Hôm nay,  

Tội Ác: Nhà Văn Là Kẻ Sát Nhân!?

05/08/200800:00:00(Xem: 2577)
Richard Klinkhamer là một nhà văn Hà lan từng nổi tiếng như cồn với bốn tiểu thuyết chuyên viên về những vụ giết người với những động cơ đen tối và bí ẩn nhất. Với lối viết chuyện hình sự tội ác thản nhiên và lạnh lùng, Richard Klinkhamer đã từng làm nhiều độc giả lạnh gáy khi đọc những câu chuyện rợn người của ông ta. Hãy xem một ví dụ mà Klinkhamer đã viết như sau: "Nàng quở trách, ta thán tôi lần này không biết là lần thứ mấy rồi. Cũng vẫn những lời lẽ xưa như trái đất rằng tôi đã hủy hoại cuộc đời nàng, tôi cờ bạc tán gia bại sản và nàng thôi không còn muốn sống với tôi nữa, một thằng đàn ông đang dìm cả cuộc đời trong men rượu. Thế rồi nàng xông đến đánh tôi trong khi tôi bỗng bật cười như điên dại. Nàng cực kỳ căm giận giọng cười bỉ ổi của tôi mỗi khi nàng bực mình. Thế rồi ở đâu không biết trong tay nàng xuất hiện một chiếc búa và nàng huơ chiếc búa một cách đe dọa trước mặt tôi".

Điều kỳ lạ là những dòng miêu tả trên lại không xuất phát từ bốn cuốn tiểu thuyết tội ác của Klinkhamer mà lại chính là lời tự thú và mô tả lại hành vi giết người của ông ta trong đêm ngày 31.1.1991. Trong đêm hôm đó chính Klinkhamer đã giết chết người vợ tên là Hannie và cái chết của Hannie đã trở thành một câu chuyện sát nhân được bàn tán nhiều nhất tại Hòa lan vào lúc bấy giờ. Sau khi báo cáo với cảnh sát rằng vợ y là Hannie đã mất tích, nhiều lần Klinkhamer đã nói bóng gió trên đài truyền hình rằng chính y đã là kẻ sát nhân. Câu chuyện vụ sát nhân không ngờ đã làm cho Klinkhamer nổi tiếng và dựa vào đó y viết liền một hơi bốn cuốn tiểu thuyết và trở nên một nhà văn hình sự hàng đầu của Hà lan. Năm 2000, xác của bà đã được phát hiện, và cảnh sát Hà lan đã tìm đủ chứng cớ để kết luận chính nhà văn Klinkhamer là thủ phạm đã giết chết bà vợ Hannie và ông đã bị kết án 6 năm tù. Tuy nhiên, đầu năm 2003, ông đã được phóng thích.

Câu chuyện bắt đầu bằng một mối tình lãng mạn. Một ngày kia cô y tá Hannie Godfrinon gặp mặt anh chàng Klinkhamer đang làm việc trong một khách sạn ở Amsterdam vào thập niên 1970. Là một người đàn ông có vợ ba con nhưng có một đời sống gia đình không hạnh phúc, Klinkhamer tìm thấy ở cô y tá Hannie, cũng lận đận trong tình trường, một niềm vui mới. Thêm vào đó quá khứ của cả hai đều kinh khủng như nhau. Khi Hannie lên 10 tuổi, ông bố của cô dùng dùi cui đánh mẹ cô chết thảm; trong khi quá khứ của Klinkhamer có thể làm nguồn cảm hứng cho rất nhiều tiểu thuyết kinh dị. Khi lên 5 tuổi, ông chứng kiến dì của ông bị một băng cướp bề hội đồng và sau đó giết chết luôn ông cậu. Mẹ ông làm điếm cho cả thị trấn rồi sau đó tự sát. Khi lớn lên một chút, Klinkhamer là một tên đầu trộm đuôi cướp và gia nhập quân đội lê dương Pháp khi lên 19 tuổi.

Sau khi chung sống với nhau Hannie làm việc tại một bệnh viện, Klinkhamer làm thợ làm vườn và kiếm ra bộn tiền nhờ chơi chứng khoán. Cả hai đi du lịch nhiều nơi và quan hệ thân mật với hàng xóm láng giềng. Trong số hàng xóm có họa sĩ Berkhemer, người đã vẽ bìa cho cuốn tiểu thuyết Obedient As A Dog của Klinkhamer vào năm 1983, trong đó có ghi nhiều kinh nghiệm của chính Klinkhamer khi còn làm lính lê dương Pháp. Tuy nhiên tình hình trở nên tệ hại khi Klinkhamer mất hết tiền để dành của hai vợ chồng sau một vụ thị trường chứng khoán sụp đổ năm 1987.

