Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ub Liên Tỉnh Miền Trung Chống Tc Khai Thác Bauxite Tây Nguyên Mời

08/05/200900:00:00(Xem: 3349)
UB Liên Tỉnh Miền Trung Chống TC Khai Thác Bauxite Tây Nguyên Mời: biểu tình trước lãnh sự quán VC tại San Francisco
Uûy Ban Liên Tỉnh Miền Trung Chống Trung Cộng Khai Thác Bauxite Tây Nguyên đã phổ biến Thư Mời đồng bào tham dự biểu tình trước lãnh sự quán VC tại San Francisco Thứ Sáu, ngày 22-5-2009. Nội dung Thư Mời như sau.
Bắc Cali - Tổng hợp- Trước tình hình tập đòan cộng sản Việt Nam để cho Trung Cộng đưa người vào khai thác quặng mỏ Bauxite tại miền cao nguyên miền Trung, gọi là Tây Nguyên bất chấp các hậu quả vô cùng nguy hại về môi trường thiên nhiên cho rừng núi cao nguyên và các tỉnh miền Trung cùng đời sống của hàng triệu người dân.
 Những công nhân Trung Cộng đã kéo đến hàng ngàn người và còn tiếp tục nhiều hơn nữa để sinh sống và chiếm cứ những khu vực ở những nơi có quặng Bauxite. Điều này tạo nên nguy cơ về mặt an ninh quốc phòng cho đất nước Việt Nam. Lịch sử mấy ngàn năm cho thấy người Trung Quốc đã nhiều lần xâm lăng đất nước Việt Nam và trong tương lai những người công nhân này có thể sẽ trở thành những người lính ngọai xâm uy hiếp dân tộc ta.
Trong nước đã có nhiều tướng lãnh, nhà trí thức, chuyên viên kỹ thuật và nhiều người dân yêu nước lên tiếng phản đối sự việc cho Trung Cộng khai thác quặng Bauxite tại Tây Nguyên.
Hòa thượng Thích Quảng Độ, người lãnh đạo Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất đã lên tiếng kêu gọi mọi người tẩy chay kế họach này.
Trước tình hình nguy hiểm cho đất nước và dân tộc Việt Nam, đặc biệt là sự ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh cao nguyên Trung Phần, được gọi là Tây Nguyên và các tỉnh đồng bằng miền Trung, Ủy Ban Liên Tỉnh Miền Trung Chống Trung Cộng Khai Thác Bauxite Tây Nguyên được thành lập và tổ chức cuộc biểu tình trước tòa lãnh sự Việt Cộng tại San Francisco vào sáng ngày Thứ Sáu 22-5-2009.

Ủy Ban được sự tham gia của nhiều tổ chức, hội đòan và các đồng hương, đặc biệt là các hội đòan ái hữu của các tỉnh miền Trung và Cao Nguyên Trung Phần.
Cuộc biểu tình là bày tỏ sự phản đối kế họach khai thác Bauxite không hiệu quả kinh tế, tác hại đến môi trường sinh sống của cả miền Trung Việt Nam và tạo nên nguy cơ  về an ninh quốc phòng cho dân tộc Việt Nam trước kẻ thù phương Bắc là Trung Cộng.
Cuộc biểu tình là tiếng nói mạnh mẽ của người hải ngọai cho đồng bào trong nước hiểu rõ được nguy cơ của vấn đề mà tập đòan Cộng Sản vì quyền lợi cá nhân riêng tư đã lén lút bán đứng tổ quốc cho ngọai bang Trung Cộng. Chúng đã âm thầm ký kết hiệp ứơc nhượng biên giới, nhượng biển, nhượng đảo và bây giờ tiếp tục bán đứng miền Tây Nguyên cho ngọai bang.
Cuộc biểu tình là sự ủng hộ những người yêu nước can đảm, những tiếng nói sáng suốt trong nước đã lên tiếng chống lại kế họach cho Trung Cộng khai thác Bauxite tại Tây Nguyên.
Ủy Ban Liên Tỉnh Miền Trung Chống Trung Cộng Khai Thác Bauxite Tây Nguyên tha thiết mời các đảng phái, các hội đòan và các đồng hương cùng chung sức tổ chức và tham gia cuộc biểu tình lúc 10 giờ 30 sáng ngày Thứ Sáu 22-5-2009 trước tòa lãnh sự Việt Cộng 1700 California St, #430, San Francisco, CA 94109.
Mọi ý kiến đóng góp và tham gia biểu tình xin liên lạc đại diện ban tổ chức Ủy Ban Liên Tỉnh Miền Trung Chống Trung Cộng Khai Thác Bauxite Tây Nguyên.
