Cộng Sản Và Những Trò Hề Tuyên Truyền Mị Dân!

15/09/200800:00:00(Xem: 4039)
Diễn Đàn Độc Giả – Hoàng Tuấn phụ trách

Tôi là nạn nhân chế độ cộng sản không phải từ sau 1975 như phần đông người Việt hải ngoại, mà là nạn nhân từ sau 1954 lận. Vì vậy những gì tôi viết dưới đây là sự thật chính tôi mắt thấy ta nghe chứ chẳng phải nghe hơi nồi chõ đâu. Đầu đuôi là theo dõi báo chí trên mạng internet cũng như báo in tại Úc trong thời gian gần đây quanh sự kiện dòng Chúa Cứu Thế Thái Hà nhiều người mới hiểu được bản chất tuyên truyền trò hề mị dân của đám truyền hình báo chí trong nước do tụi cộng sản giật dây, quản lý. Điều này ngày xưa cái thời tôi còn sống ở ngoài Hải Phòng cách đây cả nửa thế kỷ thì không thấy làm lạ, nhưng lạ lùng là ngay cả bây giờ, ở VN có tới 800 tờ báo, rồi truyền thanh, truyền hình, đã sống thời "mở cửa" tiếp xúc với thế giới văn minh, nhưng cả 800 tờ đều một giọng lúc nào cũng ra rả viết bài tuyên truyền cho đảng, phản bội sự thật một cách trắng trợn. Viết đến đây tôi lại nhớ tới cái chuyện có thật 100% xảy ra vào năm 1966, mấy cái loa phát thanh của cộng sản ở ngoài Bắc ra rả hát bài "Người Châu Yên em bắn máy bay". Sau đó là những bài báo đăng tin một lô mười mấy cô gái thiểu số họ Lò như Lò Thị Cúc, Lò Thị Lửa, Lò Thị Cốm, Lò Thị Hộn, Lò Thị Xính, Lò Thị Khốn... bắn rụng máy bay Mỹ. Chuyện này tôi chẳng biết thực hư thế nào, nhưng thời đó, ở ngoài Bắc đi đâu cũng thấy thiên hạ hát, "Con gái Châu Yên, trắng nõn những búp tay... Em có dám bắn máy bay" Bắn ngay". Đọc đến đây, xin qúy vị đừng cười bảo tôi là thằng phịa. Xin qúy vị cứ hỏi một số người Việt ở ngoài Bắc là ai cũng biết chuyện này có thật. Nhưng điều nực cười tôi muốn thưa cùng qúy độc giả là cả một tá "du kích cái" được cộng sản phong là anh hùng bắn máy bay, chẳng ai biết bắn súng, thế mới lạ lùng. Họ chỉ biết bắn ná, bắn cung thôi. Trong số 12 người, chỉ có một người biết đọc, biết viết bập bẹ. Nực cười hơn là trong khi báo chí đăng tin họ về Hà Nội lãnh huy chương này nọ, nhưng sự thực, chẳng có ai được đặt chân đến Hà Nội.

