Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Báo El Sur Đăng Thư Ngỏ Xin Acapulco Bỏ Xây Tượng Hcm

10/12/200800:00:00(Xem: 4162)

Báo EL SUR Đăng Thư Ngỏ Xin Acapulco Bỏ Xây Tượng HCM

Bìa báo El Sur, trái, và Thư Ngỏ.
Acapulco, Mexico, 8 tháng 12, 2008: Hai mươi hai đoàn thể Công Đồng Việt Nam tại nhiều quốc gia trên thế giới đã ký tên trong Thư Ngỏ phản đối việc thành phố Acapulco dựng tượng Hồ Chí Minh. Thư Ngỏ này được đăng trên trang 11, trong phần "Chính trị" của nhật báo El Sur, số ra ngày Chủ Nhật, 7 tháng 12, 2008. El Sur là một trong 3 nhật báo lớn nhất xuất bản tại Acapulco, và là tờ báo chuyên về các vấn đề chính trị.
Trong số các tổ chức cộng đồng ký tên, có cộng đồng liên bang Úc và Canada, cộng đồng Pháp, Hòa Lan, Bỉ, và nhiều tiểu bang, thành phố lớn Hoa Kỳ. Đặc biệt, đứng đầu danh sách là Khối 8406 tại Việt Nam với Lm Phan Văn Lợi đại diện ký tên.
Đây là phản ứng trước việc hội đồng thành phố Acapulco, một thành phố du lịch quan trọng của Mễ Tây Cơ tại bờ biển Thái Bình Dương, quyết định dựng tượng Hồ Chí Minh tại đại lộ Miguel Aleman, đại lộ chính thành phố, bên cạnh tượng Thánh Gandhi. Được biết trước đây một số nhân sĩ, hội đoàn người Việt và giới chức dân cử Hoa Kỳ gốc Việt cũng đã gửi thư phản đối quyết định này. 
Trong thư mời ký tên Thư Ngỏ, đề ngày 27 tháng 11, 2008, gửi đại diện các đoàn thể Cộng đồng, ông Ngô Quốc Sĩ, Phó Chủ tịch kiêm Phát ngôn nhân của Tổ Chức Phục Hưng Việt Nam, đoàn thể vận động thực hiện Thư Ngỏ, cho biết mục tiêu của Thư Ngỏ, ngoài việc kêu gọi Hội đồng thành phố hủy bỏ quyết định dựng tượng họ Hồ, còn là "phương tiện để trình bày cho dân chúng địa phương biết rõ bộ mặt thật của Hồ Chí Minh." Ông cũng giải thích chỉ mời các đoàn thể cộng đồng ký tên để chứng tỏ Thư Ngỏ là một thể hiện ý chí có "tính cách quần chúng, không phải là một vận động mang màu sắc chính trị."
Thư Ngỏ đã được đăng vào Chủ Nhật, 7 tháng 12, 2008 để có đông đảo người đọc hầu tạo dư luận ngay trước cuộc họp của Hội đồng thành phố, dự trù vào giữa tuần.  Chi phí đăng Thư Ngỏ do Tổ Chức Phục Hưng Việt Nam tài trợ.
Đính kèm dưới đây là:
- Thư Ngỏ bản tiếng Việt,
- Trang bìa nhật báo El Sur ngày 7 tháng 12, 2008,
- Thư Ngỏ tiếng Tây Ban Nha (trang 11 nhật báo El Sur).  
Thư Ngỏ Bản Việt Ngữ:
THƯ NGỎ
Kính gửi:
- Ông Felix Salgado Macedonia, chủ tịch Hội đồng thành phố Acapulco
- Các thành viên Hội đồng thành phố Acapulco
- Toàn thể cư dân thành phố Acapulco, Mexico
Chúng tôi, những người Việt Nam sống tại Việt Nam cũng như đang cư trú tại nhiều quốc gia trên thế giới, rất ngạc nhiên và đau buồn trước việc Hội đồng thành phố Acapulco quyết định dựng tượng Hồ Chí Minh tại đại lộ Miguel Aleman, đại lộ chính thành phố Acapulco. Quyết định này dựa trên ý nghĩ cho rằng Hồ Chí Minh đã "đóng góp to lớn cho công cuộc dành độc lập cho Việt Nam và cho hòa bình, hợp tác và đoàn kết giữa các quốc gia". 
