Hôm nay,  

4 Lớp Điện Toán, Luyện Trí Nhớ Thành Công Tại Seattle

19/11/200800:00:00(Xem: 2869)

4 lớp Điện Toán, Luyện Trí Nhớ thành công tại Seattle; SRBS Radio đã phát thanh ngót 90 ngàn giờ trong 15 năm qua

Hình ảnh trong Lớp của Thư Viện Toàn Cầu.
SEATTLE (TMN News).- Đài phát thanh SRBS đã tổ chức 4 lớp học Luyện Trí Nhớ và Điện Toán (Computer) thành công tốt đẹp tại hội trường của Đài này số 3823 South Willow St, Seattle, WA 98118. Gần 150 đồng bào định cư ở 2 tiểu bang Washington và Oregon đã tham dự hoặc dự thính chương trình đặc biệt này do Thư Viện Toàn Cầu đảm trách. 4 lớp đã được mở ra trong 2 ngày 15 & 16 tháng 11 năm 2008.
Tổng số học viên chính thức là 116, cùng khoảng 25 dự thính viên. Học viên nhỏ tuổi nhất là bé gái Triệu Lori 8 tuổi và cao niên nhất là cụ Lương My 80 tuổi. Học viên đến lớp học từ thành phố xa nhất là em Michael Phạm (Portland, Oregon). Trong số những người theo học Lớp Luyện Trí Nhớ và Điện Toán, người ta nhận thấy có mặt mọi giới trong cộng đồng người Việt điạ phương. Điển hình như 1 vị Mục Sư, 1 đại diện Liên Minh Dân Chủ VN tiểu bang Washington, 1 Đại Diện Trung Tâm Sinh Hoạt Văn Hóa Xã Hội Greater Seattle, 1 nhiếp ảnh gia, 2 văn nghệ sĩ, 3 doanh gia, 1 chủ nhà hàng kỳ cựu tại Tacoma, một số SVHS trẻ v.v...
Tiến sĩ John Phan Tâm (Giáo Sư Đại Học UC San Diego, Tổng Giám Đốc Thư Viện Toàn Cầu) đã hướng dẫn 4 lớp nêu trên. Ông đã giảng dậy tận tình và sinh động, khiến các học viên rất thoái mái và vui tươi.
Được biết đây là 4 lớp học Luyện Trí Nhớ và Computer lần đầu tiên được tổ chức tại miền Tây Bắc Hoa Kỳ. Các Đại Diện học viên đã đứng dậy cám ơn Thư Viện Toàn Cầu và Đài SRBS đã tổ chức các lớp học rất hữu ích như vậy.
SRBS Radio phục vụ cộng đồng đã qua năm thứ 16
Cũng tại hội trường này, Cơ Sở Truyền Thông bảo trợ cho 4 lớp học của Thư Viện Toàn Cầu là đài phát thanh SRBS đã đánh dấu 15 năm hoạt động vào tối Thứ Sáu ngày 10 tháng 10 năm 2008. Đông đảo giới truyền thông báo chí, văn nghệ sĩ và thân hữu đã họp mặt trong Buổi tiệc thân mật, cùng nhà thơ nhà báo kỳ cựu Quốc Nam (Giám Đốc Đài). Người ta thấy có sự hiện diện của một số tên tuổi quen thuộc trong sinh hoạt văn hóa và báo chí Việt ngữ, như: quý nhạc sĩ Liên Bình Định, Hoàng Mị, Cao Hoàng; quý họa sĩ Nguyễn Minh, Nguyễn Đại Giang (trường phái hội họa Upsidown); quý nhà báo Bùi Quốc Hùng, Bùi Phú, Huỳnh Kim Anh, Nguyễn Quốc Hùng; quý thi sĩ Lam Nguyên, Song Xuyên,Trần Thế Phong, Hồ Tuấn Nhã,  Hoàng Mai Nhất, Trúc Ngọc; và Phương Thu (giọng vàng ngâm thơ tại Tây Bắc). Hai nhà nhiếp ảnh My-Lương và Đinh Phi đã ghi lại hình ảnh đầy đủ suốt buổi họp mặt nêu trên.
