Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Buổi Chiều Với Các Em Của Hội Trái Tim Bác Ái Tại Nhà Hàng Seafood World Ngày 24 Tháng 8-2008

28/08/200800:00:00(Xem: 5939)

Trong buổi sinh hoạt từ thiện.

Tiếng hát Diễm Liên cất thật cao từ phía dưới cuối nhà hàng với bài hát Và Con Tim Sẽ Vui Trở Lại đã đem tôi về hiện tại, Ca sĩ Diễm Liên đã hát với tất cả tấm lòng vì cô đã thật cảm động khi thấy Dược Sĩ Mai Nguyễn một cô gái bé nhỏ rất bận rộn đi làm full times, với sức khỏe của con người nhỏ bé đóÔ, chỉ bằng nữa người thường, nhưng cô đã không nghĩ ngơi lại đem thời gian còn lại, để giúp các em bé tàn tật tại quê nhà,ợ cũng như thành lập một nhóm tại mỹ để hổ trợ các gia đình có con em bị lùn.

Tiếp theo đó, Mc Đinh Quang Anh Thái và Minh Phượng đã giới thiệu Dược Sĩ Mai Nguyễn lên để có vài lời với quý khách, cô ta đã nói lên những câu của một người đã khắc trên mộ bia đó là:

Cái gì tôi đã tiêu xài, bây giờ không còn nữa.

Cái gì tôi đã mua sắm, bây giờ tôi phải để lại cho người khác.

Chỉ có cái gì tôi đã cho, là còn thuộc về tôi.

Và cô cũng chia sẽ những nổi khổ cực của cô, năm 1975,khi ba cô đi cải tạo, còn mẹ thì lo buôn bán, cho nên nhà rất nghèo, lúc đó có những người cho cô củ khoai hay nắm xôi, những thức ăn đó đã giúp cô qua cơn đói, Đến nay dù đã thành tài nhưng cô vẫn không quên được những monÔ quà đó, cho nên cô đã thành lập ra hội Trái tim bác ái để có dịp trả lại những ơn mà cô đã nhận được. Cô đã kết thúc bằng một câu của ACTES DES APRÔTRE:

NGƯỜI CHO, ĐƯỢC NHIỀU HẠNH PHÚC, HƠN NGƯỜI ĐƯỢC NHẬN.

Cô cũng cám ơn rất nhiều đài TV. Radio cũng như báo chí và các cơ sở thương mại đã ủng hộ tài chánh cũng như hiện vật để giúp hội có phương tiện.

Chương trình được rất nhiều mạnh thường quân giúp như :Tài Tử Đặng Hùng Sơn và Đạo Diễn Victor Vũ đã tặng 30 cuốn phim First Morning, để sổ số, mỹ Phẫm facade, Vitalae Wellness cũng như Việt Beauty đã tặng 150 thẻ gọi về Việt Nam cho những ai đến sớm, Và phần hào hứng nhất đó là hai bức tranh của Họa SĨ Đình Nghị thân tặng đã được Thụy Trinh xướng ngôn viên Hồn Việt TV đấu giá $200,00 nhưng có một mạnh thường quân là chú Đặng Tuân đã trả thêm $400.00 và đã thắng được bức tranh, nhưng chú đã tặng lại hội để tiếp tục đấu giá tiếp. Riêng hai bức tranh của họa sĩ Châu Thụy được Chị Dịêu lên mua đứt với giá $500.00. Còn chiếc đồng hồ của chủ nhân Tick Tock thân tặng thì chưa ai mua được giá cao cho nên MC Đinh Quang Anh Thái đưa lại hội giữ lại để vào dịp tới.

 Phần văn nghệ có em bé 4 tuổi đã giúp vui bằng bản nhạc : If you happy clap your hand, đã làm cả nhà hang vui cùng em bé vỗ tay thật đều, tiếp theo đó ca sĩ Huy Cường cũng như ca sĩ Trang Thanh Lan , Mỹ Linh , Quỳnh Như , và một em trong hội viên Trái Tim Bác Ái đó là Nha sĩ Thủy đã hát thật hay, tuy không phải nhà nghề nhưng cô có một giọng hát thật điêu luyện, thân tặng cô một cánh hồng.