Là những người Việt Nam, chúng tôi xin khẳng định cùng quí vị là Hồ Chí Minh, không những đã hoàn toàn không có những đóng góp kể trên, mà ngược lại y chính là kẻ đã gây bao tai họa cho nhân dân Việt Nam và cũng là kẻ đã tiếp tay gieo rắc chủ nghĩa Cộng Sản, một chủ nghĩa đã bị toàn thể nhân loại lên án.
Những sự kiện sau đây xác quyết kết luận trên:
- Tôn thờ chủ nghĩa cộng sản, HCM đã áp dụng những kỹ thuật sắt máu, những phương thức bạo lực của chủ nghĩa này trong việc đánh đổ chế độ thực dân tại Việt Nam, gây nên bao nhiêu chết chóc. Cũng trong thời gian này, đã có nhiều quốc gia Á, Phi dành được độc lập bằng những phương thức ôn hòa, giảm thiểu được nhiều thiệt hại về nhân mạng tài sản.  


- Là cán bộ của cộng sản quốc tế, Hồ Chí Minh đã thực hiện những chính sách cai trị vô cùng man rợ gây ra nhiều thảm họa cho dân tộc Việt Nam. Chỉ trong chiến dịch cải cách ruộng đất trong những năm 1953- 1956, đã có gần 200,000 người đã bị sát hại trong đó, một số không nhỏ bị chôn sống. hoặc bị xử tử bằng dao, súng.
- Và mặc dù đã qua đời, HCM đã để lại một di sản vô cùng tàn hại cho dân tộc VN. Đó là đảng CSVN, con đẻ của HCM, tập đoàn đang cai trị Việt Nam. Với chủ trương sắt máu, đi ngược lại với nhân bản, đảng CSVN đã và đang thống trị Việt Nam bằng bạo lực, độc tài, độc đoán, phi dân chủ, phản nhân quyền.   
- Còn đối với "sự hòa bình, hợp tác và đoàn kết giữa các quốc gia", hãy nghe nhà văn và cũng là triết gia nổi tiếng người Pháp Jean-François Revel nhận xét: "Dựa vào khát vọng tự do để ngự trị, đó là phương pháp Hồ Chí Minh, rất mực trung thành tuân theo phương pháp của nhân vật tồi tệ Lênin. Phương pháp này đã tàn phá những nơi khác: Cambốt, Êthiôpi, Môzambich, Algiêri, Cuba, Angôla. Đằng sau cuộc chiến tranh giải phóng, một cuộc chiến đấu giành quyền sống bình đẳng, trong đó các chiến sĩ thành thật hiến thân, luôn ẩn dấu âm mưu của những  kẻ cầm đầu chống lại tự do và quyền con người."
Với những sự kiện trên, chúng tôi long trọng và khẩn thiết kêu gọi Ông Chủ tịch và Hội đồng thành phố, cùng toàn thể cư dân của thành phố Acapulco, Mexico, hãy hủy bỏ việc dựng tượng Hồ Chí Minh tại đại lộ Miguel Aleman, bên cạnh tượng của nhà tranh đấu bất bạo động lừng danh Mahatma Gandhi. Hủy bỏ việc này, chẳng những sẽ phù hợp với ước nguyện đích thực của nhân dân Việt Nam, mà còn biểu tỏ lòng tôn kính đối với Ông Mahatma Gandhi, một vĩ nhân đúng nghĩa, được mọi người kính nể.
