Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tns Correa Mở Khoá Tự Vệ Ii, Cảnh Sát Anaheim Cảm Ơn

13/05/200900:00:00(Xem: 1988)

TNS Correa Mở Khoá Tự Vệ II, Cảnh Sát Anaheim Cảm Ơn
ANAHEIM –  Trong tuần lễ Ngày Hiền Mẫu vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã tổ chức Khóa Hướng Dẫn Tự Vệ Kỳ 2 tại Anaheim Family Justice Center với sự tham dự của trên một trăm người. Đặc biệt khi nghe tin về chương trình hướng dẫn tự vệ của Thượng Nghị Sĩ Lou Correa tại thành phố Anaheim, Trưởng Cảnh Sát John Welter và Ủy Viên Giáo Dục Thành Phố Anaheim Jordan Brandman cũng thu xếp thì giờ tham dự.
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa mở đầu chương trình với sự báo cáo về các hoạt động của ông tại Quốc Hội Tiểu Bang trong lãnh vực bảo vệ an toàn tại Quận Cam. Ông là một trong những dân cử tiểu bang có thành tích lãnh đạo, tác giả, bảo trợ, và ủng hộ các chương trình và dự luật bảo vệ an ninh như Megan’s Law – là luật báo tin khẩn cấp khi có trẻ em bị mất tích. Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã được nhiều tổ chức cử tri vinh danh và gần đây nhất ông ta đã được tổ chức Crimes Victim United of California vinh danh ông là “Nhà Lập Pháp Xuất Sắc Trong Năm 2009.”
Tiếp theo, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa nói về mục đích của ông trong việc tổ chức khóa hướng dẫn tự vệ là để đem các chương trình có nhiều lợi ích cho sự an ninh của cử tri cũng như để phổ biến những công việc lập pháp tại Thủ Phủ Sacramento.
“Khoá hướng dẫn tự vệ nhằm mục đích cung cấp thông tin về luật pháp cùng với cơ hội học hỏi phương cách tự vệ một cách thực tế. Quý vị tham dự sẽ được học những phương pháp rất căn bản nhưng có thể bảo vệ sinh mạng của quý vị,” Thượng Nghị Sĩ Lou Correa nói.
Khóa hướng dẫn kéo dài hai tiếng trong bầu không khí rất vui nhộn với sự hướng dẫn của các huấn luyện viên thuộc võ đường Toyama Karate-Do và chương trình Phát Huy Giới Trẻ Qua Võ Thuật & Thể Thao (YMAF).  Sự tham gia đầy đủ của mọi thành phần, nhất là những mẹ đi cùng với con trước ngày Lễ Hiền Mẫu, là do sự phối hợp của Thượng Nghị Sĩ Lou Correa với các tổ chức Women’s Transitional Living Center, Soroptimist Chapter of Garden Grove, và Casa de La Familia.

Nhiều cư dân thành Phố Anaheim, Garden Grove, Stanton, và Santa Ana đã đến tham dự để được gặp Thượng Nghị Sĩ Lou Correa và học hỏi những phương cách tự vệ hoàn toàn miễn phí. Thượng Nghị Sĩ Lou Correa sẽ tổ chức Khoá Hướng Dẫn Tự Vệ Kỳ III vào ngày 30 tháng 5 năm 2009 từ 10 giờ đến 12 giờ trưa tại văn phòng địa hạt của ông ta tại 2323 N. Broadway, Santa Ana. Vì số người tham gia có giới hạn, xin quý vị vui lòng liên lạc cô Julie Nguyễn Phương hoặc cô Jeanne Trần để ghi danh tham dự qua số điện thoại (714) 558-4400.
Đặc biệt kỳ này Thượng Nghị Sĩ Lou Correa tổ chức Khóa Hướng Dẫn Tự Vệ tại Anaheim Family Justice Center (AFJC) tức Trung Tâm Phục Vụ Công Lý Cho Gia Đình Anaheim để phổ biến những chương trình giúp nạn nhân bạo hành gia đình, sự hành hạ trẻ em, sự hành hung sinh dục, hoặc sự hành hạ vị cao niên.  Trung Tâm này là một nơi an toàn cho người phụ thuộc có thể tìm sự giúp đỡ ngoài sở cảnh sát. Nếu cần thiết, nhân viên ty cảnh sát sẽ có mặt để giúp đỡ quý vị cho đến khi người Victim’s Advocate, tức người biện hộ cho nạn nhân, đến để xem xét người nạn nhân cần sự giúp đỡ gì.
Tại AFJC có những chương trình giúp đỡ như sau: sự can thiệp của cảnh sát, luật pháp, nạn nhân làm chứng, bảo vệ người lớn, phục vụ trẻ em và gia đình, giúp đỡ về tài chánh, v.v…  Để giúp bảo vệ nạn nhân từ người bạo hành, nạn nhân có thể xin được Domestic Violence Temporary Restraining Order (lệnh tạm thời cấm người bạo hành gia đình đến gần nạn nhân) từ Trung Tâm AFJC mà không cần phải đi đến tòa án để xin.
Thượng Nghị Sĩ đại diện cho địa hạt 34 bao gồm các thành phố Anaheim, Buena Park, Fullerton, Garden Grove, Santa Ana, Stanton và Westminster.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.