Hôm nay,  

Kinh Nghiệm Đầu Tiên Với Tiên Thiên Khí Công

07/02/200900:00:00(Xem: 6254)
Kinh Nghiệm đầu tiên với TIÊN THIÊN KHÍ CÔNG
Đinh Quốc Dũng, Úc Châu
 "Anh à, luyện Tiên Thiên Khí Công (TTKC) để tự trị bịnh này!" Nhà tôi hớn hở đưa tôi coi bài viết về TTKC trong báo Văn Nghệ. Lúc đó tôi tự thốt: "Lại cái gì nữa đây!"
  Nhà tôi nhắc điện thoại và gọi tới số của tác giả trong bài viết. Sau một hồi nói chuyện, hoá ra người trong đầu giây bên kia chẳng phải ai xa lạ mà chính là anh bạn của gia đình.
 Chúng tôi tới thăm anh bạn trẻ Tuấn. Anh Tuấn giới thiệu cho chúng tôi biết về Tiên Thiên Khí Công và nói muốn tự trị bịnh thì phải trải qua kỳ "Nhập Thất" fasting, có nghĩa là phải ngưng ăn trong thời gian 7 ngày và tập hô hấp theo  TTKC ít nhứt ba lần mỗi ngày.v.v…Đồng thời chú ấy chỉ chúng tôi cách luyện tập các động tác và cách thở để về nhà thử ngay xem sao. Trong thời điểm ấy tôi cũng chỉ biết vậy thôi và thật ra đầu óc tôi cũng chẳng quan tâm lắm về việc luyện tập này. Riêng nhà tôi, vì bị đau nhức lưng, và hai chân vì tai nạn lao động, vừa bị bướu yết hầu (Thyroid). Đã được các bác sĩ Tây Y cố gắng chữa chạy nhưng vô hiệu quả, nên rất hăng hái muốn thử để mong được hết bịnh.
Theo sự hiểu biết của chúng tôi thì quân bình âm dương của cơ thể không chỉ do nhập thất, luyện tập mà còn tùy thuộc vào quân bình âm dương của ăn uống nữa. Nhất là sau lần nhập thất đầu tiên, chế độ ăn uống và luyện tâp hàng ngày của mỗi người phải đúng mức, nếu không sẽ vô hiệu lực trong việc trị bịnh.
Anh Tuấn cũng có nhã ý cho chúng tôi mượn diã Video và một số sách về Tiên Thiên Khí Công do giáo sư Phạm Văn Chính là tác giả chính. GS Phạm Văn Chính là người sáng lập ra Hội Tiên Thiên Khí Công, với trụ sở chính taị Hoa Kỳ.
Tôi đọc lướt qua các điểm chính để thu nhận một số kiến thức tổng quát, để mong hiểu được những lời giảng dạy của GS Chính khi ông sang Úc vào đầu tháng 10 sắp tới. Nhà tôi thì say mê đọc hết quyển này tới quyển kia. Cái đó dễ hiểu thôi vì nhà tôi đang có nhu cầu trị bịnh cho bản thân. Chúng tôi vừa coi video vừa tập luyện.
Ngày mùng 8 tháng 7 năm 2008, bốn người trong  nhóm của Hội Tiên Thiên Khí Công Úc Châu chúng tôi thực hiện một kỳ bán nhập thất (ba ngày) đầu tiên tại bãi biển Cronulla. Thiệt tình mà nói lúc đầu tôi hơi run vì thiếu tin tưởng vào sức chịu đựng của bản thân, nhất là khi nghĩ tới phải ngưng cả ăn lẫn uống suốt 3 ngày.
