Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Buổi Chiều Với Các Em Của Hội Trái Tim Bác Ái Tại Nhà Hàng Seafood World Ngày 24 Tháng 8-2008

28/08/200800:00:00(Xem: 5593)

Trong buổi sinh hoạt từ thiện.

Tiếng hát Diễm Liên cất thật cao từ phía dưới cuối nhà hàng với bài hát Và Con Tim Sẽ Vui Trở Lại đã đem tôi về hiện tại, Ca sĩ Diễm Liên đã hát với tất cả tấm lòng vì cô đã thật cảm động khi thấy Dược Sĩ Mai Nguyễn một cô gái bé nhỏ rất bận rộn đi làm full times, với sức khỏe của con người nhỏ bé đóÔ, chỉ bằng nữa người thường, nhưng cô đã không nghĩ ngơi lại đem thời gian còn lại, để giúp các em bé tàn tật tại quê nhà,ợ cũng như thành lập một nhóm tại mỹ để hổ trợ các gia đình có con em bị lùn.

Tiếp theo đó, Mc Đinh Quang Anh Thái và Minh Phượng đã giới thiệu Dược Sĩ Mai Nguyễn lên để có vài lời với quý khách, cô ta đã nói lên những câu của một người đã khắc trên mộ bia đó là:

Cái gì tôi đã tiêu xài, bây giờ không còn nữa.

Cái gì tôi đã mua sắm, bây giờ tôi phải để lại cho người khác.

Chỉ có cái gì tôi đã cho, là còn thuộc về tôi.

Và cô cũng chia sẽ những nổi khổ cực của cô, năm 1975,khi ba cô đi cải tạo, còn mẹ thì lo buôn bán, cho nên nhà rất nghèo, lúc đó có những người cho cô củ khoai hay nắm xôi, những thức ăn đó đã giúp cô qua cơn đói, Đến nay dù đã thành tài nhưng cô vẫn không quên được những monÔ quà đó, cho nên cô đã thành lập ra hội Trái tim bác ái để có dịp trả lại những ơn mà cô đã nhận được. Cô đã kết thúc bằng một câu của ACTES DES APRÔTRE:

NGƯỜI CHO, ĐƯỢC NHIỀU HẠNH PHÚC, HƠN NGƯỜI ĐƯỢC NHẬN.

Cô cũng cám ơn rất nhiều đài TV. Radio cũng như báo chí và các cơ sở thương mại đã ủng hộ tài chánh cũng như hiện vật để giúp hội có phương tiện.

Chương trình được rất nhiều mạnh thường quân giúp như :Tài Tử Đặng Hùng Sơn và Đạo Diễn Victor Vũ đã tặng 30 cuốn phim First Morning, để sổ số, mỹ Phẫm facade, Vitalae Wellness cũng như Việt Beauty đã tặng 150 thẻ gọi về Việt Nam cho những ai đến sớm, Và phần hào hứng nhất đó là hai bức tranh của Họa SĨ Đình Nghị thân tặng đã được Thụy Trinh xướng ngôn viên Hồn Việt TV đấu giá $200,00 nhưng có một mạnh thường quân là chú Đặng Tuân đã trả thêm $400.00 và đã thắng được bức tranh, nhưng chú đã tặng lại hội để tiếp tục đấu giá tiếp. Riêng hai bức tranh của họa sĩ Châu Thụy được Chị Dịêu lên mua đứt với giá $500.00. Còn chiếc đồng hồ của chủ nhân Tick Tock thân tặng thì chưa ai mua được giá cao cho nên MC Đinh Quang Anh Thái đưa lại hội giữ lại để vào dịp tới.

 Phần văn nghệ có em bé 4 tuổi đã giúp vui bằng bản nhạc : If you happy clap your hand, đã làm cả nhà hang vui cùng em bé vỗ tay thật đều, tiếp theo đó ca sĩ Huy Cường cũng như ca sĩ Trang Thanh Lan , Mỹ Linh , Quỳnh Như , và một em trong hội viên Trái Tim Bác Ái đó là Nha sĩ Thủy đã hát thật hay, tuy không phải nhà nghề nhưng cô có một giọng hát thật điêu luyện, thân tặng cô một cánh hồng.

Tiếp tục là một bản nhạc đã làm mọi người cảm động, do Nhạc sĩ LÊ MINH BẰNG viết riêng để thân tặng hội Trái Tim Bác Ái, phổ nhạc từ ý thơ của thi sĩ Xuân Quý do ca sĩ Mỹ Khanh, Diễm Khanh và Minh Thông trình bày với những lời lẽ thật chân tình, như:

Có bé thì câm điếc, có bé đầu nghiêng nghiêng, có bé bò lê lết, mỗi bé mang tật nguyền, mỗi bé mang ưu phiền, tôi buồn nỗi buồn riêng....

