Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tổng Kết Thị Trường Hoa Kỳ

04/03/200900:00:00(Xem: 2217)
Tổng Kết Thị Trường Hoa Kỳ
Lưu Thế Vũ
Hôm thứ Ba, các cổ phần mở cửa tiến lên nhưng sau đó tương đối yếu trở lại với bình luận cẩn thận của ông Bernanke và thêm tin thị trường địa ốc yếu.
Ông xếp Federal Reserve Ben Bernanke nói hy vọng hồi phục kinh tế sẽ tùy thuộc vào chính quyền thăng bằng lại thị trường tài chánh.
Ngòai ra, Liên Bang tung thêm chương trình tín dụng $200B cho giới tiêu thụ và tiểu thương nghiệp mượn tiền. 
Hội NAR nói số nhà đang bán "pending" giảm 7.7% trong tháng Giêng xuống ở chỉ số 80.4 mức thấp kỷ lục mới so với 87.1 tháng 12.

Chỉ số Dow Jones đóng cửa xuống 37.27 ở mức 6,726.02, trong khi Nasdaq xuống 1.84 ở mức 1,321.01. Lãi suất T-note 10-năm ở mức 2.938%. Dầu thô lên $1.50 với giá $41.65. Vàng xuống $26.40 với giá $913.60.
Citigroup (C ) tuyên bố sẽ giảm tiền mortgage payment một số nợ địa ốc xuống trung bình $500 một tháng trong 3 tháng để giúp những người thất nghiệp,
General Electric (GE) xuống 0.80 với giá 6.80 với ông CEO nói không thể ngờ cơn khủng hỏang tài chánh hiện tại và GE đã bị mất tiếng tăm là một công ty "an tòan và tin tưởng".
Ngòai ra, General Motors (GM) báo cáo mức bán tháng 2 giảm 53% và Ford (F) nói mức bán giảm 48%, trong khi Toyota (TM ) thấy giảm gần 40%.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm thứ Ba, các cổ phần tương đối tiến lên, nhưng đủ để đưa chỉ số kỹ nghệ Dow vượt mức cao kỷ lục mới,
Hôm thứ Sáu, thị trường chứng khoán rớt xuống trước buổi họp Dự Trữ Liên Bang quyết định về lãi suất trong tuần tới, mặc dù có tin kinh tế khả quan.
Hôm thứ Năm, thị trường chứng khoán tương đối dậm chân tại chỗ với tin khai thất nghiệp bất ngờ tăng.
Hôm thứ Tư, thị trường chứng khoán cuối cùng tiến lên sau khi thua vào lúc buổi sáng, nhờ Apple cùng với nhóm hi-tech khá mạnh.
Bộ Lao Động nói mức tiêu xài trung bình của giới tiêu thụ giảm 0.7% trong 2013, lần đầu tiên trong 3 năm.
Hôm thứ Hai, thị trường chứng khoán tương đối yếu sau 5 tuần lên mạnh đưa các chỉ số vượt mức cao kỷ lục, với tin Trung quốc thương vụ yếu và Nhật kinh tế chậm nhất trong 5 năm.
Hôm thứ Sáu, vào lúc buổi sáng, thị trường chứng khoán rớt xuống vì tin việc làm yếu, nhưng cuối cùng tiến lên khá mạnh,
Hôm thứ Năm, thị trường chứng khoán tương đối yếu trở lại sau những ngày tiến lên mức kỷ lục, trong khi ngân hàng Châu Âu ECB bất ngờ giảm lãi suất xuống 0.05% từ 0.15%.
Hôm thứ Tư, thị trường chứng khoán tương đối khựng lại, với nhóm hi-tech yếu vì Apple bị e ngại, mặc dù có tin kinh tế khả quan.
Hôm thứ Ba, trở lại sau cuối tuần dài nghỉ lễ Lao Động, các cổ phần blue-chip tương đối yếu mặc dù một số tin kinh tế tốt, trong khi Nasdaq tiến lên nhờ nhóm hi-tech.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.