Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Buổi Chiều Với Các Em Của Hội Trái Tim Bác Ái Tại Nhà Hàng Seafood World Ngày 24 Tháng 8-2008

28/08/200800:00:00(Xem: 5198)

Trong buổi sinh hoạt từ thiện.

Tiếng hát Diễm Liên cất thật cao từ phía dưới cuối nhà hàng với bài hát Và Con Tim Sẽ Vui Trở Lại đã đem tôi về hiện tại, Ca sĩ Diễm Liên đã hát với tất cả tấm lòng vì cô đã thật cảm động khi thấy Dược Sĩ Mai Nguyễn một cô gái bé nhỏ rất bận rộn đi làm full times, với sức khỏe của con người nhỏ bé đóÔ, chỉ bằng nữa người thường, nhưng cô đã không nghĩ ngơi lại đem thời gian còn lại, để giúp các em bé tàn tật tại quê nhà,ợ cũng như thành lập một nhóm tại mỹ để hổ trợ các gia đình có con em bị lùn.

Tiếp theo đó, Mc Đinh Quang Anh Thái và Minh Phượng đã giới thiệu Dược Sĩ Mai Nguyễn lên để có vài lời với quý khách, cô ta đã nói lên những câu của một người đã khắc trên mộ bia đó là:

Cái gì tôi đã tiêu xài, bây giờ không còn nữa.

Cái gì tôi đã mua sắm, bây giờ tôi phải để lại cho người khác.

Chỉ có cái gì tôi đã cho, là còn thuộc về tôi.

Và cô cũng chia sẽ những nổi khổ cực của cô, năm 1975,khi ba cô đi cải tạo, còn mẹ thì lo buôn bán, cho nên nhà rất nghèo, lúc đó có những người cho cô củ khoai hay nắm xôi, những thức ăn đó đã giúp cô qua cơn đói, Đến nay dù đã thành tài nhưng cô vẫn không quên được những monÔ quà đó, cho nên cô đã thành lập ra hội Trái tim bác ái để có dịp trả lại những ơn mà cô đã nhận được. Cô đã kết thúc bằng một câu của ACTES DES APRÔTRE:

NGƯỜI CHO, ĐƯỢC NHIỀU HẠNH PHÚC, HƠN NGƯỜI ĐƯỢC NHẬN.

Cô cũng cám ơn rất nhiều đài TV. Radio cũng như báo chí và các cơ sở thương mại đã ủng hộ tài chánh cũng như hiện vật để giúp hội có phương tiện.

Chương trình được rất nhiều mạnh thường quân giúp như :Tài Tử Đặng Hùng Sơn và Đạo Diễn Victor Vũ đã tặng 30 cuốn phim First Morning, để sổ số, mỹ Phẫm facade, Vitalae Wellness cũng như Việt Beauty đã tặng 150 thẻ gọi về Việt Nam cho những ai đến sớm, Và phần hào hứng nhất đó là hai bức tranh của Họa SĨ Đình Nghị thân tặng đã được Thụy Trinh xướng ngôn viên Hồn Việt TV đấu giá $200,00 nhưng có một mạnh thường quân là chú Đặng Tuân đã trả thêm $400.00 và đã thắng được bức tranh, nhưng chú đã tặng lại hội để tiếp tục đấu giá tiếp. Riêng hai bức tranh của họa sĩ Châu Thụy được Chị Dịêu lên mua đứt với giá $500.00. Còn chiếc đồng hồ của chủ nhân Tick Tock thân tặng thì chưa ai mua được giá cao cho nên MC Đinh Quang Anh Thái đưa lại hội giữ lại để vào dịp tới.

 Phần văn nghệ có em bé 4 tuổi đã giúp vui bằng bản nhạc : If you happy clap your hand, đã làm cả nhà hang vui cùng em bé vỗ tay thật đều, tiếp theo đó ca sĩ Huy Cường cũng như ca sĩ Trang Thanh Lan , Mỹ Linh , Quỳnh Như , và một em trong hội viên Trái Tim Bác Ái đó là Nha sĩ Thủy đã hát thật hay, tuy không phải nhà nghề nhưng cô có một giọng hát thật điêu luyện, thân tặng cô một cánh hồng.