Tiếp tục là một bản nhạc đã làm mọi người cảm động, do Nhạc sĩ LÊ MINH BẰNG viết riêng để thân tặng hội Trái Tim Bác Ái, phổ nhạc từ ý thơ của thi sĩ Xuân Quý do ca sĩ Mỹ Khanh, Diễm Khanh và Minh Thông trình bày với những lời lẽ thật chân tình, như:

Có bé thì câm điếc, có bé đầu nghiêng nghiêng, có bé bò lê lết, mỗi bé mang tật nguyền, mỗi bé mang ưu phiền, tôi buồn nỗi buồn riêng....

Có bé liệt tòan thân, có bé què đôi chân, có bé già lú lẫn, có bé mắt đui mù, có bé điên dại khờ, ôi buồn nhiễm vào tim.

Tim tôi từng tan vỡ, thơ tôi nhòe nát chữ, Nói sao cho tình yêu, nghẹn ngào dâng cao mãi, mưa trời hay nước mắt, khóc cho phận con người...

Sau bản nhạc, nỗi yên lặng ngậm ngùi cho thân phận tật nguyền của các em, một nhà hảo tâm Jenny Tạ từ công ty Mac Beam dù công ty đã tặng $500.00 nhưng cô đã lên tặng thêm $1,000.00 để thay lời cám ơn nhạc sĩ Anh Bằng thân tặng hội Trái Tim bác Ái bản nhạc này để làm Team Song cho hội. Sau đó những tấm check và những tiền mặt đã được tất cả quý vị thân tặng thêm, sau khi trừ chi phí nhà hàng, hội đã tuyên bố thâu được gần $20,000. Thật là một điểm son cho hội, dù một hội còn non nớt, quy tụ những bác sỹ, dược sĩ, nha sĩ, kỹ sư và các em sinh viên, tuy còn rất trẻ nhưng đầy nhiệt huyết.

Được dược sĩ Mai Nguyễn cho biết, các em sẽ tổ chức rửa xe qây quỹ, tại góc đường Westmister và Magnolia do Luật sư Charlie Mạnh bảo trợ vào ngày 14, và 21 tháng 9 từ 9 giờ sáng đến 4 giờ chiều, mong quý vị đem xe ra rửa, trước là được gặp gỡ các em sau là việc giúp hội có thêm tiền để đem tiền về Việt Nam vào cuối tháng 12 này, để giúp đỡ các em khuyết tật nhất là các em bị lùn mà những nơi xa xôi hẻo lánh không có phương tiện để đi học nghề , hội sẽ giúp các em có phương tiện tiến thân như bản thân cô dược sĩ bé nhỏ nhưng có trái tim thật lớn đã đạt được ngày hôm nay. Và cô rất mong các bạn trẻ có lòng muốn góp một bàn tay vớí hội xin vào web site của hội để biết thêm tin tức đó là:

http:ww.heartsofcharityfoundation.org

Hội Hearts of charity Foundation là một hội Non Profit, có giấy phép hoạt động và được miễn trừ thuế.

Chúc các em Hội Trái Tim Bác Ái thành công trong lý tưởng phục vụ và xin Thượng đế giữ gìn các em trên con đường đầy cam go này. Mong lắm thay! JPT

