Hôm nay,  

Người Âm Mưu Ám Sát Obama: Rất Hối Tiếc Về Mọi Chuyện

29/10/200800:00:00(Xem: 6010)

 

HELENA-WEST HELENA, Ark. (AP) -- Gia đình của một thanh niên 18 tuổi bị cáo buộc là âm mưu ám sát ứng cử viên Barack Obama và hàng trăm người da đen khác đã nói rằng thanh niên này không ưa dân da đen, nhưng âm mưu đó không phải chuyện nghiêm túc.

Kayla Schlesselman hôm Thứ Ba nói từ căn nhà gia đình ở Arkansas rằng cô đã nói với em trai cô là Paul, và rằng cậu nói “rất hối tiếc về mọi thứ em đã làm.” Thanh niên naỳ bị cáo buộc cùng 1 thanh niên khác ở Tennessee sẽ âm mưu cướp một tiệm súng rồi sẽ ám sát Obama và hàng trăm học sinh da đen...

Cô Kayla nói em mình không ưa cộng đồng bé tí ở thị xã Helena-West Helena bởi vì đa số là đen. Cô cũng nói là em cô tin da trắng là sắc dân ưu việt, và nói những thứ như “sức mạnh trắng” và “Hoan hô Hitler.”

Nhưn g cha của nghi can là Mike nói ông không tin con mình sẽ làm âm mưu đó, và “đó chỉ là chuyện nói mà thôi.”

Thẩm quyền liên bang loan báo âm mưu ám sát NS Obama đã bị khám phá - 2 nghi can bị bắt hôm Thứ Tư, nhưng vì nhu cầu điều tra nội vụ nên đuợc giữ kín cho đến hôm qua. 2 nghi can 18 tuổi và 20 tuổi đều là đoàn viên của tân Quốc-xã đầu trọc có kế hoạch giết 88 người, gồm 14 người bị chặt đầu, theo hồ sơ của toà án thành phố Jackson (Tennessee). 88 và 14 là những con số biểu tượng của cộng đồng thượng tôn da trắng.

 Tài liệu cho biết dự định tàn sát bắt đầu với trường học có đa số học sinh là da đen, và sau cùng 2 nghi can sẽ bắn NS Obama từ cửa xe đang chạy. Theo hồ sơ truy tố, 2 nghi can sẽ mặc y phục toàn trắng, và sẵn sàng chết. Nữ phát ngôn viên cùng đi vận động với NS Obama không bình luận tức thời.

Sở cảnh sát quận Crockett (Tennesee) bắt 2 nghi can với lý do không cụ thể trước khi liên lạc với thẩm quyền liên bang để đuợc xác nhận rằng 2 nghi can bị tố giác giữ súng trái phép, mưu định trộm súng tại 1 cửa tiệm bán súng, và đe dọa 1 ứng viên TT. Hai nghi can đuợc biết là Daniel Cowart 20 tuổi, cư dân Bells (Tennessee) và Paul Schlesselman 18 tuổi, cư dân West Helena (Arkansas) - thám tử thu giữ 1 súng trường, 1 shotgun cưa nòng, và 3 súng ngắn.

