Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Năm 2007 Mỹ Bi Đát: 934,009 Dân Phá Sản; Năm 2008 Sẽ Có 1.2 Triệu Người Khai Phá Sản

02/11/200800:00:00(Xem: 2579)

Năm 2007 Mỹ Bi Đát: 934,009 Dân Phá Sản; Năm 2008 Sẽ Có 1.2 Triệu Người Khai Phá Sản

NEW YORK - Trong năm 2005, Quốc Hội đã thông qua đạo luật nhằm mục đích giảm bớt số lượng hồ sơ khai phá sản cá nhân. Nhưng đó là thời điểm trước khi giá nhà sụp đổ, tín dụng bị siết và kinh tế toàn cầu xuống dốc.

Ở giữa cơn khủng hoảng tài chánh, càng có nhiều người Mỹ đang lập hồ sơ khai phá sản. Những nhà chuyên môn nói rằng số lượng thì đang trở nên tồi tệ.

Đạo Luật Ngăn Chận Sự Quấy Rầy Của Phá Sản Và Bảo Vệ Khách Hàng, có hiệu lực 3 năm tính từ tháng này, đã gia tăng các giới hạn đối với hồ sơ khai phá sản Chương 7 bằng việc áp dụng một "phương tiện thử thách" mà sẽ làm cho nhiều khách hàng không đủ tiên chuẩn với mức thu nhập cao hơn từ việc bỏ các món nợ của họ.

Những người ủng hộ đạo luật cho rằng các luật mới sẽ chế ngự  việc làm tổn hại các luật phá sản, mở lối cho các tòa án và giáo dục khách hàng về việc quản trị tiền bạc. Nhưng sau một cơn giảm sút tức thì ngay sau khi luật có hiệu lực, số hồ sơ khai phá sản hiện tại gia tăng trở lại.

Giáo sư Jack Williams, học giả thường trực tại Học Viện Ngân Hàng Mỹ, nói rằng, "Tu chính năm 2005 đã được phát họa để làm cho nó thêm phức tạp, thêm tốn kém và khó khăn. Nhưng, những người nghĩ họ có thể làm giảm số hồ sơ đã thất bại."

Và đạo luật đã có nhiều kết quả ngoài dự tính khác. Việc thỏa mãn các phương tiện thử thách trở thành một tiến trình khó khăn, cộng thêm nhiều hồ sơ được đòi hỏi tìm sự cố vấn tín dụng và chứng minh những gì cung cấp. Tất cả công việc giấy tờ bổ sung thêm đã làm phức tạp tiến trình lập hồ sơ, khiến cho các luật sư khai phá sản có cớ để tăng lệ phí của họ một cách đáng kể.

Những vụ khai phá sản tư nhân đã nạp hồ sơ tại các tòa án liên bang lên tới tổng cộng là 934,009 vụ từ tháng 6 năm 2007 tới tháng 6 năm 2008, tăng hơn 28% so với 727,167 vụ trong cùng thời kỳ một năm trước đó, theo số lượng mới nhất từ Văn Phòng của các  Tòa Án Hoa Kỳ.

Với tỉ lệ tiền lời tăng và kinh tế suy sụp, số hồ sơ khai phá sản sẽ còn tệ hại hơn. Williams nói rằng, "Tôi dự đoán số lượng khai phá sản trong năm 2008 sẽ là 1.2 triệu hồ sơ." Năm tới, số hồ sơ khai phá sản có thể tăng lên thêm từ 15% tới 20%, ông Williams nói thêm.

Lý do là bởi vì, theo luật mới, các cá nhân sẽ gặp khó khăn hơn để lập hồ sơ khai phá sản theo Chương 7, mà cho phép họ xóa nợ và thực hiện việc "bắt đầu làm lại trong sạch."

Trong Chương 7 của luật khai phá sản, các tài sản của bạn, trừ đi những đặc miễn bởi tiểu bang, được thanh toán và giao cho chủ nợ, và nhiều món nợ còn lại của bạn sẽ được bãi bỏ. Vì nhiều người khai phá sản theo Chương 7 không có tài sản mà đủ tiêu chuẩn theo luật định để thanh toán cho các công ty thẻ tín dụng và những chủ nợ khác có thể lấy được cái gì.

Đạo luật Phá sản nhằm mục đích đẩy các người mắc nợ lập hồ sơ khai phá sản theo Chương 13, mà đòi hỏi họ phải trả lại ít nhất một số tiền nợ trong vòng 5 năm. Nhưng chỉ với những người mắc nợ có thu nhập trên mức trung bình của tiểu bang, những người cũng có khả năng để trả 25% nợ không an toàn của họ, bị buộc phải khai phá sản theo Chương 13, theo lời của Stephen Elias, luật sư thụ lý hồ sơ phá sản và tác giả cuốn "Làm Thế Nào Để Lập Hồ Sơ Khai Phá Sản Theo Chương 7," đã cho biết.

