Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ub Liên Tỉnh Miền Trung Chống Tc Khai Thác Bauxite Tây Nguyên Mời

08/05/200900:00:00(Xem: 3739)
UB Liên Tỉnh Miền Trung Chống TC Khai Thác Bauxite Tây Nguyên Mời: biểu tình trước lãnh sự quán VC tại San Francisco
Uûy Ban Liên Tỉnh Miền Trung Chống Trung Cộng Khai Thác Bauxite Tây Nguyên đã phổ biến Thư Mời đồng bào tham dự biểu tình trước lãnh sự quán VC tại San Francisco Thứ Sáu, ngày 22-5-2009. Nội dung Thư Mời như sau.
Bắc Cali - Tổng hợp- Trước tình hình tập đòan cộng sản Việt Nam để cho Trung Cộng đưa người vào khai thác quặng mỏ Bauxite tại miền cao nguyên miền Trung, gọi là Tây Nguyên bất chấp các hậu quả vô cùng nguy hại về môi trường thiên nhiên cho rừng núi cao nguyên và các tỉnh miền Trung cùng đời sống của hàng triệu người dân.
 Những công nhân Trung Cộng đã kéo đến hàng ngàn người và còn tiếp tục nhiều hơn nữa để sinh sống và chiếm cứ những khu vực ở những nơi có quặng Bauxite. Điều này tạo nên nguy cơ về mặt an ninh quốc phòng cho đất nước Việt Nam. Lịch sử mấy ngàn năm cho thấy người Trung Quốc đã nhiều lần xâm lăng đất nước Việt Nam và trong tương lai những người công nhân này có thể sẽ trở thành những người lính ngọai xâm uy hiếp dân tộc ta.
Trong nước đã có nhiều tướng lãnh, nhà trí thức, chuyên viên kỹ thuật và nhiều người dân yêu nước lên tiếng phản đối sự việc cho Trung Cộng khai thác quặng Bauxite tại Tây Nguyên.
Hòa thượng Thích Quảng Độ, người lãnh đạo Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất đã lên tiếng kêu gọi mọi người tẩy chay kế họach này.
Trước tình hình nguy hiểm cho đất nước và dân tộc Việt Nam, đặc biệt là sự ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh cao nguyên Trung Phần, được gọi là Tây Nguyên và các tỉnh đồng bằng miền Trung, Ủy Ban Liên Tỉnh Miền Trung Chống Trung Cộng Khai Thác Bauxite Tây Nguyên được thành lập và tổ chức cuộc biểu tình trước tòa lãnh sự Việt Cộng tại San Francisco vào sáng ngày Thứ Sáu 22-5-2009.

Ủy Ban được sự tham gia của nhiều tổ chức, hội đòan và các đồng hương, đặc biệt là các hội đòan ái hữu của các tỉnh miền Trung và Cao Nguyên Trung Phần.
Cuộc biểu tình là bày tỏ sự phản đối kế họach khai thác Bauxite không hiệu quả kinh tế, tác hại đến môi trường sinh sống của cả miền Trung Việt Nam và tạo nên nguy cơ  về an ninh quốc phòng cho dân tộc Việt Nam trước kẻ thù phương Bắc là Trung Cộng.
Cuộc biểu tình là tiếng nói mạnh mẽ của người hải ngọai cho đồng bào trong nước hiểu rõ được nguy cơ của vấn đề mà tập đòan Cộng Sản vì quyền lợi cá nhân riêng tư đã lén lút bán đứng tổ quốc cho ngọai bang Trung Cộng. Chúng đã âm thầm ký kết hiệp ứơc nhượng biên giới, nhượng biển, nhượng đảo và bây giờ tiếp tục bán đứng miền Tây Nguyên cho ngọai bang.
Cuộc biểu tình là sự ủng hộ những người yêu nước can đảm, những tiếng nói sáng suốt trong nước đã lên tiếng chống lại kế họach cho Trung Cộng khai thác Bauxite tại Tây Nguyên.
