Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: Đại Hội Y Nha Dược Sĩ Việt Nam Tự Do Lần Thứ 6

12/08/200800:00:00(Xem: 3736)

Lễ chào cờ khai mạc đại hội y nha dược sĩ Việt nam tự do kỳ 6 tại San Jose.

San Jose (Trần Củng Sơn)- Thung lũng hoa vàng điện tử cuối tuần qua đã đón tiếp nhiều đồng hương từ các nơi ở hải ngọai đến tham dự Đại Hội Y Nha Dược Sĩ lần thứ 6 trong ba ngày 8,9,10 của tháng 8 năm 2008.

Khách sạn Fairmont Hotel ngay trung tâm thành phố dùng làm chỗ họp đại hội. Ngày thứ sáu là các buổi hội thảo chuyên môn về y nha dược và hội ngộ giữa những bằng hữu trong giới ở nhiều chỗ xa nay có dịp hàn huyên.

Ngày thứ bảy 9-10-08, có buổi lễ trao giải thưởng văn học hải ngọai kỳ 3 và hội thảo về đề tài văn hóa xã hội.

Bộ môn biên khảo có 3 giải đồng hạng được trao cho tác giả Hòang Xuân Chính( Texas) với cuốn Từ điển nhân danh, địa danh&tác phẩm văn học nghệ thuật Trung quốc, tác giả Thái Công Tụng( Canada) với cuốn Việt Nam- môi trường và con người, tác giả Trịnh Quốc Thiên ( Hoa Thịnh Đốn) với cuốn Những biến cố mất lãnh thổ, lãnh hải Việt Nam từ năm 939 đến 2002.

Về bộ môn sáng tác cũng hai giải đồng hạng trao cho tác giả Nguyễn Tường Thiết (Mỹ) với cuốn Nhất Linh cha tôi, tác giả Võ Thị Điềm Đạm (Na Uy) cuốn Hương Chanh.

Buổi tối thứ bảy là đêm dạhội văn nghệ với các màn trình diễn của các y sĩ, dược sĩ và nha sĩ. Ca đòan Ao Trắng ( Nam California)  trình bày liên khúc " Những dòng sông quê hương: Hồng Hà, Hương Giang, Cửu Long". Hội nha sĩ Bắc Cali hát liên khúc " Ghé Bến Sài Gòn và Sài Gòn" và trình diễn thời trang áo dài Việt nam do các người đẹp chữa răng của thung lũng hoa vàng phụ trách.  Hội dược sĩ  Bắc Cali có màn nhạc cảnh Huyền Trân Công Chúa. Hội y sĩ Bắc Cali có màn thi ca vũ nhạc " Hội Nghị Diên Hồng". Phần dạ vũ do Ý Lan, Nguyên Khang và ban nhạc Lê Huy phụ trách.

Trưa chủ nhật 10-8-2008, một số y nha dược sĩ đã đến thăm Tòa Thị Chính San Jose với sự tiếp đón của Phó thị trưởng Dave Cortese. Nhân dịp này ông đã đại diện thành phố trao một số bằng khen cho các chuyên viên y tế gốc Việt này.

Năm 1995, tại San Jose đã có Đại hội Quốc tế Y Nha Dược kỳ 1, kỳ 2 tại Montréal 1997, kỳ 3 tại Paris 2000, kỳ 4 tại Anaheim ( Nam Cali) 2002, kỳ 5 tại Sydney 2004. Năm nay, đại hội trở lại San Jose với sự cộng tác chặt chẽ của những người trong ban tổ chức là bác sĩ  Hòang Nguyên Khôi (chủ tịch hội y sĩ Bắc Cali), nha sĩ Tống Diệu Liên ( chủ tịch hội nha sĩ Bắc Cali) và dược sĩ Bùi Thị Hảo ( chủ tịch hội dược sĩ Bắc Cali). Bác sĩ Nguyễn Đông Quan chủ tịch hội y sĩ Việt Nam tại Hoa Kỳ và cũng là chủ tịch Hội y sĩ quốc tế Việt Nam tự do hiện tại , là một người trẻ, tốt nghiệp y khoa tại Hoa Kỳ.