Các hồ sơ khai phá sản theo Chương 7 vẫn vượt trội hơn Chương 13. Hồ sơ khai theo Chương 7 có 615,748 tính đến tháng 6, tăng gần 37% từ một năm trước. Trong khi, hồ sơ khai theo Chương 13 có 344,421, tăng 17% tính từ một năm trước.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi và Lãnh Đạo Thiểu Số Thượng Viện Chuck Schumer hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020, đã thúc giục Lãnh Đạo Đa Số Thượng Viện Mitch McConnell sử dụng kế hoạch kích cầu vi khuẩn corona lưỡng đảng 908 tỉ đô la như là cơ bản cho các đàm phán về tài trợ trong khi Quốc Hội tranh giành để gửi tài trợ tới người dân Mỹ trước cuối năm, theo bản tin của CNBC cho biết hôm Thứ Tư.
Một liên minh của nhiều nhóm theo dõi lịch sử và chính quyền đang kiện Bạch Ốc và Tổng Thống Trump về các quan tâm rằng những hồ sơ từ nhiệm kỳ tổng thống của ông sẽ bị mất hay bị tiêu hủy trong việc vi phạm luật liên bang, theo bản tin của Đài CBS News cho biết hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020.
Cựu Tổng Thống Barack Obama cho biết trong một cuộc phỏng vấn mới đây rằng “cắt tài trợ cảnh sát” là “khẩu hiệu gắt gỏng” chỉ gây chia rẽ nhiều người Mỹ và không có hiệu quả trong việc tạo ta các cải tổ sâu rộng hơn đối với hệ thống tư pháp hình sự tại Hoa Kỳ, theo bản tin của báo Politico cho biết hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020.
Bộ Tư Pháp đang điều tra khả năng phạm tội liên quan tới việc đút lót tiền cho Bạch Ốc hay ủy ban chính trị có liên hệ trong việc trao đổi lấy sự ân xá của tổng thống, theo hồ sơ tòa án được công bố hôm Thứ Ba, 1 tháng 12 năm 2020 tại tòa án liên bang, theo CNN tường trình hôm Thứ Ba.
Bộ Trưởng Tư Pháp Hoa Kỳ William Barr hôm Thứ Ba, 1 tháng 12 năm 2020 khẳng định rằng không có chứng cứ của gian lận ở phạm vi rộng lớn trong cuộc bầu cử năm nay, khiến cho nhóm pháp lý của TT Trump lên tiếng chỉ trích khi tổng thống tiếp tục các nỗ lực phủ nhận các kết quả bầu cử, theo báo Politico cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã công bố nhóm kinh tế của ông hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020, khi chính phủ tương lai chuẩn bị đối phó với cuộc suy thoái từ đại dịch vi khuẩn corona vào lúc khi mà các nhà Cộng Hòa tại quốc hội đã trở nên miễn cưỡng hơn trong việc chi tiêu thâm thủng kỷ lục, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Hai.
Thống Đốc Wisconsin Tony Evers hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020 đã chính thức chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden, ký tên vào giấy trao 10 cử tri đoàn của tiểu bang cho Tổng Thống đắc cử sau cuộc đếm phiếu lại tại 2 quận đông dân nhất của Wisconsin, theo CNN cho biết hôm Thứ Hai.
“Đây là hoàn toàn gian lận. Và cách mà FBI và Bộ Tư Pháp – tôi không biết, có thể là họ đã có dính vào – nhưng làm sao mà người dân được phép ra khỏi điều này là điều khó tin. Cuộc bầu cử này bị gian lận. Cuộc bầu cử này hoàn toàn gian lận,” Trump nói thế. Sau đó ông nói rằng, “Đó là tất cả tôi có thể nói, là rằng: nếu tất cả gian lận xảy ra, vậy mà không người nào đến nói với tôi, “Ồ, FBI đã tóm cổ được người đang thực hiện âm mưu này.”
Sự chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden đối với Tổng Thống Donald Trump tại Wisconsin đã được tái khẳng định hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020 sau cuộc đếm phiếu lại được hoàn tất tại một trong những quận lớn nhất của tiểu bang, theo CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Phó Tổng Thống đắc cử Kamala Harris đã công bố hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020, rằng họ đã chọn một nhóm toàn là phụ nữ làm về truyền thông, lần đầu tiên trong lịch sử mà các vai trò truyền thông cao cấp tại Bạch Ốc sẽ toàn là phụ nữ, theo bản tin hôm Chủ Nhật của CNBC cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Tư (02/12/2020), các quan chức an ninh hàng đầu của Mỹ cho biết, hơn 1.000 nhà nghiên cứu Trung Quốc đã rời đi trong bối cảnh nước Mỹ bắt đầu xử lý những cáo buộc đánh cắp công nghệ.
Hôm thứ Tư (02/12/2020), tổng thống Nga Vladimir Putin đã ra lệnh cho các cơ quan y tế bắt đầu triển khai tiêm vaccine Covid-19 trên diện rộng từ tuần thứ hai của tháng 12/2020, đồng thời cho biết Nga đã sản xuất khoảng hai triệu liều Sputnik V.
Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama cho biết ông có thể tiêm vaccine Covid-19 tương lai ngay trên truyền hình để xây dựng lòng tin của người Mỹ về tiêm chủng.
Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật cấm một số công ty Trung Quốc niêm yết cổ phiếu trên sàn giao dịch Mỹ nếu không tuân thủ kiểm toán.
Bầu trời chứa đầy khí phát sáng mờ mờ ảo ảo, dù có thể dùng camera nhạy sáng cao và kính viễn vọng để quan sát.