Cả 2 đang định xâm nhập 1 tiệm bán súng để trộm thêm súng. Họ gặp nhau qua internet khoảng 1 tháng trước, và thấy là có ý tưởng tương đồng về "quyền của nguời da trắng" và tinh thần của phong trào "đầu trọc". Số 14 tượng trưng cho số chữ trong khẩu hiệu của tân Quốc-xã, và số 88 thay thế 2 chữ H trong tiếng hô "Heil Hitler". Thám tử Jim Cavanaugh của ATF phụ trách khu vực Nashville (Tennessee) cho biết nhà chức trách coi ý định của 2 nghi can là nghiêm trọng, không thể xem thường. Trong lúc cuộc điều tra đang tiếp diễn, phát ngôn viên của Mật Vụ, ông Eric Zahren, tuyên bố "2 nghi can có khả năng thực hiện cuộc tàn sát hay không còn phải chờ xem".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khi số lượng di dân vượt biên bất hợp pháp qua biên giới Hoa Kỳ-Mexico tăng cao kỷ lục, câu hỏi quan trọng được đặt ra là: Làm thế nào mà Hoa Kỳ lại rơi vào tình trạng này, và Hoa Kỳ có thể học hỏi những gì từ cách các quốc gia khác ứng phó với các vấn đề an ninh biên giới và nhập cư. Chào đón công dân nước ngoài đến với đất nước của mình là một việc khá quan trọng để giúp cải thiện tăng trưởng kinh tế, tiến bộ khoa học, nguồn cung ứng lao động và đa dạng văn hóa. Nhưng những di dân vào và ở lại Hoa Kỳ mà không có thị thực hoặc giấy tờ hợp lệ có thể gây ra nhiều vấn đề – cho chính bản thân họ và cho cả chính quyền địa phương bởi tình trạng quá tải không thể kịp thời giải quyết các trường hợp xin tị nạn tại tòa án nhập cư, hoặc cung cấp nơi ở tạm thời và các nhu cầu cơ bản khác. Mà tình trạng này hiện đang xảy ra ở rất nhiều nơi ở Hoa Kỳ.
NSC cho biết năm 2022 là năm thứ hai liên tiếp nước Mỹ có hơn 46,000 người thiệt mạng trong các vụ tai nạn giao thông, tương đương 126 người mỗi ngày.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14..
✱ Washington Examiner: FBI đã thu thập đủ bằng chứng để buộc tội Hunter Biden với các tội danh liên quan đến gian lận thuế - Bộ trưởng Garland: "Sẽ không có sự can thiệp với bất kỳ hình thức chính trị không phù hợp nào vào công việc của «công tố viên» Weiss”. ✱ Grassley Senate gov: Nếu ông «Weiss» tiến hành một cuộc điều tra đầy đủ và hoàn chỉnh, ông nên sở hữu những hồ sơ này. Trong trường hợp ông không có và không sở hữu những hồ sơ này, chúng tôi khuyên ông nên xem xét chúng một cách chi tiết. ✱ New York Post: Cuộc điều tra đã mở rộng vào năm 2018 để xem xét các giao dịch kinh doanh quốc tế của Hunter có ảnh hưởng như thế nào đến sự nghiệp chính trị của Tổng thống Biden. ✱ BBC News: Hunter Biden có thể bị buộc tội trốn thuế - Đảng Cộng hòa tuyên bố sẽ điều tra anh ta tại Hạ viện nếu họ giành được đa số ghế trong cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ vào tháng tới.
Herschel Walker vừa chấm dứt hi vọng tái tranh cử tổng thống của Trump. Herschel Walker loạng choạng, lầm bầm, lóng ngóng cuối cùng đã thất bại trong cuộc đua vào Thượng viện Georgia. Nhưng trong khi Walker có thể sẽ rời khỏi chính trường và chìm vào tình trạng mờ mịt, người đàn ông đã lôi kéo ông Walker vào cuộc đua và áp đặt một ứng cử viên rõ ràng không đủ tiêu chuẩn vào Đảng Cộng Hòa Georgia, hiện đang gặp khó khăn trong việc giải quyết thiệt hại...
✱ Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell "bất kỳ ai gặp gỡ những người ủng hộ quan điểm bài Do Thái, theo đánh giá của tôi, rất khó có khả năng được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ." ✱ Cựu Phó TT Mike Pence nói rằng Trump nên xin lỗi vì đã ngồi ăn với Fuentes. “Trump đã sai khi cho một người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, một người bài Do Thái và người phủ nhận Holocaust ngồi chung bàn,”- "Và tôi nghĩ ông ta nên xin lỗi vì điều đó".
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.