Hôm nay,  

Đh Harvard: Xóa $41,500 Học Phí Cho Sv Làm Công Chức

23/11/200800:00:00(Xem: 3215)

ĐH Harvard: xóa $41,500 học phí cho SV Làm Công Chức, Sinh Viên Phải Hứa Làm Cho Chính Quyền Trong 5 Năm

Sinh viên năm thứ 3 của Đại học Tufts University Dean Ladin dự đoán sẽ nợ nhiều tới $40,000 tiền vay mượn học cho đến lúc ra trường và tin chắc rằng anh ta cần trì hoãn nhiều năm giấc mơ của anh về làm việc trong các phục vụ giới trẻ.
Nhưng bây giờ anh đang kế hoạch xin vào công việc dạy học với mức lương thấp trong một hoàn cảnh cần thiết cao. Bằng việc làm đó, anh sẽ trở thành hợp lệ cho một chương trình, được thực hiện đầu năm nay, để giúp các sinh viên hậu đại học tại đại học Tufts trả tiền nợ nếu họ đi làm trong lãnh vực phục vụ công cộng.
Chương trình "đặt ý niệm vào trong đầu mà tôi có thể thực hiện một số việc khác hơn là doanh nghiệp lớn," theo môn khoa học chính trị nói như vậy.
Muốn khuyến khích việc phục vụ công ích và giúp các sinh viên đang mắc nợ nhiều chọn lựa hơn, nhiều trường cao đẳng  và đại học đang thử những bước đầu.
Chẳng  hạn, mùa thu này, 8 sinh viên hậu đại học của trường Đại học Princeton University là nhóm đầu tiên bắt đầu 2 năm, các công việc liên bang như là điều kiện tiên quyết để theo đuổi học vị M.A. của đại học Princeton. Trường Luật Harvard nói rằng đầu năm nay họ sẽ, bắt đầu vào năm 2010, bỏ học phí một năm $41,500 cho các sinh viên năm thứ 3 những người hứa làm việc 5 năm cho chính quyền hay các trường sở bất vụ lợi. Tufts trở thành  trường đại học đầu tiên trên toàn quốc trong năm nay cho trợ cấp trả lại tiền vay đối với tất cả các sinh viên hậu đại học, không chỉ đối với những sinh viên từ trường chuyên môn đặc biệt nào.