Quí đồng hương muốn tham gia cuộc biểu tình mà không có phương tiện di chuyển xin liên lạc ban tổ chức.
Ủy Ban sẽ tiếp tục phổ biến những tin tức mới và danh sách các hội đòan tham gia cuộc biểu tình này.
Email: baovetaynguyen@yahoo.com, điện thọai liên lạc :  408-913-7757.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào ngày 16/10/2020, một nam giáo viên Pháp dạy lịch sử đã cho học trò cả lớp xem những bức hý họa châm biếm Nhà Tiên Tri Mohammad để chứng tỏ quyền tự do ngôn luận đã bị chặt đầu ở một địa điểm gần trường học của ông ở ngoại ô Paris.
Việt Nam có chu kỳ lịch sử năm trăm năm: 500 năm thịnh, 500 năm suy. Dân tộc ta đang ở cuối thời kỳ suy thoái năm trăm năm vừa qua (hậu Lê, Nguyễn, Tây thuộc, Cộng sản thuộc), đang tiến dần vào giai đoạn chuyển tiếp sang 500 năm hưng thịnh sẽ tới (Đại Việt 2000).
OECD dự đoán đến cuối năm 2021 GDP Trung Quốc tăng trưởng 10% trong khi GDP Hoa Kỳ chỉ trở lại bằng năm 2019 [1], trong lúc Âu Châu và Nhật Bản mất thêm nhiều năm nửa mới phục hồi. Như vậy nếu thương chiến tái khởi động hiệp 2 thì Trung Quốc vừa ở thế mạnh hơn trước lại càng dễ dàng chia rẽ các nước Tây Phương.
Nếu các cuộc thăm dò dư luận phản ảnh trung thực trên lá phiếu cử tri thì cựu Phó Tổng thống Dân chủ Joe Biden sẽ là Tổng thống Mỹ thứ 46 sau cuộc bầu cử ngày 3/11 (2020).
Kinh nghiệm của tôi với chế độ cộng sản tuy ngắn nhưng (chắc) đủ. Ngay sau khi họ chiếm được miền Nam, những sợi giây thun ở đây cũng đã lật đật thun nhỏ ngay lại. Những trang sách hay những cái bao ni lông cũng thế, cũng đang trắng tinh liền vội vã biến thành sắc mầu đen xỉn.
Bàn chuyện ma quỷ là một việc vô cùng nguy hiểm vì đây là một vấn đề rất nhạy cảm được thiên hạ liệt vào loại mê tín dị đoan. Tin ma hay không tin ma là quyền tự do của mỗi người. Xin đừng phán xét.
Tôi đến thăm nhà sách Tú Quỳnh từ sáng sớm thứ Bảy 18 tháng 10, 2020, cốt để nhìn lại một nơi chốn thân quen của người Việt tị nạn ở Quận Cam, trước khi nó đóng cửa vĩnh viễn. Cơn lốc đại dịch Covid 19 chưa qua mà hậu quả thảm hại đã giáng xuống khắp nơi từ nhân mạng tới tài chánh và bao nhiêu món ăn tinh thần cũng theo đó mà ra đi.
Nhân khi đọc bài Thành Tựu Niết bàn của Cư sỹ Nguyên giác Phan Tấn Hải, chúng tôi xin phép kết hợp với thuyết big bang của Stephen Hawking và tiến trình giác ngộ của Đức Phật, và sự sống và chết theo Phật giáo để luận bàn về Niết bàn, giải đáp thắc mắc đức Phật chết rồi đi về đâu? Đây chỉ là khởi niệm mới lạ, biết đâu tương lai sẽ có người chứng minh được.
Phiên toà xử người dân Đồng Tâm cùng cái án tử hình, chung thân dành cho con cháu cụ Kình đã phủ xuống tâm trạng u ám cho tất cả chúng ta. Nhưng sự việc không dừng ở đó, công an đã bắt giam nhà báo Phạm Đoan Trang, đồng tác giả của ấn bản “Báo Cáo Đồng Tâm”.
Ông mô tả mình là một người chủ trương “tôn trọng sự sống – (pro-life),” ủng hộ Tu chính án số 2 (quyền sở hữu vũ khí,) cổ võ một bộ máy chính quyền nhỏ, một kế hoạch quốc phòng mạnh mẽ, và là một người bảo thủ tôn trọng quốc ca” đã nói là hiện nay nước Mỹ không còn là một quốc gia dân chủ gương mẫu, và rằng “chúng ta cần phải có một Tổng Thống cho tất cả mọi người Mỹ, chứ không phải chỉ cho một nửa nước Mỹ.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.