Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cia Vào Mạng Facebook Tuyển Mộ Các Điệp Viên Trẻ

08/02/200900:00:00(Xem: 2397)

CIA vào mạng FAcebook tuyển Mộ Các Điệp viên Trẻ

Dịch vụ nối mạng xã hội Facebook đang trở thành một công cụ thông dụng của chính phủ để thực hiện việc tuyển dụng nhân sự. Trang Facebook trước đây được thaàh lập để các bằng hữu liên lạc với nhau, kết nối bạn mới nhưng nay đang được dùng để tuyển lựa các gián điệp thuộc thế hệ mới.
Ngay chính cơ quan CIA cũng tạo riêng cho mình một trang Facebook riêng nối gót người đàn anh NSA, cơ quan chuyên theo dõi và phân tích các hoạt động tình báo. Trên cả hai trang này người truy cập có thể vào đó và thấy lời mời ghi danh đăng nhập để gửi thông tin cá nhân cho việc tuyển dụng.
Cũng trên những trang trên, người truy cập có thể đọc các thông tin liên quan đến cơ hội việc làm và những thông tin cần thiết khác. Đây là một phần của một loạt các dự án tuyển dụng và tiếp thị mới nhất mà chính phủ Mỹ tung ra nhằm đánh vào thành phần sử dụng mạng là giới trẻ.
Một khi được CIA tuyển chọn, nhân viên vẫn được quyền sử dụng các trang này với mục đích cá nhân miễn là không để lọt bất kỳ thông tin nghiệp vụ nào ra ngoài. "Trong khi các viên chức chính phủ không bị ngăn cấm duy trì trang của mình trên Facebook, họ được huấn luyện và tiếp thu những gì cần thiết để bảo vệ mình," phát ngôn viên CIA là Geioge Little cho giới truyền thông hay.


