Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tns Correa Mở Khoá Tự Vệ Ii, Cảnh Sát Anaheim Cảm Ơn

13/05/200900:00:00(Xem: 1948)

TNS Correa Mở Khoá Tự Vệ II, Cảnh Sát Anaheim Cảm Ơn
ANAHEIM –  Trong tuần lễ Ngày Hiền Mẫu vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã tổ chức Khóa Hướng Dẫn Tự Vệ Kỳ 2 tại Anaheim Family Justice Center với sự tham dự của trên một trăm người. Đặc biệt khi nghe tin về chương trình hướng dẫn tự vệ của Thượng Nghị Sĩ Lou Correa tại thành phố Anaheim, Trưởng Cảnh Sát John Welter và Ủy Viên Giáo Dục Thành Phố Anaheim Jordan Brandman cũng thu xếp thì giờ tham dự.
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa mở đầu chương trình với sự báo cáo về các hoạt động của ông tại Quốc Hội Tiểu Bang trong lãnh vực bảo vệ an toàn tại Quận Cam. Ông là một trong những dân cử tiểu bang có thành tích lãnh đạo, tác giả, bảo trợ, và ủng hộ các chương trình và dự luật bảo vệ an ninh như Megan’s Law – là luật báo tin khẩn cấp khi có trẻ em bị mất tích. Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã được nhiều tổ chức cử tri vinh danh và gần đây nhất ông ta đã được tổ chức Crimes Victim United of California vinh danh ông là “Nhà Lập Pháp Xuất Sắc Trong Năm 2009.”
Tiếp theo, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa nói về mục đích của ông trong việc tổ chức khóa hướng dẫn tự vệ là để đem các chương trình có nhiều lợi ích cho sự an ninh của cử tri cũng như để phổ biến những công việc lập pháp tại Thủ Phủ Sacramento.
“Khoá hướng dẫn tự vệ nhằm mục đích cung cấp thông tin về luật pháp cùng với cơ hội học hỏi phương cách tự vệ một cách thực tế. Quý vị tham dự sẽ được học những phương pháp rất căn bản nhưng có thể bảo vệ sinh mạng của quý vị,” Thượng Nghị Sĩ Lou Correa nói.
Khóa hướng dẫn kéo dài hai tiếng trong bầu không khí rất vui nhộn với sự hướng dẫn của các huấn luyện viên thuộc võ đường Toyama Karate-Do và chương trình Phát Huy Giới Trẻ Qua Võ Thuật & Thể Thao (YMAF).  Sự tham gia đầy đủ của mọi thành phần, nhất là những mẹ đi cùng với con trước ngày Lễ Hiền Mẫu, là do sự phối hợp của Thượng Nghị Sĩ Lou Correa với các tổ chức Women’s Transitional Living Center, Soroptimist Chapter of Garden Grove, và Casa de La Familia.

