Mắt cuốn ‘Oâng Giáo Làng’

Tác giả cảm ơn quan khách, thân hữu.
Westminster ( Cổ Ngưu )- - Tại phòng hội của Lê Văn Duyệt Foundation,trưa Chủ Nhật ngày 31 thang 5 năm 2009 hơn 100 quan khách, đại diện cộng đồng, các nhà thơ, nhà văn và thân hữu đã tham dự buổi ra mắt tác phẩm Oâng Giáo Làng, đây là tác phẩm thứ ba của nhà văn Nguyễn Quang Huy. Hai tác phẩm trước gồm " Văn nghiệp và cuộc đời Minh Đức Hoài Trinh" và cuốn " Nhập Gia" Điều hợp chương trình Nữ Ký Giả Kiều Mỹ Duyên và Hồng Vân.
Sau phần nghi thức Nữ Ký Giả Kiều Mỹ Duyên lên ngỏ lời cảm ơn qúy vị quan khách và thân hữu đã đến tham dự buổi ra mắt sách. Tiếp theo chương trình Nữ Ký Giả Kiều Mỹ Duyên là người bạn thân tình với Nhà Văn Minh Đức Hoài Trinh và Nhà Văn Nguyễn Quang Huy nói qua về tác giả Nguyễn Quang Huy. Bà cũng cho mọi  người biết về những đóng góp của Nhà Văn Nguyễn Quang Huy trong các sinh hoạt của cộng đồng. Tiếp theo Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm. Mở đầu Oâng nói: " Nguyễn Quang Huy vừa phát hành quyển "Oâng Giáo Làng". Một quyển tiểu thuyết mà Oâng đã đọc hơn hai lần. Oâng tiếp, câu chuyện Oâng Giáo Làng không xa mấy với  câu chuyện gia đình Oâng, một gia đình nhà giáo ( trong đó thân phụ Oâng cũng là nhà giáo) một gia đình trung lưu ở đồng bằng sông Cữu Long. Qua tác Phẩm Nguyễn Quang Huy đã làm Oâng thấy lại cuộc sống của gia đình ông mấy mươi năm về trước. Theo Oâng đây là một tác phẩm có giá trị đáng kể về phương diện văn hóa, giáo dục và lịch sử. "Oâng Gíáo Làng" là một loại tiểu thuyết hấp dẫn người đọc bằng những cốt truyện ly kỳ qua những chuyển biến đột ngột, những tình tiết éo le, gay cấn, những động tác mạnh mẽ, những xung đột tâm lý sâu sắc giữa các nhân vật trong truyện như người ta thường thấy ở những loại tiểu thuyết trinh thám , kiếm hiệp, tâm lý xã hội lãng mạn. . ." Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm tiếp:" Khi đọc Oâng thấy tác giả kết thúc bằng một bài giảng triết lý về cuộc sống của con người. Sự hiện hữu của con người ở đời có ý nghĩa gì". . ".Riêng Oâng giáo làng thì cuối đời chăm chỉ trong việc tu hành , thiền quán, Oâng mong sao khi âm thầm lìa khỏi cõi đời nầy, cái tu nhất kìếp của Oâng sẽ được ngộ trong nhất thời, để rồi ông có thể ngao du trong cõi ta bà thế giới . .  . " Cuối cùng Oâng nói đọc cho kỹ thì tác phẩm của Nguyễn Quang Huy có tính cách biên khảo nhiều hơn là tiểu thuyết. Oâng đã để nhiều công phu sưu tầm, nghiên cứu tài liệu sách vở để thực hiện tác phẩm, mặc dù tác giả không chính thức làm công trình biên khảo. . . Oâng đã ghi lại nếp sống êm đềm hạnh phúc của người dân miệt vườn vào một thuở thanh bình nào đó. . ."


Giáo Sư Nguyễn Thanh Liêm đã làm người nghe thấy bàng bạc đâu đó hình ảnh quê hương, những kỷ niệm một thời mà trong đó như có chúng ta. Tiếp theo tác giả lên chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của tất cả qúy vị quan khách, thân hữu trong buổi ra mắt sách. Nhà văn viết thì dài nhưng nói rất ngắn gọn trong lời cảm ơn của tác giả đã thể hiện được tính giản dị của người dân uống nước Cửu Long Giang, ăn gạo đồng lầy Nam Bộ, giản dị như Oâng Giáo Làng mà tác giả đã cho phát hành hôm nay. Tác giả Nguyễn Quang sinh quán tại Phú Nổ, làng Khánh Hưng, Tỉnh Sóc Trăng. Du học tại Pháp năm 1950, tốt nghiệp cữ nhân toán. Du học tại Anh năm 1955 đến 1962 ngành Kinh Tế Chính Trị. Sang Mỹ năm 1980. Oâng Giáo Làng cuốn sách không thể thiếu trong tủ sách của mọi gia đình. Sách dày hơn 200 trang, hình bìa một ông Giáo Làng và một cậu học trò trông thật là quê hương. Muốn có sách xin liên lạc ( 714 ) 261-5969 hoặc vào web: www.vietpublishing.com  

