Hôm nay,  

Buổi Chiều Với Các Em Của Hội Trái Tim Bác Ái Tại Nhà Hàng Seafood World Ngày 24 Tháng 8-2008

28/08/200800:00:00(Xem: 6656)

Trong buổi sinh hoạt từ thiện.

Tiếng hát Diễm Liên cất thật cao từ phía dưới cuối nhà hàng với bài hát Và Con Tim Sẽ Vui Trở Lại đã đem tôi về hiện tại, Ca sĩ Diễm Liên đã hát với tất cả tấm lòng vì cô đã thật cảm động khi thấy Dược Sĩ Mai Nguyễn một cô gái bé nhỏ rất bận rộn đi làm full times, với sức khỏe của con người nhỏ bé đóÔ, chỉ bằng nữa người thường, nhưng cô đã không nghĩ ngơi lại đem thời gian còn lại, để giúp các em bé tàn tật tại quê nhà,ợ cũng như thành lập một nhóm tại mỹ để hổ trợ các gia đình có con em bị lùn.

Tiếp theo đó, Mc Đinh Quang Anh Thái và Minh Phượng đã giới thiệu Dược Sĩ Mai Nguyễn lên để có vài lời với quý khách, cô ta đã nói lên những câu của một người đã khắc trên mộ bia đó là:

Cái gì tôi đã tiêu xài, bây giờ không còn nữa.

Cái gì tôi đã mua sắm, bây giờ tôi phải để lại cho người khác.

Chỉ có cái gì tôi đã cho, là còn thuộc về tôi.

Và cô cũng chia sẽ những nổi khổ cực của cô, năm 1975,khi ba cô đi cải tạo, còn mẹ thì lo buôn bán, cho nên nhà rất nghèo, lúc đó có những người cho cô củ khoai hay nắm xôi, những thức ăn đó đã giúp cô qua cơn đói, Đến nay dù đã thành tài nhưng cô vẫn không quên được những monÔ quà đó, cho nên cô đã thành lập ra hội Trái tim bác ái để có dịp trả lại những ơn mà cô đã nhận được. Cô đã kết thúc bằng một câu của ACTES DES APRÔTRE:

NGƯỜI CHO, ĐƯỢC NHIỀU HẠNH PHÚC, HƠN NGƯỜI ĐƯỢC NHẬN.

Cô cũng cám ơn rất nhiều đài TV. Radio cũng như báo chí và các cơ sở thương mại đã ủng hộ tài chánh cũng như hiện vật để giúp hội có phương tiện.

Chương trình được rất nhiều mạnh thường quân giúp như :Tài Tử Đặng Hùng Sơn và Đạo Diễn Victor Vũ đã tặng 30 cuốn phim First Morning, để sổ số, mỹ Phẫm facade, Vitalae Wellness cũng như Việt Beauty đã tặng 150 thẻ gọi về Việt Nam cho những ai đến sớm, Và phần hào hứng nhất đó là hai bức tranh của Họa SĨ Đình Nghị thân tặng đã được Thụy Trinh xướng ngôn viên Hồn Việt TV đấu giá $200,00 nhưng có một mạnh thường quân là chú Đặng Tuân đã trả thêm $400.00 và đã thắng được bức tranh, nhưng chú đã tặng lại hội để tiếp tục đấu giá tiếp. Riêng hai bức tranh của họa sĩ Châu Thụy được Chị Dịêu lên mua đứt với giá $500.00. Còn chiếc đồng hồ của chủ nhân Tick Tock thân tặng thì chưa ai mua được giá cao cho nên MC Đinh Quang Anh Thái đưa lại hội giữ lại để vào dịp tới.

 Phần văn nghệ có em bé 4 tuổi đã giúp vui bằng bản nhạc : If you happy clap your hand, đã làm cả nhà hang vui cùng em bé vỗ tay thật đều, tiếp theo đó ca sĩ Huy Cường cũng như ca sĩ Trang Thanh Lan , Mỹ Linh , Quỳnh Như , và một em trong hội viên Trái Tim Bác Ái đó là Nha sĩ Thủy đã hát thật hay, tuy không phải nhà nghề nhưng cô có một giọng hát thật điêu luyện, thân tặng cô một cánh hồng.

