Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Obama Pha Trò Làm Dịu Căng Thẳng Ở Hội Nghị Ngân Sách

25/02/200900:00:00(Xem: 3986)
Obama pha trò làm dịu căng thẳng ở Hội Nghị Ngân Sách
TT Obama: Đọc Diễn Văn Trước Lưỡng Viện Quốc Hội Tối Thứ Ba
WASHINGTON  -    Nhà báo cho hay 1 mô tả khác về công việc của TT Obama là "quản trò" (facillator in chief / có thể là đối chiếu không đầy đủ về ngôn ngữ và văn hoá) tại hội nghị thượng đỉnh về trách nhiệm ngân sách.
Tại đây, ông Obama tỏ ra vừa là nhà nghiên cứu chính sách, vừa là người điều khiển hội thảo hoà nhã với cả 2 phe, đồng minh và đối thủ. Ông nói chuyện nghiêm trang về phương kế kiểm soát thiếu hụt ngân sách ở mức "bùng nổ" xen lẫn những liều lượng hài hước và thân tình - cách lèo lái như thế đã đem lại những giây phút thoải mái có thể giải tỏa căng thẳng tại 1 cuộc hội họp mà 2 phe DC và CH quy trách nhiệm lẫn nhau ở đề tài khô khan và đau đớn như chính sách ngân sách.

Trong phần mở đầu hội nghị, TT Obama hưá sẽ làm giảm 50% thiếu hụt trong 4 năm và tái lập điều lệ đòi hỏi các hạ giảm phù hợp với các gia tăng. Ông nói : trong thời gian qua đã có những thủ đọan kế toán khéo léo che giấu các chi tiêu vô trách nhiệm theo cách không lương thiện.  Ông cho biết nhu cầu cải tổ để mở rộng dịch vụ sức khoẻ là thách thức thúc bách nhất. Cuối bài nói, ông mời gọi cử tọa, gồm các nhà lập pháp, kinh tế gia, doanh gia, và thủ lãnh công đoàn đặt câu hỏi và cho ý kiến.
NS McCain đi thẳng vào vấn đề chi tiêu, nêu ra các chi phí lớn như chiếc trực thăng Marine One mà nay cao giá hơn phản lực cơ Air Force One.
Ông Obama trả lời : đã ra lệnh xem lại toàn bộ đội trực thăng Marine One. Ông cho biết chiếc đang dùng là hoàn toàn thích hợp, và trước đây chưa bao giờ ông có trực thăng. Ông ca ngợi cựu đối thủ McCain là người luôn nhất quán và trung thực.
Vào một lúc khác, khi dân biểu CH Joe Barton (Texas) yêu cầu TT Obama khuyến khích bà Nancy Pelosi mời các đồng viện CH tham gia việc quyết định, ông Obama trả lời : phe đa số phải biết đúc kết và phe thiểu số phải biết xây dựng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Bạch Ốc vào tháng 1 nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng Thống Dân Chủ đắc cử Joe Biden, trong tuyên bố gần nhất mà tổng thống sắp mãn nhiệm phải nhận thất bại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.