Nhiều cư dân thành Phố Anaheim, Garden Grove, Stanton, và Santa Ana đã đến tham dự để được gặp Thượng Nghị Sĩ Lou Correa và học hỏi những phương cách tự vệ hoàn toàn miễn phí. Thượng Nghị Sĩ Lou Correa sẽ tổ chức Khoá Hướng Dẫn Tự Vệ Kỳ III vào ngày 30 tháng 5 năm 2009 từ 10 giờ đến 12 giờ trưa tại văn phòng địa hạt của ông ta tại 2323 N. Broadway, Santa Ana. Vì số người tham gia có giới hạn, xin quý vị vui lòng liên lạc cô Julie Nguyễn Phương hoặc cô Jeanne Trần để ghi danh tham dự qua số điện thoại (714) 558-4400.
Đặc biệt kỳ này Thượng Nghị Sĩ Lou Correa tổ chức Khóa Hướng Dẫn Tự Vệ tại Anaheim Family Justice Center (AFJC) tức Trung Tâm Phục Vụ Công Lý Cho Gia Đình Anaheim để phổ biến những chương trình giúp nạn nhân bạo hành gia đình, sự hành hạ trẻ em, sự hành hung sinh dục, hoặc sự hành hạ vị cao niên.  Trung Tâm này là một nơi an toàn cho người phụ thuộc có thể tìm sự giúp đỡ ngoài sở cảnh sát. Nếu cần thiết, nhân viên ty cảnh sát sẽ có mặt để giúp đỡ quý vị cho đến khi người Victim’s Advocate, tức người biện hộ cho nạn nhân, đến để xem xét người nạn nhân cần sự giúp đỡ gì.
Tại AFJC có những chương trình giúp đỡ như sau: sự can thiệp của cảnh sát, luật pháp, nạn nhân làm chứng, bảo vệ người lớn, phục vụ trẻ em và gia đình, giúp đỡ về tài chánh, v.v…  Để giúp bảo vệ nạn nhân từ người bạo hành, nạn nhân có thể xin được Domestic Violence Temporary Restraining Order (lệnh tạm thời cấm người bạo hành gia đình đến gần nạn nhân) từ Trung Tâm AFJC mà không cần phải đi đến tòa án để xin.
Thượng Nghị Sĩ đại diện cho địa hạt 34 bao gồm các thành phố Anaheim, Buena Park, Fullerton, Garden Grove, Santa Ana, Stanton và Westminster.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đỗ Gia- một gia đình thân hữu lâu đời với nhà văn Doãn Quốc Sỹ - đã thực hiện audio book và bắt đầu đưa lên youtube, để người Việt khắp nơi trên thế giới có thể nghe đọc một số tác phẩm tiêu biểu của nhà văn lão thành này.
Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang -Tổ Đình Giác Nhiên tọa lạc tại số 8752 Westminster Blvd., Thành Phố Westminster, CA 92683, điện thoại số (714) 902-4822 do Sư Cô Tiến Sĩ Thích Nữ Ngọc Liên Viện Chủ, Sư Cô Tiến Sĩ Thích Nữ Hoa Liên Trụ Trì đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2566 – 2022 vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 15 tháng 5 năm 2022.
Lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật ngày 15 tháng 5 năm 2022 (nhằm ngày Rằm tháng Tư âm lịch năm Nhâm Dần) Chùa Bát Nhã tọa lạc tại 4717 W. First, Santa Ana, CA 92703 do Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (HĐĐH-GHPGVNTN/HK) Viện Chủ Chùa Bát Nhã (Đây cũng là Trụ Sở Văn Phòng Thường Trực Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK) đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL. 2566-DL.2022.
Tại sự kiện truyền thông DIGITAL EXPERIENCE của CES®, Zojirushi - nhà sản xuất thiết bị điện nhà bếp hàng đầu Nhật Bản - đã giới thiệu nồi cơm điện cao cấp nhất từ trước đến nay của họ. Nồi Cơm Điện Áp Suất Cảm Ứng Nhiệt (IH) & Giữ Ấm mới (NW-JEC10/18) không chỉ tạo nên sự khác biệt với vẻ ngoài hiện đại, bóng bẩy mà còn được tích hợp một số công nghệ nấu tiên tiến nhất tính đến thời điểm này. Được sản xuất tại Nhật Bản với độ chính xác cao, mẫu nồi này được tích hợp công nghệ áp suất tự động, trí tuệ nhân tạo, đối lưu cao cấp, cảm ứng nhiệt (IH) vượt trội và nồi gang chống dính tráng bạch kim giúp nấu ra món cơm hoàn hảo đồng thời “học” cách nấu theo sở thích của người dùng. Nồi Cơm Điện Áp Suất IH này sẽ có hai kích cỡ (5,5 và 10 cốc), với giá bán lẻ đề nghị bởi nhà sản xuất lần lượt là $830 và $885.
Sau khi ra mắt vào cuối năm 2021, Chương Trình Cứu Trợ Khoản Vay Thế Chấp Nhà mới của California đã cung cấp khoản hỗ trợ 32 triệu USD để chi trả các khoản thanh toán thế chấp nhà quá hạn cho các chủ nhà có thu nhập thấp và trung bình trên toàn tiểu bang. Với số tiền trung bình là $32.000 cấp cho mỗi hộ gia đình, nguồn hỗ trợ này giúp những chủ nhà chi trả khoản tiền nhà bị trễ hạn trong thời gian đại dịch COVID-19 và không còn nợ quá hạn. Chương Trình Cứu Trợ Khoản Vay Thế Chấp Nhà của California chi trả cho các khoản thanh toán thế chấp nhà bị trễ hạn dưới hình thức trợ cấp một lần - tối đa là $80.000 cho mỗi hộ gia đình –trả trực tiếp cho bên cung cấp dịch vụ cho vay thế chấp của chủ nhà. Chương trình này hoàn toàn miễn phí và số tiền hỗ trợ không cần phải hoàn lại.
ào ngày 16 tháng 5 2022, khu nghỉ dưỡng Harrah’s Resort Socal chính thức làm lễ nhậm chức cho nghệ sĩ, tác giả và diễn viên hài lừng danh Jane Lynch trở thành nữ thị trưởng đầu tiên của thành phố Funner, và là thị trưởng ngôi sao sân khấu thứ ba kế tục hai người tiền nhiệm Rob Riggle và David Hasselhoff. Xuất hiện trong bộ com lê quyền lực màu tím, cùng với chú chim ưng Floyd trung thành của mình, Thị Trưởng Jane đã tuyên thệ trước những cây cọ vẫy chào, và sự ủng hộ nhiệt liệt từ người dân của Thành Phố Funner, California.
Trung Tâm Kiểm Soát và Phòng Ngừa Dịch Bệnh (CDC) và Chiến Dịch Phổ Biến Kiến Thức cho Cộng Đồng về COVID-19 Chúng Ta Có Thể Làm Được nhấn mạnh việc có sẵn vắc-xin và sự cần thiết phải duy trì các biện pháp an toàn.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 26 Tháng 05 2022.
Jessica Cha - Ứng Cử Viên Thẩm Phán Tòa Thượng Thẩm Quận Cam Văn Phòng Số 28- cho biết cuộc chạy đua giữa cô và đối thủ Eric Scarbrough sẽ được quyết định ngay trong cuộc bầu cử ngày 7 tháng 6.
FUNNER, Calif. Vào ngày 16 tháng 5 2022, khu nghỉ dưỡng Harrah’s Resort Socal chính thức làm lễ nhậm chức cho nghệ sĩ, tác giả và diễn viên hài lừng danh Jane Lynch trở thành nữ thị trưởng đầu tiên của thành phố Funner
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.