Chi phí tổ chức cho đại hội lên tới mấy chục ngàn đô la, tham dự phải đóng lệ phí mấy trăm đô. Con số tham dự khỏang 600 y nha dược sĩ cộng thêm với thân hữu gia đình lên tới cả ngàn người.

Một đặc san về đại hội quốc tế y nha dược 2008 được thực hiện với những bài viết về chuyên môn y khoa cùng đề tài liên quan văn hóa xã hội của cộng đồng VN.

Mười ba năm trước,năm 1995, lần đầu đại hội kết hợp ba ngành y nha dược tổ chức tại San Jose Convention Center, lúc đó bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi đương kim chủ tịch Hội y sĩ quốc tế Việt Nam tự do. Lần này, 2008, có thêm những khuôn mặt trẻ trung hơn bên cạnh những mái tóc bạc phơ.

Chủ đề của đại hội kỳ 6 là Tương lai và Trách nhiệm. Trong buổi thảo luận về văn hóa lịch sử có sự góp mặt của nhà văn Dõan Quốc Sỹ, thẩm phán Phan Quang Tuệ và giáo sư Nguyễn Xuân Vinh, không thấy những diễn giả trung niên góp mặt.

Cộng đồng người Việt hải ngọai tự do với kiến thức về nhiều ngành và sức mạnh kinh tế tài chánh là một nhánh quan trọng cho sự phát triển của đất nước Việt nam. Hội y nha dược sĩ Việt Nam tự do quy tụ những chuyên viên ưu tú của dân tộc. Chủ đề tương lai và trách nhiệm của đại hội 6 nói lên sự quan tâm và ý muốn đóng góp của họ với cộng đồng Việt và quê hương. Ba mươi ba năm trôi mau, vẫn còn là những câu hỏi lớn, những thao thức cho những người mang nặng tấm lòng dân tộc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tầm quan trọng của việc "chuẩn bị sẵn túi dự phòng" đã được minh chứng khi nước lũ tràn vào nhà của họ ở vùng nông thôn Appalachia vào năm ngoái...
Dù sao, chuyện mặc quân phục Nhảy Dù cũng là một bắt buộc, nhất là trong những họp mặt có nhiều anh em Nhảy Dù tham dự. Huống hồ đây lại là một kỷ niệm khó quên của Chiến Thắng An Lộc vào hè 1972, khi nguyên cả 2 Lữ Đoàn Nhảy Dù được tung vào trận chiến, để cùng với các lực lượng cơ hữu của sư đoàn 5 Bộ Binh, Liên Đoàn 81 Biệt Cách Dù, Liên Đoàn 3 Biệt Động Quân, Trung Đoàn 33 thuộc sư Đoàn 21 và Trung Đoàn 15 của Sư Đoàn 18, các đơn vị Thiết Giáp và Pháo Binh, các phi đoàn thuộc Sư Đoàn 3 Không Quân, đã anh dũng chiến đấu, quyết chí bảo vệ một phần đất của tổ quốc, chận đứng sự tấn công của phía địch gồm 4 sư đoàn Bộ Binh, các trung đoàn pháo, thiết giáp, phòng không, đặc công, với tổng số lên đến cả 50 ngàn quân.
Vào lúc 10:00 sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 5 năm 2022, Tổ Đình Chùa Huệ Quang do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ làm Viện Chủ đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2566 (2022).
Để nâng cao nhận thức về sự ảnh hưởng của thuốc lá đối với môi trường, Tổ Chức Sức Khỏe Thế Giới (WHO) công bố chương trình cổ động toàn cầu năm 2022 cho Ngày Thế Giới Không Thuốc Lá, ngày 31 tháng 5: "Thuốc lá: Mối nguy hại đối với môi trường."
