Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hải Quân Mỹ Sẽ Tăng 15% Lực Lượng Trên Toàn Cầu

25/01/200900:00:00(Xem: 2651)

hải quân Mỹ Sẽ Tăng 15% lực lượng trên toàn Cầu

Hải lực của TC đang tiến vào thế hải thượng trên đại dương, TC đang bành trướng hải lực lên khắp đại dương; đó là những sự kiện  không cần dẫn chứng nữa theo các chiến lược gia.
O. Arnaud De Borchgrave, nhà bình luận của thông tấn xã UPI, nhận định từ mấy năm nay TC lợi dụng lúc Mỹ bận rộn với cuộc chiến chống khủng bố khắp thế giới và hai cuộc chiến ở Trung Đông,  Afghanistan và Iraq, TC bành trướng thế lực trên thế giới, làm đảo lộn địa lý chiến lược toàn cầu.
Đối với Bộ Quốc Phòng và Tổng Tham Mưu Liên Quân Mỹ, nếu vệ tinh quân sự  của Mỹ trên không gian bị phá hủy hay phá hư  là một thảm họa quân sự  của Mỹ.  Hai cơ quan điều hành chiến tranh  này của  Mỹ quan niệm việc phá hủy vệ tinh quan sát là bước đầu của một cuộc tấn công. Phá được vệ tinh quan sát của Mỹ thì tất cả hạm đội của Mỹ, trong đó có hạm đội Thái Bình Dương là hạm đội lớn nhứt, coi như bị câm, đui, điếc. TC sẽ hoàn toàn chiếm ưu thế chiến thuật hành quân so với Mỹ. Lúc đó binh đoàn tình báo và quân báo Tin Học của TC sẽ xen vào  làm liệt các máy computers điều khiển hệ thống quốc phòng của Mỹ.
TC thừa thì giờ  "triển khai" hỏa tiễn để chống chiến đấu cơ từ hàng không mẫu hạm của Mỹ không vào được bờ biển TC.