Tiếp tục là một bản nhạc đã làm mọi người cảm động, do Nhạc sĩ LÊ MINH BẰNG viết riêng để thân tặng hội Trái Tim Bác Ái, phổ nhạc từ ý thơ của thi sĩ Xuân Quý do ca sĩ Mỹ Khanh, Diễm Khanh và Minh Thông trình bày với những lời lẽ thật chân tình, như:

Có bé thì câm điếc, có bé đầu nghiêng nghiêng, có bé bò lê lết, mỗi bé mang tật nguyền, mỗi bé mang ưu phiền, tôi buồn nỗi buồn riêng....

Có bé liệt tòan thân, có bé què đôi chân, có bé già lú lẫn, có bé mắt đui mù, có bé điên dại khờ, ôi buồn nhiễm vào tim.

Tim tôi từng tan vỡ, thơ tôi nhòe nát chữ, Nói sao cho tình yêu, nghẹn ngào dâng cao mãi, mưa trời hay nước mắt, khóc cho phận con người...

Sau bản nhạc, nỗi yên lặng ngậm ngùi cho thân phận tật nguyền của các em, một nhà hảo tâm Jenny Tạ từ công ty Mac Beam dù công ty đã tặng $500.00 nhưng cô đã lên tặng thêm $1,000.00 để thay lời cám ơn nhạc sĩ Anh Bằng thân tặng hội Trái Tim bác Ái bản nhạc này để làm Team Song cho hội. Sau đó những tấm check và những tiền mặt đã được tất cả quý vị thân tặng thêm, sau khi trừ chi phí nhà hàng, hội đã tuyên bố thâu được gần $20,000. Thật là một điểm son cho hội, dù một hội còn non nớt, quy tụ những bác sỹ, dược sĩ, nha sĩ, kỹ sư và các em sinh viên, tuy còn rất trẻ nhưng đầy nhiệt huyết.

Được dược sĩ Mai Nguyễn cho biết, các em sẽ tổ chức rửa xe qây quỹ, tại góc đường Westmister và Magnolia do Luật sư Charlie Mạnh bảo trợ vào ngày 14, và 21 tháng 9 từ 9 giờ sáng đến 4 giờ chiều, mong quý vị đem xe ra rửa, trước là được gặp gỡ các em sau là việc giúp hội có thêm tiền để đem tiền về Việt Nam vào cuối tháng 12 này, để giúp đỡ các em khuyết tật nhất là các em bị lùn mà những nơi xa xôi hẻo lánh không có phương tiện để đi học nghề , hội sẽ giúp các em có phương tiện tiến thân như bản thân cô dược sĩ bé nhỏ nhưng có trái tim thật lớn đã đạt được ngày hôm nay. Và cô rất mong các bạn trẻ có lòng muốn góp một bàn tay vớí hội xin vào web site của hội để biết thêm tin tức đó là:

http:ww.heartsofcharityfoundation.org

Hội Hearts of charity Foundation là một hội Non Profit, có giấy phép hoạt động và được miễn trừ thuế.

Chúc các em Hội Trái Tim Bác Ái thành công trong lý tưởng phục vụ và xin Thượng đế giữ gìn các em trên con đường đầy cam go này. Mong lắm thay! JPT