Người Việt tị nạn thành công rất nhanh so với cộng đồng bạn ở Hoa Kỳ hay ở các quốc gia khác. Người Việt Nam thành công về mọi mặt: học vấn, buôn bán làm ăn, vào dòng chánh như hành pháp, lập pháp và tư pháp. Khu vực Việt Nam được thành lập khắp nơi, bảng hiệu những cơ sở thương mại bằng tiếng Việt ở California hay các tiểu bang khác, nơi nào có người Việt thì nơi đó có khu vực với bảng hiệu của những cửa hàng mang tên tiếng Việt...
Đỗ Gia- một gia đình thân hữu lâu đời với nhà văn Doãn Quốc Sỹ - đã thực hiện audio book và bắt đầu đưa lên youtube, để người Việt khắp nơi trên thế giới có thể nghe đọc một số tác phẩm tiêu biểu của nhà văn lão thành này.
Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang -Tổ Đình Giác Nhiên tọa lạc tại số 8752 Westminster Blvd., Thành Phố Westminster, CA 92683, điện thoại số (714) 902-4822 do Sư Cô Tiến Sĩ Thích Nữ Ngọc Liên Viện Chủ, Sư Cô Tiến Sĩ Thích Nữ Hoa Liên Trụ Trì đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2566 – 2022 vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 15 tháng 5 năm 2022.
Lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật ngày 15 tháng 5 năm 2022 (nhằm ngày Rằm tháng Tư âm lịch năm Nhâm Dần) Chùa Bát Nhã tọa lạc tại 4717 W. First, Santa Ana, CA 92703 do Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (HĐĐH-GHPGVNTN/HK) Viện Chủ Chùa Bát Nhã (Đây cũng là Trụ Sở Văn Phòng Thường Trực Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK) đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL. 2566-DL.2022.
Tại sự kiện truyền thông DIGITAL EXPERIENCE của CES®, Zojirushi - nhà sản xuất thiết bị điện nhà bếp hàng đầu Nhật Bản - đã giới thiệu nồi cơm điện cao cấp nhất từ trước đến nay của họ. Nồi Cơm Điện Áp Suất Cảm Ứng Nhiệt (IH) & Giữ Ấm mới (NW-JEC10/18) không chỉ tạo nên sự khác biệt với vẻ ngoài hiện đại, bóng bẩy mà còn được tích hợp một số công nghệ nấu tiên tiến nhất tính đến thời điểm này. Được sản xuất tại Nhật Bản với độ chính xác cao, mẫu nồi này được tích hợp công nghệ áp suất tự động, trí tuệ nhân tạo, đối lưu cao cấp, cảm ứng nhiệt (IH) vượt trội và nồi gang chống dính tráng bạch kim giúp nấu ra món cơm hoàn hảo đồng thời “học” cách nấu theo sở thích của người dùng. Nồi Cơm Điện Áp Suất IH này sẽ có hai kích cỡ (5,5 và 10 cốc), với giá bán lẻ đề nghị bởi nhà sản xuất lần lượt là $830 và $885.
Sau khi ra mắt vào cuối năm 2021, Chương Trình Cứu Trợ Khoản Vay Thế Chấp Nhà mới của California đã cung cấp khoản hỗ trợ 32 triệu USD để chi trả các khoản thanh toán thế chấp nhà quá hạn cho các chủ nhà có thu nhập thấp và trung bình trên toàn tiểu bang. Với số tiền trung bình là $32.000 cấp cho mỗi hộ gia đình, nguồn hỗ trợ này giúp những chủ nhà chi trả khoản tiền nhà bị trễ hạn trong thời gian đại dịch COVID-19 và không còn nợ quá hạn. Chương Trình Cứu Trợ Khoản Vay Thế Chấp Nhà của California chi trả cho các khoản thanh toán thế chấp nhà bị trễ hạn dưới hình thức trợ cấp một lần - tối đa là $80.000 cho mỗi hộ gia đình –trả trực tiếp cho bên cung cấp dịch vụ cho vay thế chấp của chủ nhà. Chương trình này hoàn toàn miễn phí và số tiền hỗ trợ không cần phải hoàn lại.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.