Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: Đại Hội Y Nha Dược Sĩ Việt Nam Tự Do Lần Thứ 6

12/08/200800:00:00(Xem: 3227)

Lễ chào cờ khai mạc đại hội y nha dược sĩ Việt nam tự do kỳ 6 tại San Jose.

San Jose (Trần Củng Sơn)- Thung lũng hoa vàng điện tử cuối tuần qua đã đón tiếp nhiều đồng hương từ các nơi ở hải ngọai đến tham dự Đại Hội Y Nha Dược Sĩ lần thứ 6 trong ba ngày 8,9,10 của tháng 8 năm 2008.

Khách sạn Fairmont Hotel ngay trung tâm thành phố dùng làm chỗ họp đại hội. Ngày thứ sáu là các buổi hội thảo chuyên môn về y nha dược và hội ngộ giữa những bằng hữu trong giới ở nhiều chỗ xa nay có dịp hàn huyên.

Ngày thứ bảy 9-10-08, có buổi lễ trao giải thưởng văn học hải ngọai kỳ 3 và hội thảo về đề tài văn hóa xã hội.

Bộ môn biên khảo có 3 giải đồng hạng được trao cho tác giả Hòang Xuân Chính( Texas) với cuốn Từ điển nhân danh, địa danh&tác phẩm văn học nghệ thuật Trung quốc, tác giả Thái Công Tụng( Canada) với cuốn Việt Nam- môi trường và con người, tác giả Trịnh Quốc Thiên ( Hoa Thịnh Đốn) với cuốn Những biến cố mất lãnh thổ, lãnh hải Việt Nam từ năm 939 đến 2002.

Về bộ môn sáng tác cũng hai giải đồng hạng trao cho tác giả Nguyễn Tường Thiết (Mỹ) với cuốn Nhất Linh cha tôi, tác giả Võ Thị Điềm Đạm (Na Uy) cuốn Hương Chanh.

Buổi tối thứ bảy là đêm dạhội văn nghệ với các màn trình diễn của các y sĩ, dược sĩ và nha sĩ. Ca đòan Ao Trắng ( Nam California)  trình bày liên khúc " Những dòng sông quê hương: Hồng Hà, Hương Giang, Cửu Long". Hội nha sĩ Bắc Cali hát liên khúc " Ghé Bến Sài Gòn và Sài Gòn" và trình diễn thời trang áo dài Việt nam do các người đẹp chữa răng của thung lũng hoa vàng phụ trách.  Hội dược sĩ  Bắc Cali có màn nhạc cảnh Huyền Trân Công Chúa. Hội y sĩ Bắc Cali có màn thi ca vũ nhạc " Hội Nghị Diên Hồng". Phần dạ vũ do Ý Lan, Nguyên Khang và ban nhạc Lê Huy phụ trách.

Trưa chủ nhật 10-8-2008, một số y nha dược sĩ đã đến thăm Tòa Thị Chính San Jose với sự tiếp đón của Phó thị trưởng Dave Cortese. Nhân dịp này ông đã đại diện thành phố trao một số bằng khen cho các chuyên viên y tế gốc Việt này.

Năm 1995, tại San Jose đã có Đại hội Quốc tế Y Nha Dược kỳ 1, kỳ 2 tại Montréal 1997, kỳ 3 tại Paris 2000, kỳ 4 tại Anaheim ( Nam Cali) 2002, kỳ 5 tại Sydney 2004. Năm nay, đại hội trở lại San Jose với sự cộng tác chặt chẽ của những người trong ban tổ chức là bác sĩ  Hòang Nguyên Khôi (chủ tịch hội y sĩ Bắc Cali), nha sĩ Tống Diệu Liên ( chủ tịch hội nha sĩ Bắc Cali) và dược sĩ Bùi Thị Hảo ( chủ tịch hội dược sĩ Bắc Cali). Bác sĩ Nguyễn Đông Quan chủ tịch hội y sĩ Việt Nam tại Hoa Kỳ và cũng là chủ tịch Hội y sĩ quốc tế Việt Nam tự do hiện tại , là một người trẻ, tốt nghiệp y khoa tại Hoa Kỳ.

Chi phí tổ chức cho đại hội lên tới mấy chục ngàn đô la, tham dự phải đóng lệ phí mấy trăm đô. Con số tham dự khỏang 600 y nha dược sĩ cộng thêm với thân hữu gia đình lên tới cả ngàn người.

Một đặc san về đại hội quốc tế y nha dược 2008 được thực hiện với những bài viết về chuyên môn y khoa cùng đề tài liên quan văn hóa xã hội của cộng đồng VN.

Mười ba năm trước,năm 1995, lần đầu đại hội kết hợp ba ngành y nha dược tổ chức tại San Jose Convention Center, lúc đó bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi đương kim chủ tịch Hội y sĩ quốc tế Việt Nam tự do. Lần này, 2008, có thêm những khuôn mặt trẻ trung hơn bên cạnh những mái tóc bạc phơ.

Chủ đề của đại hội kỳ 6 là Tương lai và Trách nhiệm. Trong buổi thảo luận về văn hóa lịch sử có sự góp mặt của nhà văn Dõan Quốc Sỹ, thẩm phán Phan Quang Tuệ và giáo sư Nguyễn Xuân Vinh, không thấy những diễn giả trung niên góp mặt.

Cộng đồng người Việt hải ngọai tự do với kiến thức về nhiều ngành và sức mạnh kinh tế tài chánh là một nhánh quan trọng cho sự phát triển của đất nước Việt nam. Hội y nha dược sĩ Việt Nam tự do quy tụ những chuyên viên ưu tú của dân tộc. Chủ đề tương lai và trách nhiệm của đại hội 6 nói lên sự quan tâm và ý muốn đóng góp của họ với cộng đồng Việt và quê hương. Ba mươi ba năm trôi mau, vẫn còn là những câu hỏi lớn, những thao thức cho những người mang nặng tấm lòng dân tộc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.