Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mỹ Xử 1 Phụ Nữ Việt Giết Chồng Tê Liệt

01/04/200900:00:00(Xem: 4584)
Mỹ Xử 1 Phụ Nữ Việt Giết Chồng Tê Liệt
Tòa Mỹ Tranh Luận: Trợ Tử Để Khỏi Đau Đớn"
ELMWOOD PARK, New Jersey (CBS) -- Một phụ nữ Mỹ gốc Việt bị truy tố tội giết chồng, nhưng một số người nói rằng bà này giết chồng vì không muốn người chồng đã tê liệt thêm đau đớn.
Bà Jenny Trần, 47 tuổi, bị truy tố tội giết chồng, người bị chứng tê liệt sau khi bị stroke (tai biến mạch máu não).
Cư dân New Jersey này đã bị cảnh sát bắt. Công tố viên nóí rằng bà Trần đã dùng bao nylông để làm chồng bà nghẹt thở, và bây giờ họ đang điều tra xem vì sao bà làm như thế.
Công tố John Molinelli nói với đaì CBS rằng cảnh sát tin là bao nylông đã trùm khuôn mặt của ông Minh Trung Trần, 50 tuổi, và bịt kín các lỗ mũi của ông.
Mới vài tháng trứơc, ông Trần bị cú tai biến mạch máú não nặng nề, và láng giềng nói rằng nửa thân người bên trái của ông đã tê liệt -- bán thân bất toại.

Một thân nhân đã khám phá ra ông nằm chết trong căn nhà ở thị trấn Elmwood Park sáng chủ nhật. Công tố bác bỏ giả thuyết ông bị giết để khỏi đau đớn.
Công tố Molinelli nói không có dấu hiệu nào để tin rằng đây là "một hành vi trợ tử, hay là một vụ giết người để ông Trần ra đi nhằm tránh gánh nặng cho gia đình của ông." Công tố nói rằng ông Trần không ở vị trí có thể tự vệ được.
Hàng xóm nói gia đình này khép kín và khôngt in bà Jenny Trần giết chồng.
Andrea Aguirre, hàng xóm kế bên nhà, nói, "Không, bà này không làm như thế."
Nhưng bà Trần nhìn nhận với hàng xóm rằng bà trở ngaị tài chánh, và bảo hiểm của chồng không trả được chi phí ở nhà dưỡng lão thêm.
Bà Trần hiện bị giam ở nhà  tù quận Bergen với tiền tại ngoaị ở mức 1.5 triệu, và sẽ thụ lý hồ sơ chiều Thứ Ba.
Bà bị truy tố tội sát nhân. Hai đứa con -- một gái vị thành niên và cậu con trai đang ở bậc tiểu học-- đều được tiểu bang giao sang cho thân nhân chăm sóc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vụ «khủng hoảng thế kỷ» xảy ra đột ngột và gay gắt qua vụ tàu lặn Pháp-Úc tưởng chừng như khó mà hàn gắn lại được tình đồng minh kỳ cụu xưa nay nhưng rồi cũng thấy nhiều dấu hiệu tích cực để tin chắc trời sẽ lại sáng.
Nguyễn Khải, Nguyễn Mộng Giác, Võ Phiến đều đã đi vào cõi vĩnh hằng. Lớp người Việt kế tiếp, đám thường dân Bốn Thôi cỡ như thì sống cũng không khác xưa là mấy. Tuy không còn phải “né viên đạn của bên này, tránh viên đạn của bên kia, đỡ ngọn roi của bên nọ” như trong thời chiến nhưng cuộc sống của họ (xem ra) cũng không được an lành hay yên ổn gì cho cho lắm
Như vậy là bao trùm mọi lĩnh vực quốc phòng, an ninh xã hội có nhiệm vụ bảo vệ đảng và chế độ bằng mọi giá. Nhưng tại sao, giữa lúc tệ nạn tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, suy thoái đạo đức, lối sống và tình trạng “tự diễn biến” và “tự chuyển hóa” trong nội bộ vẫn còn ngổng ngang thì lại xẩy ra chuyện cán bộ nội chính lừng khừng trong nhiệm vụ?