(Bản tin do tài tử Đặng Hùng Sơn gửi)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Phần lớn nhân loại đều chưa đến Rome, và chắc cũng chả mấy ai rành rẽ về phong tục tập quán của xứ sở này. Tuy thế, nếu có dịp bước chân tới đây thì chắc tất cả chúng ta đều sẽ nhớ đến lời dậy của cổ nhân (“nhập gia tùy tục/đáo giang tùy khúc”) để ứng xử thích nghi, và hoà nhã với dân bản xứ.
Quốc gia nào cũng có nhà nước nên vai trò của chính quyền không thể tránh. Nhưng quả lắc khi nghiêng về nhà nước quá xa thì bóp nghẹt thị trường tự do còn khi chuyển sang tư nhân quá mức lại tạo ra bất ổn (khủng hoảng kinh tế) và hố sâu giàu nghèo. Một nghịch lý khác là khi xã hội xáo trộn, kinh tế suy trầm thì một bên là Mác Xít trỗi dậy, bên kia là Phát Xít nổi lên như xảy ra vào các thập niên 1930 hay 2010.
Trong cú sốc ban đầu do COVID-19 gây ra, các chính phủ và ngân hàng trung ương ứng phó bằng những đợt bơm tiền mặt khổng lồ là chuyện có thể dễ hiểu. Nhưng hiện nay, các nhà hoạch định chính sách cần lùi một bước và xem lại các hình thức kích hoạt nào thật sự cần thiết và nguy cơ nào gây nhiều hại hơn lợi. Các chính phủ trên khắp thế giới đang phản ứng mạnh mẽ với cuộc khủng hoảng COVID-19 bằng cách ứng phó kết hợp về tài chính và tiền tệ, nó đã đạt tới 10% GDP toàn cầu. Tuy nhiên, theo Cơ quan Kinh tế và Xã hội thuộc Liên Hiệp Quốc đánh giá tổng quát mới nhất, các biện pháp vực dậy này có thể không thúc đẩy cho tiêu dùng và đầu tư nhiều như các nhà hoạch định chính sách hy vọng.
Bạch Thái Bưởi, theo Wikipedia: “Là một doanh nhân người Việt đầu thế kỷ 20. Lúc sinh thời, ông được xếp vào danh sách bốn người giàu có nhất Việt Nam vào những năm đầu của thế kỷ 20 (nhất Sĩ, nhì Phương, tam Xường, tứ Bưởi)… Xuất thân từ tầng lớp nghèo, ông luôn quan tâm đến đời sống của giới thợ thuyền. Ông dành chế độ an sinh cho các nhân viên của mình. Ông trợ cấp cho học sinh nghèo có chí du học… Năm 1921, Bạch Thái Bưởi cho ra đời tờ báo hàng ngày mang tên Khai hóa nhật báo với tôn chỉ: ‘Một là giúp đồng bào ta tự khai hoá, dạy bảo lẫn nhau... mở mang con đường thực nghiệp. Hai là giãi bày cùng Chính phủ bảo hộ những yêu cầu thiết thực, chính đáng của quốc dân. Ba là diễn giải những ý kiến, những lợi ích, tác hại của các công việc Chính phủ đang làm...’
Sự căng thẳng thẳng giữa nước Mỹ và Trung cộng mỗi ngày mỗi gia tăng. Thật vậy, kể từ ngày 25-9-2018, tổng thống Donald Trump đọc trước Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc, kêu gọi các nước trên Thế giới: “Chống lại xã hội chủ nghĩa và những đau khổ do nó đã gây ra cho nhân loại.” Mời xem link: https://youtu.be/q6XXNWC5Koc?t=95. Từ đấy, khiến cho Trung cộng lo âu phập phồng vì cả Thế giới phê phán chủ nghĩa cộng sản gay gắt.
