Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Kỷ Niệm 54 Năm Ngày Đất Nước Bị Chia Đôi

22/07/200800:00:00(Xem: 2191)

Tưởng niệm ngày đất nước chia đôi.

Westminster ( Cổ Ngưu )- - Vaò lúc 7 giờ tối chủ nhật ngày 20 tháng 7 năm 2008, tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ khoảng 300 Đại Diện Quan Khách, một số qúi vị dân cử Thành Phố Garden Grove và Westminster, Luật Sư Lê Công Tâm Phụ Tá Giám Sát Viên Janet Nguyễn, Tiến Sĩ Phạm Kim Long Ủy Viên Giáo Dục Orange County, Đại Diện Cộng Đồng, các Hội Đoàn, Đoàn Thể đấu tranh, các cơ quan truyền thông.

Điều hợp chương trình Luật Sư Andrew Hoàng Đỗ, Chánh Văn Phòng Giám Sát Viên Janet Nguyễn đã lược qua ý nghĩa buổi lễ, Ông cũng nhắc lại từ hiệp định  Genever  ký ngày 20 tháng 7 năm 1954 chia đôi đất nước, hiệp định nầy đã làm cho hằng triệu đồng bào miền Bắc phải lìa bỏ quê cha đất tổ để di cư vào miền Nam. Giòng sông Bến Hải bị chia đôi bởi chiếc cầu Hiền Lương ngăn cách. . . .

Sau phần nghi thức Chào Quốc Kỳ phút mặc niệm, Luật Sư Andrew Đỗ mời Giám Sát Viên và qúi vị Quan Khách, Nhân Sĩ lên dâng hương trước bàn thờ Tổ Quốc, tiếp theo đồng hương lên dâng hương. Sau đó lời phát biểu của Giám Sát Viên Janet Nguyễn, trong phần phát biểu ngắn gọn Cô đã nói: Cô luôn luôn bên cạnh đồng hương để quyết tâm thục hiện dân chủ cho Việt Nam và nhất định bảo vệ lá cờ vàng là biểu tượng thiêng liêng của Tổ Quốc, của Cộng Đồng Việt Nam Tỵ Nạn Cộng Sản.

Tiếp theo Giáo Sư  Tiến Sĩ Phạm Kim Long lên thông báo về cuộc đấu tranh thắng lợi của Cộng Đồng chúng ta tại Úc Châu nhân chuyến thăm của Đức Giáo Hoàng trong Đại Hội giới trẻ Công Giáo, Ông cho biết một rừng cờ vàng đã tung bay trong các ngày đại hội. Đây là một thắng lợi mà Cộng Đồng Việt Nam Tỵ Nạn Công Sãn tại úc đã thực hiện thành công, phá vở âm mưu Công Sản đã đem hằng trăm lá cờ đỏ sao vàng vào đại hội nhưng không làm sao để trương lên được.

Cụ Nhân Sĩ Vũ Hoàn cũng lên nhắc lại những đoạn đường lịch sử  dẫn đến ngày chia đôi đất nước. Nhiều ý kiến phát biểu của qúi vị Quan Khách, Đại Diện các Hội Đoàn, Đoàn thể đều nhắc lại những quá khứ đau thương mà chúng ta đã trải qua trên chặng đường đấu tranh từ năm 1954 đến nay. Buổi lể chấm dứt trong bầu không khí đoàn kết để cùng nhau tiếp tục con đường đấu tranh cho tương lai của dân tộc và xây dựng một cộng đồng Việt Nam Hải Ngoại ngày càng phát triễn mạnh hơn để cùng sánh vai với các Cộng Đồng bạn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
Một cuộc họp báo do nữ ca sĩ nhạc pop Lynda Trang Đài tổ chức cùng với sự hiện diện của Thị trưởng Garden Grove Steve Jones và Anh Tâm Nguyễn, Garden Grove Community Foundation, để chia sẻ cũng giới truyền thông báo chí địa phương những thông tin chi tiết về buổi đại nhạc hội ngoài trời miễn phí cùng ban nhạc New Wave Tour sắp tới đây vào Thứ Năm, ngày 5 tháng Tám tại Garden Grove Park.
Nước Mỹ vừa trải qua 17 tháng bị phong tỏa và được mở cửa trở lại tháng 6 năm 2021. Tuy nhiên đất nước này vẫn chưa hoàn toàn trở lại mọi sinh hoạt như xưa. Tâm lý khủng hoảng và sợ hãi vẫn còn đọng lại nơi người dân. Chùa viện Phật giáo cũng chịu đựng nhiều khó khăn suốt mùa đại dịch, đặc biệt các ngôi chùa đang xây dựng hay mới thành lập trong giai đoạn này. Giáo Hội xin cung thỉnh tất cả liệt quí vị dành một phút nhất tâm chú nguyện và chia sẻ nỗi đau thương lớn lao này, trong đó có quê hương Việt nam.
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.