Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Ai Hữu Tù Nhân Chính Trị Và Tôn Giáo Lễ Tưởng Niệm

07/05/200900:00:00(Xem: 2327)

Hội Ai Hữu Tù Nhân Chính Trị Và Tôn Giáo Lễ Tưởng Niệm

Lễ tưởng niệm anh hùng dân tộc trang nghiêm.


Santa Ana California (Cổ Ngưu)- - Trưa Chủ Nhật ngày 3 tháng 5 năm 2009. Một buổi lễ "Tưởng Niệm Các Anh Hùng Dân Tộc" được long trọng tổ chức tại nhà hàng Emeral Bay  do hội cựu tù nhân chính trị và tôn giáo Việt Nam tổ chức. Hơn 300 quan khách, qúy vị lãnh đạo tinh thần, qúy vị dân cử, đại diện các hội đoàn, đoàn thể và đồng hương tham dự. Điều hợp chương trình Luật Sư Trần Sơn Hà.
Sau phần nghi thức chào Quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa và Hoa Kỳ. Phút mặc niệm. Tiếp theo lễ dâng hương lên bàn thờ Tổ Quốc do ban tế lễ hội đền hùng phụ trách, sau 3 hồi chuông trống gióng lên ban tế lễ trong y phục cổ truyền đã dâng hương, trong khi đó người tù bất khuất Phạm Trần Anh trong bộ quốc phục truyền thống đã lên đọc văn tế trước vong linh các chiến sĩ, trên bàn thờ tổ quốc với khói nhang nghi ngút, những ngọn nến cũng được thắp lên dâng cao để tưởng niệm những anh hùng dân tộc vị Quốc vong thân và cầu nguyện cho các chiến sĩ dân chủ, đồng bào dân oan, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, Giáo Xứ Thái Hà trong công cuộc đấu tranh giải thể chế độ cộng sản.
Chương trình văn nghhệ đấu tranh do ban Tù Ca Xuân Điềm phụ trách. Tiếp theo Ong Phạm Trần Anh, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Hải Ngoại lên ngỏ lời chào mừng quan khách và càm ơn sự hiện diện của tất cả qúy vị cùng đồng hương đã đến tham dự lễ tưởng niệm hôm nay.
Trong phần phát biểu với giọng nói hùng hồn Ong đã vạch trần tội ác dã man của tập đoàn cộng sản hại dân, bán nước mà muôn người đều căm hận, chúng đã tàn bạo xử tử hơn 300 tù nhân chính trị trong đó có 2 vị Linh Mục, Nguyễn Hữu Nghị và Trần Học Hiệu, 2 phụ nữ Anh Thư là chị Trương Anh Loan và Trần Thị Lan đang mang thai đúng vào ngày rằm tháng bảy tại Gò Công. Biểu tượng cho giới trẻ Việt Nam như Anh hùng Trần Văn Bá nguyên Chủ Tịch Tổng Hội Sinh Viên tại Pháp đã về nước hoạt động lật đổ bạo quyền cộng sản bị chúng bắt tử hình.


