Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Ghpgvntn Au Châu, Các Đoàn Thể Đấu Tranh Tiếp Tục Qt Vận

21/04/200900:00:00(Xem: 2607)

GHPGVNTN Au Châu, Các Đoàn Thể Đấu Tranh Tiếp Tục QT Vận: cầu nguyện, đưa kháng thư liên âu đòi tự do, dân chủ vn
HT Thích Minh Tâm (CT/ĐH/GHÂC) hướng dẫn Phái Đoàn Âu Châu đạt thỉnh nguyện thư đến Đại Diện LHÂC – Bruxelles, Bỉ ngày 17 tháng 4 năm 2009. Từ trái:TT Thích Tâm Huệ (Thụy Điển), TT Thích Quảng Hiền (Thụy Sỹ), HT Thích Minh Tâm (Paris), Bà Conceicao Goncalves (UBNQ/LHÂC, Bruxelles), LM Đinh Xuân Minh (Đức), Bà Phụ Tá (UBNQ/LHÂC, Bruxelles), TT Thích Thông Trí (Hòa Lan), Ông Nguyễn Đức Tăng (Paris) và GS Lai Thế Hùng (Pháp).


Bruxelles, Bỉ Quốc - Ngày 17 Tháng 4 Năm 2009.
Tiếp tục công tác «quốc tế vận, cộng đồng vận và truyền thông vận» đã đề ra trong mùa Quốc Hận 30 tháng 4 năm 2009, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu (GHÂC), với sự hưởng ứng và tham gia của Ủy Ban Liên Kết Đấu Tranh Cho Quyền Làm Người, Tự Do Tôn Giáo, Dân Chủ Và Nhân Quyền Tại Việt Nam (UB), Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Âu Châu (CĐ) và một số các đoàn thể đấu tranh, tổ chức cộng đồng người Việt tỵ nạn tại Âu Châu. Ngay từ thượng tuần tháng 4/2009, GHÂC đã tiến hành công tác «quốc tế vận» từ: Phủ Cao Ủy Nhân Quyền và Ủy Ban Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc (LHQ) – Genève, Thụy Sỹ ngày 3/4/09; rồi đến Quốc Hội Âu Châu và Nghị Viện Âu Châu – Strasbourg, Pháp ngày 8/4/09; Và ngày 17/4/09 tuần vừa qua, tại Ủy Ban Nhân Quyền Liên Hiệp Âu Châu (UBNQ/LHÂC) - Bruxelles, Bỉ quốc.
Mặc dù trời Bruxelles, ngày GHÂC tổ chức, mưa tầm tã ,cộng với cái lạnh giá của mùa Đông Âu Châu còn sót lại. Tuy vậy vẫn có gần 100 đồng hương tỵ nạn thuộc các tổ chức đấu tranh, cộng đồng và hội đoàn Phật tử, hưởng ứng lời kêu gọi của HT/CT/ĐH/GHÂC, từ các nước Âu Châu kéo đến Bruxelles và tụ họp tại quảng trường Schuman từ 10 giờ 30 sáng (ngày 17/4/09) để tham dự «buổi cầu nguyện cho quyền làm người, tự do tôn giáo, dân chủ, nhân quyền và sự toàn vẹn lãnh thổ của dân tộc» và gặp gỡ chính giới LHÂC tại đây. Đến từ xa, phải kể đến phái đoàn Thụy Điển của TT Thích Tâm Huệ, Hội Đồng Điều GHÂC (HĐĐH/GHÂC), CT/GHÂC tại Thụy Điển; kế đến là phái đoàn Thụy Sỹ, của TT Thích Quảng Hiền (HĐĐH/GHÂC, CT/GHÂC tại Thụy Sỹ);- Phái đoàn Paris của Sư Cô Thích Nữ Diệu Thảo (Chùa Khánh Anh, Bagneux), ông Nguyễn Đức Tăng (nhân sỹ Phật Giáo, Paris) và ông Nguyễn Quang Hạnh (nhân sỹ Phật Giáo, Paris);- Phái đoàn Vùng Đông Pháp, của GS Lai Thế Hùng (CT/ĐH/UB và CĐ), ông Nguyễn Duy Phương (CV/CĐ và UB), ông Trần Minh Chiêu (CV/CĐ và UB), và Vùng Đông Nam Pháp của bà Lê Thanh Kham (Trưởng Khối Phụ Nữ và Nhân Quyền CĐ và UB). Phái đoàn gần thủ đô Bruxelles cũng phải kể là phái đoàn Hòa Lan của TT Thích Thông Trí, (HĐĐH/GHÂC, CT/GHÂC tại Hòa Lan) và Sư Cô Thích Tịnh Ấn (chùa Tuệ Giác, Hòa Lan) và phái đoàn Liège (Bỉ) của ông Lê Hữu Đào (CT/CĐVN Liège). Rất đặc biệt, phải kể đến là phái đoàn từ Cộng Hòa Liên Bang Đức do LM Đinh Xuân Minh, (Chính Xứ, xứ đạo Eberstadt - Frankfurt Eberstadt - Frankfurt).
Buổi cầu nguyện cho quyền làm người, tự do tôn giáo, dân chủ, nhân quyền và sự toàn vẹn lãnh thổ của dân tộc, lẽ ra được bắt đầu vào lúc 10 giờ 30 sáng như chương trình dự định; nhưng vì trời đổ mưa quá lớn, nên buổi lễ được hoãn lại sau khi HT/CT/ĐH/GHÂC và Phái Đoàn đại diện người Việt Tỵ Nạn (PĐ) tiếp xúc UBNQ/LHÂC.

