Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trao Huy Hiệu 'eagle Scout' Cho 2 Hđs Liên Đoàn Lam Sơn

11/03/200900:00:00(Xem: 2976)

Trao Huy Hiệu 'Eagle Scout' Cho 2 HĐS Liên Đoàn Lam Sơn

Hai Thiếu Sinh nhận huy hiệu Đại Bàng "Eagle Scout" .
Westminster ( Cổ Ngưu )- - Trưa Chủ Nhật ngày 8 tháng 3 năm 2009 tại hội trường Thành Phố Westminnster. Khoảng 150 quan khách, các trưởng hướng đạo, phụ huynh và các em hướng đạo sinh các ngành trong  liên đoàn Hướng Đạo Lam Sơn tham dự buổi lể gắn huy hiệu Đại Bàng "Eagle Scout" cho 2 em thiếu sinh  Steven Hoàng và em Richard Phan.
Thành phần quan khách tham dự có: Nghị Viên Tạ Đức Trí, Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster, Nghị Viên Diệp Miên Trường đại diện Dân Biểu Trần Thái Văn, Luật Sư Nguyễn Quốc Lân, Chủ Tịch Học Khu Garden Grove, Luật Sư Nguyễn Quang Trurng, Andrew Nguyễn Uûy Viên Giáo Dục Học Khu Westminster, Cô Trần Mỹ Dung đại diện Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Lou Correa. . .
Về phía Hướng Đạo có Trưởng Võ Thành Nhân, Chủ Tịch Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam, Trưởng Trần Xuân Đức, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam, Trưởng Lê Đức Phẩm, Uûy Viên Truyền Thống và Văn Hóa Việt Nam thuộc Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam, Trưởng Nguyễn Tiến Minh, Văn phòng Hướng Đạo Trưởng Niên và một số các Trưởng thuộc các Liên Đoàn Hướng Đạo Nam California tham dự. Trưởng Mai Hiếu Trực Liên Đoàn Phó Nội Vụ lên ngỏ lời cảm ơn và chào mừng quan khách tham dự. Tiếp theo phần nghi thức chào Quốc Kỳ.


Sau đó Trưởng Nguyễn Tư Nhân với tư cách là Thiếu Trưởng lên điều hành và trao huy hiệu Đại Bàng cho 2 em theo nghi thức truyền thống của phong trào Hướng Đạo. Sau đó là phần phát biểu và trao bằng tưởng lục của qúy vị dân cử đến cho 2 em. Trong dịp nầy qúy vị dân cử cũng đã ca ngợi tinh thần dấn thân của các trưởng Hướng Đạo với những đóng góp cho phong trào giáo dục Thanh, Thiếu, Nhi để các em trở thành những người giúp ích cho xã hội.. Tiếp theo Trung Uùùy Bill Lewis đại diện Sở Cảnh Sát Westminnster  lên ca ngợi tinh thần phục vụ cộng đồng của các Hướng Đạo sinh , sau đó Oâng trao bằng tưởng lục đến cho 2 em. Trưởng Nguyễn Liên Hương thay mặt Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam lên trao thơ chúc mừng đến 2 em. Tiếp tục chương trình là phần phát biểu và trao quà của Liên Đoàn Trưởng Hoa Lư, và Liên Đoàn Trưởng Quang Trung Ngọc Hồi và sau cùng là quà của Liên Đòan Lam Sơn gởi đến 2 em. Được biết các em thiếu sinh muốn đạt được huy hiệu Đại Bàng, một huy hiệu cao nhất của ngành thiếu, phải trải qua ít nhất 22 chuyên hiệu của ngành và một số chuyên hiệu khác về chuyên môn của Hướng Đạo . . . Liên Đoàn Hướng Đạo Lam Sơn được thành lập từ năm 1982 cho đến nay Liên Đoàn có 2 Thiếu Đoàn, một Thiếu Đoàn nam và một Thiếu Đoàn nữ, 1 Thanh Đoàn, 1 Aáu Đoàn và 1 Chim Non. Liên Đoàn hơn 100 em đang tham gia sinh hoạt. Liên Đoàn Trưởng, Trưởng  Nguyễn Tư Nhân, Anh còn là Uûy Viên Đại Diện Miền Tây Nam Hoa Kỳ. Liên Đoàn Phó Trưởng Mai Hiếu Trực và một số trưởng phụ tá. Qúy vị phụ huyng muốn cho con em vào sinh hoạt hướng đạo Thiếu Đoàn Lam Sơn xin liên lạc về số điện thoại (714) 383-0960.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.