Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Ai Hữu Tù Nhân Chính Trị Và Tôn Giáo Lễ Tưởng Niệm

07/05/200900:00:00(Xem: 1946)

Hội Ai Hữu Tù Nhân Chính Trị Và Tôn Giáo Lễ Tưởng Niệm

Lễ tưởng niệm anh hùng dân tộc trang nghiêm.


Santa Ana California (Cổ Ngưu)- - Trưa Chủ Nhật ngày 3 tháng 5 năm 2009. Một buổi lễ "Tưởng Niệm Các Anh Hùng Dân Tộc" được long trọng tổ chức tại nhà hàng Emeral Bay  do hội cựu tù nhân chính trị và tôn giáo Việt Nam tổ chức. Hơn 300 quan khách, qúy vị lãnh đạo tinh thần, qúy vị dân cử, đại diện các hội đoàn, đoàn thể và đồng hương tham dự. Điều hợp chương trình Luật Sư Trần Sơn Hà.
Sau phần nghi thức chào Quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa và Hoa Kỳ. Phút mặc niệm. Tiếp theo lễ dâng hương lên bàn thờ Tổ Quốc do ban tế lễ hội đền hùng phụ trách, sau 3 hồi chuông trống gióng lên ban tế lễ trong y phục cổ truyền đã dâng hương, trong khi đó người tù bất khuất Phạm Trần Anh trong bộ quốc phục truyền thống đã lên đọc văn tế trước vong linh các chiến sĩ, trên bàn thờ tổ quốc với khói nhang nghi ngút, những ngọn nến cũng được thắp lên dâng cao để tưởng niệm những anh hùng dân tộc vị Quốc vong thân và cầu nguyện cho các chiến sĩ dân chủ, đồng bào dân oan, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, Giáo Xứ Thái Hà trong công cuộc đấu tranh giải thể chế độ cộng sản.
Chương trình văn nghhệ đấu tranh do ban Tù Ca Xuân Điềm phụ trách. Tiếp theo Ong Phạm Trần Anh, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Hải Ngoại lên ngỏ lời chào mừng quan khách và càm ơn sự hiện diện của tất cả qúy vị cùng đồng hương đã đến tham dự lễ tưởng niệm hôm nay.
Trong phần phát biểu với giọng nói hùng hồn Ong đã vạch trần tội ác dã man của tập đoàn cộng sản hại dân, bán nước mà muôn người đều căm hận, chúng đã tàn bạo xử tử hơn 300 tù nhân chính trị trong đó có 2 vị Linh Mục, Nguyễn Hữu Nghị và Trần Học Hiệu, 2 phụ nữ Anh Thư là chị Trương Anh Loan và Trần Thị Lan đang mang thai đúng vào ngày rằm tháng bảy tại Gò Công. Biểu tượng cho giới trẻ Việt Nam như Anh hùng Trần Văn Bá nguyên Chủ Tịch Tổng Hội Sinh Viên tại Pháp đã về nước hoạt động lật đổ bạo quyền cộng sản bị chúng bắt tử hình.


Cựu sinh viên Quốc Gia Hành Chánh Nguyễn Văn Hoàng, anh hùng mũ đỏ Thiếu Tá nhảy dù Nguyễn Văn Viên và nhiều nữa những chiến sĩ đã hiên ngang ra pháp trường trong sự kính mến của toàn dân. Cũng nên nhắc lại Ong Phạm Trần Anh là một người tù bất khuất đã bị  cộng sản giam giữ 20 năm, gần 9 năm cùm chân trong xà lim ác nghiệt.
Trong dịp nầy Ong Phạm Trần Anh đã chuyển lời chào mừng và chân thành cảm ơn của Thượng Tọa Thích Thiện Minh, Linh Mục Phan Văn Lợi đến toàn thể đồng bào hải ngoại đã tích cực yểm trợ cho công cuộc đấu tranh chung hiện nay. . . Ong tiếp tục đọc bài thơ "Anh hùng vô danh" của Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy "họ là những anh hùng không tên tuổi, Trong loạn ly như giửa lúc thanh bình, Bền một lòng dũng cảm chí hy sinh. Dâng đất nước cả một đời trong sạch. . . . Nhưng máu họ đã len vào mạch đất. Thịt cùng xương trộn lẫn với non sông, Anh hồn chung cùng với tấm tình trung, Đã hoà hợp làm linh hồn giống Việt. . ."Tiếp theo nhà văn, nhà báo Đỗ Tiến Đức, Ong Nguyễn Văn Sáu, Ong Trương Văn Đức đã lên phát biểu, nói về những gương hy sinh anh dủng và những kỷ niệm đấu tranh của những anh hùng chiến sĩ đã vị quốc vong thân. Một chương trình văn nghệ đặc sắc ngoài ban Tù Ca Xuân Đìềm còn có Nhạc Sĩ Hồ Văn Sinh, Ban văn nghệ Tình Lính và nhiều nghệ sĩ thân hữu đóng góp. Chương trình lễ tưởng niệm chấm dứt trong bầu không khí đoàn kết đấu tranh, thống nhất hành động để cùng đồng bào trong nước cứu nguy hiểm họa xâm lăng mà nhà cầm quyền cộng sản bất lực đã rước voi dày mồ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.