Tiếp tục là một bản nhạc đã làm mọi người cảm động, do Nhạc sĩ LÊ MINH BẰNG viết riêng để thân tặng hội Trái Tim Bác Ái, phổ nhạc từ ý thơ của thi sĩ Xuân Quý do ca sĩ Mỹ Khanh, Diễm Khanh và Minh Thông trình bày với những lời lẽ thật chân tình, như:

Có bé thì câm điếc, có bé đầu nghiêng nghiêng, có bé bò lê lết, mỗi bé mang tật nguyền, mỗi bé mang ưu phiền, tôi buồn nỗi buồn riêng....

Có bé liệt tòan thân, có bé què đôi chân, có bé già lú lẫn, có bé mắt đui mù, có bé điên dại khờ, ôi buồn nhiễm vào tim.

Tim tôi từng tan vỡ, thơ tôi nhòe nát chữ, Nói sao cho tình yêu, nghẹn ngào dâng cao mãi, mưa trời hay nước mắt, khóc cho phận con người...

Sau bản nhạc, nỗi yên lặng ngậm ngùi cho thân phận tật nguyền của các em, một nhà hảo tâm Jenny Tạ từ công ty Mac Beam dù công ty đã tặng $500.00 nhưng cô đã lên tặng thêm $1,000.00 để thay lời cám ơn nhạc sĩ Anh Bằng thân tặng hội Trái Tim bác Ái bản nhạc này để làm Team Song cho hội. Sau đó những tấm check và những tiền mặt đã được tất cả quý vị thân tặng thêm, sau khi trừ chi phí nhà hàng, hội đã tuyên bố thâu được gần $20,000. Thật là một điểm son cho hội, dù một hội còn non nớt, quy tụ những bác sỹ, dược sĩ, nha sĩ, kỹ sư và các em sinh viên, tuy còn rất trẻ nhưng đầy nhiệt huyết.

Được dược sĩ Mai Nguyễn cho biết, các em sẽ tổ chức rửa xe qây quỹ, tại góc đường Westmister và Magnolia do Luật sư Charlie Mạnh bảo trợ vào ngày 14, và 21 tháng 9 từ 9 giờ sáng đến 4 giờ chiều, mong quý vị đem xe ra rửa, trước là được gặp gỡ các em sau là việc giúp hội có thêm tiền để đem tiền về Việt Nam vào cuối tháng 12 này, để giúp đỡ các em khuyết tật nhất là các em bị lùn mà những nơi xa xôi hẻo lánh không có phương tiện để đi học nghề , hội sẽ giúp các em có phương tiện tiến thân như bản thân cô dược sĩ bé nhỏ nhưng có trái tim thật lớn đã đạt được ngày hôm nay. Và cô rất mong các bạn trẻ có lòng muốn góp một bàn tay vớí hội xin vào web site của hội để biết thêm tin tức đó là:

http:ww.heartsofcharityfoundation.org

Hội Hearts of charity Foundation là một hội Non Profit, có giấy phép hoạt động và được miễn trừ thuế.

Chúc các em Hội Trái Tim Bác Ái thành công trong lý tưởng phục vụ và xin Thượng đế giữ gìn các em trên con đường đầy cam go này. Mong lắm thay! JPT