HT Thích Minh Tâm (CT/ĐH/GHÂC) hướng dẫn Phái Đoàn thỉnh nguyện thư đến Đại Diện LHÂC – Bruxelles, Bỉ ngày 17 tháng 4 năm 2009. Cầu nguyện và biểu tình tại quảng trường Schuman – Bruxelles.


1/ Tiếp xúc đại diện UBNQ/LHÂ, dưới sự hướng dẫn của HT Thích Minh Tâm, CT/ĐH/GHÂC, PĐ gồm có: LM Đinh Xuân Minh, Chư Thượng Tọa và một số tham dự viên hiện diện, đến trụ sở LHÂC để gặp gỡ và đạo đạt những thỉnh cầu của người Việt tỵ nạn tại Âu Châu đến đại diện của tổ chức quốc tế này. Tại đây, PĐ đã được bà Conceicao Goncalves (Trưởng Khối Chính Trị Đối Ngoại UBNQ/LHÂC), ông Xavier Nuttin (Trưởng Khối Chính Trị Đối Ngoại Đặc Trách Á Châu UBNQ/LHÂC) và bà Phụ Tá Trưởng Khối Chính Trị Đối Ngoại UBNQ/LHÂC ân cần tiếp đón. Mở đầu buổi gặp gỡ, HT/CT và LM Đinh Xuân Minh đã trình bày về hiện tình đau thương của dân tộc trước sự cai trị hà khắc, mưu mô xảo quyết của bạo quyền CSHN và khẩn khoản yêu cầu LHÂC, hãy dùng quyền hạn, ảnh hưởng của mình, làm áp lực CSHN trả tự do cho LM Nguyễn Văn Ly", LS Lê Thị Công Nhân, LS Nguyễn Văn Đài,các nhà tranh đấu dân chủ, các nhân vật bất đồng chính kiến, các tù nhân lương tâm và tất cả những ai đấu tranh chỉ vì đòi quyền sống, quyền làm người, tự do tôn giáo, nhân quyền, quyền mưu cầu hạnh phúc cho chính mình và cho sự sống còn của dân tộc, đang bị giam cầm trong ngục tù của cường quyền thống trị. Phái đoàn UBNQ/LHÂC chăm chú lắng nghe, ghi nhận và trả lời những thắc mắc của PĐ. Sau đó, HT/CT đã chuyển đến bà Trưởng Khối bản thỉnh nguyện thư của PĐ và LM Đinh Xuân Minh đệ đạt một số tài liệu cùng những dữ kiện liên quan đến cuộc tranh đấu đang diễn ra tại Việt Nam của giáo dân Thái Hà, Khối 8406 và Đảng Thăng Tiến. Buổi tiếp xúc đã được diễn ra trong bầu không khí thân mật, xúc động và cảm thông của phái đoàn UBNQ/LHÂC, cũng như bà Conceicao Goncalves hứa sẽ chuyển bản thỉnh nguyện thư và tài liệu của PĐ đến các giới chức liên hệ của LHÂC trong thời gian sớm nhất. Sau hơn một giờ trao đổi, HT/CT và PĐ đã từ giã Phái Đoàn UBNQ/LHÂC vào lúc 1 giờ trưa và trực chỉ đến quảng trường Schuman, nơi mà đồng hương và Phật tử đang ngóng đợi, đồng thời để kịp cử hành cầu nguyện và biểu tình thầm lặng tại quảng trường này.
2/ Cầu nguyện cho tự do tôn giáo, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam được đặt dưới sự chứng minh và chủ lễ của HT/CT/GHÂC đã diễn ra một cách hết sức trang nghiêm và đầy xúc động của mọi người. Sau phần cầu nguyện, là lời nhắn nhủ và kêu gọi đồng hương cùng bà con Phật tử của HT/CT, xin mọi người cố gắng tiếp tục tham gia các cuộc tiếp xúc chính giới lưỡng viện quốc hội Pháp – Paris do GHÂC tổ chức vào ngày 28/4 và, nhất là «ngày cầu nguyện cho quyền làm người, tự do tôn giáo, dân chủ, nhân quyền và sự toàn vẹn lãnh thổ của dân tộc» trước trụ sở Liên Hiệp Quốc – Genève, Thụy Sỹ ngày 8/5/2009 tới đây. Trong phần phát biểu cảm tưởng, có LM Đinh Xuân Minh, GS Lai Thế Hùng và một số đại diện các phái đoàn tham dự. Buổi cầu nguyện cho quê hương, dân tộc mau thoát ách cường quyền CSHN, được kết thúc và chia tay vào lúc 3 giờ chiều cùng ngày trong sự buồn đau và nỗi xót thương của mọi thành viên tham dự đối với đồng bào ruột thịt, họ hàng thân thích nơi quê nhà Việt Nam đang phải gánh chịu muôn vàn khổ nhục trong kiếp sống đọa đầy của tập đoàn phản dân hại nước, phi nhân, bất nghĩa CSHN tham tàn hiện nay.
Ly Minh Thuận
Khối Thông Tin CĐ, «lược ghi».