Có bé liệt tòan thân, có bé què đôi chân, có bé già lú lẫn, có bé mắt đui mù, có bé điên dại khờ, ôi buồn nhiễm vào tim.

Tim tôi từng tan vỡ, thơ tôi nhòe nát chữ, Nói sao cho tình yêu, nghẹn ngào dâng cao mãi, mưa trời hay nước mắt, khóc cho phận con người...

Sau bản nhạc, nỗi yên lặng ngậm ngùi cho thân phận tật nguyền của các em, một nhà hảo tâm Jenny Tạ từ công ty Mac Beam dù công ty đã tặng $500.00 nhưng cô đã lên tặng thêm $1,000.00 để thay lời cám ơn nhạc sĩ Anh Bằng thân tặng hội Trái Tim bác Ái bản nhạc này để làm Team Song cho hội. Sau đó những tấm check và những tiền mặt đã được tất cả quý vị thân tặng thêm, sau khi trừ chi phí nhà hàng, hội đã tuyên bố thâu được gần $20,000. Thật là một điểm son cho hội, dù một hội còn non nớt, quy tụ những bác sỹ, dược sĩ, nha sĩ, kỹ sư và các em sinh viên, tuy còn rất trẻ nhưng đầy nhiệt huyết.

Được dược sĩ Mai Nguyễn cho biết, các em sẽ tổ chức rửa xe qây quỹ, tại góc đường Westmister và Magnolia do Luật sư Charlie Mạnh bảo trợ vào ngày 14, và 21 tháng 9 từ 9 giờ sáng đến 4 giờ chiều, mong quý vị đem xe ra rửa, trước là được gặp gỡ các em sau là việc giúp hội có thêm tiền để đem tiền về Việt Nam vào cuối tháng 12 này, để giúp đỡ các em khuyết tật nhất là các em bị lùn mà những nơi xa xôi hẻo lánh không có phương tiện để đi học nghề , hội sẽ giúp các em có phương tiện tiến thân như bản thân cô dược sĩ bé nhỏ nhưng có trái tim thật lớn đã đạt được ngày hôm nay. Và cô rất mong các bạn trẻ có lòng muốn góp một bàn tay vớí hội xin vào web site của hội để biết thêm tin tức đó là:

http:ww.heartsofcharityfoundation.org

Hội Hearts of charity Foundation là một hội Non Profit, có giấy phép hoạt động và được miễn trừ thuế.

Chúc các em Hội Trái Tim Bác Ái thành công trong lý tưởng phục vụ và xin Thượng đế giữ gìn các em trên con đường đầy cam go này. Mong lắm thay! JPT

