Hôm nay,  

Ub Liên Tỉnh Miền Trung Chống Tc Khai Thác Bauxite Tây Nguyên Mời

08/05/200900:00:00(Xem: 4316)
UB Liên Tỉnh Miền Trung Chống TC Khai Thác Bauxite Tây Nguyên Mời: biểu tình trước lãnh sự quán VC tại San Francisco
Uûy Ban Liên Tỉnh Miền Trung Chống Trung Cộng Khai Thác Bauxite Tây Nguyên đã phổ biến Thư Mời đồng bào tham dự biểu tình trước lãnh sự quán VC tại San Francisco Thứ Sáu, ngày 22-5-2009. Nội dung Thư Mời như sau.
Bắc Cali - Tổng hợp- Trước tình hình tập đòan cộng sản Việt Nam để cho Trung Cộng đưa người vào khai thác quặng mỏ Bauxite tại miền cao nguyên miền Trung, gọi là Tây Nguyên bất chấp các hậu quả vô cùng nguy hại về môi trường thiên nhiên cho rừng núi cao nguyên và các tỉnh miền Trung cùng đời sống của hàng triệu người dân.
 Những công nhân Trung Cộng đã kéo đến hàng ngàn người và còn tiếp tục nhiều hơn nữa để sinh sống và chiếm cứ những khu vực ở những nơi có quặng Bauxite. Điều này tạo nên nguy cơ về mặt an ninh quốc phòng cho đất nước Việt Nam. Lịch sử mấy ngàn năm cho thấy người Trung Quốc đã nhiều lần xâm lăng đất nước Việt Nam và trong tương lai những người công nhân này có thể sẽ trở thành những người lính ngọai xâm uy hiếp dân tộc ta.
Trong nước đã có nhiều tướng lãnh, nhà trí thức, chuyên viên kỹ thuật và nhiều người dân yêu nước lên tiếng phản đối sự việc cho Trung Cộng khai thác quặng Bauxite tại Tây Nguyên.
Hòa thượng Thích Quảng Độ, người lãnh đạo Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất đã lên tiếng kêu gọi mọi người tẩy chay kế họach này.
Trước tình hình nguy hiểm cho đất nước và dân tộc Việt Nam, đặc biệt là sự ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh cao nguyên Trung Phần, được gọi là Tây Nguyên và các tỉnh đồng bằng miền Trung, Ủy Ban Liên Tỉnh Miền Trung Chống Trung Cộng Khai Thác Bauxite Tây Nguyên được thành lập và tổ chức cuộc biểu tình trước tòa lãnh sự Việt Cộng tại San Francisco vào sáng ngày Thứ Sáu 22-5-2009.

Ủy Ban được sự tham gia của nhiều tổ chức, hội đòan và các đồng hương, đặc biệt là các hội đòan ái hữu của các tỉnh miền Trung và Cao Nguyên Trung Phần.
Cuộc biểu tình là bày tỏ sự phản đối kế họach khai thác Bauxite không hiệu quả kinh tế, tác hại đến môi trường sinh sống của cả miền Trung Việt Nam và tạo nên nguy cơ  về an ninh quốc phòng cho dân tộc Việt Nam trước kẻ thù phương Bắc là Trung Cộng.
Cuộc biểu tình là tiếng nói mạnh mẽ của người hải ngọai cho đồng bào trong nước hiểu rõ được nguy cơ của vấn đề mà tập đòan Cộng Sản vì quyền lợi cá nhân riêng tư đã lén lút bán đứng tổ quốc cho ngọai bang Trung Cộng. Chúng đã âm thầm ký kết hiệp ứơc nhượng biên giới, nhượng biển, nhượng đảo và bây giờ tiếp tục bán đứng miền Tây Nguyên cho ngọai bang.
Cuộc biểu tình là sự ủng hộ những người yêu nước can đảm, những tiếng nói sáng suốt trong nước đã lên tiếng chống lại kế họach cho Trung Cộng khai thác Bauxite tại Tây Nguyên.