(Bản tin do tài tử Đặng Hùng Sơn gửi)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Làm thế nào để ngăn chặn Trung Quốc tiến hành một cuộc xâm lược quân sự toàn diện nhằm chiếm Đài Loan bằng vũ lực? Sau đây là một số suy nghĩ cá nhân về vấn đề quan trọng này, tôi trình bày với tư cách là một học giả về Trung Quốc và không phải là đại diện chính thức của chính phủ Úc...
Tôi không thân thiết, và cũng chả quen biết chi nhiều với Trương Văn Dũng (TVD). Thản hoặc, mới có chút chuyện cần – cần phải trao đổi đôi ba câu ngăn ngắn – thế thôi. Tuy thế, tôi hoàn toàn không ngạc nhiên khi nghe ông bị “túm”, và bị kết án tù. Dù rất ngại làm mất lòng thiên hạ (và cũng rất sợ gạch đá tán loạn, từ khắp bốn phương) nhưng tôi vẫn phải khách quan mà nhìn nhận rằng ông Tô Lâm chưa hề bắt “lộn” một nhân vật bất đồng chính kiến nào (ráo trọi) nhất là trường hợp của TVD!
Khi bài này đến với độc giả thì Tổng Bí thư đảng CSVN, Nguyễn Phú Trọng đã vắng mặt gần một tháng mà không có lời giải thích nào của Đảng và Nhà nước Việt Nam. Lần gần nhất công chúng Việt Nam nhìn thấy ông Trọng là khi ông tiếp Tổng thống Putin thăm Hà Nội ngày 20/06/2024. Sau đó ông đã vắng mặt tại các buổi họp quan trọng...
Không ai biết chắc khi nào một đế chế sẽ sụp đổ. Chẳng ai có thể xác định chính xác thời điểm Đế chế La Mã, Bồ Đào Nha, Ottoman hay Anh kết thúc. Trong bài thơ "Waiting for the Barbarians", nhà thơ Hy lạp Constantine P. Cavafy nhiều lần khẳng định rằng những kẻ man rợ sẽ đến hôm nay. Người ta chờ đợi, như thể đây là chuyện thường nhật như việc một công ty sẽ phá sản, hay một buổi lễ ra trường vậy. Nhưng một đế chế thì sao? Liệu vào thời của mình, nhà thơ Hy Lạp Cavafy có thuộc về một đế chế nào đáng để gọi là đế chế không?
Tôi hoàn toàn (và tuyệt đối) không có năng khiếu hay tham vọng gì ráo trong lãnh vực thơ văn/thi phú. Suốt đời chỉ ước mong sao có sách báo để đọc, để thưởng thức những lời hay ý đẹp của giới văn nhân thi sỹ, là vui thích lắm rồi. Sở thích, cùng niềm vui, tuy giản dị thế thôi nhưng đôi lúc tôi vẫn bị lôi thôi vì những câu cú (vô cùng) tối nghĩa:
Tệ nạn “dưới đẩy lên, trên đùn xuống” và “vô trách nhiệm” không mới trong cán bộ, đảng viên CSVN, nhưng số người “sáng vác ô đi tối vác về” vẫn khơi khơi trong hệ thống cầm quyền mới là điều lạ. Tổng Bí thư đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng từng nói:“Ai không làm thì đứng sang một bên cho người khác làm”, nhưng không ai muốn về vườn vì chứng bệnh nan y “tham quyền cố vị” đã có trong máu thịt Đảng...
Đảng CSVN đang bối rối về câu hỏi: Tại sao phải kiên định Chủ nghĩa Mác-Lênin và tư tưởng Cộng sản Hồ Chí Minh để xây dựng đất nước? Lý do đơn giản, vì đảng sợ “dân chủ”, nhát “tự do” và lo phải đối phó với tình trạng “tự diễn biến, tự chuyển hóa” trong nội bộ đảng, đe dọa sự sống còn của chế độ...
BBC ái ngại loan tin: “Hôm 8/6, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) đã phát một video (‘Thông tin xuyên tạc ẩn tu của ông Thích Minh Tuệ’) có độ dài 3 phút 40 giây … Sau khi phóng sự được đăng tải trên các trang báo, cũng như các trang mạng xã hội, có không ít người nghi ngờ về độ chân thực của video”.
Hội nghị thượng đỉnh về hoà bình cho Ukraine tại Bürgenstock, Thụy Sĩ vào ngày 15 và 16 tháng 6 năm 2024 được coi là một thành công khiêm nhường cho Ukraine. 80 nước đã lên tiếng ủng hộ mạnh mẽ cho chính nghĩa đấu tranh của Ukraine, nhưng tiếp tục phát huy thành quả này sẽ là không chắc chắn.
Cảnh người Mỹ tranh cãi và dọa dẫm kiện tụng liên quan đến “Thập giới” lại làm tôi nghĩ đến “Thập cửu giới” – tức “Mười chín điều đảng viên không được làm” trên đất Việt. Trên phương diện sử học thì “Thập giới”, hay “Mười điều răn”, chính là bộ luật hình sự đầu tiên của nhân loại. Theo Cựu ước thì bộ luật này được Thượng Đế ban cho Nhà tiên tri Moses trên đỉnh núi Sinai để thiết lập trật tự cho cộng đồng Do Thái. Cũng trên phương diện sử học thì Cựu ước chính là một “đại tự sự” – một “câu chuyện lớn” tương tự câu chuyện về Bốn ngàn năm văn hiến hay con Rồng cháu Tiên của chúng ta v.v.. – với ý hướng tạo một bản sắc chung để kết hợp các bộ lạc Do Thái lại với nhau.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.