Sau khi đã mang hành lý vào phòng khách sạn ở Cronulla, chúng tôi dẫn nhau ra bãi biển để bắt đầu luyện tập. Chúng tôi hiểu được tại sao cần phải xa nhà để nhập thất.. Vì ở xa nhà chúng tôi không phải lo đến công việc hàng ngày trong gia đình, không phải ngửi mùi thức ăn khi nấu nướng, có thì giờ ngồi tĩnh tâm, trao đổi kinh nghiệm qua những lời nói nhẹ nhàng trầm tĩnh và đi bộ dọc theo bải biển trong những thời gian giữa các buổi tập. Vì mọi người cùng trong một hoàn cảnh, nên cứ theo nhau mà tiến tới. Chúng tôi còn nhớ trong lúc luyện tập buổi trưa, đang say mê thì bỗng ngửi thấy mùi thức ăn thơm phức đầy quyến rũ. Lúc này tôi mới thấy phải xa nhà là đúng lý, vì tình trạng bụng lép mũi rất thính. Chúng tôi bảo ngày mai chắc phải tới chỗ xa hẳn những tiệm ăn quỷ quái đó. Khi mặt trời lặn, chúng tôi trở về khách sạn nghỉ ngơi. Ngày đầu qua đi nhanh chóng. Tôi cảm thấy không có gì thay đổi trong người. Khi vào phòng tắm, leo lên cân thì thấy số kí lô vẫn nguyên. Có một điều lạ mặc dù không ăn không uống suốt một ngày mà không thấy đói, không thấy khát, vẫn tĩnh táo. Tuy nhiên đầu óc tôi lúc này vẫn chưa tập trung hoàn toàn vào việc luyện tập. Sau ít phút tắm rửa, nghỉ ngơi, mọi người đi ngủ và ngày đầu tiên qua đi mang theo những e ngại vô cớ của chúng tôi.
Sáng ngày hôm sau cả nhóm lên xe tới chỗ cách xa bãi chính gần một cây số. Tự nhiên tôi cảm thấy thoải mái và tự tin hơn ngày đầu. Chúng tôi luyện tập các thế TTKC buổi sáng và buổi trưa dưới  màn trời xanh biếc, gió biển trong lành. Tôi cảm thấy đầu óc minh mẫn, thân thể nhẹ nhõm vô cùng, hầu như mình lấy lại tuổi trẻ. Ngoài giờ tập cả nhóm đi bộ dọc theo bờ biển. Chúng tôi chân lội nước, miệng nói chuyện vui và trao đổi nhau những kinh nghiệm cá nhân. Hình như cơ thể mình được tiếp nước vì mũi thở gió biển và chân đạp nước, cho nên tôi và mọi người trong nhóm không cảm thấy khát nước. Chiều tối chúng tôi tập  luyện những động tác TTKC tại công viên gần biển trước khi về khách sạn. Lúc này tôi cảm thầy có biền chuyển trong cơ thể nhưng không phải là cảm thấy đói. Tối trong khách sạn sau khi tắm rửa xong, đứng trên bàn cân, tôi thấy mình nhẹ hơn được một kg. Việc xuống cân chỉ là phụ, điều cốt yếu là cảm thấy đầu óc thảnh thơi, trầm xuống, thân thể cử động nhẹ nhàng linh hoạt hơn…một niềm vui thoáng hiện trong tâm tư!

Sáng ngày thứ ba là ngày cuối cùng, luyện tập và các sinh hoạt khác cũng tương tự như ngày hôm trước, nhưng cảm thấy trong người có nhiều biến đổi  rõ ràng hơn. Nói chung là đói khát hầu như đã quên nên không còn là vần đề nữa mà chỉ có một cảm nghĩ vui xướng vì thấy đầu óc thân thể tốt lành hơn ba ngày trước nhiều. Chỉ có một điều rút kinh nghiệm là trên đường đi về nhà, chúng tôi có ghé thăm gia đình người bạn ở gần chỗ luyện tập. Khi vào nhà, vì hớn hở muốn cho mọi người biết tin mừng. chúng tôi có nói chuyện hơi lớn, hơi nhiều và còn hăng hái chỉ dẫn cho bạn tôi các động tác Tiên Thiên Khí Công nữa. Ngay sau đó tôi cảm thấy hơi mệt và hơi khát nước. Như vậy trong và sau khi nhập thất, không nên nói nhiều, nói lớn và làm việc nặng, nhất là trong thời gian chuyển tiếp từ nhịn ăn đến ăn uống bình thường trở lại.. Một điểm quan trọng nữa là chúng ta nên có ba thang thuốc bổ tỳ, vị trước khi vào thất, để sau khi ra thất chúng ta có sẵn thuốc sắc uống trong  3 ngày, giúp dạ dầy, gan thận được trở lại làm việc bình thường khi tiếp nhận thức ăn. Điều quan trọng cần nhớ là không được ăn cơm ngay sau nhâp thất.