Ủy Ban Liên Tỉnh Miền Trung Chống Trung Cộng Khai Thác Bauxite Tây Nguyên tha thiết mời các đảng phái, các hội đòan và các đồng hương cùng chung sức tổ chức và tham gia cuộc biểu tình lúc 10 giờ 30 sáng ngày Thứ Sáu 22-5-2009 trước tòa lãnh sự Việt Cộng 1700 California St, #430, San Francisco, CA 94109.
Mọi ý kiến đóng góp và tham gia biểu tình xin liên lạc đại diện ban tổ chức Ủy Ban Liên Tỉnh Miền Trung Chống Trung Cộng Khai Thác Bauxite Tây Nguyên.
Quí đồng hương muốn tham gia cuộc biểu tình mà không có phương tiện di chuyển xin liên lạc ban tổ chức.
Ủy Ban sẽ tiếp tục phổ biến những tin tức mới và danh sách các hội đòan tham gia cuộc biểu tình này.
Email: baovetaynguyen@yahoo.com, điện thọai liên lạc :  408-913-7757.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tôi may mắn được bằng hữu gửi cho cuốn băng ghi âm buổi nói chuyện (“Định Hướng Tương Lai Với Thế Hệ Tăng Sĩ Trẻ Ngày Nay”) của Thích Tuệ Sỹ, tại chùa Từ Hiếu. Khi đề cập đến sự “căng thẳng” giữa quý vị sư tăng bên Viện Hóa Đạo và nhà đương cuộc Hà Nội, về quyết định khai sinh ra Giáo Hội Phật Giáo Quốc Doanh – vào năm 1981 – Hòa Thượng có nhắc lại lời phát ngôn (rất độc đáo và thú vị) của một vị tướng lãnh trong của lực lượng công an
Nỗi buồn tận huyệt của những đầu óc cải cách lớn nhất của dân tộc cũng giống như nỗi lòng của người mẹ khi thấy đàn con ngày càng suy kiệt. Mà những thách thức họ từng đối phó cũng chính là chướng ngại của người mẹ vì sự nhỏ nhen, ghen tuông của những thứ “cha/dượng” nhỏ nhen, thậm chí chỉ đơn thuần là thứ tiểu nhân mơ làm cha, làm dượng.
Nhà báo thạo tin nội bộ đảng CSVN. Huy Đức (Trương Huy San, Osin Huy Đức) và Luật sư Trần Đình Triển, chuyên bênh vực Dân oan bị bắt tạm giam, theo tin chính thức của nhà nước CSVN ngày 07/06/2024...
Quý vị nghĩ sao nếu có người nói với quý vị rằng chính phủ và giới truyền thông Hoa Kỳ đang bị kiểm soát bởi một băng nhóm bí mật, nhóm người này tôn thờ ma quỷ và đứng sau hàng loạt các vụ bắt cóc trẻ em? Theo một cuộc khảo sát gần đây, 17% người dân Hoa Kỳ tin rằng thuyết âm mưu này là có thật.
Ngày 30 tháng 5, một bồi thẩm đoàn ở New York kết luận, cựu Tống thống Donald Trump phạm tất cả 34 tội danh. Đây là một sự kiện chưa từng xảy ra trong lịch sử nước Mỹ, khi lần đầu tiên một cựu tổng thống bị tuyên án nhiều tội đại hình trong một vụ án hình sự. Ông Trump bị kết tội làm làm giả hồ sơ kinh doanh để che giấu các khoản khoản thanh toán tiền bịt miệng cho cựu ngôi sao phim khiêu dâm Stormy Daniels, nhằm mục đích ém nhẹm các thông tin bất lợi trước cuộc bầu cử năm 2016, để cử tri bỏ phiếu cho ông ta.
