Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kinh Nghiệm Đầu Tiên Với Tiên Thiên Khí Công

07/02/200900:00:00(Xem: 5394)
Kinh Nghiệm đầu tiên với TIÊN THIÊN KHÍ CÔNG
Đinh Quốc Dũng, Úc Châu
 "Anh à, luyện Tiên Thiên Khí Công (TTKC) để tự trị bịnh này!" Nhà tôi hớn hở đưa tôi coi bài viết về TTKC trong báo Văn Nghệ. Lúc đó tôi tự thốt: "Lại cái gì nữa đây!"
  Nhà tôi nhắc điện thoại và gọi tới số của tác giả trong bài viết. Sau một hồi nói chuyện, hoá ra người trong đầu giây bên kia chẳng phải ai xa lạ mà chính là anh bạn của gia đình.
 Chúng tôi tới thăm anh bạn trẻ Tuấn. Anh Tuấn giới thiệu cho chúng tôi biết về Tiên Thiên Khí Công và nói muốn tự trị bịnh thì phải trải qua kỳ "Nhập Thất" fasting, có nghĩa là phải ngưng ăn trong thời gian 7 ngày và tập hô hấp theo  TTKC ít nhứt ba lần mỗi ngày.v.v…Đồng thời chú ấy chỉ chúng tôi cách luyện tập các động tác và cách thở để về nhà thử ngay xem sao. Trong thời điểm ấy tôi cũng chỉ biết vậy thôi và thật ra đầu óc tôi cũng chẳng quan tâm lắm về việc luyện tập này. Riêng nhà tôi, vì bị đau nhức lưng, và hai chân vì tai nạn lao động, vừa bị bướu yết hầu (Thyroid). Đã được các bác sĩ Tây Y cố gắng chữa chạy nhưng vô hiệu quả, nên rất hăng hái muốn thử để mong được hết bịnh.
Theo sự hiểu biết của chúng tôi thì quân bình âm dương của cơ thể không chỉ do nhập thất, luyện tập mà còn tùy thuộc vào quân bình âm dương của ăn uống nữa. Nhất là sau lần nhập thất đầu tiên, chế độ ăn uống và luyện tâp hàng ngày của mỗi người phải đúng mức, nếu không sẽ vô hiệu lực trong việc trị bịnh.
Anh Tuấn cũng có nhã ý cho chúng tôi mượn diã Video và một số sách về Tiên Thiên Khí Công do giáo sư Phạm Văn Chính là tác giả chính. GS Phạm Văn Chính là người sáng lập ra Hội Tiên Thiên Khí Công, với trụ sở chính taị Hoa Kỳ.
Tôi đọc lướt qua các điểm chính để thu nhận một số kiến thức tổng quát, để mong hiểu được những lời giảng dạy của GS Chính khi ông sang Úc vào đầu tháng 10 sắp tới. Nhà tôi thì say mê đọc hết quyển này tới quyển kia. Cái đó dễ hiểu thôi vì nhà tôi đang có nhu cầu trị bịnh cho bản thân. Chúng tôi vừa coi video vừa tập luyện.
Ngày mùng 8 tháng 7 năm 2008, bốn người trong  nhóm của Hội Tiên Thiên Khí Công Úc Châu chúng tôi thực hiện một kỳ bán nhập thất (ba ngày) đầu tiên tại bãi biển Cronulla. Thiệt tình mà nói lúc đầu tôi hơi run vì thiếu tin tưởng vào sức chịu đựng của bản thân, nhất là khi nghĩ tới phải ngưng cả ăn lẫn uống suốt 3 ngày.