Ủy Ban Liên Tỉnh Miền Trung Chống Trung Cộng Khai Thác Bauxite Tây Nguyên tha thiết mời các đảng phái, các hội đòan và các đồng hương cùng chung sức tổ chức và tham gia cuộc biểu tình lúc 10 giờ 30 sáng ngày Thứ Sáu 22-5-2009 trước tòa lãnh sự Việt Cộng 1700 California St, #430, San Francisco, CA 94109.
Mọi ý kiến đóng góp và tham gia biểu tình xin liên lạc đại diện ban tổ chức Ủy Ban Liên Tỉnh Miền Trung Chống Trung Cộng Khai Thác Bauxite Tây Nguyên.
Quí đồng hương muốn tham gia cuộc biểu tình mà không có phương tiện di chuyển xin liên lạc ban tổ chức.
Ủy Ban sẽ tiếp tục phổ biến những tin tức mới và danh sách các hội đòan tham gia cuộc biểu tình này.
Email: baovetaynguyen@yahoo.com, điện thọai liên lạc :  408-913-7757.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
✱ BRICS 2009: Loan báo sự cần thiết cho một đồng tiền dự trữ toàn cầu mới, nhằm thay thế sự thống trị của đồng đô la Mỹ ✱ BRICKS 2022: Một liên minh mới nhằm chống lại trật tự thế giới do Hoa Kỳ lãnh đạo, đồng thời mở rộng dấu ấn kinh tế và chính trị ✱ Ông Tập (2022): Toàn cầu hóa kinh tế là một yêu cầu khách quan đối với sự phát triển của lực lượng sản xuất và là một xu thế lịch sử không thể cưỡng lại ✱ Ông Putin (2022): Nga đang phát triển "các cơ chế trao đổi đồng tiền dự trữ quốc tế" để giảm sự phụ thuộc vào đồng đô la và đồng euro ✱ Cambridge Org (2021): Mặc dù nhóm BRICS đã đề xuất việc phi đô la hóa - Nhưng trong hiện tại một loại tiền tệ khác sẽ không có khả năng sớm thay thế đồng đô la ✱ Sputnik News, Nga (2022). Thực tế đã cho thấy, Mỹ và đồng minh đang là các quốc gia có nền kinh tế mạnh dẫn dắt kinh tế thế giới nên việc thay đổi trật tự ấy không hề dễ dàng ✱ The Soldiers Project: Quân đội Mỹ hiện nay có 750 căn cứ quân sự trú đóng tại trên 80 quốc gia...
Là một lân bang, Ba Lan đang gánh chịu những ảnh hưởng nặng nề trong cuộc chiến tranh xâm lược của Nga tại Ukraine. Cuộc xung đột vũ trang đã tác động đến từng người dân Ba Lan, một phần vì sự hiện diện của người tị nạn ở Ba Lan. Do Belarus hỗ trợ, sự xâm lược của Nga tại Ukraine ngoài ra cũng có tác động đến toàn cầu và cả nền kinh tế Ba Lan. Các hậu quả của chiến tranh đã thể hiện rõ trong các chỉ số lạm phát, tâm lý xã hội, thị trường lao động, khí đốt và dầu mỏ...
Nhưng chính vì quan niệm hẹp hòi như vậy mà bao nhiêu năm nay, Việt Nam bị lên án đã chà đạp quyền con người, chỉ đứng sau lưng Trung Quốc ở Á Châu. Từ Liên hiệp Quốc (LHQ), Liên hiệp Châu Âu (European Union, EU) đến Hoa Kỳ và các Tổ chức theo dõi Nhân quyền và các quyền Tự do trên Thế giới đều đồng loạt đặt Việt Nam vào vị trí “rất thấp” trong bảng số đánh giá trên Thế giới...
Báo Tiền Phong vừa ái ngại loan tin: “Đang ngủ, bé gái 4 tuổi bị rắn cạp nia bò vào nhà cắn tử vong… Trưa ngày 22/5, trao đổi trên báo Công an Nhân dân, ông Sô Minh Chiến, Chủ tịch UBND xã Phước Tân, huyện Sơn Hòa (Phú Yên) cho biết, 5 ngày sau khi bị rắn cạp nia cắn, cháu Sô Thị Như N., dân tộc Chăm (SN 2018, trú ở buôn Ma Y, xã Phước Tân) đã tử vong rạng sáng 22/5...