Mới đây, có một anh nhà báo trước vẫn khoái hát bài "Người Châu Yên em bắn máy bay" sau này lò mò lên Châu Yên viết bài phóng sự, mới ngã bổ ngửa khi nghe cả 10 "cô du kích cái" cho biết, họ thèm khát được về Hà Nội chơi từ đó đến nay, nhưng chỉ được "cán bộ hứa lèo". Đến nay, sau mấy chục năm mang tiếng "được về Hà Nội lãnh huy chương anh hùng bắn rụng máy bay Mỹ" họ vẫn chưa hề được thấy Hà Nội bao giờ. Đó, ngày xưa cộng sản chúng mỵ dân là như vậy đó. Tôi nói vậy không hề nói quá chút nào, mà phải nói là tội gian dối của cộng sản triệu triệu phần tôi chưa nói được một. Tôi thách bất cứ người cộng sản nào dám đối chất với tôi chuyện này. Nói quý vị độc giả tha lỗi chứ ngay cả thằng cố nội cộng sản có nghe tôi nói, bề ngoài nó chống, nó chửi, chứ trong bụng nó cũng phải thừa nhận là đúng. Nhưng chuyện ngày xưa tôi không nói, tôi nói chuyện ngay bây giờ. Cái thời đại cả thế giới văn minh bây giờ cái thời điện tử internet chạy vòng quanh thế giới có mấy chục giây, vậy mà tụi cộng sản vẫn còn tuyên truyền láo khoét, dựng đứng mọi chuyện. Tôi lấy thí dụ như chuyện giáo xứ Thái Hà, cả một guồng máy tuyên truyền của cộng sản gồm tám trăm mấy chục tờ báo, rồi đài phát thanh, truyền hình, quy tụ cả chục ngàn người phóng viên, ký giả, nghĩa là toàn những người mệnh danh là "trí thức kẻ sĩ", thuộc loại tinh hoa nhất của dân tộc Việt, đáng lẽ thành phần đó phải biết tôn trọng sự thật, phải biết "sáng nghe đạo, chiều chết cũng cam phận". Đằng này họ lại a tòng với quỷ đỏ cộng sản, viết bài dựng đứng sự thật, nặn ra toàn những con chiên giả để phản cha, phản đạo, vô phép vô thiên không biết đến đâu cho hết.

Tôi nhớ bốn chục năm trước, cô đào điện ảnh Jane Fonda bò sang Hà Nội đội nón cối, đi dép râu, chụp hình với bộ đội cộng sản. Kết quả thiên hạ gán cho cô cái biệt danh "Jane Hà Nội". Thiệt là độc địa. Suốt mấy chục năm qua, cái biệt danh đó dính cứng vào cuộc đời của Jane Fonda như một vết nhơ khôn rửa. Cái thời đó, tôi còn nhớ ở Hải Phòng, "ra ngõ cũng gặp anh hùng" (chết đói), đi đâu cũng thấy mấy ông bồi bút cộng sản khoe, cả tài tử Mỹ cũng giúp dân tộc VN "chống Mỹ cứu nước". Thực ra thì mụ Jane Fonda chỉ chống Mỹ bằng mồm, chẳng thiệt hại gì cho mụ, chứ dân tộc mình thì chết mất 4, 5 triệu, cái tội đó không mấy thằng cộng sản và mấy tay bồi bút như Tố Hữu gánh thì ai vào đây"

Nói đến chuyện bồi bút, thì tôi lại nhớ đến lời dậy của cụ Vương Hồng Sển. Cụ bảo "Trong các loại bồi, bồi bút là tệ nhất. Trong các loại phản bội, phản bội của những kẻ mệnh danh "trí thức" là đáng phỉ nhổ nhất". Nhân tiện nói về bồi bút, tôi xin gửi tới quý vị bài thơ Bồi Bút của ngục sĩ Nguyễn Chí Thiện, một người cầm bút có tư cách hiếm có ở Hải Phòng. Ông viết như thế này...

Các loại bồi đều vô cớ bị ô danh
Bởi ông bạn cùng ngành
Có học có hành hẳn hoi là bồi bút.
Ông bạn này chỉ biết ăn biết hút.
Biết lách chui vào mọi khách sạn no say.
Và to mồm hô vạn tuế: Hôm nay!
Để lương tâm không vò xé gắt gay.
Ông cố gượng đeo vào đôi kính đỏ!
Nhưng buồn thay từ nhỏ
Không biết làm gì bằng hai bàn tay.
Việc sửa sang khách sạn hàng ngày.
Ông đành phải vục đầu thè lưỡi.
Liếm đệm, liếm giường, tầng trên, tầng dưới.
Cho sạch như chùi mọi dấu vết của đêm!
Có lẽ không cần phải giải thích thêm
Là nhờ đôi kính đỏ lọc lừa.
Ông mới không nôn bừa ra khách sạn!

Phải nói bài thơ của ông NCT thật là độc địa, lột tả được bản chất của tụi bồi bút cộng sản. Rất mong qua bài thơ trên quý độc giả sẽ thấy rõ chân diện của những kẻ bồi bút cho cộng sản hiện đang sản sinh nhung nhúc như ròi ở VN.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.