Hôm rồi, cháu Út hỏi: Người mình hay nói “phải sống đàng hoàng tử tế”. Thế nào là “đàng hoàng”, hả bố ? Tôi lúng túng không biết trả lời sao cho gọn gàng và dễ hiểu nên đành phải kể lại cho con nghe mẩu chuyện ngăn ngắn, của một nhà báo lẫy lừng (Anh Ba Sàm) đọc được qua Thông Tấn Xã Vỉa Hè: “Sau 1975, có những thứ mà Sài Gòn, miền Nam làm cho hắn rất lạ và không thể quên. Một đêm, chạy xe máy về nhà (ông cậu), tới ngã tư đèn đỏ, ngó hai bên đường vắng hoe, hắn rồ ga tính vọt thẳng. Bất ngờ nghe bên tai tiếng thắng xe cái rẹc, liếc qua thấy ông lão với chiếc xích lô trống không. Quê quá, phải dừng theo!”
Nếu cái gì cũng có bước khởi đầu của nó thì -- ngoài công việc thường ngày là quan sát hành động của từng con người để có một phán xét cuối cùng vào thời điểm thích hợp -- đâu là việc làm đầu tiên của Thượng Đế? Câu trả lời, theo một câu chuyện chỉ để cười chơi, rất thích hợp với bộ máy chuyên tạo nên cảnh rối ren hỗn loạn trên đất nước chúng ta. Cái câu chuyện về một cảnh trà dư tửu hậu khi những nhà chức nghiệp cãi nhau rằng nghề của ai có trước, dựa trên những tín lý từ bộ kinh Cựu Uớc, đặc biệt là chương Sáng Thế Ký.
Đảng CSVN có nhiều chứng bệnh lây nhiễm trong thời kỳ “đổi mới” như tham nhũng, tiêu cực, lợi ích nhóm và chia rẽ, nhưng 3 chứng “nhận vơ”, “lười lao động” và “lười làm việc” của một bộ phận không nhỏ cán bộ đảng viên đã khiến Đảng lo sợ.
Bất ngờ sáng 30/05/24, TT Biden tuyên bố bỏ giới hạn sử dụng võ khí của Huê Kỳ cung cấp cho Ukraine đánh Nga. Đồng thời, Âu châu đã thỏa thuận một quyết định mới quan trọng là bỏ giới hạn đỏ, gởi huấn luyện viên quân sự qua Ukraine giúp quân đội Ukraine, cho phép Ukraine sử dụng các loại võ khí mạnh và có tầm hoạt động xa tới lãnh thổ Nga nhằm những mục tiêu quân sự. Riêng Anh đã bước tới trước, một số quân đội Anh đang hoạt động tại Ukraine.
“Que Sera Sera,” ca khúc này luôn gắn bó với tâm tư của cậu bé bảy tuổi. Đi xem xi-nê với mẹ, sau này mới biết là phim The Man Who Knew Too Much, về nhà tôi nhớ mãi cái giai điệu vui tươi và đôi môi nhảy múa, khi nữ diễn viên hát đoạn que sera sera. “Chuyện gì đến sẽ đến,” một câu nói đầy thơ mộng đối với cậu bé, rồi dần dần lớn lên biến thành câu nói chấp nhận chuyện ngày mai ‘Life is a crazy ride, and nothing is guaranteed. (Đời là chuyến đi điên rồ, không có gì bảo đảm. ‘Eminem’.) Dường như, có một chút bất cần, không quan tâm chuyện gì sẽ xảy đến. Tưởng chỉ là như vậy, ai ngờ, câu nói bỗng đứng dựng lên, lớn tiếng hỏi: “Chuyện gì đến sẽ đến là sao?” Đúng, “sẽ đến” thuộc về tương lai, thuộc về bí mật, nhưng “chuyện gì đến,” một phần đã bị khám phá, tìm thấy, công bố. Chúng ta, con người hiện tại, thế kỷ 21, may mắn có một khoa học khá trung thực và năng nổ, mở ra cho sự hiểu biết còn kém cỏi, nhiều nơi quá khứ còn tối tăm và nhiều nơi chờ ánh sánh rọi tới.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.