Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chuyện Gia Đình Trong Nhà Ngoài Ngõ: Việt Kiều Đánh Ghen

09/08/200800:00:00(Xem: 8760)
Trong góc hồ bơi.

Một nhóm phụ nữ tụ họp bàn "nước" như mọi khi. Ngừơi ta hội nghị bàn tròn thì mình hội nghị bàn nứơc chứ sao! Chị Sáng ngó quanh quất, hỏi:

-Ủa" Sao giờ nầy chưa thấy bà Phi cà. Mọi bữa tui vô là bả đã ở trong nầy hì hục vác tạ bặm môi mím lợi nâng mấy cái cần tập ngực rồi mà. Ý chaaa, bữa nay sao hầm hì quá, sáng ra đã hầm rồi, vô nhún nứơc cho nó đã. Hôm kia nghe bả than xe hư. Xe cũ cứ hư hoài. Hư chỗ nầy đem sửa, lòi ra hư thêm chỗ khác.
 
Cô Tuyết nói:

-Sao bả hổng đổi xe mới". Xe cũ tới hồi rệu rồi, nội cái tiền sửa thôi  gom vô cũng đủ mua xe mới chạy cho sướng. Bả có tiền mà.

Chị Diệu cừơi khì, nói:

-Ông xả bả hổng cho đi nữa.

Chị Sáng trợn trắng con mắt, hỏi:

-Gì" hổng cho đi"  đi tập thể dục mà cấm à" ở đây mà còn có vụ chồng khống chế vợ à" Làm như chồng Đại Hàn hổng bằng. Đa số chồng Đại Hàn thì độc tài ăn hiếp vợ tổ cha luôn. Coi mấy phim thấy mà phát tức!

Chị Diệu nói:

-Bà nầy ăn nói trớt quớt. Đang nói chuyện nầy xọ chuyện kia, bà lậm kim chi dữ rồi a! Hổng phải. Hổng phải cấm đi tập thể dục, hổng phải khống chế cũng hông phải ăn hiếp nữa. Nếu tập thể dục thì nói làm gì. Bữa hổm tui có hỏi sao bà Phi đâu hỏng thẩy Ổng nói cấm bả đi vì bả vô đây nhiều chuyện quá, hết kể chuyện nhà tới nói chuyện ngừơi, học đi học lại đụng ngừơi nầy chạm ngừơi kia mích lòng ngừơi nọ nên ổng cấm.

Chị Sáng háy:

-Xời! tưởng gì! bộ mấy ổng hổng nhiều chuyện à" mấy bà có nghe mấy ổng hông" hể tụ họp lại là bàn tán vụ về Việt Nam kiếm bồ nhí à" có ngừơi còn nói aaa... tụi mình khỏi cần phải kiếm, tự nhiên con gái bu quanh, mấy chả còn nhiều chuyện tổ bà hơn mình nữa cà. Mình đem chuyện xảy ra trong xã hội để chia sẻ để rút kinh nghiệm, chẳng hạn như chuyện vợ đối xử với chồng như thế nào mà bị chồng bỏ, chồng làm sao mà vợ theo trai... rồi nhìn lại mình, làm sao để giữ hạnh phúc gia đình... chớ bộ nhiều chuyện là vô lợi hay sao mà cấm nói" vấn đề đem ra mổ sẻ tìm giải pháp ổn thoả là chuyện đáng làm chớ" chớ bộ chỉ đem chuyện nhà ngừơi ta ra mà dèm pha dè bỉu cười chê mới là chuyện không nên, ổng cấm bả vô đây thiệt là quá đáng! . Xời. Mà thôi, dẹp chuyện đó lại đi. Đèn nhà ai nấy sáng . Ờ, còn bà Diệu, con gái bà lúc nầy thể nào" Tui mới nghe một chuyện còn hay hơn chuyện của con bà nữa cà.

 Chị Diệu thở dài:

-Hay ho gì ba cái chuyện gãy đổ!

