Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trao Huy Hiệu 'eagle Scout' Cho 2 Hđs Liên Đoàn Lam Sơn

11/03/200900:00:00(Xem: 2756)

Trao Huy Hiệu 'Eagle Scout' Cho 2 HĐS Liên Đoàn Lam Sơn

Hai Thiếu Sinh nhận huy hiệu Đại Bàng "Eagle Scout" .
Westminster ( Cổ Ngưu )- - Trưa Chủ Nhật ngày 8 tháng 3 năm 2009 tại hội trường Thành Phố Westminnster. Khoảng 150 quan khách, các trưởng hướng đạo, phụ huynh và các em hướng đạo sinh các ngành trong  liên đoàn Hướng Đạo Lam Sơn tham dự buổi lể gắn huy hiệu Đại Bàng "Eagle Scout" cho 2 em thiếu sinh  Steven Hoàng và em Richard Phan.
Thành phần quan khách tham dự có: Nghị Viên Tạ Đức Trí, Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster, Nghị Viên Diệp Miên Trường đại diện Dân Biểu Trần Thái Văn, Luật Sư Nguyễn Quốc Lân, Chủ Tịch Học Khu Garden Grove, Luật Sư Nguyễn Quang Trurng, Andrew Nguyễn Uûy Viên Giáo Dục Học Khu Westminster, Cô Trần Mỹ Dung đại diện Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Lou Correa. . .
Về phía Hướng Đạo có Trưởng Võ Thành Nhân, Chủ Tịch Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam, Trưởng Trần Xuân Đức, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam, Trưởng Lê Đức Phẩm, Uûy Viên Truyền Thống và Văn Hóa Việt Nam thuộc Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam, Trưởng Nguyễn Tiến Minh, Văn phòng Hướng Đạo Trưởng Niên và một số các Trưởng thuộc các Liên Đoàn Hướng Đạo Nam California tham dự. Trưởng Mai Hiếu Trực Liên Đoàn Phó Nội Vụ lên ngỏ lời cảm ơn và chào mừng quan khách tham dự. Tiếp theo phần nghi thức chào Quốc Kỳ.


Sau đó Trưởng Nguyễn Tư Nhân với tư cách là Thiếu Trưởng lên điều hành và trao huy hiệu Đại Bàng cho 2 em theo nghi thức truyền thống của phong trào Hướng Đạo. Sau đó là phần phát biểu và trao bằng tưởng lục của qúy vị dân cử đến cho 2 em. Trong dịp nầy qúy vị dân cử cũng đã ca ngợi tinh thần dấn thân của các trưởng Hướng Đạo với những đóng góp cho phong trào giáo dục Thanh, Thiếu, Nhi để các em trở thành những người giúp ích cho xã hội.. Tiếp theo Trung Uùùy Bill Lewis đại diện Sở Cảnh Sát Westminnster  lên ca ngợi tinh thần phục vụ cộng đồng của các Hướng Đạo sinh , sau đó Oâng trao bằng tưởng lục đến cho 2 em. Trưởng Nguyễn Liên Hương thay mặt Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam lên trao thơ chúc mừng đến 2 em. Tiếp tục chương trình là phần phát biểu và trao quà của Liên Đoàn Trưởng Hoa Lư, và Liên Đoàn Trưởng Quang Trung Ngọc Hồi và sau cùng là quà của Liên Đòan Lam Sơn gởi đến 2 em. Được biết các em thiếu sinh muốn đạt được huy hiệu Đại Bàng, một huy hiệu cao nhất của ngành thiếu, phải trải qua ít nhất 22 chuyên hiệu của ngành và một số chuyên hiệu khác về chuyên môn của Hướng Đạo . . . Liên Đoàn Hướng Đạo Lam Sơn được thành lập từ năm 1982 cho đến nay Liên Đoàn có 2 Thiếu Đoàn, một Thiếu Đoàn nam và một Thiếu Đoàn nữ, 1 Thanh Đoàn, 1 Aáu Đoàn và 1 Chim Non. Liên Đoàn hơn 100 em đang tham gia sinh hoạt. Liên Đoàn Trưởng, Trưởng  Nguyễn Tư Nhân, Anh còn là Uûy Viên Đại Diện Miền Tây Nam Hoa Kỳ. Liên Đoàn Phó Trưởng Mai Hiếu Trực và một số trưởng phụ tá. Qúy vị phụ huyng muốn cho con em vào sinh hoạt hướng đạo Thiếu Đoàn Lam Sơn xin liên lạc về số điện thoại (714) 383-0960.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
Một cuộc họp báo do nữ ca sĩ nhạc pop Lynda Trang Đài tổ chức cùng với sự hiện diện của Thị trưởng Garden Grove Steve Jones và Anh Tâm Nguyễn, Garden Grove Community Foundation, để chia sẻ cũng giới truyền thông báo chí địa phương những thông tin chi tiết về buổi đại nhạc hội ngoài trời miễn phí cùng ban nhạc New Wave Tour sắp tới đây vào Thứ Năm, ngày 5 tháng Tám tại Garden Grove Park.
Nước Mỹ vừa trải qua 17 tháng bị phong tỏa và được mở cửa trở lại tháng 6 năm 2021. Tuy nhiên đất nước này vẫn chưa hoàn toàn trở lại mọi sinh hoạt như xưa. Tâm lý khủng hoảng và sợ hãi vẫn còn đọng lại nơi người dân. Chùa viện Phật giáo cũng chịu đựng nhiều khó khăn suốt mùa đại dịch, đặc biệt các ngôi chùa đang xây dựng hay mới thành lập trong giai đoạn này. Giáo Hội xin cung thỉnh tất cả liệt quí vị dành một phút nhất tâm chú nguyện và chia sẻ nỗi đau thương lớn lao này, trong đó có quê hương Việt nam.
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.