Hôm nay,  

Trần Đỗ Cung Ra Mắt Sách: ‘Bóng Mây Dĩ Vãng’

03/09/200800:00:00(Xem: 5130)

Ký tên vào sách.

Westminster ( Cổ Ngưu)- - Chiều thứ bảy 30 tháng 8 năm 2008 tại phòng sinh hoạt Nhật Báo Viễn Đông, khoảng 200 quan khách, thân hữu tham dự buổi ra mắt sách "Bóng Mây Dĩ Vãng" của nhà văn Trần Đỗ Cung.

Được biết nhà văn Trần Đỗ Cung là một sĩ quan không quân, đã từng giữ chức vụ Đổng Lý Văn Phòng Bộ Thanh Niên, Tổng Cục Trưởng Tổng Cục Tiếp Tế thời Đệ Nhị Cộng Hòa. Sau phần nghi thức chào Quốc Kỳ, phút mặc niệm.

Nhà văn nhà báo Đỗ Tiến Đức đã nói qua về cuộc đời của Trần Đỗ Cung, trải dài theo thời gian, Ong là một người đã chứng kiến qua bao nỗi bể dâu của vận nước. Cuộc đời Ong theo nhà văn nhà báo Đỗ Tiến Đức cho biết Ong đã tham gia kháng chiến thời Việt Minh chống thực dân pháp, khi biết được những gian manh của Cộng Sản nên Ong đã bỏ hàng ngủ về thành rồi di cư vào nam. Ong đã trải qua nhiều giai đoạn, Ong đã làm nhiều nghề từ Giáo Sư  dạy học tiếng pháp, tiếng Anh cho đến thợ may, thợ nhiếp ảnh... Là một Trung Tá không Quân thành một anh thợ hớt tóc để rồi trở thành chủ của hàng trăm tiệm hớt tóc phục vụ cho quân đội đồng minh. .

Tiếp theo một người bạn cùng thế hệ của Ong đã lên kể tiếp về cuộc đời Trần Đỗ Cung, trong nhiều năm qua người ta cứ tưởng Ong Trần Đỗ Cung là Đại Việt nhưng thực ra Ong Trần Đỗ Cung không phải là Đại Việt như người ta nghĩ, Ong thường đi sát với những nhân vật lãnh tụ Đại Việt và Quốc dân Đảng thời đó . . . .Đề cập đến cuốn sách "Bóng Mây Dĩ Vãng" là những phản ảnh qua từng thời kỳ của tác giả. Có những đoạn còn giúp cho người đọc sáng tỏ thêm những vấn đề liên quan đến thời gian, lịch sử.

Sách dày 240 trang ghi lại những chứng tích lịch sử cận đại từ năm 1930 đến năm 1975 có 14 bài viết đều là những ghi dấu một thời gắn liền với những tang thương dâu bể theo vận nước cho đến ngày hôm nay để tác giả kết luận với bài "nhìn đi nhìn lại." Đây là cuốn sách để lại những mẩu chuyện chẳng những cho chúng ta má còn là thế hệ nối tiếp biết được những gì khi cha ông chúng đã trải qua...

Đồng hương muốn có sách xin liên lạc: Robert C Trando, điện thoại (831) 663-1723 hoặc Email: b_trando@yahoo.comgiá một cuốn sách $ 15 dollar.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cúm gia cầm và biến thể mới của Covid-FLiRT là hai loại dịch bệnh có khả năng lây lan đang được các chuyên gia y tế quan tâm.
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.