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
Buổi nhạc "Mẹ và Quê Hương", đánh dấu 7 năm sinh hoạt của Ban Hợp Xướng Trưng Vương, được tổ chức vào lúc 7 giờ tối thứ bảy ngày 19/11/2022, tại Viện Việt Học, đường Brookhurst, thành phố Westminster. Đề tài quá hấp dẫn nên 6:30 chiều, khán phòng không còn một chỗ ngồi. Khi chúng tôi đến, một số người đang đứng xếp hàng...
Chiến dịch FIFA 2022 của McDonald’s dựa trên một sự thật phổ biến và không thể phủ nhận của những thực khách ái mộ - đó là mọi người trên thế giới đều có chung sở thích với McDonald’s là túc cầu - hoặc bóng đá nếu bạn thích gọi nhủ thế - là môn thể thao được thế giới yêu thích và McDonald’s là một fan hâm mộ cuồng nhiệt. Thương hiệu chúng tôi tin tưởng vào cường ₫ộ sức mạnh của sân banh để đoàn kết mọi người từ mọi tầng lớp trong xã hội. Bất kể sắc màu của bộ đồng phục túc cầu hay kích cỡ lớn nhỏ của sân vận động, tất cả chúng ta đều đến đây vì sự yêu thích của tiếng “Dzô………!” Đó là lý do vì sao chúng tôi thích tập hợp thực khách ái mộ lại với nhau với tư cách là nhà tài trợ cho FIFA World Cup.
Được thành lập vào năm 2019, học bổng McDonald’s / APIA Scholarship trao tặng $500,000 Mỹ kim hàng năm cho 55 học sinh trung học và sinh viên đại học gốc Á Châu. Đến nay, 165 học sinh sinh viên đã được nhận thưởng từ chương trình. Đơn xin học bổng McDonald’s / APIA Scholarship 2023 hiện có sẵn trên mạng từ nay cho đến hết ngày 19 tháng 1, năm 2023. Người nhận giải sẽ được chọn dựa trên thành tích học tập, tham gia vào cộng đồng, và nhu cầu tài chánh của các em.
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel, địa danh giải trí và vui chơi hàng đầu Miền Nam California tọa lạc tại Highland, đang tuyển những ứng viên tiềm năng cho các vị trí khác nhau tại Hong Bao Kitchen. Hong Bao Kitchen chuyên chế biến các món Á cao cấp để thực khách thưởng ngoạn. Các vị trí cần tuyển: Executive Sous Chef (Asian Specialty), Chef de Cuisine (Asian Specialty), Junior Chef, quản lý điều hành bếp, và một số vai trò khác. Nếu bạn muốn trở nên xuất sắc trong lĩnh vực ẩm thực, đừng bỏ lỡ cơ hội làm việc với đội ngũ đầy nhiệt huyết này.
Ban tổ chức trân trọng giới thiệu cùng quý vị chương trình văn nghệ nhạc sống chủ đề Love Songs – Noo Phước Thịnh & Hồ Ngọc Hà sẽ được trình diễn vào lúc 6 giờ chiều ngày Chủ Nhật 27 tháng 11, 2022 tới đây tại Pechanga Resort Casino. Love Songs, Nhạc Tình, sẽ là những ca khúc bất hủ về tình yêu, những âm thanh tiết tấu và những lời lẽ đong đầy yêu thương, đầy ắp tình cảm âu yếm hay giận hờn vu vơ. Tình yêu với những giây phút nồng nàn của hội ngộ ban đầu, những cảm xúc sâu xa nối kết những người yêu nhau, nhưng cũng có những phút giây xót xa vì chia lìa, ngăn cách. Tất cả những điều ấy kết hợp lại với nhau thành men say của tình yêu và khiến con người cảm thấy mình được sống trọn vẹn khi được sống với tình yêu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.