Quân lực Mỹ lệ thuộc rất nhiều vào những dụng cụ quan sát, trung chuyển lịnh, tức là những vệ tinh bay trên không gian liên tục. Thí dụ điển hình trong một cuộc tập trận chung với Ấn Độ, chiến đấu cơ Soukhoy do Nga chế tạo tỏ ra hay hơn  F15  do Mỹ chế tạo khi F15 không được sự  hướng dẫn của  vệ tinh và phi cơ có ra đa Awacs của Mỹ.
Việc làm của TC đã đẩy và buộc Mỹ vào thế phải chạy đua võ trang không gian. Ô Dan Blumentha, một nhân vật quan trọng và kỳ cựu ở Ngũ Giác Đài Mỹ, hiện là chuyên gia hàng đầu của American Enterprise Institute, tóm kết viễn tượng đáng lo ấy:"TC muốn đẩy chúng ta càng xa càng tốt. TC muốn chứng minh cho chúng ta cái giá phải trả cho sự can thiệp  giúp Đài Loan khi xung đột, rất cao."
Nha sưu tầm của Quốc Hội Mỹ cũng đã kết luận trình Quốc Hội như thế.
Hải Quân Mỹ không nói mà đã làm, làm cái việc tăng cưòng hải lực Mỹ đề đối phó. Đô đốc Dennis Blair, cựu tư lịnh Thái bình dương và các cơ quan tình báo  từ năm 2007 đã tính đến chuyện này. Đang có kế hoạch tăng cường số chiến hạm lên nhiều hơn con số hiện hữu là 33 đang làm nhiệm vụ ở hải ngoại. Con số này có từ thời TT Reagan. Chẳng những tăng quân số cho hạm, tăng số hạm  cho hạm đội mà còn thay thế hàng không mẩu hạm nhanh hơn, tinh vi, và đa năng hơn.
TT Obama dù kinh tế khó khăn, nhưng Bộ Quốc Phòng  đề nghị tăng 15% hải lực Mỹ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau cuộc bỏ phiếu hôm Thứ Ba cho thấy Thượng Viện có vẻ tha thứ cho cựu Tổng Thống Donald Trump tại phiên xử luận tội ông, các thượng nghị sĩ Dân Chủ hôm Thứ Tư, 27 tháng 1 năm 2021 đã tìm cách để biến phiên xử này chống lại ông, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Joe Biden đã tung ra cuộc tấn công toàn diện vào biến đổi khí hậu với một quân đội đồng minh lớn hơn nhiều Barack Obama đã làm 12 năm trước – một liên minh từ các nghiệp đoàn, các nhà hoạt động chống khai thác dầu bằng fracking và những nhà cổ võ công bằng chủng tộc tới các lãnh đạo của Wall Street, kỹ nghệ xe hơi và Phòng Thương Mại Hoa Kỳ, theo bản tin của báo Politico cho biết hôm Thứ Tư, 27 tháng 1 năm 2021.
Bộ Nội An Hoa Kỳ (DHS) đã công bố cảnh báo khủng bố trên toàn quốc hôm Thứ Tư, 27 tháng 1 năm 2021, nói rằng mối đe dọa tiềm ẩn từ những người cực đoan chống chính phủ nội địa chống lại Joe Biden như là tổng thống, theo bản tin của AFP cho biết hôm Thứ Tư.
Một chánh án liên bang hôm Thứ Ba, 26 tháng 1 năm 2021, đã tạm thời ngăn chận nỗ lực của Tổng Thống Biden để ngăn chận việc trục xuất di dân lậu trong vòng 100 ngày, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Ba.
Các Thượng Nghị Sĩ đã tuyên thệ vào bồi thẩm đoàn cho phiên xử luận tội của Tổng Thống Trump hôm Thứ Ba, 26 tháng 1 năm 2021, trong khi Thượng Viện đã bỏ phiếu với tỉ số 55-45 để chấm dứt tranh luận về quan điểm của TNS Rand Paul cho rằng phiên xử luận tội hiện nay là vi hiến bởi vì Trump đã không còn tại chức, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng thanh tra của Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ hôm Thứ Hai, 25 tháng 1 năm 2021, đã tuyên bố rằng ông đã bắt đầu một cuộc điều tra vào các viên chức đang tại chức hay đã về hưu trong bộ xem họ có phải đã tham gia vào một “nỗ lực không đúng” để đảo ngược cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 để giữ Donald Trump tại chức, theo bản tin của Yahoo News tường trình hôm Thứ Hai.
Cơ sở kinh doanh có tên Nguyen Social Services, LLC, địa chỉ tại 9840 Garden Grove Blvd. – đã được dựng lên bởi Huy Duc Nguyen, 32 tuổi, và Mai Dacsom Nguyen, 40 tuổi, cả hai đều là cư dân Garden Grove, theo thông cáo báo chí cho biết. Họ bị cáo buộc quảng cáo âm mưu bằng tiếng Việt để làm kinh doanh và giúp người nạp đơn khiếu nại sai lầm thay mặt họ, mà sẽ khiến cho họ trả lại lệ phí lên tới $700,000.
5 người và một thai nhi chưa sinh đã được phát hiện chết hôm Chủ Nhật, 24 tháng 1 năm 2021 tại Indianapolis trong điều mà thị trưởng gọi là một hành động giết người tập thể, theo bản tin của NBC News tường trình hôm Chủ Nhật. Tên và tuổi của các nạn nhân vẫn chưa được công bố, và động cơ giết người vẫn chưa được biết liền. Thị Trưởng Joe Hogsett nói rằng vụ nổ súng đã mang đến “sự khủng bố cho cộng đồng của chúng tôi.”
33 trẻ em mất tích đã được phát hiện trong tháng này trong một chiến dịch chống buôn người dẫn đầu bởi văn phòng khu vực Los Angeles của FBI, theo văn phòng này cho biết trong một tuyên bố hôm Thứ Sáu qua tường trình của CNN hôm Thứ Bảy, 23 tháng 1 năm 2021.
Tổng Thống Joe Biden đã đưa ra 2 sắc lệnh hành pháp hôm Thứ Sáu, 22 tháng 1 năm 2021, nhằm chiến đấu với cuộc khủng hoảng nạn đói đang diễn ra trên toàn quốc và giải quyết sự bất ổn tài chánh được cảm nhận bởi hàng triệu gia đình và đã làm trầm trọng thêm bởi đại dịch vi khuẩn corona, theo bản tin của CNBC cho biết hôm Thứ Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Tư (27/01/2021), Bộ An ninh Nội địa Mỹ ban bố tình trạng báo động khủng bố toàn quốc do mối đe dọa tiềm tàng từ phần tử cực đoan phản đối ông Joe Biden làm tổng thống.
Hôm thứ Tư (27/01/2021), Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết lệnh phong tỏa ở Anh có thể kéo dài đến ngày 08/03/2021, cùng thời điểm trường học được phép mở cửa trở lại.
Hôm thứ Hai (25/01/2021), thượng viện Mỹ đã phê chuẩn bà Janet Yellen là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Bộ Tài chính.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo nguy cơ "Chiến tranh Lạnh mới" nếu lãnh đạo thế giới không gác lại đối đầu khi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.