Khủng hoảng tài chánh, Klinkhamer uống rượu ly bì và thường xuyên đánh đập Hannie. Nhiều lần Hannie đã chạy sang nhà của họa sĩ Berkhemer và chỉ cho vợ của Berkhemer những vết bầm tím trên mặt và thân thể. Theo Janny Berkhemer thì Hannie cảm thấy rất bất hạnh sống với Klinkhamer, tuy nhiên lại không có đủ can đảm để bỏ y ra đi.

Ngày 6.2.1991 Klinkhamer đến đồn cảnh sát báo cáo rằng bà vợ Hannie 43 tuổi của y đã bỏ đi mất tích. Cảnh sát tìm thấy chiếc xe đạp của Hannie bỏ lại trước một nhà ga xe lửa nhưng không phát hiện dấu vết nào hơn. Nhiều hàng xóm lập tức nghi ngờ vụ mất tích mờ ám có bàn tay phủ thủy của Klinkhamer dính vào. Vợ của họa sĩ Berkhemer là Janny cho biết Klinkhamer chẳng hề có ý định đi tìm Hannie trong khi một phụ nữ hàng xóm khác là Harry Weites cho biết khi bà ta đến đồn cảnh sát để bày tỏ sự nghi ngờ của mình thì các viên thám tử trong đồn tỏ ra bực mình và bóng gió rằng bà ta chẳng nên dính dáng vào chuyện của người khác rồi đuổi bà ta về.

Tháng 4.1991 Klinkhamer bị giam giữ bốn ngày để điều tra. Cảnh sát dùng chó lục soát cẩn thận căn nhà và khu vườn của y trong khi máy bay trực thăng với máy dò tìm đặc biệt bay trên nóc nhà của Klinkhamer để tìm dấu vết thi hài người chết chôn dưới lòng đất. Tuy nhiên sau khi chẳng phát hiện được gì, Klinkhamer được trả tự do căn cứ theo luật pháp của Hà lan và câu chuyện cứ thế phai nhạt dần theo năm tháng.

Hai năm sau khi Hannie mất tích Klinkhamer cho ra đời một cuốn tiểu thuyết mới có tên là Mince Wednesday trong đó chính Klinkhamer viết lại 7 giả thuyết của cảnh sát đưa ra về khả năng chính Klinkhamer là thủ phạm vụ giết hại bà vợ Hannie. Mặc dầu cuốn sách không bán chạy lắm và nhiều người nhận xét rằng nội dung cuốn tiểu thuyết toàn những chuyện vô lý và văn phong thì tồi tàn quá, tuy nhiên hầu như ai cũng bàn tán về vụ sát nhân và mỗi người lại đưa ra một giả thuyết riêng của mình về cái chết hay sự mất tích của Hannie.

Klinkhamer được mời lên truyền hình và khi trả lời một câu hỏi liệu y có giết vợ không, Klinkhamer úp mở rằng y cắt bà ta ra làm nhiều mảnh rồi vứt xuống một cái ao.

Năm 1996 Klinkhamer thuê một luật sư để tìm cách chính thức công nhận là Hannie đã chết. Sau đó hắn bán căn nhà do Hannie đứng tên và tiếp tục lãnh lương hưu của nạn nhân rồi dọn về sống tại Amsterdam trong một căn hộ bình dân. Năm 1997 y có quan hệ yêu đương với một cô sinh viên tên là Margreet de Heer, 27 tuổi sau khi cô này đọc và mê cuốn tiểu thuyết Heads Or Tails của y viết về hai tên phát xít ở Đức. Hồi tưởng lại de Heer cho biết khi đọc xong cuốn tiểu thuyết, nàng đã tự nhủ rằng tác giả chắc hẳn phải là một nhân vật độc đáo và quyết định phải tìm cho được Klinkhamer.

Cũng theo de Heer thì người đàn ông tên là Klinkhamer mà nàng gặp lịch sự và phong nhã đến nỗi de Heer không thể nào tin rằng y có thể là một người đàn ông vũ phu chứ đừng nói gì đến chuyện sát nhân. Tuy nhiên sau khi quan hệ với Klinkhamer một thời gian, de Heer thay đổi quan điểm và khẳng định rằng Klinkhamer là một con người hai mặt và y chắc chắn đã có dính líu trong vụ mất tích hay giết chết bà vợ Hannie năm nào. Nhưng vì yêu Klinkhamer mù quáng, de Heer quyết định dẹp chuyện mờ ám đó sang một bên và tiếp tục cuộc tình ái ân mây mưa cuồng loạn với Klinkhamer. Nhiều lần de Heer gần như nổi điên lên vì muốn Klinkhamer khẳng định với nàng rằng y chẳng hề giết vợ, mặc dầu de Heer cũng hiểu rằng Klinkhamer sẽ chẳng bao giờ nói hết sự thật với nàng.