Muốn biết thêm chi tiết về các tội ác của Hồ Chí Minh, xin vào xem trang web: http://crimesofhochiminh.com/
Ngày 7 tháng 12, 2008
Danh sách các cộng đồng Việt Nam ở nhiều nơi trên thế giới ký tên:
- Khối 8406, Việt Nam (Lm Phan Văn Lợi, Đại Diện)
- Cộng Đồng Người Việt Tự Do Liên Bang Úc Châu (Ô. Nguyền Thế Phong, Chủ Tịch)
- Liên Hội Người Việt Canada (Ô. Ngô V. Út, Tổng Thư Ký)
- Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Montreal, Canada (Bác Sĩ Trần Đình Thắng, Chủ Tịch)
- Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Tự Do tại Pháp (Bác Sĩ Phan Khắc Tường, Chủ Tịch)
- Cộng Đồng Việt Nam Tỵ Nạn Cộng Sản - Hòa Lan (Ô. Nguyễn Liên Hiệp, Chủ Tịch)
- Cộng Đồng Việt Nam tại Liege, Vương Quốc Bỉ (Ô. Lê Hữu Đào, Chủ Tịch)
- Cộng Đồng Việt Nam Hoa Kỳ (Ô. Nguyễn V. Tần, Chủ Tịch Hội Đồng Đại Biểu; Ô. Nguyễn Bác Ái, Chủ Tịch Hội Đồng Chấp Hành; Bác Sĩ Trương Ngọc Tích, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát)
- Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Arizona (Ô. Phạm Sinh, Chủ Tịch)
- Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Dallas (Ô. Thái Hóa Tố, Chủ Tịch)
- Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Fort Worth (Ô. Nguyễn Xuân Hùng, Chủ Tịch)
- Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Houston (Luật Sư Hoàng Duy Hùng, Chủ Tịch)
- Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia San Antonio (Ô. Phan Quang Trọng, Quyền Chủ Tịch)
- Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Tucson, Arizona (Ô. Lê Cường, Chủ Tịch)
- Cộng Đồng Người Việt Pomona Valley (Bác Sĩ Võ Đình Hữu, Chủ Tịch)
- Cộng Đồng Người Việt Tampa Bay, FL (Ô. Vũ Đình Vượng, Chủ Tịch)
- Cộng Đồng Việt Nam Bắc California (Ô. Nguyễn Ngọc Tiên, Chủ Tịch)
- Cộng Đồng Việt Nam tại Colorado (Ô. Nguyễn Vạn Thắng, Chủ Tịch)
- Cộng Đồng Việt Nam Philadelphia (Ô. Nguyễn Đình Toàn, Chủ Tịch Hội Đồng Đại Biểu; Ô. Nguyễn Đức Nhiệm, Chủ Tịch Hội Đồng Chấp Hành)
- Cộng Đồng Việt Nam Thống Hợp Georgia (Ô. Ngô Thanh Lâm, Chủ Tịch)
- Cộng Đồng Việt Nam Vùng Thủ Đô HTĐ, Maryland và Virginia (Ô. Đỗ Hồng Anh, Chủ Tịch)
- Hiệp Hội Người Việt San Diego (BS Lê Thế Dũng, Chủ Tịch)
Muốn biết thêm chi tiết xin liên lạc: VRP - P.O. Box 660935, Arcadia, CA 91066, USA - email: phvn@phvn.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chỉ vài ngày sau nghị hội đưa ra quyết định gây sự chú ý và tranh cãi của Hội Đồng Giám Mục Hoa Kỳ (USCCB), được cho là dường như để cấm Tống Thống Joe Biden và các chính khách Công Giáo cấp tiến không được phép rước lễ, Hội Đồng đã lập tức đưa ra lời đính chính về điều này, trong đó bản công bố mới ghi rõ là "không mang tính chất kỷ luật cũng như nhắm vào bất cứ một cá nhân hay giới nào". (*)
ECONOMICS Khủng hoảng kinh tế có 2 hình thức: khủng hoảng cung cầu và khủng hoảng tài chánh. Khủng hoảng cung cầu do chiến tranh hoặc thiên tai (hạn hán, động đất, dịch bệnh,v.v…) khiến hãng xưởng bị tàn phá, mùa màng bị thất thu. Hàng hóa không cung cấp đủ cho nhu cầu nên cơ bắp của nền kinh tế trở nên yếu đuối bại hoại. Khủng hoảng tài chánh do nơi tiền và bao gồm bong bóng, lạm phát, nợ trong nước, nợ ngoài nước và khủng hoảng ngân hàng. Tiền như máu huyết trong cơ thể nên khi nghẽn mạch máu - tức là dòng tiền bị đứt lưu thông - thì nền kinh tế sẽ bị tê liệt. Tiền một khi được cởi trói (financial liberalization) sẽ tự do chảy tìm ngõ ngách kiếm lời. Nguồn tiền nếu dồi dào (tiền đầu tư từ nước ngoài, hoặc một mối đầu tư mới hấp dẫn thu hút tiền vào) sẽ thôi thúc giới kinh doanh hám lợi mà trở nên liều lĩnh, cẩu thả rồi dẫn đến thất thoát, đầu tư kém hiệu quả và bong bóng. Trường hợp các ngân hàng hay công ty tài chánh cho vay nhiều nợ xấu đến lúc phải ngừng cho vay,
Tại sao trong “toa tàu” vũ trụ đông chật cứng, đám hành khách phân tử, vi phân tử vẫn được tự do chạy tới chạy lui nhanh như chớp? Tìm tòi, suy nghĩ mãi mới thấy lời giải đáp. Nó nằm trong cái hình thể tuyệt hảo của các vi phân tử, phân tử. Hình thể chứa đựng “bí mật” của Tạo Hóa ấy không bị giấu ở chỗ kín đáo, khó tìm. Nó được rải khắp một phòng triển lãm lớn rộng bằng cả bầu trời. Nó là hình dạng của hầu hết các vì sao: Hình cầu.
