Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đh Harvard: Xóa $41,500 Học Phí Cho Sv Làm Công Chức

23/11/200800:00:00(Xem: 2347)

ĐH Harvard: xóa $41,500 học phí cho SV Làm Công Chức, Sinh Viên Phải Hứa Làm Cho Chính Quyền Trong 5 Năm

Sinh viên năm thứ 3 của Đại học Tufts University Dean Ladin dự đoán sẽ nợ nhiều tới $40,000 tiền vay mượn học cho đến lúc ra trường và tin chắc rằng anh ta cần trì hoãn nhiều năm giấc mơ của anh về làm việc trong các phục vụ giới trẻ.
Nhưng bây giờ anh đang kế hoạch xin vào công việc dạy học với mức lương thấp trong một hoàn cảnh cần thiết cao. Bằng việc làm đó, anh sẽ trở thành hợp lệ cho một chương trình, được thực hiện đầu năm nay, để giúp các sinh viên hậu đại học tại đại học Tufts trả tiền nợ nếu họ đi làm trong lãnh vực phục vụ công cộng.
Chương trình "đặt ý niệm vào trong đầu mà tôi có thể thực hiện một số việc khác hơn là doanh nghiệp lớn," theo môn khoa học chính trị nói như vậy.
Muốn khuyến khích việc phục vụ công ích và giúp các sinh viên đang mắc nợ nhiều chọn lựa hơn, nhiều trường cao đẳng  và đại học đang thử những bước đầu.
Chẳng  hạn, mùa thu này, 8 sinh viên hậu đại học của trường Đại học Princeton University là nhóm đầu tiên bắt đầu 2 năm, các công việc liên bang như là điều kiện tiên quyết để theo đuổi học vị M.A. của đại học Princeton. Trường Luật Harvard nói rằng đầu năm nay họ sẽ, bắt đầu vào năm 2010, bỏ học phí một năm $41,500 cho các sinh viên năm thứ 3 những người hứa làm việc 5 năm cho chính quyền hay các trường sở bất vụ lợi. Tufts trở thành  trường đại học đầu tiên trên toàn quốc trong năm nay cho trợ cấp trả lại tiền vay đối với tất cả các sinh viên hậu đại học, không chỉ đối với những sinh viên từ trường chuyên môn đặc biệt nào.