Kết quả bầu cử Thị xã vòng nhì hôm 28/6 vừa qua khoát cho nước Pháp bộ áo mới màu xanh. Bộ áo Pháp lần đầu tiên được mặc. Các Thị xã xưa nay do Thị trưởng xã hội, phe Hữu hay thuộc xu hướng khác nay phần lớn lọt vào tay đảng Xanh. Cả những Thị xã cho tới nay vẫn nằm trong tay cộng sản cũng bị đảng Xanh cướp mất. Giới chánh trị đều ngẩn ngơ trước thực tế hoàn toàn bất ngờ này. Nhiều nhà chánh trị học, nhà báo chánh trị bắt tay ngay vào việc tìm hiểu tại sao bổng nhiên xuất hiện làn sóng xanh chiếm gần hết các thành phố lớn nhỏ của Pháp? Tại sao chỉ có 4/10 người đi bầu? Vậy người được bầu thắng cử hay làn sóng cử tri vắng mặt mới thật sự thắng cử?
Những năm gần đây sự việc Trung Quốc chiếm đảo, vét cát dưới đáy biển xây dựng căn cứ quân sự, xây phi trường, đặt tên lửa tại biển Đông khiến người ta vô tâm quên mất rằng cánh tay dài của Đại Hán đã vươn qua biển thò đến tận Phnom Penh tự thuở nào. Dưới mắt nhiều quan sát viên quốc tế thì Campuchia ngày nay là một tỉnh của Trung Quốc, và Thủ tướng Hun Sen là một bí thư tỉnh ủy của Đảng Cộng sản Trung Quốc, không hơn không kém.Trung Quốc thiết lập căn cứ quân sự trên đất Campuchia là mối đe dọa nghiêm trọng cho các quốc gia khác trong vùng Đông Nam Á, và Hoa Kỳ chắc chắn không thể không nhận ra hiểm họa to lớn đó. Trong buổi tường trình lên Ủy ban Tình báo Thượng viện Hoa Kỳ hôm tháng Giêng năm 2019, Giám đốc Sở Tình báo Quốc gia, lúc đó là ông Dan Coats, đã cảnh báo rằng “Campuchia đang có nguy cơ biến thành một quốc gia độc tài, và điều đó sẽ mở đường cho Trung Quốc thiết lập các căn cứ quân sự trên miền đất ấy.”
Ngày 22 tháng 6 năm 2020, dự luật An Ninh Quốc Gia về Hồng Kông được đưa ra tại quốc hội của Đảng Cộng Sản Trung Hoa để thông qua, và đêm 30 tháng 6 rạng sáng ngày 1 tháng 7, 2020, sau một phiên họp kín của Ủy Ban Thường Vụ Đại Biểu Nhân Dân (mà thế giới gọi là quốc hội bù nhìn tại Bắc Kinh) dự luật này đã trở thành luật. Ngày mà Luật An Ninh Quốc Gia về Hồng Kông này ra đời cũng trùng ngày mà Hồng Kông được trao trả lại cho China 23 năm trước 01-07-1997 theo thể chế “một nước hai chế độ” (one country two systems). Theo đó Hồng Kông vẫn còn quyền tự trị trong 50 năm từ 1997 đến 2047, và trên lý thuyết Hồng Kông chỉ lệ thuộc vào Bắc Kinh về quân sự và ngoại giao mà thôi.
“Ngày 11/07/1995: Tổng thống Hoa Kỳ Bill Clinton và Thủ tướng Việt Nam Võ Văn Kiệt thông báo quyết định bình thường hóa quan hệ ngoại giao giữa 2 nước.” Với quyết định lịch sử này, Hoa Kỳ và Việt Nam Cộng sản đã ghi dấu “gác lại qúa khứ, hướng tới tương lai” được 25 năm vào ngày 11/07/2020. Nhưng thời gian ¼ Thế kỷ bang giao Mỹ-Việt đã đem lại những bài học nào cho hai nước cựu thù, hay Mỹ và Việt Nam Cộng sản vẫn còn những cách biệt không hàn gắn được ?
Trước 1975, ở bùng binh ngã Sáu (kế góc đường Gia Long và Lê Văn Duyệt) có cái biển nhỏ xíu xiu: Sài Gòn – Nam Vang 280 KM. Mỗi lần đi ngang qua đây, tôi đều nhớ đến cái câu ca dao mà mình được nghe từ thưở ấu thơ: Nam Vang đi dễ khó về… Bây giờ thì đi hay về từ Cambodia đều dễ ợt nhưng gần như không còn ma nào muốn hẻo lánh tới cái Xứ Chùa Tháp nghèo nàn này nữa. Cũng nhếch nhác ngột ngạt thấy bà luôn, ai mà tới đó làm chi… cho má nó khi. Thời buổi này phải đi Sing mới đã, dù qua đây rất khó và về thì cũng vậy – cũng chả dễ dàng gì.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.