(Bản tin do tài tử Đặng Hùng Sơn gửi)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
‘Tổng thu nhập một tháng trên một khẩu của chúng tôi là 40.000 đồng …’ 40.000 đồng có giá trị như thế nào lúc này. Đó là giá của 2 bát phở, giá của 4 lít xăng, giá của hai xuất cơm trưa văn phòng, giá của một cuốc xe ôm trên đoạn đường 10km, giá của hơn một bao thuốc lá 555, giá của 3 ly cà phê… Tôi biết sẽ có rất nhiều người không thể tin rằng tổng thu nhập hàng tháng của một khẩu trong hầu hết những gia đình nông dân lại chỉ với một con số ‘kinh hoàng’ như thế.”
Các lãnh tụ của Đảng Cộng Hòa có thể tiếp tục than phiền về tình trạng kinh tế khó khăn và các chương trình của Biden có khuynh hướng xã hội, nhưng khi nhìn những thống kê về dư luận quần chúng thì rõ ràng quan điểm của Đảng Cộng Hòa không phản ảnh đúng với nhận thức của đa số dân Mỹ.
Nhạc Sĩ Tô Hải và Cựu Đại Tá Bùi Tín là hai nhân vật đã có dịp theo dõi và tham gia cuộc sống trong thời gian hai biến cố kể trên xảy ra, đã phục vụ chính quyền Cộng Sản trong Quân Đội Nhân Dân, trong văn nghệ và báo chí, sau đó đã đổi thái độ. Ngày 11/8/ 2018, hơn một tuần lễ trước ngày có thể coi là mở đầu cho định mệnh của hai ông, hai ông cùng qua đời, cùng ở tuổi 91. Câu hỏi được đặt ra là hai ông đã nhận định ra sao về ngày 19/8/1945 này?
Tuy nhiên, khi Chính phủ áp dụng giãn cách nhà với nhà, người với người, cấm ra đường nếu “không có lý do chinh đáng”, khoanh vùng, lập chốt kiểm soát cho tới ban hành lệnh giới nghiêm tại Sài Gòn từ 6 giớ tối đến 6 giớ sáng thì tình hình kinh tế và xã hội xáo trộn rất nhanh. Đời sống người dân bị đảo lộn, gặp muôn vàn khó khăn do mất việc, giảm việc, cạn kiệt tài chính vì dù không có việc làm nhưng vẫn phải ăn để sống, vẫn phải trả tiền thuê nhà, điện nước v.v…
Tôi tha phương cầu thực đã lâu nên tiếng mẹ đẻ không khỏi có phần giới hạn. Bữa qua, đứng xếp hàng ở chợ chờ trả tiền thùng bia, chợt nghe loáng thoáng dăm câu đối thoại của mấy người đồng hương mà không khỏi có đôi chút băn khoăn: Vậy chớ chị thuộc diện gì? Nào có “thuộc diện” gì đâu. Mình chỉ là loại … ăn theo thôi mà! Về nhà, xem qua tự điển thì thấy Soha định nghĩa (“ăn theo”) thế này: Khẩu ngữ: Được hưởng hoặc có được nhờ dựa theo cái khác, người khác, không phải do tự bản thân có hoặc làm nên: “Nước lên cá đuối ăn theo, Lái buôn hết gạo bỏ neo cầm chừng.” (Cdao)
Lời người dịch: Các lý giải của Jude Blanchette và Richard McGregor về sự ra đi và kế vị của Tập Cận Bình trong tương lai là một đóng góp hữu ích cho độc giả quan tâm đến sự nghiệp chính trị của Nguyễn Phú Trọng và sự thống trị của ĐCSVN, vì không có sự khác biệt to lớn trong hệ thống chính trị của Trung Quốc và Việt Nam. Nhưng hai tác giả không nêu lên một khía cạnh thời sự đang tác động cho tình thế là dịch bịnh COVID-19. Cả hai ĐCSTQ và ĐCSVN đều luôn tự hào về các thành tích kinh tế toả sáng mà không cần cải cách tự do chính trị và tự tuyên dương là “cường quốc chống dịch bịnh” hữu hiệu hơn các nước dân chủ phương Tây. Hiện nay, biến chuyển thảm khốc về dịch bịnh tại Việt Nam cho thấy một sự thật khác hẳn và giúp cho người dân có một cơ hội để nhận định đúng đắn hơn về sự lãnh đạo của ĐCSVN.
Ở độ cao hơn 46,000 feet tức là cao hơn 14 kilomets trên vùng sa mạc khô cằn của tiểu bang New Mexico, chiếc phi thuyền không gian màu trắng và bạc đã được hỏa tiễn phóng lên hướng về bầu khí quyển của Trái Đất, cỡi lên một chòm khói khí đốt và nhiên liệu cao su cứng đang cháy rực, theo ký giả Michael Greshko của báo National Geographic. Một vài phút sau, 2 phi công và 4 hành khách của phi thuyền, gồm tỉ phú Richard Branson, đã trôi trên bề mặt của hành tinh chúng ta hơn 53 dặm, tức hơn 85 cây số là độ cao đủ để nhìn thấy độ cong của Trái Đất và trượt qua mối ràng buộc của hấp lực, trong vòng ít nhất vài phút. Chiếc phi thuyền lấp lánh đó -- Virgin Galactic’s V.S.S. Unity – được phóng vào không trung từ một chiếc máy bay lớn hơn để đạt tới độ cao hơn 53 dặm trên bầu trời. Khi nó hoàn tất đường phóng lên, nó xoay cặp đuôi của nó lại, sắp xếp lại hình dạng chiếc phi thuyền để cho phép nó rơi trở lại thượng tầng khí quyển như một trái banh vũ cầu. 15 phút sau khi tách khỏi phi thuyền mẹ,
Câu chuyện của Giannis Antetokounmpo cũng là câu chuyện của những người di dân Mỹ. Bất kể đến từ đâu, bất kể màu da, bất kể chủng tộc, giá trị của người di dân chỉ có thể được đánh giá trên sự phấn đấu và những đóng góp của họ cho quê hương mới.
Như vậy, thì “mạng xã hội” đã lũng đoạn thành công và làm tha hóa đảng Cộng sản chưa, hay là, nói như lời để lại ngày 15/09/2017 của Cố Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh, nguyên Đại sứ của CSVN tại Bắc Kinh (Trung Cộng) rằng: ”ĐCSVN nay đã hoàn toàn biến chất, trở nên quá hư hỏng, khó có thể sửa chữa được! Đảng đã đánh mất mình, không còn xứng đáng là lực lượng lãnh đạo nhà nước và xã hội nữa.”
Sóng radio, sóng ánh sáng lan tỏa trong không gian như thế nào ta đã biết. Chỉ còn một thắc mắc: Nguyên do nào khiến một vi phân tử, thí dụ như photon, “bay” nhanh đến thế – có thể nhanh nhất trong Vũ Trụ. Theo truyền thống, trước hết, thỉnh ý tiền nhân. Lên Gúc, tra cứu sách báo khoa học, không thấy các ngài – như Einstein, Newton – dạy bảo gì rõ ràng, dứt khoát về vụ này. Đành trông chờ ở các bậc cao minh của thời đại chúng ta.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.