Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dự Đoán Quận La Thê Thảm: Giảm Nhân Viên Hàng Loạt

22/02/200900:00:00(Xem: 2190)

Dự đoán quận LA thê thảm: giảm Nhân viên Hàng Loạt

Theo sau xu hướng căng thẳng xảy ra trên khắp nước, năm 2009 quận Los Angeles sẽ tiếp tục bị trì trệ trong vấn đề tăng trưởng. Đó là dự đoán của giới chuyên môn vừa được công bố mới đây.
Theo nghiên cứu của Công ty Phát Triển Kinh Tế Quận Los Angeles thì năm nay, quận  sẽ cắt thêm khoảng 89,000 việc làm cho các ngành không phải là nghề nông, giảm 2.2% so với năm 2008. Và kết quả sẽ đẩy tỉ lệ thất nghiệp bình quân của năm 2009 lên 9.8% so với 7.1% vào năm ngoái.
Thất nghiệp của quận sẽ tiếp tục tăng với tỉ lệ trung bình là 10.6% vào năm tới. Tuy nhiên, những công việc bị cho nghỉ nhiều nhất, vào khoảng 25,000 người, có liên quan đến ngành bán lẻ.
Thất nghiệp trong ngành sản xuất và xây dựng sẽ tiếp tục ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế với khoảng từ 18,000 đến 21,000 người. Các cơ quan chính quyền sẽ cắt khoảng 5,000 công việc vì cắt giảm ngân sách.
Cho đến năm 2010, thất nghiệp sẽ vẫn tiếp tục với khoảng 34,900 người trong nhiều ngành. Cuộc suy thoái này sẽ dẫn đến nhiều thay đổi lớn trong các mô hình phát triển kinh doanh. Các ngành kỹ nghệ này bao gồm ngành sản xuất may mặc, ngân hàng, giải trí và xe hơi.