Sau khi đã mang hành lý vào phòng khách sạn ở Cronulla, chúng tôi dẫn nhau ra bãi biển để bắt đầu luyện tập. Chúng tôi hiểu được tại sao cần phải xa nhà để nhập thất.. Vì ở xa nhà chúng tôi không phải lo đến công việc hàng ngày trong gia đình, không phải ngửi mùi thức ăn khi nấu nướng, có thì giờ ngồi tĩnh tâm, trao đổi kinh nghiệm qua những lời nói nhẹ nhàng trầm tĩnh và đi bộ dọc theo bải biển trong những thời gian giữa các buổi tập. Vì mọi người cùng trong một hoàn cảnh, nên cứ theo nhau mà tiến tới. Chúng tôi còn nhớ trong lúc luyện tập buổi trưa, đang say mê thì bỗng ngửi thấy mùi thức ăn thơm phức đầy quyến rũ. Lúc này tôi mới thấy phải xa nhà là đúng lý, vì tình trạng bụng lép mũi rất thính. Chúng tôi bảo ngày mai chắc phải tới chỗ xa hẳn những tiệm ăn quỷ quái đó. Khi mặt trời lặn, chúng tôi trở về khách sạn nghỉ ngơi. Ngày đầu qua đi nhanh chóng. Tôi cảm thấy không có gì thay đổi trong người. Khi vào phòng tắm, leo lên cân thì thấy số kí lô vẫn nguyên. Có một điều lạ mặc dù không ăn không uống suốt một ngày mà không thấy đói, không thấy khát, vẫn tĩnh táo. Tuy nhiên đầu óc tôi lúc này vẫn chưa tập trung hoàn toàn vào việc luyện tập. Sau ít phút tắm rửa, nghỉ ngơi, mọi người đi ngủ và ngày đầu tiên qua đi mang theo những e ngại vô cớ của chúng tôi.
Sáng ngày hôm sau cả nhóm lên xe tới chỗ cách xa bãi chính gần một cây số. Tự nhiên tôi cảm thấy thoải mái và tự tin hơn ngày đầu. Chúng tôi luyện tập các thế TTKC buổi sáng và buổi trưa dưới  màn trời xanh biếc, gió biển trong lành. Tôi cảm thấy đầu óc minh mẫn, thân thể nhẹ nhõm vô cùng, hầu như mình lấy lại tuổi trẻ. Ngoài giờ tập cả nhóm đi bộ dọc theo bờ biển. Chúng tôi chân lội nước, miệng nói chuyện vui và trao đổi nhau những kinh nghiệm cá nhân. Hình như cơ thể mình được tiếp nước vì mũi thở gió biển và chân đạp nước, cho nên tôi và mọi người trong nhóm không cảm thấy khát nước. Chiều tối chúng tôi tập  luyện những động tác TTKC tại công viên gần biển trước khi về khách sạn. Lúc này tôi cảm thầy có biền chuyển trong cơ thể nhưng không phải là cảm thấy đói. Tối trong khách sạn sau khi tắm rửa xong, đứng trên bàn cân, tôi thấy mình nhẹ hơn được một kg. Việc xuống cân chỉ là phụ, điều cốt yếu là cảm thấy đầu óc thảnh thơi, trầm xuống, thân thể cử động nhẹ nhàng linh hoạt hơn…một niềm vui thoáng hiện trong tâm tư!

Sáng ngày thứ ba là ngày cuối cùng, luyện tập và các sinh hoạt khác cũng tương tự như ngày hôm trước, nhưng cảm thấy trong người có nhiều biến đổi  rõ ràng hơn. Nói chung là đói khát hầu như đã quên nên không còn là vần đề nữa mà chỉ có một cảm nghĩ vui xướng vì thấy đầu óc thân thể tốt lành hơn ba ngày trước nhiều. Chỉ có một điều rút kinh nghiệm là trên đường đi về nhà, chúng tôi có ghé thăm gia đình người bạn ở gần chỗ luyện tập. Khi vào nhà, vì hớn hở muốn cho mọi người biết tin mừng. chúng tôi có nói chuyện hơi lớn, hơi nhiều và còn hăng hái chỉ dẫn cho bạn tôi các động tác Tiên Thiên Khí Công nữa. Ngay sau đó tôi cảm thấy hơi mệt và hơi khát nước. Như vậy trong và sau khi nhập thất, không nên nói nhiều, nói lớn và làm việc nặng, nhất là trong thời gian chuyển tiếp từ nhịn ăn đến ăn uống bình thường trở lại.. Một điểm quan trọng nữa là chúng ta nên có ba thang thuốc bổ tỳ, vị trước khi vào thất, để sau khi ra thất chúng ta có sẵn thuốc sắc uống trong  3 ngày, giúp dạ dầy, gan thận được trở lại làm việc bình thường khi tiếp nhận thức ăn. Điều quan trọng cần nhớ là không được ăn cơm ngay sau nhâp thất.
