Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam Kêu Gọi: Đề Cử Ứng Viên Và Ủng Hộ Giải Nhân Quyền VN Năm 2008

09/09/200800:00:00(Xem: 1927)
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam vừa phổ biến Thông Cáo Báo Chí kêu gọi đề cử ứng viên và hỗ trợ cho Giải Nhân Quyền Việt Nam năm 2008.  Nội dung bản Thông Cáo Báo Chí như sau.

Thông Cáo Báo Chí

Ngày 17-7-2008

Westminster-CA:  Hôm nay tại Little Sài Gòn, California, Hoa Kỳ, Ban Phối Hợp Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam ( MLNQVN) đã công bố thông báo về việc đề cử ứng viên cho Giải Nhân Quyền Việt Nam (Giải NQVN) năm 2008.  Giải NQVN sẽ được phát vào dịp kỷ niệm Ngày Quốc Tế  Nhân Quyền Lần Thứ 60 vào tháng 12 năm 2008.

Giải Nhân Quyền Việt Nam do MLNQ thiết lập từ năm 2002 nhằm hai mục đích chính: (1) vinh danh cá nhân / tổ chức đấu tranh bất bạo động vì lý tưởng nhân quyền và dân chủ tại Việt Nam; (2) công khai yễm trợ tài chánh cho cá nhân/tổ chức xứng đáng nhất.

Ban Xét Giải dựa vào các tiêu chuẩn sau đây để tuyển chọn đối tượng trúng giải:

1.Phải là một cá nhân hoặc tổ chức đang hoạt động tại quốc nội đã có thành tích đấu tranh bất bạo động vì nhân quyền và dân chủ cho Việt Nam.

2.Phải là cá nhân hoặc tổ chức rất can đảm, đã dấn thân hy sinh bất chấp hiểm nguy vì lý tưởng nhân quyền và phúc lợi của đồng bào.

3.Sự đấu tranh của họ đã gây ảnh hưởng tích cực tại quốc nội cũng như ở hải ngoại.

Từ ngày thành lập đến nay, Giải NQVN đã được trao cho có các nhà hoạt động vì quyền tự do của con người tại Việt Nam gồm có Hòa Thượng Thích Quảng Độ, Linh Mục Nguyễn Văn Lý, Ông Nguyễn Vũ Bình, Luật sư Lê Chí Quang, Bác sĩ Phạm Hồng Sơn, Ông Nguyễn Khắc Toàn, Ông Phạm Quế Dương, Bác sĩ Nguyễn Đan Quế, Cụ Lê Quang Liêm, Linh Mục Phan Văn Lợi, Thượng Tọa Thích Tuệ Sỹ, Ông Đỗ Nam Hải, Giáo sư Nguyễn Chính Kết, Ông Hoàng Minh Chính, Luật sư Nguyễn Văn Đài, và Luật sư Lê Thị Công Nhân.  Hiện nay hầu hết những người này vẫn còn bị tù, quản chế,  hay thường xuyên bị sách nhiễu.  MLNQ thường xuyên và kiên trì vận động dư luận quốc tế quan tâm đến tình trạng tự do và các hoạt động nhân quyền của dân chúng Việt Nam, đặc biệt là những người hoặc tổ chức đã từng nhận giải NQVN.

 Ban Xét Giải sẽ nhận Đơn Đề Cử qua bưu điện, điện thư (Email) hoặc fax từ nay cho đến ngày 30 tháng 9 năm 2008; và MLNQ sẽ công bố kết quả xét giải chậm nhất là ngày 1/11/2008, sau khi đã chính thức thông báo đến người đoạt giải.   Mẫu Đơn Đề Cử ứng viên cho Giải NQVN năm 2008 được đăng trên trang mạng của MLNQVN  http://www.vietnamhumanrights.net

Hồ sơ đề cử gồm: 

1. Đơn đề cử (chỉ dề cử một cá nhân hay một tổ chức mà thôi).

2. Các tài liệu hỗ trợ, nếu có (bài viết, phát biểu của người được đề cử hoặc tài liệu đã hoặc chưa  xuất bản về người hoặc tổ chức được đề cử). Ban Xét Giải sẽ không cứu xét các đề cử không đúng thủ tục.

MLNQVN cũng kêu gọi sự hỗ trợ tài chính và truyền thông để thực hiện thành công Giải NQVN năm 2008  cũng như các hoạt động nhân quyền khác của MLNQ. 

Muốn biết thêm chi tiết, xin vui lòng liên lạc: 

GS Nguyễn Thanh Trang (858) 837-2152.

Tiến Sĩ Nguyễn Bá Tùng  (714) 657-9488.

 Kỹ Sư Đỗ Như Điện: (858) 337-7049.

MẠNG LƯỚI NHÂN QUYỀN VIỆT NAM

14550 Magnolia Street, Suite 203, Westminster, CA 92683

Tel.: (714) 897-1950; (858) 837-2152 / Fax.: (619) 291-3807

Email: vnhrnet@vietnamhumanrights.net

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
Chiến dịch Tips® khuyến khích những người Việt hút thuốc lá gọi vào ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt, số 1.800.778.8440, hoặc vào trang mạng www.asq-viet.org để được giúp cai thuốc lá miễn phí, và những ai hội đủ điều kiện sẽ nhận được miếng dán nicotine miễn phí dùng đủ trong hai tuần.
Dương Đức Thịnh, là học sinh lớp 3PD English Intensive, tại trường Marrickville, đã chính thức bị cảnh sát bắt mang về đồn cảnh sát Marrickville để thẩm tra. Thịnh và những tên đồng phạm đều bị cấm không được đến trường.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào sáng Thứ Sáu ngày 30 tháng 4 năm 2021, Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm ngày quốc hận 30 tháng Tư, vì tình hình dịch Covid-19 nên Ủy Ban chỉ tổ chức lễ đặt vòng hoa và thắp nhang tưởng niệm.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove vào lúc 2 giờ chiều thứ Năm, ngày 29 tháng Tư, 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do mũ đỏ Vũ Long Sơn Hải làm Trưởng Đoàn, đã tổ chức buổi tưởng niệm Quốc Hận sau 46 năm ngày cộng sản cưởng chiếm Miền Nam.
một đám du học sinh Việt Nam tại một trường trung học ở Úc đã xé cờ vàng, nhục mạ công khai cộng đồng người Việt tị nạn.
Trung Tâm Kiểm Soát Dịch Bệnh (CDC) đã công bố một số hướng dẫn cụ thể về những gì mà những người đã được chích ngừa đầy đủ có thể làm và không thể làm, và tổ chức AARP đã hỏi các chuyên gia để trả lời các câu hỏi phổ biến khác về cuộc sống sau khi được chích ngừa. Dưới đây là 10 điều quý vị nên biết ngay bây giờ sau khi quý vị đã được chích ngừa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.