✱ Cuộc họp của Nhóm Siêu Quyền Lực năm nay 2022 bao gồm Henry Kissinger, Thủ tướng Hà Lan,Thủ tướng Phần Lan, Chủ tịch Hội đồng Châu Âu, Tổng thư ký khối NATO, Giám đốc Hội Đồng An Ninh Tòa Bạch Ốc, Giám Đốc Cơ quan CIA, Bộ trưởng Thương mại Mỹ ✱ Global Research: Thông điệp chung của Nhóm Siêu Quyền Lực dự báo thế giới sẽ không sớm trở lại bình thường ✱ Điều thực sự quan trọng ở đây là Ngoại trưởng Mỹ Blinken đang ám chỉ rằng Bắc Kinh muốn gây mất ổn định tại vùng châu Á - Thái Bình Dương ✱ Trung quốc bác bỏ nỗ lực của đế quốc nhằm thiết lập một “NATO phiên bản châu Á” ✱ TQ: Hệ thống tài chính toàn cầu và đồng đô la Mỹ đã được vũ khí hóa để trở thành các công cụ địa chính trị. ✱ TQ: Nếu xảy ra xung đột địa chính trị giữa Mỹ và Trung Quốc, thì các tài sản ở nước ngoài của Trung Quốc sẽ bị đe dọa nghiêm trọng - Do đó, Trung Quốc cần phải được điều chỉnh khẩn cấp...
Trang Việt Nam Thời Báo vừa đăng tải một bài viết (“Tu Sĩ Giả, Linh Mục Dỏm”) tuy không nặng ký nhưng khá nặng lời, của tác giả Hoàng Lan Mộc Châu, về giới tăng lữ ở VN:
Làng báo CSVN lại rất ồn ào khoe thành tích 97 năm có mặt trên đất nước với danh xưng “báo chí cách mạng” nối gót báo Thanh Niên viết tay, do ông Hồ Chí Minh, lấy bút hiệu Nguyễn Ái Quốc, xuất bản ngày 21/6/1925 tại Quảng Châu, Trung Quốc...
Trong khi cuộc chiến xâm lăng của Nga tại Ukraine còn đang diễn ra cực kỳ ác liệt, thì chính giới quốc tế đã bắt đầu thảo luận về chương trình viện trợ tái thiết hậu chiến cho Ukraine...
✱ Tòa Bạch Ốc: Chúng tôi e rằng sức mạnh này của QLVNCH không những không đủ để hoàn thành sứ mệnh mà còn quá yếu đến mức có thể bị thất bại ✱ TBÔ: chúng tôi biết rằng Chính phủ Việt Nam hiện đang nghĩ đến việc rút khỏi Lào trong tháng 3 - Vì lý do này, tôi muốn bạn tìm hiểu quan điểm của Tổng thống liên quan đến thời gian hoạt động của Lamson 719 ✱ TBÔ: chúng tôi cho rằng Lam Sơn 719 sẽ hoạt động tốt vào tháng 4, và việc rút quân dự kiến vào khoảng thời gian trước khi kết thúc chiến dịch mùa khô này ✱ Tướng Haig: Tướng Abrams và Tướng Southerland đã thúc giục miền Nam Việt Nam tăng cường sư đoàn thứ hai của QLVNCH vào trận địa. Tướng Lãm và rõ ràng là Tổng thống Thiệu đã từ chối làm như vậy. ✱ TBÔ: Tôi hy vọng ông Thiệu hiểu rằng niềm tin của Tổng thống (Nixon) dành cho ông ta không nên bị coi nhẹ và đây có thể là vết nứt cuối cùng của ông ta trước sự ủng hộ của Hoa Kỳ.
Tình trạng “một số không nhỏ” cán bộ, đảng viên CSVN suy thoái tư tưởng chính trị và xuống cấp đạo đức lối sống đã được đặt ra từ Khóa đảng VII năm 1994, nhưng nay sau 35 năm, nguy cơ đe dọa sự sống còn của chế độ vẫn tồn tại là tại sao?
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.