Nhiều sinh viên đại học 4 năm tại 15 trường cao đẳng lần đầu tiên trong mùa thu này sẽ nhận được tiền lương để thuyết trình các kinh nghiệm từng trải trong công việc liên bang vàtuyển mộ các sinh viên đồng học để làm việc cho chính quyền liên bang.
Trong khi Chương Trình Tha Thứ Tiền Vay Mượn Vì Phục Vụ Công Cộng cuối cùng sẽ xóa nợ sinh viên vay của liên bang đối với các sinh viên, sau tháng 10 năm 2007, làm việc toàn thời gian trong vòng 10 năm trong chính phủ hay các nhóm bất vụ lợi.
Nhiều người ủng hộ chương trình mới nói rằng cần thiết để tạo cơ hội cho các sinh viên và xã hội. Trung bình một sinh viên tốt nghiệp đại học cao đẳng nợ khoảng $22,000 tiền vay mượn, một mức 63% gia tăng điều chỉnh lạm phát từ năm 1993 khi một sinh viên ra trường nợ $9,300.
Các lãnh vực phục vụ công cộng cũng cần tuyển dụng những tài năng mới mẻ. Các trường công lập phải hấp dẫn 2 triệu thầy cô giáo mới trong 10 năm sắp tới, theo các kế hoạch của liên bang. Sự thiếu hụt y tá toàn quốc có thể đạt đến 500,000 vào năm 2025, phúc trình năm 2008 của Đại học Vanderbilt University cho biết. Và chính quyền liên bang, đang đối diện một làn sóng về hưu của thế hệ những người sanh vào giai đoạn thế chiến 2, đang cố gắng lấp đầy khoảng 200,000 công việc trong 2 năm.
Tuy nhiên, không phải ai cũng đầy tin tưởng rằng các chương trình khích lệ tài chánh có một tác động lớn đối với các quyết định nghề nghiệp. Don Heller của Trung Tâm Nghiên  Cứu Về Giáo Dục Cao Cấp tại Đại Học Pennsylvania State University xem xét lại bài văn chương để xin học bỗng trên chủ đề năm ngoái cho Hội  Đồng Quản Trị Đại Học và phát hiện chứng cứ là không có kết luận. Nó không rõ ràng "phải chăng .. tất cả những gì bạn thực hiện là sẽ tha thứ các món vay mượn của các sinh viên những người đã đi vào (phục vụ công cộng) chuyên môn."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã công bố nhóm kinh tế của ông hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020, khi chính phủ tương lai chuẩn bị đối phó với cuộc suy thoái từ đại dịch vi khuẩn corona vào lúc khi mà các nhà Cộng Hòa tại quốc hội đã trở nên miễn cưỡng hơn trong việc chi tiêu thâm thủng kỷ lục, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Hai.
Thống Đốc Wisconsin Tony Evers hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020 đã chính thức chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden, ký tên vào giấy trao 10 cử tri đoàn của tiểu bang cho Tổng Thống đắc cử sau cuộc đếm phiếu lại tại 2 quận đông dân nhất của Wisconsin, theo CNN cho biết hôm Thứ Hai.
“Đây là hoàn toàn gian lận. Và cách mà FBI và Bộ Tư Pháp – tôi không biết, có thể là họ đã có dính vào – nhưng làm sao mà người dân được phép ra khỏi điều này là điều khó tin. Cuộc bầu cử này bị gian lận. Cuộc bầu cử này hoàn toàn gian lận,” Trump nói thế. Sau đó ông nói rằng, “Đó là tất cả tôi có thể nói, là rằng: nếu tất cả gian lận xảy ra, vậy mà không người nào đến nói với tôi, “Ồ, FBI đã tóm cổ được người đang thực hiện âm mưu này.”
Sự chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden đối với Tổng Thống Donald Trump tại Wisconsin đã được tái khẳng định hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020 sau cuộc đếm phiếu lại được hoàn tất tại một trong những quận lớn nhất của tiểu bang, theo CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Phó Tổng Thống đắc cử Kamala Harris đã công bố hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020, rằng họ đã chọn một nhóm toàn là phụ nữ làm về truyền thông, lần đầu tiên trong lịch sử mà các vai trò truyền thông cao cấp tại Bạch Ốc sẽ toàn là phụ nữ, theo bản tin hôm Chủ Nhật của CNBC cho biết.
Sau khi đếm phiếu lại hoàn tất, Thư Ký Quận Milwaukee là George Christenson nói rằng, “Việc đếm phiếu lại cho thấy điều mà chúng tôi đã biết: rằng các cuộc bầu cử tại Quận Milwaukee là công bằng, minh bạch, chính xác và an toàn.”
Mua sắm ngày Thứ Sáu Đen (Black Friday) năm nay không giống năm trước vì đại dịch và suy thoái đang diễn ra, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020. Các tiệm truyền thống đã chứng kiến giảm 52% lượng người đi mua sắm Ngày Thứ Sáu Đen so với năm ngoái, theo báo cáo từ Sensormatic Solutions cho biết.
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Bạch Ốc vào tháng 1 nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng Thống Dân Chủ đắc cử Joe Biden, trong tuyên bố gần nhất mà tổng thống sắp mãn nhiệm phải nhận thất bại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các thiên hà xoắn ốc lớn dường như nhận được mọi vinh quang
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nhấn mạnh tầm quan trọng của các chương trình cho vay mà ngân hàng trung ương triển khai trong đại dịch Covid-19.
chính quyền Trump có kế hoạch đưa hãng chíp Trung Quốc (Semiconductor Manufacturing International Corp – SMIC) và Tổng công ty Dầu khí Hải Dương Trung Quốc (China National Offshore Oil Corp - CNOOC) vào "danh sách đen" quốc phòng
Cơ quan Quản lý Cạnh tranh của Italy phạt Apple khoản tiền lên đến 10 triệu euro (khoảng 12 triệu USD) vì khiến khách hàng hiểu lầm về khả năng chống nước của iPhone.
Hôm thứ Hai (30/11/2020), chính phủ Anh công bố kế hoạch cấm các công ty viễn thông Anh không được lắp đặt thiết bị 5G của Huawei từ sau tháng 09/2020.