Đa số các mặt hàng nhập qua cửa khẩu Long Beach gồm bộ phận xe hơi, đồ nội thất, và những món gia dụng khác. Tất cả số lượng trên đều giảm mạnh vì nhu cầu tiêu dùng đi xuống. Ngành xuất nhập khẩu được dự đoán sẽ bắt đầu lên trở lại vào năm 2010.
Suy thoái cũng cắt giảm khoảng 1,100 nhân viên trong ngành du lịch và khách sạn trong năm nay tại các vùng phía nam cũng nhu xung quanh phi tường LAX. Ngành truyền hình và phim ảnh cũng sẽ mất thêm khoảng 400 công việc vì nhu cầu quảng cáo cũng xuống nhiều.
Tuy nhiên trong các ngành kể trên chỉ có ngành không gian được dự đoán cho sa thải khoảng ít nhất là 100 công việc. Con số đó cũng không thay đổi cho đến năm 2010 khi lãnh vực quốc phòng liên bang bắt đầu tăng trở lại. Con số dự đoán cho biết khoảng 3.1 tỉ đô hợp đồng đã được Công ty Khám Phá Vũ Trụ có trụ sở tại Hawthorne chế tạo thêm tên lửa cho NASA.
Thêm vào đó công ty Boeing tại thành phố Long Beach dự trù cũng sẽ nhận thêm đơn đặt hàng cho các loại chuyên cơ vận tải quâu sự C-17. Thêm vào đó gói kích cầu kinh tế 787 tỉ đô được ký vào hôm Thứ Ba sẽ sớm tái hồi phục kinh tế trong khu vực nam Cali.
Trong năm nay tỉ lệ thất nghiệp dự tính sẽ là 10.5%, cao  hơn tỉ lệ toàn quốc trong năm nay là 8.7%. Vào cuối năm 2009, kế hoạch kích thích liên bang sẽ bắt đầu có ảnh hưởng tốt cho khu vực.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống Donald Trump sẽ tới Georgia vào Thứ Bảy để vận động cho 2 thượng nghị sĩ Cộng Hòa một tháng trước ngày bầu cử quan trọng mà sẽ quyết định đảng nào kiểm soát Thượng Viện, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Sáu, 4 tháng 12 năm 2020.
Chính phủ Trump phải tuyên bố cho công chúng biết rằng họ sẽ chấp nhận các đơn mới đối với chương trình thời Obama bảo vệ các di dân bất hợp pháp là những người đến Mỹ lúc còn nhỏ khỏi bị trục xuất, theo một chánh án liên bang đã ra lệnh hôm Thứ Sáu, 4 tháng 12 năm 2020, qua bản tin của CNN tường trình.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden nói rằng phúc trình việc làm đầy thất vọng hôm Thứ Sáu, 4 tháng 12 năm 2020, báo trước “mùa đông đen tối” mà đòi hỏi “hành động gấp rút” từ Tổng Thống Donald Trump và Quốc Hội, khi Covid-19 lây lan vượt ngoài kiểm soát khắp Hoa Kỳ và người Mỹ đang đối diện cắt giảm phúc lợi nếu Quốc Hội không thông qua dự luật kích cầu mới, theo CNBC cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden hôm Thứ Năm, 3 tháng 12 năm 2020, cho biết rằng sáng sớm hôm nay ông đã yêu cầu Bác Sĩ Anthony Fauci ở lại trong vai trò của ông và sẽ là trưởng cố vấn y tế trong chính phủ sắp đến của Biden, theo CNN cho biết hôm Thứ Năm.
Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi và Lãnh Đạo Thiểu Số Thượng Viện Chuck Schumer hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020, đã thúc giục Lãnh Đạo Đa Số Thượng Viện Mitch McConnell sử dụng kế hoạch kích cầu vi khuẩn corona lưỡng đảng 908 tỉ đô la như là cơ bản cho các đàm phán về tài trợ trong khi Quốc Hội tranh giành để gửi tài trợ tới người dân Mỹ trước cuối năm, theo bản tin của CNBC cho biết hôm Thứ Tư.
Một liên minh của nhiều nhóm theo dõi lịch sử và chính quyền đang kiện Bạch Ốc và Tổng Thống Trump về các quan tâm rằng những hồ sơ từ nhiệm kỳ tổng thống của ông sẽ bị mất hay bị tiêu hủy trong việc vi phạm luật liên bang, theo bản tin của Đài CBS News cho biết hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020.
Cựu Tổng Thống Barack Obama cho biết trong một cuộc phỏng vấn mới đây rằng “cắt tài trợ cảnh sát” là “khẩu hiệu gắt gỏng” chỉ gây chia rẽ nhiều người Mỹ và không có hiệu quả trong việc tạo ta các cải tổ sâu rộng hơn đối với hệ thống tư pháp hình sự tại Hoa Kỳ, theo bản tin của báo Politico cho biết hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020.
Bộ Tư Pháp đang điều tra khả năng phạm tội liên quan tới việc đút lót tiền cho Bạch Ốc hay ủy ban chính trị có liên hệ trong việc trao đổi lấy sự ân xá của tổng thống, theo hồ sơ tòa án được công bố hôm Thứ Ba, 1 tháng 12 năm 2020 tại tòa án liên bang, theo CNN tường trình hôm Thứ Ba.
Bộ Trưởng Tư Pháp Hoa Kỳ William Barr hôm Thứ Ba, 1 tháng 12 năm 2020 khẳng định rằng không có chứng cứ của gian lận ở phạm vi rộng lớn trong cuộc bầu cử năm nay, khiến cho nhóm pháp lý của TT Trump lên tiếng chỉ trích khi tổng thống tiếp tục các nỗ lực phủ nhận các kết quả bầu cử, theo báo Politico cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã công bố nhóm kinh tế của ông hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020, khi chính phủ tương lai chuẩn bị đối phó với cuộc suy thoái từ đại dịch vi khuẩn corona vào lúc khi mà các nhà Cộng Hòa tại quốc hội đã trở nên miễn cưỡng hơn trong việc chi tiêu thâm thủng kỷ lục, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Hai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.