Trong vài năm trở lại, nhiều người đã dùng Facebook như một phương tiện chuyển tải thông tin về cơ hội việc làm với nhiều cơ quan chính phủ. Chương trình này nằm trong một loạt những phát động mở rộnt nhắm đến những loại quảng cáo mới.
Trong khi đó cơ quan NSA thì xem Facebook như là một cơ hội để thu hút người mới và cung cấp thêm thông tin việc làm. Đó được xem như là một cách tiếp cận mới để các bạn trẻ biết thêm về cơ quan này. Chỉ trong vòng có 4 tháng từ khi bắt đầu có trang này, NSA đã có khoảng 1,000 thành viên truy cập cùng với một loạt những danh sách công việc đang tuyển bao gồm phân tích ngôn ngữ và mã hóa kỹ thuật an ninh.
Có gần 800 người đã tham gia trang CIA vì trang này hoàn toàn miễn phí và không cần bất kỳ một người điều khiển nào. "Kiếm người hợp lý cho công việc là điều tối quan trọng. Bạn có thể là người trong số đó" là lời quảng cáo hấp dẫn người truy cập lướt qua trên trang CIA.
Trước đây các nhà tuyển dụng đã lặn lội đến các trường đại học Ivy League hoặc ghé thăm các trường quân sự Hoa Kỳ. Nay mọi sự đã thay đổi sau khi cựu Tổng Thống George W. Bush ra lệnh CIA cần tăng cường số lượng kỹ thuật viên và phân tích gia lên 50%. Nhưng từ khi phát động phong trào trên thì CIA không gặp bất kỳ khó khăn trong quá trình tuyển lựa của mình.
Thêm vào đó, cộng đồng tình báo cũng đang thay đổi và ngày càng có nhiều sắc dân thiểu số gia nhập và chiếm đến 1 phần 3 tổng số người mới tuyển vào năm ngoái.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cựu Tổng Thống Donald Trump cân nhắc liệu những người Mỹ thử nghiệm dương tính Covid lan rộng có thể được gửi tới Vịnh Guantanamo vào những ngày đầu của đại dịch, theo cuốn sách sắp trình làng bởi 2 ký giả của báo Washington Post cho biết qua tường thuật của báo Business Insider hôm Thứ Hai, 21 tháng 6 năm 2021. “Chẳng phải chúng ta có một đảo mà chúng ta làm chủ hay sao?” theo Trump tra vấn các viên chức tụ tập trong Phòng Situation Room trong tháng 2 năm 2020 khi Covid-19 đã xé tung Châu Á và Châu Âu. “Còn Guantanamo là gì?” Khi Trump giải thích điều đó với viên chức của ông, theo cuốn sách: “Chúng ta nhập cảng điều tốt… Chúng ta sẽ không nhập cảng vi khuẩn.”
Một ngôi chùa Phật Giáo tại thành phố Fremont, Miền Bắc California, đang kiện thành phố vì kỳ thị chủng tộc, bác bỏ tự do tôn giáo và xâm nhập tư gia qua “cuộc bố ráp” có vũ trang vào nơi bị cáo buộc đã tới nhà của người chủ và đã không tha bộ trang điểm của bà, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 21 tháng 6 năm 2021.
Gần 60 Dân Biểu Dân Chủ tại Hạ Viện đang kêu gọi các giám mục Công Giáo ngưng “vũ khí hóa” của Lễ Ban Thánh Lễ và thúc giục họ ngừng tấn công Dân Chủ là những người ủng hộ việc phá thai là không xứng đáng với bí tích Thánh Thể, theo bản tin của Fox News tường thuật hôm Thứ Bảy, 19 tháng 6 năm 2021.
Ba mươi phần trăm (30%) cử tri Cộng Hòa nói rằng họ tin cựu Tổng Thống Trump sẽ “có khả năng” được phục hồi chức vụ trong năm nay, theo thăm dò mới của Hill-HarrisX cho thấy qua bản tin của The Hill hôm Thứ Sáu, 18 tháng 6 năm 2021. Các kết quả là tương tự với thăm dò khác từ Politico-Morning Consult được công bố trong tháng này cho thấy gần ba phần mười (3/10) người Mỹ tin Trump sẽ được phục hồi chức vụ.
Biden, một người cổ võ quyền phá thai là tổng thống Hoa Kỳ Công Giáo đầu tiên trong gần 60 năm, là tổng thống có niềm tin tôn giáo cởi mở nhất kể từ thời Jimmy Carter. Hành động này được thúc đẩy bởi cánh cực kỳ bảo thủ của Giáo Hội Công Giáo. Được hỏi vào cuối bài phát biểu hồi xế trưa Thứ Sáu tại Bạch Ốc về cuộc bỏ phiếu, Biden trả lời rằng, “Đó là vấn đề riêng tư và tôi không nghĩ nó sẽ xảy ra.” Pew thăm dò cho thấy hơn một nửa tín đồ Công Giáo Hoa Kỳ ủng hộ quyền phá thai và hầu hết tín đồ Công Giáo Mỹ không tin Biden nên bị từ chối sự hiệp thông.
Trong khoảng thời gian 90 phút, một người đàn ông với một khẩu súng đã bắn vào nhiều người – dường như ngẫu nhiên – tại nhiều thành phố ở West Valley, khiến cho một người chết và 12 người khác bị thương, theo cảnh sát nói qua tường thuật của Đài ABC15 hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021.
Juneteenth, hay 19 tháng 6, đang tham gia vào các ngày lễ liên bang như Lễ Chiến Sĩ Trận Vong, Lễ Giáng Sinh và các ngày lễ khác, theo bản tin của báo Sacramento Bee tường thuật hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021. Hầu hết nhân viên liên bang sẽ nghỉ ngày Thứ Sáu, nhưng ảnh hưởng tức thì đối với công chức California thì có thể không rõ ràng trong một thời gian. Lưỡng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ trong tuần này đã thông qua dự luật đặt Ngày Độc Lập Quốc Gia Juneteenth thành ngày lễ liên bang mới nhất toàn quốc, lần đầu tiên kể từ khi Ngày Lễ Mục Sư Martin Luther King Jr. được chấp nhận vào năm 1983. Tổng Thống Joe Biden đã ký thành luật vào trưa xế Thứ Năm. Hiệu quả thực sự tức thì của luật mới bắt đầu vào Thứ Sáu này, hầu hết các nhân viên liên bang sẽ được nghỉ Lễ Juneteenth có lương. Khoảng 170,000 nhân viên liên bang làm việc tại California, theo Phòng Quản Trị Nhân Sự cho biết. California đã thừa nhận Juneteenth như ngày lễ kể từ năm 2003, dù nó không phải là một trong 11 ngày lễ có
Juneteenth, rơi vào ngày 19 tháng 6, đánh dấu ngày cuối cùng những người Mỹ gốc Phi Châu bị nô lệ được cho tự do. Vào này đó trong năm 1865, các binh sĩ Liên Minh được lãnh đạo bởi Tướng Gordon Granger đã tới thành phố ven biển Galvaston, Texas, để tuyên đọc Lệnh Số 3 chính thức chấm dứt chế độ nô lệ trong tiểu bang.
Các nhà lập pháp Dân Chủ đã ấn định thời gian hôm Thứ Tư để tiến tới dự luật hạ tầng cơ sở và việc làm mà sẽ không đòi hỏi sự ủng hộ của Cộng Hòa, làm rõ rằng họ tin việc thương lượng lưỡng đảng sẽ không đáp ứng đủ các ưu tiên lập pháp hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden, theo NBC News tường thuật hôm Thứ Ba, 15 tháng 6 năm 2921.
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.