Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trao Huy Hiệu 'eagle Scout' Cho 2 Hđs Liên Đoàn Lam Sơn

11/03/200900:00:00(Xem: 2794)

Trao Huy Hiệu 'Eagle Scout' Cho 2 HĐS Liên Đoàn Lam Sơn

Hai Thiếu Sinh nhận huy hiệu Đại Bàng "Eagle Scout" .
Westminster ( Cổ Ngưu )- - Trưa Chủ Nhật ngày 8 tháng 3 năm 2009 tại hội trường Thành Phố Westminnster. Khoảng 150 quan khách, các trưởng hướng đạo, phụ huynh và các em hướng đạo sinh các ngành trong  liên đoàn Hướng Đạo Lam Sơn tham dự buổi lể gắn huy hiệu Đại Bàng "Eagle Scout" cho 2 em thiếu sinh  Steven Hoàng và em Richard Phan.
Thành phần quan khách tham dự có: Nghị Viên Tạ Đức Trí, Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster, Nghị Viên Diệp Miên Trường đại diện Dân Biểu Trần Thái Văn, Luật Sư Nguyễn Quốc Lân, Chủ Tịch Học Khu Garden Grove, Luật Sư Nguyễn Quang Trurng, Andrew Nguyễn Uûy Viên Giáo Dục Học Khu Westminster, Cô Trần Mỹ Dung đại diện Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Lou Correa. . .
Về phía Hướng Đạo có Trưởng Võ Thành Nhân, Chủ Tịch Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam, Trưởng Trần Xuân Đức, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam, Trưởng Lê Đức Phẩm, Uûy Viên Truyền Thống và Văn Hóa Việt Nam thuộc Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam, Trưởng Nguyễn Tiến Minh, Văn phòng Hướng Đạo Trưởng Niên và một số các Trưởng thuộc các Liên Đoàn Hướng Đạo Nam California tham dự. Trưởng Mai Hiếu Trực Liên Đoàn Phó Nội Vụ lên ngỏ lời cảm ơn và chào mừng quan khách tham dự. Tiếp theo phần nghi thức chào Quốc Kỳ.


Sau đó Trưởng Nguyễn Tư Nhân với tư cách là Thiếu Trưởng lên điều hành và trao huy hiệu Đại Bàng cho 2 em theo nghi thức truyền thống của phong trào Hướng Đạo. Sau đó là phần phát biểu và trao bằng tưởng lục của qúy vị dân cử đến cho 2 em. Trong dịp nầy qúy vị dân cử cũng đã ca ngợi tinh thần dấn thân của các trưởng Hướng Đạo với những đóng góp cho phong trào giáo dục Thanh, Thiếu, Nhi để các em trở thành những người giúp ích cho xã hội.. Tiếp theo Trung Uùùy Bill Lewis đại diện Sở Cảnh Sát Westminnster  lên ca ngợi tinh thần phục vụ cộng đồng của các Hướng Đạo sinh , sau đó Oâng trao bằng tưởng lục đến cho 2 em. Trưởng Nguyễn Liên Hương thay mặt Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam lên trao thơ chúc mừng đến 2 em. Tiếp tục chương trình là phần phát biểu và trao quà của Liên Đoàn Trưởng Hoa Lư, và Liên Đoàn Trưởng Quang Trung Ngọc Hồi và sau cùng là quà của Liên Đòan Lam Sơn gởi đến 2 em. Được biết các em thiếu sinh muốn đạt được huy hiệu Đại Bàng, một huy hiệu cao nhất của ngành thiếu, phải trải qua ít nhất 22 chuyên hiệu của ngành và một số chuyên hiệu khác về chuyên môn của Hướng Đạo . . . Liên Đoàn Hướng Đạo Lam Sơn được thành lập từ năm 1982 cho đến nay Liên Đoàn có 2 Thiếu Đoàn, một Thiếu Đoàn nam và một Thiếu Đoàn nữ, 1 Thanh Đoàn, 1 Aáu Đoàn và 1 Chim Non. Liên Đoàn hơn 100 em đang tham gia sinh hoạt. Liên Đoàn Trưởng, Trưởng  Nguyễn Tư Nhân, Anh còn là Uûy Viên Đại Diện Miền Tây Nam Hoa Kỳ. Liên Đoàn Phó Trưởng Mai Hiếu Trực và một số trưởng phụ tá. Qúy vị phụ huyng muốn cho con em vào sinh hoạt hướng đạo Thiếu Đoàn Lam Sơn xin liên lạc về số điện thoại (714) 383-0960.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
Đảng Dân Chủ Quận Cam sẽ tổ chức ngày đi vận động “Super Saturday Canvass” tại trụ sở chính của mình vào ngày Thứ Bảy 9 tháng 11, với buổi tập họp có nhiều diễn giả bắt đầu vào lúc 9:00 AM.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.