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ấn độ: Thủ đô Delhi, Sravasti (tịnh xá Kỳ Viên nơi Đức Phật trải qua nhiều mùa an cư), Kushinagar (nơi Đức Phật nhập Niết Bàn), Vashali (nơi thành lập Ni đoàn), Nalanda (Tam tạng Huyền Trang tu học), thành Vương Xá, núi Linh Thứu, Bồ Đề Đạo Tràng (nơi Đức Phật giác ngộ), Sarnatha (nơi Đức Phật thành lập tăng đoàn) và Sông Hằng thiêng liêng (Ganga)… Nepal: Lumbini (nơi Đức Phật đản sanh)…
Vào trưa ngày Thứ Ba 30/11/2021, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ghé thăm văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ (VACF -17150 Newhope St. Fountain Valley), để thay mặt những người ủng hộ cảm ơn những đóng góp vô giá của hội đối với những bệnh nhân ung thư trong suốt 20 năm qua.
Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Miền Nam California (THSV) xin trân trọng thông báo về Hội Tết Sinh Viên lần thứ 40, năm 2022 sẽ được tổ chức tại OC Fair & Event Center (88 Fair Drive in Costa Mesa, CA). Hội Tết Sinh Viên sẽ được diễn ra từ ngày thứ 7 (ngày 5 tháng 2 năm 2022) đến chủ nhật (ngày 6 tháng 2 năm 2022).
Nhiều vị cao niên đã bỏ lỡ các buổi hẹn đến khám với nha sĩ trong đại dịch. Mặc dù chúng ta biết phải bảo vệ những người dễ bị nhiễm COVID-19, điều đặc biệt quan trọng là để các vị cao niên bù đắp lại các nhu cầu chăm sóc nha khoa. Tất cả các vị cao niên, người chăm sóc và gia đình nên biết rằng các văn phòng nha sĩ là an toàn, và có sẵn các quy định về COVID-19 khi chăm sóc bệnh nhân.
Như thông lệ hằng năm kể từ năm 1999 đến nay Hội Sinh Viên Công Giáo Nam California đã cùng với các em sinh viên đứng ra tổ chức bữa tiệc Thanksgiving cho những người vô gia cư và những gia đình kém may mắn. Tiệc lễ Tạ Ơn được tổ chức vào 11 giờ trưa Thứ Sáu, 26 Tháng 11 năm 2021 tại nhà thờ St. Anselm’s Episcopal Church, 13091 Galway St, thành phố Garden Grove. Hơn 200 người vô gia cư và những gia đình kém may mắn trong đó có nhiều sắc tộc khác nhau đã đến tham dự.
Với niềm hoan hỷ ấy, đệ tử Huệ Hương (Úc Châu) kính xin được tường thuật lại những gì đã thu thập trong buổi Đại Hộ Hoằng Pháp lần 1 năm 2021, được mở rộng trên diễn đàn online theo hệ thống trực tiếp Zoom. Vào 4:00 giờ sáng thứ Bảy ngày 27/11/2021 theo giờ Âu Châu hoặc giờ thay đổi tại nhiều địa phương khác nhau: Sài Gòn (Việt Nam): 10:00 sáng thứ Bảy 27/11/2021; Los Angeles (USA): 8PM thứ Sáu 26/11/2021; Ottawa (Canada): 11PM thứ Sáu 26/11/2021; Melbourne (Australia): 2PM thứ Bảy, 27/11/202.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Xuân Với Đời Sống Mới” sẽ được tổ chức vào hai xuất 7:30PM Thứ Bảy 11 tháng 12, 2021 và 1:30PM Chủ Nhật 12 tháng 12, 2021 trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Chủ Nhật ngày 21 Tháng Mười Một, năm 2021, Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove CA 92841 do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành làm viện chủ đã long trọng tổ chức Lễ Hội Rằm Tháng 10 kỷ niệm 35 năm thành lập (1986-2021) với sự tham dự chứng minh có Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, HT. Thích Tâm Vân, Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Thượng Tọa Thích Trừng Sĩ cùng quý chư tôn đức Tăng, Ni trú xứ tại Chùa Liên Hoa và các chùa tại Nam California,
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 21 tháng 11 năm 2021, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK và Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Tám Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.