(Bản tin do tài tử Đặng Hùng Sơn gửi)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mọi cuộc cách mạng luôn luôn có cái giá riêng của nó. Riêng cái thứ cách mạng (thổ tả) của những người cộng sản Việt Nam thì đòi hỏi mọi người đều phải trả cái giá (hơi) quá mắc mà thành quả – xem ra – không có gì, ngoài tộc ác!
Mùa hè năm 2022, Hoa Kỳ đã chứng kiến một sự thay đổi đáng kể về cách đa số các thẩm phán Tối Cao Pháp Viện luận giải về Hiến pháp.Vào cuối nhiệm kỳ, tòa án đã bác bỏ quyền phá thai theo hiến pháp lâu đời, mở rộng quyền sử dụng súng và phán quyết rằng tôn giáo có thể đóng vai trò lớn hơn trong các tổ chức công cộng.
Bài này được viết theo lời đề nghị của bạn Tâm Thường Định --- một nhà giáo, một huynh trưởng Gia Đình Phật Tử, và là một nhà văn trong nhóm chủ biên Tạp chí Phật Việt --- rằng “nhờ anh viết bài gì để giúp hoằng pháp.” Bản thân người viết không có đủ tầm nhìn để viết về những suy nghĩ chiến lược; việc đó xin để các bậc tôn túc như Thầy Tuệ Sỹ và nhiều vị khác suy nghĩ. Trong khi đó, trong và ngoài nước đang có hàng ngàn bậc thiện tri thức, ở cả tứ chúng tăng ni cư sĩ, nơi người muốn học Phật có thể tìm nghe pháp, tìm học pháp, cũng như đã có hàng trăm ngàn bài viết giá trị về Phật học trên mạng… do vậy bài này sẽ dựa vào Kinh Phật để nói về một đề tài ít được chú ý: thiền tập với pháp ấn, câu hữu với định. Pháp định nơi đây sẽ tập trung vào sơ thiền. Những sai sót có thể có, xin được sám hối.
Hiến pháp có một giá trị tự tại, nghĩa là, không cần quy chiếu hay trưng dẫn các luật khác để tạo ra giá trị chấp hành...
Lâu nay ta thường nghe nói thanh niên là rường cột của Quốc gia, nhưng tuổi trẻ Việt Nam thời Cộng sản đã xuống cấp trên mọi phương diện từ thể chất đến tinh thần và từ gia đình ra xã hội. Vậy đâu là nguyên nhân?
Rõ ràng toàn là những đòi hỏi quá đáng và … quá quắt. Ngay đến bác Hồ mà còn không bảo vệ được cả vợ lẫn con, bác Tôn cũng chỉ có mỗi một việc làm là… sửa xe đạp cho nó qua ngày đoạn tháng thì bác Quang biết làm sao hơn và làm gì khác được?
✱ VOA: Trên cương vị tổng thống, ông Trump đôi khi chia sẻ thông tin, bất kể mức độ nhạy cảm của nó. Ông ngẫu hứng cung cấp thông tin bảo mật cấp độ cao cho bộ trưởng ngoại giao Nga ✱ VOA: Những tài liệu này cần được bảo mật là việc rất nghiêm trọng- đặc biệt là đối với Mar-a-Lago, những khách nước ngoài ở đó - tạo ra một mối đe dọa đến an ninh quốc gia ✱ VOA: John Kelly khởi động một nỗ lực để cố gắng hạn chế những người có quyền tiếp cận ông Trump tại Mar-a-Lago, nhưng nỗ lực này thất bại khi Trump từ chối hợp tác...
Hôm thứ Sáu 23-9 trên tạp chí Project-Syndicate, nhà báo Laurence Tubiana cho rằng không có gì là hay, là tốt một khi châu Âu theo đuổi chính sách đa phương hóa theo tiêu chuẩn hai mặt (double standard) trong cuộc chiến Ukraine, vì cộng đồng Âu còn nhiều vấn đề ưu tiên giải quyết...
Đại Hội Đồng Liên Hiêp Quốc lần thứ 77 đã khai mạc tại New York hôm 20-9-2022, trong bối cảnh thế giới đối mặt với hàng loạt khủng hoảng, đang bị chia rẽ vì nhiều vấn đề: Cuộc chiến Ukraine, khủng hoảng khí hậu, mất an ninh lương thực, khủng hoảng năng lượng, và nạn dịch Covid-19 vẫn chưa chấm dứt...
Truyện dài chống tham nhũng, lãng phí ở Việt Nam đã được thi hành từ Trung ương xuống địa phương, nhưng tham nhũng cứ trơ ra là vì sao? Thắc mắc này không phải đến thời Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng mới có mà từ khuya lắm rồi, ít nhất cũng từ khóa đảng VII thời ông Đỗ Mười làm Tổng Bí thư (28 tháng 6 năm 1991 - 26 tháng 12 năm 1997). Nhưng tại sao tình trạng này cứ kéo dài mãi và không có dấu hiệu suy giảm mà còn biến chứng, lan nhanh mặc dù nhà nước đã tung ra nhiều biện pháp phòng ngừa và chữa trị...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.