Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trần Đỗ Cung Ra Mắt Sách: ‘Bóng Mây Dĩ Vãng’

03/09/200800:00:00(Xem: 3895)

Ký tên vào sách.

Westminster ( Cổ Ngưu)- - Chiều thứ bảy 30 tháng 8 năm 2008 tại phòng sinh hoạt Nhật Báo Viễn Đông, khoảng 200 quan khách, thân hữu tham dự buổi ra mắt sách "Bóng Mây Dĩ Vãng" của nhà văn Trần Đỗ Cung.

Được biết nhà văn Trần Đỗ Cung là một sĩ quan không quân, đã từng giữ chức vụ Đổng Lý Văn Phòng Bộ Thanh Niên, Tổng Cục Trưởng Tổng Cục Tiếp Tế thời Đệ Nhị Cộng Hòa. Sau phần nghi thức chào Quốc Kỳ, phút mặc niệm.

Nhà văn nhà báo Đỗ Tiến Đức đã nói qua về cuộc đời của Trần Đỗ Cung, trải dài theo thời gian, Ong là một người đã chứng kiến qua bao nỗi bể dâu của vận nước. Cuộc đời Ong theo nhà văn nhà báo Đỗ Tiến Đức cho biết Ong đã tham gia kháng chiến thời Việt Minh chống thực dân pháp, khi biết được những gian manh của Cộng Sản nên Ong đã bỏ hàng ngủ về thành rồi di cư vào nam. Ong đã trải qua nhiều giai đoạn, Ong đã làm nhiều nghề từ Giáo Sư  dạy học tiếng pháp, tiếng Anh cho đến thợ may, thợ nhiếp ảnh... Là một Trung Tá không Quân thành một anh thợ hớt tóc để rồi trở thành chủ của hàng trăm tiệm hớt tóc phục vụ cho quân đội đồng minh. .

Tiếp theo một người bạn cùng thế hệ của Ong đã lên kể tiếp về cuộc đời Trần Đỗ Cung, trong nhiều năm qua người ta cứ tưởng Ong Trần Đỗ Cung là Đại Việt nhưng thực ra Ong Trần Đỗ Cung không phải là Đại Việt như người ta nghĩ, Ong thường đi sát với những nhân vật lãnh tụ Đại Việt và Quốc dân Đảng thời đó . . . .Đề cập đến cuốn sách "Bóng Mây Dĩ Vãng" là những phản ảnh qua từng thời kỳ của tác giả. Có những đoạn còn giúp cho người đọc sáng tỏ thêm những vấn đề liên quan đến thời gian, lịch sử.

Sách dày 240 trang ghi lại những chứng tích lịch sử cận đại từ năm 1930 đến năm 1975 có 14 bài viết đều là những ghi dấu một thời gắn liền với những tang thương dâu bể theo vận nước cho đến ngày hôm nay để tác giả kết luận với bài "nhìn đi nhìn lại." Đây là cuốn sách để lại những mẩu chuyện chẳng những cho chúng ta má còn là thế hệ nối tiếp biết được những gì khi cha ông chúng đã trải qua...

Đồng hương muốn có sách xin liên lạc: Robert C Trando, điện thoại (831) 663-1723 hoặc Email: b_trando@yahoo.comgiá một cuốn sách $ 15 dollar.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mùa xuân này, hãy chung tay làm những việc như tự kiểm lại trong nhà—Trang Mạng của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ có danh sách những việc cần làm rất tuyệt vời.
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.