Thế rồi ngày 3.1.2000 sau khi Klinkhamer vừa ăn xong bữa cơm tại nhà riêng, cảnh sát ập vào nhà và đọc lệnh bắt giữ Klinkhamer về tội giết vợ là Hannie. Trước đó người chủ mới mua căn nhà của Hannie do Klinkhamer đứng bán, đã quyết định làm mới lại cái sân sau của căn nhà làm sân chơi cho lũ trẻ con. Khi đào xới khu vườn để đổ bê tông, các công nhân xây dựng tình cờ đào được một chiếc xương hàm của một người đã chết. Khi khám nghiệm chiếc xương này, các bác sĩ pháp y khẳng định nó chính là xương hàm của nạn nhân Hannie.

Ngay sau khi bị bắt giữ Klinkhamer thú nhận rằng y chính là kẻ đã ra tay giết chết bà vợ Hannie mấy năm về trước. Tuy nhiên y chẳng chịu cung cấp thêm bất cứ chi tiết nào khác. Vài tuần sau khi bị bắt giữ, phóng viên của một tờ báo may mắn được gặp Klinkhamer trong nhà tù và hắn nói vu vơ, mơ hồ về sự kiện đã xảy ra trong ngày 31.1.1991. Tiếp tục lời tự thú, hắn nói hắn thình lình nhìn thấy chiếc búa trong tay của bà vợ Hannie và từ lúc đó trở đi hắn không nhớ gì nhiều nữa.

"Quả thật tôi không nhớ gì nhiều từ giây phút tôi nhìn thấy chiếc búa trong tay nàng. Hình như nàng dùng chiếc búa đánh vào tay tôi, vào vai tôi và tôi đã phản ứng lại. Thế rồi hai chúng tôi giằng co và dần dần di chuyển về phía cửa ra phía sau vườn. Mọi việc tệ hại nhất đã xảy ra ở đó. Nàng kêu gào một cách khủng khiếp, nàng la hét dường như bất tận và những cảnh tượng hãi hùng đó đã ám ảnh tôi trong suốt những năm qua".

Bất chấp lời thú tội của Klinkhamer, tòa án Hà lan ra lệnh tiến hành một phiên xử nghiệm chứng. Phiên tòa diễn ra vào tháng sáu sau khi Klinkhamer được đưa đi thử nghiệm về tâm thần trong một thời gian 7 tuần để xem thử Klinkhamer có điên loạn đến mức không chịu trách nhiệm về hành vi giết người của y hay không.

Mặc dù bị kết án, bị bỏ tù, người tình de Heer của y và mẹ của cô là một nữ truyền giáo Tin lành đã đến thăm Klinkhamer thường xuyên trong thời gian y bị tù. De Heer cho biết trong tù Klinkhamer bận rộn ngồi viết lại cuốn tiểu thuyết Mince Wednesday để vinh danh người vợ quá cố của y.

Theo de Heer thì mặc dầu dân chúng ở Amsterdam đều kinh hoàng về kết quả của vụ án, ai cũng biết bản chất thật sự của tên sát nhân Klinkhamer từ lâu. Tuy nhiên, quan điểm của mọi người về Klinkhamer vẫn không làm thay đổi được tình yêu của de Heer dành cho kẻ sát nhân. Nàng vẫn tiếp tục yêu hắn bằng một tình yêu mù quáng và cho rằng nàng chẳng thể còn yêu ai được nữa trên cõi đời này. Gia đình của de Heer cũng chẳng có ai than phiền nàng về việc đã đem lòng yêu một tên sát nhân máu lạnh. Chỉ có cha nàng nhẹ nhàng nói với nàng rằng: "Thế là mọi việc đã xảy ra như thế đó con ạ. Bố nghĩ rằng con nên vui sướng vì may mắn rằng hắn đã chưa có thì giờ để giết chết con".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Sky River Casino vô cùng vui mừng hào hứng tổ chức chương trình Ăn Tết Nguyên Đán với những giải thưởng thật lớn cho các hội viên Sky River Rewards. Chúng tôi cũng xin kính chúc tất cả Quý Vị được nhiều may mắn và một Năm Giáp Thìn thịnh vượng! Trong dịp đón mừng Năm Mới Âm Lịch năm nay, 'Đội Múa Rồng và Lân Bạch Hạc Leung's White Crane Dragon and Lion Dance Association' đã thực hiện một buổi biểu diễn Múa Lân hào hứng tuyệt vời ở Sky River Casino vào lúc 11:00 AM ngày 11 Tháng Hai. Mọi người tin tưởng rằng những ai tới xem múa lân sẽ được hưởng hạnh vận.
Theo một nghiên cứu mới, có hơn một nửa số hồ lớn trên thế giới đã bị thu hẹp kể từ đầu những năm 1990, chủ yếu là do biến đổi khí hậu, làm gia tăng mối lo ngại về nước cho nông nghiệp, thủy điện và nhu cầu của con người, theo trang Reuters đưa tin vào 8 tháng 5 năm 2023.
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.