Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tns Correa Mở Khoá Tự Vệ Ii, Cảnh Sát Anaheim Cảm Ơn

13/05/200900:00:00(Xem: 1596)

TNS Correa Mở Khoá Tự Vệ II, Cảnh Sát Anaheim Cảm Ơn
ANAHEIM –  Trong tuần lễ Ngày Hiền Mẫu vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã tổ chức Khóa Hướng Dẫn Tự Vệ Kỳ 2 tại Anaheim Family Justice Center với sự tham dự của trên một trăm người. Đặc biệt khi nghe tin về chương trình hướng dẫn tự vệ của Thượng Nghị Sĩ Lou Correa tại thành phố Anaheim, Trưởng Cảnh Sát John Welter và Ủy Viên Giáo Dục Thành Phố Anaheim Jordan Brandman cũng thu xếp thì giờ tham dự.
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa mở đầu chương trình với sự báo cáo về các hoạt động của ông tại Quốc Hội Tiểu Bang trong lãnh vực bảo vệ an toàn tại Quận Cam. Ông là một trong những dân cử tiểu bang có thành tích lãnh đạo, tác giả, bảo trợ, và ủng hộ các chương trình và dự luật bảo vệ an ninh như Megan’s Law – là luật báo tin khẩn cấp khi có trẻ em bị mất tích. Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã được nhiều tổ chức cử tri vinh danh và gần đây nhất ông ta đã được tổ chức Crimes Victim United of California vinh danh ông là “Nhà Lập Pháp Xuất Sắc Trong Năm 2009.”
Tiếp theo, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa nói về mục đích của ông trong việc tổ chức khóa hướng dẫn tự vệ là để đem các chương trình có nhiều lợi ích cho sự an ninh của cử tri cũng như để phổ biến những công việc lập pháp tại Thủ Phủ Sacramento.
“Khoá hướng dẫn tự vệ nhằm mục đích cung cấp thông tin về luật pháp cùng với cơ hội học hỏi phương cách tự vệ một cách thực tế. Quý vị tham dự sẽ được học những phương pháp rất căn bản nhưng có thể bảo vệ sinh mạng của quý vị,” Thượng Nghị Sĩ Lou Correa nói.
Khóa hướng dẫn kéo dài hai tiếng trong bầu không khí rất vui nhộn với sự hướng dẫn của các huấn luyện viên thuộc võ đường Toyama Karate-Do và chương trình Phát Huy Giới Trẻ Qua Võ Thuật & Thể Thao (YMAF).  Sự tham gia đầy đủ của mọi thành phần, nhất là những mẹ đi cùng với con trước ngày Lễ Hiền Mẫu, là do sự phối hợp của Thượng Nghị Sĩ Lou Correa với các tổ chức Women’s Transitional Living Center, Soroptimist Chapter of Garden Grove, và Casa de La Familia.

Nhiều cư dân thành Phố Anaheim, Garden Grove, Stanton, và Santa Ana đã đến tham dự để được gặp Thượng Nghị Sĩ Lou Correa và học hỏi những phương cách tự vệ hoàn toàn miễn phí. Thượng Nghị Sĩ Lou Correa sẽ tổ chức Khoá Hướng Dẫn Tự Vệ Kỳ III vào ngày 30 tháng 5 năm 2009 từ 10 giờ đến 12 giờ trưa tại văn phòng địa hạt của ông ta tại 2323 N. Broadway, Santa Ana. Vì số người tham gia có giới hạn, xin quý vị vui lòng liên lạc cô Julie Nguyễn Phương hoặc cô Jeanne Trần để ghi danh tham dự qua số điện thoại (714) 558-4400.
Đặc biệt kỳ này Thượng Nghị Sĩ Lou Correa tổ chức Khóa Hướng Dẫn Tự Vệ tại Anaheim Family Justice Center (AFJC) tức Trung Tâm Phục Vụ Công Lý Cho Gia Đình Anaheim để phổ biến những chương trình giúp nạn nhân bạo hành gia đình, sự hành hạ trẻ em, sự hành hung sinh dục, hoặc sự hành hạ vị cao niên.  Trung Tâm này là một nơi an toàn cho người phụ thuộc có thể tìm sự giúp đỡ ngoài sở cảnh sát. Nếu cần thiết, nhân viên ty cảnh sát sẽ có mặt để giúp đỡ quý vị cho đến khi người Victim’s Advocate, tức người biện hộ cho nạn nhân, đến để xem xét người nạn nhân cần sự giúp đỡ gì.
Tại AFJC có những chương trình giúp đỡ như sau: sự can thiệp của cảnh sát, luật pháp, nạn nhân làm chứng, bảo vệ người lớn, phục vụ trẻ em và gia đình, giúp đỡ về tài chánh, v.v…  Để giúp bảo vệ nạn nhân từ người bạo hành, nạn nhân có thể xin được Domestic Violence Temporary Restraining Order (lệnh tạm thời cấm người bạo hành gia đình đến gần nạn nhân) từ Trung Tâm AFJC mà không cần phải đi đến tòa án để xin.
Thượng Nghị Sĩ đại diện cho địa hạt 34 bao gồm các thành phố Anaheim, Buena Park, Fullerton, Garden Grove, Santa Ana, Stanton và Westminster.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.