Nhiều sinh viên đại học 4 năm tại 15 trường cao đẳng lần đầu tiên trong mùa thu này sẽ nhận được tiền lương để thuyết trình các kinh nghiệm từng trải trong công việc liên bang vàtuyển mộ các sinh viên đồng học để làm việc cho chính quyền liên bang.
Trong khi Chương Trình Tha Thứ Tiền Vay Mượn Vì Phục Vụ Công Cộng cuối cùng sẽ xóa nợ sinh viên vay của liên bang đối với các sinh viên, sau tháng 10 năm 2007, làm việc toàn thời gian trong vòng 10 năm trong chính phủ hay các nhóm bất vụ lợi.
Nhiều người ủng hộ chương trình mới nói rằng cần thiết để tạo cơ hội cho các sinh viên và xã hội. Trung bình một sinh viên tốt nghiệp đại học cao đẳng nợ khoảng $22,000 tiền vay mượn, một mức 63% gia tăng điều chỉnh lạm phát từ năm 1993 khi một sinh viên ra trường nợ $9,300.
Các lãnh vực phục vụ công cộng cũng cần tuyển dụng những tài năng mới mẻ. Các trường công lập phải hấp dẫn 2 triệu thầy cô giáo mới trong 10 năm sắp tới, theo các kế hoạch của liên bang. Sự thiếu hụt y tá toàn quốc có thể đạt đến 500,000 vào năm 2025, phúc trình năm 2008 của Đại học Vanderbilt University cho biết. Và chính quyền liên bang, đang đối diện một làn sóng về hưu của thế hệ những người sanh vào giai đoạn thế chiến 2, đang cố gắng lấp đầy khoảng 200,000 công việc trong 2 năm.
Tuy nhiên, không phải ai cũng đầy tin tưởng rằng các chương trình khích lệ tài chánh có một tác động lớn đối với các quyết định nghề nghiệp. Don Heller của Trung Tâm Nghiên  Cứu Về Giáo Dục Cao Cấp tại Đại Học Pennsylvania State University xem xét lại bài văn chương để xin học bỗng trên chủ đề năm ngoái cho Hội  Đồng Quản Trị Đại Học và phát hiện chứng cứ là không có kết luận. Nó không rõ ràng "phải chăng .. tất cả những gì bạn thực hiện là sẽ tha thứ các món vay mượn của các sinh viên những người đã đi vào (phục vụ công cộng) chuyên môn."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khi số lượng di dân vượt biên bất hợp pháp qua biên giới Hoa Kỳ-Mexico tăng cao kỷ lục, câu hỏi quan trọng được đặt ra là: Làm thế nào mà Hoa Kỳ lại rơi vào tình trạng này, và Hoa Kỳ có thể học hỏi những gì từ cách các quốc gia khác ứng phó với các vấn đề an ninh biên giới và nhập cư. Chào đón công dân nước ngoài đến với đất nước của mình là một việc khá quan trọng để giúp cải thiện tăng trưởng kinh tế, tiến bộ khoa học, nguồn cung ứng lao động và đa dạng văn hóa. Nhưng những di dân vào và ở lại Hoa Kỳ mà không có thị thực hoặc giấy tờ hợp lệ có thể gây ra nhiều vấn đề – cho chính bản thân họ và cho cả chính quyền địa phương bởi tình trạng quá tải không thể kịp thời giải quyết các trường hợp xin tị nạn tại tòa án nhập cư, hoặc cung cấp nơi ở tạm thời và các nhu cầu cơ bản khác. Mà tình trạng này hiện đang xảy ra ở rất nhiều nơi ở Hoa Kỳ.
NSC cho biết năm 2022 là năm thứ hai liên tiếp nước Mỹ có hơn 46,000 người thiệt mạng trong các vụ tai nạn giao thông, tương đương 126 người mỗi ngày.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14..
✱ Washington Examiner: FBI đã thu thập đủ bằng chứng để buộc tội Hunter Biden với các tội danh liên quan đến gian lận thuế - Bộ trưởng Garland: "Sẽ không có sự can thiệp với bất kỳ hình thức chính trị không phù hợp nào vào công việc của «công tố viên» Weiss”. ✱ Grassley Senate gov: Nếu ông «Weiss» tiến hành một cuộc điều tra đầy đủ và hoàn chỉnh, ông nên sở hữu những hồ sơ này. Trong trường hợp ông không có và không sở hữu những hồ sơ này, chúng tôi khuyên ông nên xem xét chúng một cách chi tiết. ✱ New York Post: Cuộc điều tra đã mở rộng vào năm 2018 để xem xét các giao dịch kinh doanh quốc tế của Hunter có ảnh hưởng như thế nào đến sự nghiệp chính trị của Tổng thống Biden. ✱ BBC News: Hunter Biden có thể bị buộc tội trốn thuế - Đảng Cộng hòa tuyên bố sẽ điều tra anh ta tại Hạ viện nếu họ giành được đa số ghế trong cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ vào tháng tới.
Herschel Walker vừa chấm dứt hi vọng tái tranh cử tổng thống của Trump. Herschel Walker loạng choạng, lầm bầm, lóng ngóng cuối cùng đã thất bại trong cuộc đua vào Thượng viện Georgia. Nhưng trong khi Walker có thể sẽ rời khỏi chính trường và chìm vào tình trạng mờ mịt, người đàn ông đã lôi kéo ông Walker vào cuộc đua và áp đặt một ứng cử viên rõ ràng không đủ tiêu chuẩn vào Đảng Cộng Hòa Georgia, hiện đang gặp khó khăn trong việc giải quyết thiệt hại...
✱ Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell "bất kỳ ai gặp gỡ những người ủng hộ quan điểm bài Do Thái, theo đánh giá của tôi, rất khó có khả năng được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ." ✱ Cựu Phó TT Mike Pence nói rằng Trump nên xin lỗi vì đã ngồi ăn với Fuentes. “Trump đã sai khi cho một người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, một người bài Do Thái và người phủ nhận Holocaust ngồi chung bàn,”- "Và tôi nghĩ ông ta nên xin lỗi vì điều đó".
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.