Trước khi rời khách sạn, mọi người đều cân đo lại và thấy đồng loạt xuống ký. Ngày hôm sau cân lại, lại thấy giảm hơn nữa. Như vậy cơ thể ta vẫn có biến chuyển sau kỳ nhập thất. Một ít kiến thức sau khi đọc qua  sách của giáo sư Chính cho tôi hiểu rằng ngày đầu cơ thể tiêu hóa, bài tiết những chất dư thừa trong cơ thể. Từ ngày thứ hai các bộ phận trong cơ thể tự phân tích, lấy các mô dự trữ thừa như mỡ, đường, trao đổi những chất cần thiết cho nhau, bù đắp cho nhau để cơ thể được quân bình. Một cơ thể quân bình là cơ thể không bịnh, vi trùng, siêu vi trùng cũng không phát triển được. Tập TTKC tức là tập thở để vận khí và chuyển khí trong cơ thể, tạo điều kiện tống khứ các chất độc ra khỏi cơ thể và giao chuyển các chất tốt lành, cần thiết giữa các bộ phận, cơ quan trong người. Nhờ đó nhiều loại bịnh bị đẩy lùi tự nhiên, không cần đến thuốc hay giải phẩu, hóa trị hay xạ trị. Những phương pháp này thường để lại những phản ứng phụ, những tai hại khôn lường cho sức khỏe và sinh mạng con người…
Sau ba ngày nhập thất, tuy ngắn ngủi nhưng ai cũng nhận được những thành quả tốt đẹp. Ai cũng thấy chúng tôi sắc diện thay đổi. Riêng nhà tôi, da mặt bị nám đã lâu, nay tự nhiên thấy mất đi nhiều. Ngoài ra cái bướu tại yết hầu và bịnh đau nhức cũng giảm hẳn. Phần tôi cái bịnh tắc thở trong khi ngủ (Apea) cũng hết luôn. Thân thể nhẹ nhàng, năng động, tinh thần sảng khoái. Chúng tôi cảm thấy vui sướng vô cùng. Chúng tôi sẽ tiếp tục tái nhập thất nhiều lần nữa và cố gắng kéo dài hơn,tức trọn tuần thất để không phải lệ thuộc thuốc men,luôn luôn khỏe mạnh vì sức khỏe là diều kiện căn bản để sống hạnh phúc…
Một đôi hàng viết về kinh nghiệm lần đầu tiên nhập thất như đã trình bày để quý đồng hương suy nghĩ và tìm hiểu.
Cần tìm hiểu sâu về cách tự chữa trị các bịnh nan y như : tiểu đường, cao mỡ, cao máu, mất ngủ, viêm gan, cách ăn uống quân bình âm dương…Quý vị vào Website của Hội: www.ttkc.orghay www.tienthienkhicong.org, order trực tiếp các sách Việt và Anh cùng DVD thực hành phương pháp Tiên Thiên Khí Công, DVD thuyết trình về bịnh nan y, DVD thuyết trình về cách sống thiên đàng tại thế gian…tham khảo thêm tài liệu của Thái Khắc Lễ: "Tuyệt Thực Đi Về Đâu". Điện thoại liên lạc trực tiếp đại diện Hội Tiên Thiên Khí Công : Nguyễn Định : (714) 725-1522.                                                                                     
Đinh Quốc Dũng

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nhiều phụ nữ không nhận ra rằng những ly rượu, ly bia mà họ thường uống cùng bạn bè, hoặc để thư giãn trong “giờ nhậu của mẹ” (wine mom moment, một số bà mẹ thích nhâm nhi vài ly rượu hoặc lon bia để thư giãn sau khi bận rộn chăm sóc con cái và gia đình) có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư vú. Tuy điều này có vẻ không vui, nhưng lại là sự thật: Rượu, bia thực sự có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư vú.
Cảm giác từ việc bẻ các khớp ngón tay cho kêu rôm rốp có thể rất khác nhau tùy theo từng người. Có người thấy rất ‘đã,’ thậm chí là bị ghiền, cũng có người thấy khó chịu hoặc sợ hãi. Dù việc bẻ khớp thường được nhiều người coi là một thói quen không tốt, nhưng nếu có thể hiểu được cơ chế hoạt động đằng sau việc bẻ khớp, ta sẽ hiểu tại sao lại có nhiều người ‘ghiền’ đến vậy.
Cael là một thiếu niên 15 tuổi bình thường – cho đến khi cậu được phát hiện có cột sống bị cong vẹo bất thường. “Em cảm thấy mình giống như Thằng Gù ở Nhà thờ Đức Bà vậy đó,” Cael nói với CBC News, nhớ lại quãng thời gian hai năm chờ đợi để được phẫu thuật cột sống, đầy cảm xúc và khốc liệt, và trong thời gian đó, đường cong cột sống của cậu đã phát triển lên tới 108 độ.
