Hôm nay,  

Mỹ Xử 1 Phụ Nữ Việt Giết Chồng Tê Liệt

01/04/200900:00:00(Xem: 5388)
Mỹ Xử 1 Phụ Nữ Việt Giết Chồng Tê Liệt
Tòa Mỹ Tranh Luận: Trợ Tử Để Khỏi Đau Đớn"
ELMWOOD PARK, New Jersey (CBS) -- Một phụ nữ Mỹ gốc Việt bị truy tố tội giết chồng, nhưng một số người nói rằng bà này giết chồng vì không muốn người chồng đã tê liệt thêm đau đớn.
Bà Jenny Trần, 47 tuổi, bị truy tố tội giết chồng, người bị chứng tê liệt sau khi bị stroke (tai biến mạch máu não).
Cư dân New Jersey này đã bị cảnh sát bắt. Công tố viên nóí rằng bà Trần đã dùng bao nylông để làm chồng bà nghẹt thở, và bây giờ họ đang điều tra xem vì sao bà làm như thế.
Công tố John Molinelli nói với đaì CBS rằng cảnh sát tin là bao nylông đã trùm khuôn mặt của ông Minh Trung Trần, 50 tuổi, và bịt kín các lỗ mũi của ông.
Mới vài tháng trứơc, ông Trần bị cú tai biến mạch máú não nặng nề, và láng giềng nói rằng nửa thân người bên trái của ông đã tê liệt -- bán thân bất toại.

Một thân nhân đã khám phá ra ông nằm chết trong căn nhà ở thị trấn Elmwood Park sáng chủ nhật. Công tố bác bỏ giả thuyết ông bị giết để khỏi đau đớn.
Công tố Molinelli nói không có dấu hiệu nào để tin rằng đây là "một hành vi trợ tử, hay là một vụ giết người để ông Trần ra đi nhằm tránh gánh nặng cho gia đình của ông." Công tố nói rằng ông Trần không ở vị trí có thể tự vệ được.
Hàng xóm nói gia đình này khép kín và khôngt in bà Jenny Trần giết chồng.
Andrea Aguirre, hàng xóm kế bên nhà, nói, "Không, bà này không làm như thế."
Nhưng bà Trần nhìn nhận với hàng xóm rằng bà trở ngaị tài chánh, và bảo hiểm của chồng không trả được chi phí ở nhà dưỡng lão thêm.
Bà Trần hiện bị giam ở nhà  tù quận Bergen với tiền tại ngoaị ở mức 1.5 triệu, và sẽ thụ lý hồ sơ chiều Thứ Ba.
Bà bị truy tố tội sát nhân. Hai đứa con -- một gái vị thành niên và cậu con trai đang ở bậc tiểu học-- đều được tiểu bang giao sang cho thân nhân chăm sóc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Một cuộc tranh giành quyền lực kéo dài được ngụy trang bằng một chiến dịch chống tham nhũng rộng rãi hơn đã dẫn tới việc bất ngờ sa thải Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, và chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ. Kết quả của cuộc đấu tranh này sẽ khiến những người vẫn còn hy vọng rằng Việt Nam có thể tham gia một "Liên minh chống Trung Quốc" phải suy nghĩ lại. Mặc dù cuộc tranh giành quyền lực này không liên quan đến chính sách đối ngoại nhưng nó sẽ khiến Việt Nam gần gũi hơn với Trung Quốc và xa rời phương Tây.
Những năm gần đây, chúng ta thường thấy trên mạng xã hội, nhiều trường hợp rơi nước mắt trong giới lao động tại Việt Nam, khi những người dân nghèo vướng phải căn bệnh ung thư hiểm nghèo, không có bảo hiểm y tế hay tiền bạc để chữa trị, chiến đấu chiếu lệ với tử thần, qua đời trong cảnh thương tâm. Hầu như căn bệnh ung thư lan tỏa khắp nơi, nhất là vây hãm giới lao động trong các xóm nghèo...
30.04.2024 lọt ra tin kêu cứu từ trại giam số 6 tỉnh Nghệ An nên thời gian lúc này phải dành cho việc khẩn cấp là viết thư báo động cho các tổ chức bảo vệ Nhân quyền quốc tế và các tòa đại sứ tại Hà Nội, nhờ can thiệp về vấn đề một số tù nhân lương tâm đang bị nhốt tại Việt Nam trong những phòng giam chật hẹp...
Lý do Việt Nam còn chậm tiến và lạc hậu hơn các nước láng giềng vì đảng CSVN chỉ muốn chỉ huy trí thức, thay vì hợp tác chân thành trong dân chủ và tự do...
Với sự miễn nhiệm ba nhân vật ở vị trí lãnh đạo quốc gia như Chủ tịch nước và Chủ tịch Quốc hội của Việt Nam chỉ trong vòng một năm từ năm 2023 đến năm 2024 vì lý do ba nhân vật đó thiếu liêm chính đã dẫn đưa người ta có cái nhìn về viễn ảnh trước mắt là sự khủng hoảng cơ cấu và sự bất ổn kinh tế làm cho giới đầu tư nước ngoài e dè, thận trọng, và chuyển hướng đầu tư sang các quốc gia khác...
Mỗi khi tai qua nạn khỏi hay gặp một điều lành, chúng ta đều nhắc tới chữ Phúc Đức: “Nhờ phúc ông bà nên tôi vừa thoát nạn.” “Nhờ phúc nhà nên cháu vừa thi đỗ.” “Cầu phúc tổ tiên cho được mẹ tròn con vuông.”...
Có 6 loại cán bộ, đảng viên sẽ bị loại khỏi thành phần Ban Chấp hành Trung ương đảng khóa XIV, nhưng tiêu chuẩn người được chọn “vẫn cũ như trái đất”...
Ông Bill Burns, Trùm CIA, hôm 19/04/24, cảnh báo « Ukraine có thể thua cuộc chiến sanh tử với Poutine từ đây tới cuối năm ». Lời tuyên bố đưa ra trước hôm Hạ viện Huê kỳ biểu quyết có nên tháo khoán 61 tỷ USD để giúp Ukraine hay không? Nay thì Ukraine có 61 tỷ, và còn thêm phần viện trợ của Otan nữa, để tăng cường khả năng quân sự và cả kinh tế để đối đầu với Poutine. Vậy tới cuối năm, chiến tranh Ukraine sẽ kết thúc và thắng lợi sẽ ngả về phía Ukraine?
Thời gian còn làm Trung Sĩ Thông Dịch Viên trong Bộ Tư Lệnh Lục Quân Hoa Kỳ ở căn cứ Long Bình, Việt Nam vào năm 1969, trước khi tôi được chuyển sang phục vụ trong ngành phi hành của Không Quân Việt Nam Cộng Hòa, thì tôi có dịp tháp tùng phái đoàn Dân Sự Vụ (Civic Action) Lữ Đoàn 18 Quân Cảnh Hoa Kỳ (U.S. 18th Military Police Brigade) đi công tác ở Nhật Bản. Cũng trong chuyến công du này tôi đã phát hiện ra rằng, Nhật Bản là một quốc gia thực thi được chính sách phát triển kinh tế làm thịnh vượng cho toàn thể xã hội, và xóa bỏ được nhiều điều bất công...
Trong bất kỳ cuộc đấu tranh nào, cần phải phân loại, xác định rõ ràng các loại “địch” để tìm cách đối phó hoặc vận động gây cảm tình làm đồng minh, tùy loại địch. Mọi người thường nói, “biết địch biết ta, trăm trận trăm thắng” là vậy.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.