Mở đầu, thi sĩ Quốc Nam đã tâm sự:  Đài phát thanh SRBS qua15 năm hoạt động đã trải qua rất nhiều khó khăn và sóng gió, chỉ vì chủ trương của Đài là bênh vực những đồng bào không có tiếng nói, cũng như chống lại những tổ chức hoặc cá nhân bịp bợm, lừa dối dư luận v.v... Hậu quả là Đài đã bị đốt cháy một phần, cửa kiếng chính của Đài bị súng bắn bể tan tành, một nhóm Cán Bộ thuộc một tổ chức Chính Trị Bịp Bợm chặn đường toan hành hung hơn 1 lần, đồng thời nhóm Cán Bộ này lại vu cáo những sự việc rất tồi tệ đến nhiều cơ quan chánh quyền, tư pháp, thuế vụ v.v... với chủ đích gây nản lòng anh chị em phục vụ đồng bào của SRBS Radio. Tuy nhiên, nhờ sự ủng hộ của mọi giới trong cộng đồng cả tinh thần lẫn tiền bạc, nên Đài SRBS vẫn tồn tại được tới ngày hôm nay.
Theo ông Quốc-Nam, hầu hết các đài phát thanh đều sống được nhờ các quảng cáo thương mại, dầy đặc. Riêng SRBS Radio thì hoàn toàn khác, Đài này đã đứng vững được 15 năm qua là nhờ sự ủng hộ tài chánh của hàng chục ngàn thính giả trong vùng, và chỉ vỏn vẹn 12 cơ sở thương mại bảo trợ. Đây là niềm hãnh diện lớn nhất mà ông đã nhận được trong gần nửa thế kỷ cầm bút mưu sinh. Ông Quốc-Nam đưa ra vấn nạn rằng: Quý Vị nghĩ sao khi đài SRBS phát thanh suốt ngày đêm (24/7) với tốn phí khá cao, mà chỉ có 12 cơ sở quảng cáo hàng ngày, nhưng vẫn hoạt động được 15 năm nay"
Ba văn nghệ sĩ đã phát biểu về SRBS Radio và Giám Đốc Quốc Nam, gồm: Họa sĩ kiêm Điêu khắc gia Nguyễn Minh, thi sĩ Song Xuyên và nhà báo Bùi Quốc Hùng.
Nhà thơ lão thành Song Xuyên  cho rằng tuy là một thi sĩ nhưng anh Quốc Nam đã điều hành SRBS Radio theo đúng thiên chức của nhà truyền thông hành nghề rất trung thực.


Tiếp theo, nhà báo Bùi Quốc Hùng đã cho biết cách đây 10 năm, khi SRBS Radio chuyển mình phát thanh từ 2 tiếng mỗi ngày lên 24 tiếng/ngày, ông đã  nói chuyện trên Đài cùng quý thính giả, với tư cách là Phó Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Tacoma/Pierce County. Theo ông Hùng, mỗi buổi sáng ông đều lắng nghe nghe bản quốc ca VNCH trên làn sóng điện, và rất xúc động khi nghe ông Quốc Nam nói ‘Kính xin hồn thiêng sông núi và các đấng tiên liệt phù hộ chúng ta, và cho ngôn ngữ Việt bất diệt trong bất cứ nghịch cảnh nào’.
Ông cũng tiết lộ: trong thới gian qua, ông nghe đông đảo người thắc mắc là tại sao qúa nhiều người ca ngợi những việc làm của ông Quốc Nam như vậy" Ông Bùi Quốc Hùng cho rằng thi sĩ Quốc Nam đã phục vụ cộng đồng địa phương 15 năm qua, trong hoàn cảnh tài chánh và nhân sự vô cùng khó khăn. Văn thơ ông từng được hàng trăm nhân vật và văn nghệ sĩ khen ngợi một cách chân tình. Điểm đáng nói là ông luôn luôn đứng về phía những người cô thế mà bị áp chế. Biết bao việc làm của SRBS Radio để phục vụ nền văn hóa Dân tộc Việt và cộng đồng, mà nhiều nhóm muốn thực hiện nhưng không thể được.