Vào những năm 1990, sau khi tốt nghiệp trung học ở Bồ Đào Nha, công việc đầu tiên của Ricardo Da Costa là vận động viên ba môn phối hợp (triathlete) chuyên nghiệp – bao gồm bơi lội, đạp xe, và điền kinh. Trong quá trình tham gia các cuộc thi, một trong những vấn đề lớn nhất mà anh và các vận động viên khác phải đối mặt là các vấn đề về tiêu hóa, nhưng không có ai để tâm hoặc tìm cách giải quyết vấn đề này.
Aspirin nổi tiếng với khả năng giảm đau từ các cơn đau cơ và đau đầu; giúp giảm sốt; và liều lượng thấp có thể làm loãng máu, giảm nguy cơ đông máu gây đột quỵ và đau tim. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới phát hiện ra rằng Aspirin cũng có thể giúp ngăn chặn sự phát triển của ung thư ruột kết
Tháng 4 năm 2024, một phụ nữ ở Sacramento, California, Mỹ bị ngộ độc chì nghiêm trọng và tử vong sau khi sử dụng thuốc mỡ trị trĩ của Việt Nam có tên “Cao Bôi Trĩ Cây Thầu Dầu”. Thử nghiệm thuốc mỡ bôi trĩ này cho thấy nó chứa 4% chì (cứ 100 gram thuốc thì có 4 gram chì), đây là lượng rất nguy hiểm. Chì là một chất kim loại nặng độc hại cho cơ thể. Tiếp xúc với bất kỳ lượng chì nào cũng có thể gây hại cho sức khỏe.
Rụng tóc (alopecia) thường xảy ra trên da đầu, nhưng cũng có thể xảy ra ở bất kỳ nơi nào trên cơ thể. Rụng tóc là một tình trạng phổ biến và không phải là vấn đề đáng lo ngại. Ở Úc, khoảng một nửa đàn ông ở độ tuổi 50 thường có dấu hiệu hói đầu, và hơn 1/4 phụ nữ trong cùng độ tuổi cho biết tóc họ bị thưa đi. Thường thì vấn đề này là do di truyền. Nếu thấy mình đang bị rụng tóc và đang lo lắng về điều đó, quý vị nên đi khám hoặc hỏi ý kiến bác sĩ để được chẩn đoán trước khi thử bất kỳ phương pháp điều trị nào. Rất nhiều sản phẩm được quảng cáo là có khả năng đảo ngược tình trạng rụng tóc, nhưng lại có rất ít sản phẩm đã được kiểm nghiệm khoa học về hiệu quả.
Hàm răng của bệnh nhân có vẻ như được chăm sóc khá tốt, nhưng nha sĩ James Mancini, giám đốc lâm sàng của Trung Tâm Nha Khoa Meadville ở Pennsylvania, cảm thấy phần nướu có vấn đề. Tình cờ, Mancini có quen biết với bác sĩ của bệnh nhân đó nên đã liên lạc để chia sẻ sự lo ngại – và rồi họ ‘lần’ ra bệnh thật! Mancini cho biết: “Thực ra, Bob mắc bệnh ung thư bạch cầu (leukemia). Dù ông ấy không thấy mệt mỏi hay có các triệu chứng khác, nhưng vấn đề xuất hiện ở phần răng miệng. Khi bác sĩ của Bob biết được tình trạng, Bob đã được điều trị ngay lập tức.”
Thời nay, nhiều người thường bị đau cổ vai gáy, lại còn kèm theo cả đau đầu. Nỗi đau này có thể gây ra thêm nỗi đau khác, không chỉ về mặt vật lý mà còn về mặt tâm sinh lý. Xét về mặt sinh lý, ngày càng có nhiều nghiên cứu chứng minh rằng những cơn đau ở cổ thường khiến cho người ta bị thêm chứng đau đầu. Một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí The Journal of Headache and Pain là nghiên cứu đầu tiên cung cấp những dấu hiệu khách quan về sự liên quan của cơ bắp với tình trạng đau nhức đầu.
Một nghiên cứu mới cho thấy thiếu ngủ không chỉ ảnh hưởng đến tâm trạng và hiệu suất làm việc trong ngày, mà còn có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2. Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí JAMA Network Open, so với những người ngủ từ 7 đến 8 tiếng mỗi ngày, những người ngủ ít hơn 6 tiếng/ngày có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường type 2 cao hơn khi về già.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.