Báo chí tự phong “cách mạng” của Cộng sản ở Việt Nam đã hiện nguyên hình là cái loa tuyên truyền cho đảng để phủ nhận quyền tự do ngôn luận và tự do báo chí của dân. Việc này đã, một lần nữa, được chứng minh vào dịp kỷ niệm 96 năm của điều gọi là “ngày báo chí cách mạng Việt Nam” (21/6/-1925 – 21/6/2021). Ngày 21/6 được chọn để đánh dấu việc ông Hồ Chí Minh đã một mình thành lập và biên tập Báo Thanh niên - cơ quan của Hội Việt Nam Cách mạng Thanh Niên - tại Quảng Châu (Trung Quốc) để truyền bá chủ nghĩa Mác - Lê-nin vào Việt Nam.
Sartre là con người hoài nghi muôn thuở nổi trôi giữa hai cực Hiên Hữu và Hư Vô- L'Être et Le Néant. Chủ thuyết Existentialisme của Jean Paul Sartre là hiện thân của nước Pháp và Châu Âu ở hậu bán thế kỷ thứ XX. Charles De Gaule có lý khi ông bảo Sartre là nước Pháp- "Sartre, c'est la France"./.
Chúng ta nên công nhận rằng "cuộc tranh luận về lạm phát" hiện nay như là những gì mà nó đang là: một dấu vết sai lầm được đặt ra bởi những người tìm cách cản trở những nỗ lực của chính quyền Biden để giải quyết một số vấn đề cơ bản nhất của Mỹ. Thành công đòi hỏi nhiều công chi. Cuối cùng, Hoa Kỳ cũng may mắn có được giới lãnh đạo kinh tế mà họ sẽ không chịu khuất phục trước nỗi sợ hãi.
Trước khi hạ cánh an toàn, Bộ Trưởng Quốc Phòng Phùng Quang Thanh đã không quên bầy tỏ sự quan ngại sâu sắc về cái mối tình hữu nghị (rất) mong manh giữa nước ta và nước bạn: “Tôi thấy lo lắng lắm, không biết tuyên truyền thế nào, chứ từ trẻ con đến người già có xu thế ghét Trung Quốc.”
Hôm nay tôi và quý vị là người được đón nhận ngày lễ quốc gia đầu tiên để ghi nhớ ngày Juneteenth. Chúng ta hãy cùng nhau đi vào lịch sử để ôn và tìm hiểu thêm về ngày này và hi vọng từ đó chúng ta sẽ có những bài học sẽ làm cho cuộc sống ta thêm phần ý nghĩa về tình người cũng như đạo đức.
Cuộc họp thượng đỉnh giữa hai tổng thống Biden và Putin được báo chí quốc tế quan tâm và tin tức về cuộc họp này được loan tải rộng rãi. Phần tóm lược sau dựa vào các bản tin và bình luận của các cơ quan truyên thông Anh, Pháp, Nga và Trung Quốc về cuộc họp này.
Một tiểu tiết khá thú vị được ghi nhận trong cuộc gặp gỡ này là TT Biden đã đến biệt thự Villa La Grande, nơi tổ chức cuộc họp sau Putin. Theo bản tin của VOA Anh ngữ, dù Putin đã đến khá đúng giờ, nhưng đây là sắp xếp chu đáo của các nhân viên Bạch Ốc nhằm ngừa sự tái diễn như TT Donald Trump đã bị Putin cho đợi đến 30 phút trong cuộc họp thượng đỉnh tại Helsinki vào năm 2018, dù trước đó Trump đã đến muộn khi đến họp với NATO hay yết kiến Nữ Hoàng Anh.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.