Nhật báo Washington Post của Mỹ ghi nhận là: “Tổng thống Pháp Macron vốn dĩ đã rất tức giận khi được tham vấn tối thiểu trước khi Mỹ rút khỏi Afghanistan. Điều đó bây giờ đã tăng lên. Chính quyền Biden nên xem xét sự không hài lòng của Pháp một cách nghiêm túc. Hoa Kỳ cần các đối tác xuyên Đại Tây Dương vì đang ngày càng tập trung chính sách đối ngoại vào cuộc cạnh tranh cường quốc với Trung Quốc. Và trong số này, Pháp được cho là có khả năng quân sự cao nhất.
Sau khi tấm ảnh người đàn ông đi xe máy chở người chết cuốn chiếu, chạy qua đường phố của tỉnh Sơn La (vào hôm 12 tháng 9 năm 2016 ) được lưu truyền trên mạng, Thời Báo – Canada đã kêu gọi độc giả góp tay ủng hộ gia đình của nạn nhân. Số tiền nhận được là 1,800.00 Gia Kim, và đã được những thân hữu của toà soạn – ở VN – mang đến tận tay gia đình của người xấu số, ở Sơn La.
Công bằng mà nói, ngày càng có nhiều sự đồng thuận là chúng ta cần phải làm nhiều hơn nữa để ngăn chặn các hành động của Trung Quốc trong khu vực. Sự răn đe đòi hỏi những khả năng đáng tin cậy. Liên minh mới này phù hợp với lý luận đó.
Liên quan đến cuộc bầu cử Quốc Hội Đức 2021 trước đây tôi đã giới thiệu lần lượt ba ứng cử viên: Scholz của SPD, Laschet (CDU) và Baerbock (Xanh). Nhưng trong những tháng qua có khá nhiều tin giật gân nên để rộng đường dư luận tôi lại mạn phép ghi ra vài điểm chính bằng Việt ngữ từ vài tin tức liên quan đến cuộc bầu cử 2021 được truyền thông và báo chí Đức loan tải.
Năm 17 tuổi, đang khi học thi tú tài, tôi bỗng nhiên bị suyễn. Căn bệnh này – vào cuối thế kỷ trước, ở miền Nam – vẫn bị coi là loại nan y, vô phương chữa trị. Từ đó, thỉnh thoảng, tôi lại phải trải qua vài ba cơn suyễn thập tử nhất sinh. Những lúc ngồi (hay nằm) thoi thóp tôi mới ý thức được rằng sinh mệnh của chúng ta mong manh lắm, và chỉ cần được hít thở bình thường thôi cũng đã là một điều hạnh phúc lắm rồi. If you can't breathe, nothing else matters!
Một người không có trí nhớ, hoặc mất trí nhớ, cuộc đời người ấy sẽ ra sao? Giả thiết người ấy là ta, cuộc đời ta sẽ như thế nào? Ai cũng có thể tự đặt câu hỏi như vậy và tự cảm nghiệm về ý nghĩa của câu hỏi ấy. Sinh hoạt của một người, trong từng giây phút, không thể không có trí nhớ. Cho đến một sinh vật hạ đẳng mà chúng ta có thể biết, cũng không thể tồn tại nếu nó không có trí nhớ. Trí nhớ, Sanskrit nói là smṛti, Pāli nói là sati, và từ Hán tương đương là niệm, cũng gọi là ức niệm, tùy niệm. Nói theo ngôn ngữ thường dùng hiện đại, niệm là ký ức. Đó là khả năng ghi nhớ những gì đã xảy ra, thậm chí trong thời gian ngắn nhất, một sát-na, mà ý thức thô phù của ta không thể đo được.
Ba mươi năm trước tôi là thành viên hội đồng quản trị của một cơ quan xã hội giúp người tị nạn trong khu vực phía đông Vịnh San Francisco (East Bay) nên khi đó đã có dịp tiếp xúc với người tị nạn Afghan. Nhiều người Afghan đã đến Mỹ theo diện tị nạn cộng sản sau khi Hồng quân Liên Xô xâm chiếm đất nước của họ và cũng có người tị nạn vì bị chính quyền Taliban đàn áp. Người Afghan là nạn nhân của hai chế độ khác nhau trên quê hương, chế độ cộng sản và chế độ Hồi giáo cực đoan.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.