Sau đó, một bữa tiệc thân mật do Đài SRBS khoản đãi. Nhạc sĩ Cao Hoàng đã điều khiển chương trình thơ nhạc bỏ túi khá đặc sắc, với sự góp tiếng của Phương Thu, Nguyễn Minh, Huỳnh Kim Anh, Song Xuyên, Trần Thế Phong, Cao Hoàng, Quốc Nam v.v...
Được biết SRBS Radio hiện nay là Đài phát thanh Việt Ngữ duy nhất phục vụ tập thể 75 ngàn đồng hương ở miền Tây tiểu bang Washington. Trong suốt 15 năm qua (180 tháng), Đài này đã phát thanh phục vụ đồng bào tại tiểu bang Washington được 89 ngàn 148 giờ, với 5475 lần chào quốc kỳ VNCH vào mỗi buổi sáng. Trong thơi gian khá dài đó, Đài này cùng Cơ Sở Văn Hóa Đông-Phương (thành lập từ 1976) đã thực hiện được một số chương trình nổi bật sau đây:
- Thành lập một khu vườn văn hóa Việt Nam đầu tiên ở hải ngoại, mang tên ‘Công Viên Tượng Vàng VN’ với tượng đài cao 12 feet, trên khu đất 10 ngàn 500 square feet, tại đô thị Seattle. 8 vị Lãnh Đạo Tinh Thần (thuộc 4 tôn giáo: Phật Giáo, Công Giáo, Tin Lành & Cao Đài) đã cùng đến khánh thành công viên văn hóa này vào ngày 21 tháng 8 năm 1999. Trong tháng tư đen năm thứ 28 (2004), Cơ Sở đã dựng thêm một Kỳ Đài trên khu công viên nhỏ này, với 2 cột cờ Việt-Mỹ cao 36 feet.
- Tổ chức một cuộc tập họp Người Việt thuộc nhiều thế hệ và mang tầm vóc quốc tế vào cuối tháng 5 năm 2000, là ‘Quốc Tế Đại Hội Văn Hóa Mừng Thế Kỷ 21’ tại Tacoma Dome (một cầu trường mái gỗ lớn nhất hoàn vũ).
- Tổ chức thành công vượt bực ‘Đại Hội Văn Chương Phụ Nữ Việt Nam’ nhằm vinh danh giới Phụ Nữ Cầm Bút VN đầu tiên trong dòng lịch sử VN, liên tiếp 3 ngày 7-8&9 tháng 10 năm 2005 tại đô thị Seattle (Tây Bắc Mỹ Châu).
- Tiếp tay với Giải Quốc Tế Tượng Vàng Việt Nam (thành lập từ năm 1987), để tổ chức được một số Đại Hội tuyển lựa ca sĩ rất thành công tại Seattle-Tacoma.
- Thực hiện rất tốt đẹp cuộc Hội Ngộ Văn Hóa Việt Nam trong 2 ngày 6 & 7 tháng 10 năm 2006 tại Thủ đô tị nạn Little Saigon (miền Nam California), giữa giới Phụ Nữ Tài Hoa & một số Tiếng Hát Trẻ Xuất Sắc đến từ khắp hải ngoại,  nhằm đánh dấu Cơ Sở Văn Hóa Đông Phương 30 năm hoạt động.
- ‘Đại Hội Áo Dài Quê Hương’ nhằm vinh danh chiếc áo dài của dân tộc Việt (cả Nữ lẫn Nam giới), thành công rực rỡ,  ngày 7 tháng 10 năm 2007. Mấy trăm tà áo dài Nam & Nữ đã tràn ngập sân khấu Aki Kurose’s Auditorium tại Seattle (WA).