Chị Sáng nói:

-Con gái bà, nói dữ dữ chớ đâu bằng ngừơi nầy. Để tui kể cho nghe. "Hồi đời xưa"... có vợ chồng nhà kia, anh chồng còn trẻ, mới gần 40 thôi, vừa hiền vừa thật thà vừa chịu khó làm ăn và dĩ nhiên là rất yêu vợ. Cả hai đều có cơ sở làm ăn rất khá ngay tại Tiểu Sài Gòn.

Sau vài lần về "thăm mẹ già" cuối cùng cũng dính một con quỉ, cũng về Mỹ đòi li dị vợ. Nhưng cô vợ nầy cũng không vừa, cô OK cái rụp với điều kiện "đồ phản bội ra cái mình không." Anh chàng mê gái cũng OK liền, chỉ xin lại có 10 ngàn đô với chiếc xế để di chuyển thôi. Bao nhiêu tiền bạc nhà cửa hãng tiệm sang tên hết cho người vợ để rảnh trí vọt cho lẹ. Cô vợ làm thủ tục xong, tất cả đều nằm trong tay cô rồi, cô đem bán hết, trừ cái nhà đang ở mà thôi. Nhà nầy chỉ mình tên cô đứng.

Trong thời gian chờ toà chấp thuận, anh chồng hí hửng bay qua Việt Nam làm thủ tục đám cưới và bảo lãnh con quỉ non.

Cô vợ cũ bên nây thì gom tiền cất chỗ khác rồi đi du lịch.

Một hôm, khó ngủ, càng suy nghĩ càng tức tối, máu xung nổi lên, nàng choàng dậy đi mua vé máy bay về VN gấp. Nàng đến thẳng nhà mẹ chồng trách móc "vì bà mà thằng con bà bỏ tui" Bù lu bù loa một hồi xong nàng tìm đến nhà con quỉ, vợ sắp cưới của ông chồng mình. Nàng xồng xộc vô nhà người ta, chỉ vào mặt cha mẹ cô kia mà mắng, nào là "đem con gái đi dụ dỗ chồng tui, làm gia đình tui tan nát, mấy người… (thế này)… (thế nọ)… làm ầm ĩ lên. Hàng xóm, con nít người lớn bu nghẹt coi "tuồng cải lương tình cảm xã hội" sôi động. Họ xầm xì, họ cười chê nhạo báng, là, Việt Kiều về đánh ghen, họ binh người vợ đau khổ, họ chửi phiá bên gia đình kia ham đi Mỹ nên dụ người ta bỏ vợ, đồ nầy… đồ nọ… um sùm ỏm tỏi đến nổi công an phường phải đến giải tán mới yên.

Xong màn hoạt náo cô vợ bay về Mỹ an lành. Anh chồng còn ở lại, phiá bên nhà cô kia xấu hổ quá đuổi anh chàng dại gái ra khỏi cửa.

Thế là vợ cũ đã mất vợ mới cũng chẳng cưới được, anh chàng đành phải "ôm đầu máu" trở về Mỹ. Về nhà, cô vợ cũ không cho vào vì là nhà của cô ấy rồi, anh chàng đành phải đến nhà bạn ngủ nhờ. Hể lộn xộn trở về là bị cảnh sát tới thăm ngay.

Anh chồng khờ kia bây giờ đi làm công cho nhà hàng. Nhà không được về, vợ cũ đã có "thằng khác" âu yếm dùm rồi.

Chị Diệu thở ra:

-Thói đời không biết đâu mà lường. Cô đó hay hơn con gái tui nhiều. Qua luôn tới bển vô tới ổ làm một trận cho hả dạ. Hay!

Chị Sáng nói:

-Hay gì. Cũng là chung một xuồng thôi chị à. Chuyện xong xuôi rồi, cô ta cũng buồn hoài đó thôi. Gia đình, cơ sở, một đời tạo dựng, mà có giữ được đâu.

Mấy bà mấy cô đứng chùm nhum đó, khoát tay trong nước, mỗi người đuổi theo ý nghĩ riêng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.