Trước khi rời khách sạn, mọi người đều cân đo lại và thấy đồng loạt xuống ký. Ngày hôm sau cân lại, lại thấy giảm hơn nữa. Như vậy cơ thể ta vẫn có biến chuyển sau kỳ nhập thất. Một ít kiến thức sau khi đọc qua  sách của giáo sư Chính cho tôi hiểu rằng ngày đầu cơ thể tiêu hóa, bài tiết những chất dư thừa trong cơ thể. Từ ngày thứ hai các bộ phận trong cơ thể tự phân tích, lấy các mô dự trữ thừa như mỡ, đường, trao đổi những chất cần thiết cho nhau, bù đắp cho nhau để cơ thể được quân bình. Một cơ thể quân bình là cơ thể không bịnh, vi trùng, siêu vi trùng cũng không phát triển được. Tập TTKC tức là tập thở để vận khí và chuyển khí trong cơ thể, tạo điều kiện tống khứ các chất độc ra khỏi cơ thể và giao chuyển các chất tốt lành, cần thiết giữa các bộ phận, cơ quan trong người. Nhờ đó nhiều loại bịnh bị đẩy lùi tự nhiên, không cần đến thuốc hay giải phẩu, hóa trị hay xạ trị. Những phương pháp này thường để lại những phản ứng phụ, những tai hại khôn lường cho sức khỏe và sinh mạng con người…
Sau ba ngày nhập thất, tuy ngắn ngủi nhưng ai cũng nhận được những thành quả tốt đẹp. Ai cũng thấy chúng tôi sắc diện thay đổi. Riêng nhà tôi, da mặt bị nám đã lâu, nay tự nhiên thấy mất đi nhiều. Ngoài ra cái bướu tại yết hầu và bịnh đau nhức cũng giảm hẳn. Phần tôi cái bịnh tắc thở trong khi ngủ (Apea) cũng hết luôn. Thân thể nhẹ nhàng, năng động, tinh thần sảng khoái. Chúng tôi cảm thấy vui sướng vô cùng. Chúng tôi sẽ tiếp tục tái nhập thất nhiều lần nữa và cố gắng kéo dài hơn,tức trọn tuần thất để không phải lệ thuộc thuốc men,luôn luôn khỏe mạnh vì sức khỏe là diều kiện căn bản để sống hạnh phúc…
Một đôi hàng viết về kinh nghiệm lần đầu tiên nhập thất như đã trình bày để quý đồng hương suy nghĩ và tìm hiểu.
Cần tìm hiểu sâu về cách tự chữa trị các bịnh nan y như : tiểu đường, cao mỡ, cao máu, mất ngủ, viêm gan, cách ăn uống quân bình âm dương…Quý vị vào Website của Hội: www.ttkc.orghay www.tienthienkhicong.org, order trực tiếp các sách Việt và Anh cùng DVD thực hành phương pháp Tiên Thiên Khí Công, DVD thuyết trình về bịnh nan y, DVD thuyết trình về cách sống thiên đàng tại thế gian…tham khảo thêm tài liệu của Thái Khắc Lễ: "Tuyệt Thực Đi Về Đâu". Điện thoại liên lạc trực tiếp đại diện Hội Tiên Thiên Khí Công : Nguyễn Định : (714) 725-1522.                                                                                     
Đinh Quốc Dũng

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Không có cách nào để bọc đường tin này: Một nửa người Mỹ lớn tuổi sẽ béo phì rất nghiêm trọng trong vòng hơn 12 năm nữa, theo một phúc trình mới tiên đoán.