- Họp mặt văn nghệ & dạ tiệc ‘Tạ Ơn Trời & Cuộc Đời’ cuối năm 2007, dưới vùng ánh sáng chói lòa của 34 ngàn bóng đèn (do quý thính giả trao tặng) bao phủ đài phát thanh SRBS, với 6 vị lãnh đạo Tôn Giáo & Cộng Đồng tại Hoa Kỳ hiện diện. 
- Ngày Lễ Hội đầu năm Mậu Tý (2008) suốt mồng 3 Tết tại trụ sở SRBS Radio, với Lễ Thượng Kỳ Việt-Mỹ, cuộc xổ số trúng xe hơi Toyota mà không ai cần mua vé số, và họp mặt thơ nhạc ‘Tân Xuân Đoàn Kết’. 
- Cộng tác tích cực trong nhiều chiến dịch cứu trợ đồng bào vượt biển hoặc nạn nhân của thiên tai ở Việt Nam. Tại miền Tây Bắc Hoa Kỳ, từ năm 1996 đến ngày nay, Cơ Sở đã là nỗ lực chính trong các chiến dịch cứu trợ Miền Trung, Miền Tây, Làng Việt Nam ở Philippines (Góp Một Bàn Tay), Làng Nổi Bán Máu Phù Vân (Bắc VN), cứu trợ Đại Thiên Tai Nam Á Châu & bão lụt Katrina v.v...
- Từ ngày 11 tháng 9 năm 2004, Cơ Sở thực hiện một xe phóng thanh SRBS Radio đầu tiên tại hải ngoại, để ghi danh bầu cử hoặc tổ chức ‘town meeting’ cho đồng bào trong tiểu bang Washington.   (Tin Miền Nam News Agency)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Năm học sắp kết thúc, nhiều học sinh đang mong đợi kỳ nghỉ hè. Đối với phụ huynh, đây cũng là thời điểm bận rộn, cố gắng tìm cách để giữ con mình tham gia vào các hoạt động tích cực và có ích khi trường học đang trong kỳ nghỉ. Điều này đồng nghĩa với việc khuyến khích học sinh tham gia học hè, làm việc để kiếm tiền, hoặc cho các em thư giãn. Một lựa chọn thay thế đáng cân nhắc là giúp học sinh tiến xa hơn trong hành trình giáo dục của mình, bằng cách ghi danh khóa học với chương trình kép tại trường cao đẳng cộng đồng tại địa phương.
Hôm nay, Covered California thông báo rằng hơn 158,000 cư dân California vẫn được tiếp tục có bảo hiểm sức khỏe nhờ chương trình ghi danh chuyển đổi từ Medi-Cal sang Covered California trong năm vừa qua. Bắt đầu từ tháng 4 năm 2023, sau khi kết thúc yêu cầu về bảo hiểm liên tục của chính quyền liên bang đưa ra trong đại dịch COVID-19, Medi-Cal đã tiếp tục quá trình gia hạn bằng cách xác định lại khả năng hội đủ điều kiện của hơn 15 triệu thành viên. Vào tháng 5 năm 2023, Covered California và Bộ Dịch vụ Chăm sóc Sức khỏe (Department of Health Care Services - DHCS) đã bắt đầu chương trình ghi danh chuyển đổi từ Medi-Cal sang Covered California. Hai cơ quan này quản lý chương trình Medi-Cal của California.
Càng sống lâu hơn, tỉ lệ người dân California phải đối mặt với bệnh Alzheimer hiện đang cao hơn bao giờ hết. Số người mắc bệnh Alzheimer và các chứng mất trí nhớ (ADRD) dự đoán sẽ tăng gấp đôi trong 20 năm tới.
Ngày 19 tháng 6 năm 2024, vào ngày này cách nay 58 năm, Chủ Tịch Hội Đồng Lãnh Đạo Quốc Gia VNCH, Trung Tướng Nguyễn Văn Thiệu đã ban hành Sắc lệnh lấy ngày 19 tháng 6 hàng năm làm ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa. Từ sau năm 1975 đến nay, mỗi năm tại hải ngoại, ở đâu có các quân nhân QL/VNCH ở đó có tổ chức kỷ niệm Ngày Quân Lực. Năm nay tại Nam California buổi lễ được long trọng tổ chức tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 5 giờ 30 chiều Thứ Bảy ngày 15.6.2024 dưới sự chủ tọa của Trung tá Mũ Đỏ La Trinh Tường.