Cựu sinh viên Quốc Gia Hành Chánh Nguyễn Văn Hoàng, anh hùng mũ đỏ Thiếu Tá nhảy dù Nguyễn Văn Viên và nhiều nữa những chiến sĩ đã hiên ngang ra pháp trường trong sự kính mến của toàn dân. Cũng nên nhắc lại Ong Phạm Trần Anh là một người tù bất khuất đã bị  cộng sản giam giữ 20 năm, gần 9 năm cùm chân trong xà lim ác nghiệt.
Trong dịp nầy Ong Phạm Trần Anh đã chuyển lời chào mừng và chân thành cảm ơn của Thượng Tọa Thích Thiện Minh, Linh Mục Phan Văn Lợi đến toàn thể đồng bào hải ngoại đã tích cực yểm trợ cho công cuộc đấu tranh chung hiện nay. . . Ong tiếp tục đọc bài thơ "Anh hùng vô danh" của Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy "họ là những anh hùng không tên tuổi, Trong loạn ly như giửa lúc thanh bình, Bền một lòng dũng cảm chí hy sinh. Dâng đất nước cả một đời trong sạch. . . . Nhưng máu họ đã len vào mạch đất. Thịt cùng xương trộn lẫn với non sông, Anh hồn chung cùng với tấm tình trung, Đã hoà hợp làm linh hồn giống Việt. . ."Tiếp theo nhà văn, nhà báo Đỗ Tiến Đức, Ong Nguyễn Văn Sáu, Ong Trương Văn Đức đã lên phát biểu, nói về những gương hy sinh anh dủng và những kỷ niệm đấu tranh của những anh hùng chiến sĩ đã vị quốc vong thân. Một chương trình văn nghệ đặc sắc ngoài ban Tù Ca Xuân Đìềm còn có Nhạc Sĩ Hồ Văn Sinh, Ban văn nghệ Tình Lính và nhiều nghệ sĩ thân hữu đóng góp. Chương trình lễ tưởng niệm chấm dứt trong bầu không khí đoàn kết đấu tranh, thống nhất hành động để cùng đồng bào trong nước cứu nguy hiểm họa xâm lăng mà nhà cầm quyền cộng sản bất lực đã rước voi dày mồ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tầm quan trọng của việc "chuẩn bị sẵn túi dự phòng" đã được minh chứng khi nước lũ tràn vào nhà của họ ở vùng nông thôn Appalachia vào năm ngoái...
Dù sao, chuyện mặc quân phục Nhảy Dù cũng là một bắt buộc, nhất là trong những họp mặt có nhiều anh em Nhảy Dù tham dự. Huống hồ đây lại là một kỷ niệm khó quên của Chiến Thắng An Lộc vào hè 1972, khi nguyên cả 2 Lữ Đoàn Nhảy Dù được tung vào trận chiến, để cùng với các lực lượng cơ hữu của sư đoàn 5 Bộ Binh, Liên Đoàn 81 Biệt Cách Dù, Liên Đoàn 3 Biệt Động Quân, Trung Đoàn 33 thuộc sư Đoàn 21 và Trung Đoàn 15 của Sư Đoàn 18, các đơn vị Thiết Giáp và Pháo Binh, các phi đoàn thuộc Sư Đoàn 3 Không Quân, đã anh dũng chiến đấu, quyết chí bảo vệ một phần đất của tổ quốc, chận đứng sự tấn công của phía địch gồm 4 sư đoàn Bộ Binh, các trung đoàn pháo, thiết giáp, phòng không, đặc công, với tổng số lên đến cả 50 ngàn quân.
Vào lúc 10:00 sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 5 năm 2022, Tổ Đình Chùa Huệ Quang do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ làm Viện Chủ đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2566 (2022).
Để nâng cao nhận thức về sự ảnh hưởng của thuốc lá đối với môi trường, Tổ Chức Sức Khỏe Thế Giới (WHO) công bố chương trình cổ động toàn cầu năm 2022 cho Ngày Thế Giới Không Thuốc Lá, ngày 31 tháng 5: "Thuốc lá: Mối nguy hại đối với môi trường."
Người Việt tị nạn thành công rất nhanh so với cộng đồng bạn ở Hoa Kỳ hay ở các quốc gia khác. Người Việt Nam thành công về mọi mặt: học vấn, buôn bán làm ăn, vào dòng chánh như hành pháp, lập pháp và tư pháp. Khu vực Việt Nam được thành lập khắp nơi, bảng hiệu những cơ sở thương mại bằng tiếng Việt ở California hay các tiểu bang khác, nơi nào có người Việt thì nơi đó có khu vực với bảng hiệu của những cửa hàng mang tên tiếng Việt...
Đỗ Gia- một gia đình thân hữu lâu đời với nhà văn Doãn Quốc Sỹ - đã thực hiện audio book và bắt đầu đưa lên youtube, để người Việt khắp nơi trên thế giới có thể nghe đọc một số tác phẩm tiêu biểu của nhà văn lão thành này.
Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang -Tổ Đình Giác Nhiên tọa lạc tại số 8752 Westminster Blvd., Thành Phố Westminster, CA 92683, điện thoại số (714) 902-4822 do Sư Cô Tiến Sĩ Thích Nữ Ngọc Liên Viện Chủ, Sư Cô Tiến Sĩ Thích Nữ Hoa Liên Trụ Trì đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2566 – 2022 vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 15 tháng 5 năm 2022.
Lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật ngày 15 tháng 5 năm 2022 (nhằm ngày Rằm tháng Tư âm lịch năm Nhâm Dần) Chùa Bát Nhã tọa lạc tại 4717 W. First, Santa Ana, CA 92703 do Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (HĐĐH-GHPGVNTN/HK) Viện Chủ Chùa Bát Nhã (Đây cũng là Trụ Sở Văn Phòng Thường Trực Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK) đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL. 2566-DL.2022.
Tại sự kiện truyền thông DIGITAL EXPERIENCE của CES®, Zojirushi - nhà sản xuất thiết bị điện nhà bếp hàng đầu Nhật Bản - đã giới thiệu nồi cơm điện cao cấp nhất từ trước đến nay của họ. Nồi Cơm Điện Áp Suất Cảm Ứng Nhiệt (IH) & Giữ Ấm mới (NW-JEC10/18) không chỉ tạo nên sự khác biệt với vẻ ngoài hiện đại, bóng bẩy mà còn được tích hợp một số công nghệ nấu tiên tiến nhất tính đến thời điểm này. Được sản xuất tại Nhật Bản với độ chính xác cao, mẫu nồi này được tích hợp công nghệ áp suất tự động, trí tuệ nhân tạo, đối lưu cao cấp, cảm ứng nhiệt (IH) vượt trội và nồi gang chống dính tráng bạch kim giúp nấu ra món cơm hoàn hảo đồng thời “học” cách nấu theo sở thích của người dùng. Nồi Cơm Điện Áp Suất IH này sẽ có hai kích cỡ (5,5 và 10 cốc), với giá bán lẻ đề nghị bởi nhà sản xuất lần lượt là $830 và $885.
Sau khi ra mắt vào cuối năm 2021, Chương Trình Cứu Trợ Khoản Vay Thế Chấp Nhà mới của California đã cung cấp khoản hỗ trợ 32 triệu USD để chi trả các khoản thanh toán thế chấp nhà quá hạn cho các chủ nhà có thu nhập thấp và trung bình trên toàn tiểu bang. Với số tiền trung bình là $32.000 cấp cho mỗi hộ gia đình, nguồn hỗ trợ này giúp những chủ nhà chi trả khoản tiền nhà bị trễ hạn trong thời gian đại dịch COVID-19 và không còn nợ quá hạn. Chương Trình Cứu Trợ Khoản Vay Thế Chấp Nhà của California chi trả cho các khoản thanh toán thế chấp nhà bị trễ hạn dưới hình thức trợ cấp một lần - tối đa là $80.000 cho mỗi hộ gia đình –trả trực tiếp cho bên cung cấp dịch vụ cho vay thế chấp của chủ nhà. Chương trình này hoàn toàn miễn phí và số tiền hỗ trợ không cần phải hoàn lại.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.