Hoa Kỳ mất đi một cây cổ thụ quý giá có một trăm năm với hai ngày lẻ tuổi thọ.Trước sự ra đi này, đích thân vị nguyên thủ quốc gia cũng phải lên tiếng tỏ ý nuối tiếc là người Mỹ mới mất một bảo vật hiếm có. Đó là tài tử Bob Hope mà nhân dân Hoa Kỳ coi như một nhà ái quốc, một diễn viên hài tuyệt hảo, một người mang niềm vui tới cho mọi người.
Cách nay 100 năm, Émile Coué (1857-1926) một nhà tâm lý học và đồng thời cũng là một dược sĩ Pháp đã đề xướng ra phương pháp tư tưởng tích cực (pensée positive) để cải thiện sức khỏe. Đây là một phương pháp đơn giản và rất dễ thực hiện. Theo nhiều người cho biết nó tỏ ra rất hiệu nghiệm.
Theo truyền thông Hoa kỳ, ông Trump đang được chữa trị với nhiều thứ thuốc cho bệnh COVID-19. Ba thuốc trong danh sách hôm nay 2 tháng 10, 2020 là Regeneron, famotidine, và aspirin. Chúng tôi xin lược sơ một cách tổng quát lý do mà ba thứ thuốc này được bác sĩ dùng cho ông Trump.
Một trăm năm qua đã có nhiều phát minh, sáng kiến tuyệt hảo để chẩn bệnh, trị bệnh, phòng bệnh. Tuổi thọ trung bình 45 tuổi ở năm 1900 đã được nâng lên 76,5 tuổi vào cuối thế kỉ, cái gọi là thất thập cổ lai hy đã trở nên chuyện bình thường, trường thọ đã là một trong nhiều quà tặng của nền y khoa tiến bộ trong thế kỉ 20 dành cho nhân loại.
Tại Canada, từ tháng 4 tới tháng 7 hằng năm là mùa tôm hùm (homard, lobster). Đây là một loại tôm biển. Nên phân biệt tôm hùm lobster với một loại tôm hùm nước ngọt tương tự mà người ta gọi là crawfish hay crayfish có rất nhiều tại vùng Kentucky và Louisiana.
Bệnh dại còn được gọi là bệnh chó điên vì trong thực tế thường do chó điên cắn phải… Bệnh dại vẫn còn là một vấn đề trọng đại tại các vùng Đông Nam Á, Ấn độ, Châu Phi và Châu Mỹ La Tinh. Hằng năm, số tử vong vì bệnh chó dại cắn được ước đoán vào khoảng trên 50.000 người khắp thế giới…
Nói đến tuổi già thì ai mà không băn khuăn, lo nghĩ. Già có nghĩa là ốm yếu, bệnh hoạn, xấu xí, mất năng lực, không còn hữu dụng, mất khả năng, phải trong cậy vào người khác, nghèo khó, buồn nãn, cô đơn trong căn phòng hiu quạnh ngày nầy qua ngày nọ để chờ đến lúc ra đi theo ông theo bà...
Ngày nay tại hải ngoại, đạp xe máy hay cỡi ‘ngựa sắt’ là một cái mode xê dịch rất ư là phổ thông, vừa duỡng sanh, rất tốt cho sức khỏe, lý thú cho mọi lứa tuổi kể cả các cụ ông lẫn cụ bà “chưa quá rệu” và vẫn còn ham sống ham vui…
Biết rằng hệ tiêu hóa của chúng ta chứa thường trực trên 400 loại vi khuẩn khác nhau với tổng số trên 100 000 tỉ vi khuẩn. Đây là những vi khuẩn có ích cho cơ thể. Chúng tạo thành hệ vi sinh đường ruột (intestinal flora). Các vi khuẩn nầy giúp ích trong việc làm lên men vài loại glucid như chất cellulose mà cơ thể không hấp thụ được. Cellulose là một chất trong các loài thực vật.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.