Nếu tháng 11 này tái đắc cử, ông Trump sẽ có nhiều kế hoạch tham vọng hơn: trục xuất và giam giữ di dân quy mô lớn, đóng băng các danh mục nhập cư hợp pháp...
Từ ngày 1 tháng 1 năm 2023, Bộ Dịch vụ Chăm sóc Sức khỏe (DHCS) đã bổ sung các dịch vụ “bà đỡ” (doula) dưới dạng phúc lợi được chi trả cho những thành viên Medi-Cal
Khi Ngày Của Cha sắp đến, bạn có suy tư về tầm ảnh hưởng mạnh mẽ của việc bỏ thuốc lá đối với sức khỏe và làm gương cho những người chung quanh, nhất là thế hệ trẻ không? Cho dù cai thuốc vì sức khỏe của chính mình hay bạn muốn hỗ trợ người thân cai, thực hành các bước để cai có thể tạo nên một thành quả đáng kể.
Pechanga Resort Casino hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình nhạc hội chủ đề “Anh Trai Vượt Thời Gian” sẽ được tổ chức vào lúc 8 giờ tối ngày Thứ Bảy 29 tháng Sáu, 2024 tới đây trên sân khấu Pechanga Theater. Trong thế giới âm nhạc, chúng ta gặp rất nhiều khuôn mặt nam nữ nghệ sĩ trẻ đẹp, tài năng xuất hiện. Hầu hết đều đem đến cho khán giả những chất giọng mới lạ và thu hút. Khách yêu văn nghệ không ngừng được thưởng thức thêm nhiều tiếng hát, lời ca ngày càng phong phú và đa dạng. Trong số những nghệ sĩ đó có những giọng ca nổi bật và ngày càng trở nên điêu luyện, hấp dẫn khiến cho khán giả khó có thể bỏ qua không tìm nghe mỗi khi họ góp tiếng hát trong một chương trình. Sắp tới đây, chúng tôi sẽ mời quý vị đến để gặp, để nghe những giọng ca đó.
Hôm nay, Wilton Rancheria và đối tác Boyd Gaming Corporation đã chính thức công bố và vạch ra kế hoạch thú vị để mở rộng cho Sòng bạc Sky River Casino, khai trương lần đầu tiên vào ngày 15 tháng 8 năm 2022. Nằm ở vị trí thuận tiện ngay gần Quốc lộ Highway 99 ở Elk Grove, các kế hoạch mở rộng trong tương lai cho Sky River Casino bao gồm mở rộng diện tích sàn chơi, thêm phòng Mức cược Cao (High Limit Room), thêm khách sạn hiện đại 300 phòng, spa sang trọng, hồ bơi ngoài trời ngoạn mục, kèm không gian hội họp, sự kiện và giải trí sáng tạo. Điểm nhấn kiến trúc sẽ là sảnh trung tâm mở ấn tượng trong khách sạn, cho phép khách đến thăm tầm nhìn ngoạn mục lên bầu trời phía trên - một trong nhiều điểm đặc trưng tôn vinh mối liên hệ chặt chẽ của Bộ lạc với thiên nhiên.
Mỗi mùa xuân đến, hoa mai hoa đào đua nhau nở, pháo nổ tưng bừng chào đón những ngày mới của năm. Từ người lớn đến trẻ nhỏ, ai cũng xúng xính trong bộ quần áo mới, quây quần bên mâm bánh chưng bánh tét, chúc tết, tặng nhau phong bì lì xì may mắn (lucky money) màu đỏ, đó là lúc chúng ta rất vui vì ai cũng được thêm một tuổi và trưởng thành hơn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.