Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TNS Correa, TV, Thống Đốc Giúp Nạn Nhân Nhà Bị Siết Nợ

12/07/200800:00:00(Xem: 1798)
SACRAMENTO –  Dự Luật SB 1137 do Chủ Tịch Thượng Viện Don Perata (Dân Chủ - Oakland) và Chủ Tịch Hạ Viện Karen Bass (Dân Chủ - Los Angeles) đã được thông qua, ký vào luật, và sẽ hiệu luật ngây lập tức.  Dự Luật này là một biện pháp khẩn cấp để giúp đỡ những người chủ nhà và người thuê nhà đang gặp trường hợp nhà bị siết nợ (foreclosure).  Theo luật này, người cho vay (lender) phải gặp mặt với người vay tiền trước khi gởi đến họ thông báo kéo nhà.

Theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, “Dự Luật SB 1137 là một luật rất quan trọng và hữu ích trong giai đoạn khẩn cấp này của tiểu bang California để giúp cư dân trong tình trạng có thể mất nhà vì sự khủng hoảng nhà cửa.  Đối với cả ngàn cư dân tại Hoa Kỳ, sự khủng hoảng này đã trở thành sự thật và là một cơn ác mộng lớn lao đối với họ.”

Thống kê RealtyTrac®  U.S. Market Report cho biết rằng vào tháng 5 năm 2008, đã có hơn 261,000 gia đình có nhà bị siết nợ tại Hoa Kỳ và con số này đã tăng lên 48% từ con số năm vừa rồi.  Cũng vào tháng 5 năm nay, tiểu bang California có hơn 72,000 gia đình đã nhận thư thông báo rằng nhà sẽ bị siết nợ.  Con số này cho thấy rằng 1 trong mỗi 183 gia đình tại tiểu bang California đều bị ảnh hưởng.  Hiện nay, tiểu bang California đứng vào hạng nhì toàn Hoa Kỳ có nhiều nhà bị siết nợ và hạng nhất là tiểu bang Nevada.  Tại Quận Cam nói riêng, đã có hơn 4,500 căn nhà bị siết nợ vào tháng 5 năm 2008.    
  


Theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, “Là một Quốc Gia, chúng ta đang trong một thời kỳ khó khăn về việc kinh tế nhất trong những năm vừa qua.  Sự thông qua của SB 1137 thành luật là bước đi đúng nhất để bảo vệ chủ nhà từ những cơ quan cho vay tiền không hành nghề đạo đức và lừa gạt dân.  Trong sự nguy ngập kinh tế này, chúng ta cần phải hợp tác với nhau để cho những cư dân đang lam việc siêng năng, cực nhọc có thể đạt được ước nguyện của họ và có một căn nhà cho gia đình họ.”

Để giúp chủ nhà tại tiểu bang California vượt qua sự khó khăn về kinh tế, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã tác giả Dự Luật SB 1065.  Dự Luật này sẽ cho phép cấp thành phố và cấp quận hổ trợ cộng đồng của họ bằng cách dùng thẩm quyền để phát hành phiếu nợ lợi tức (revenue bonds) để mua lại tiền vay refinanced từ cơ quan thứ ba (third-parties).  Dự Luật 1065 sẽ được Hạ Viện suy xét trong những ngày sắp tới.

Đồng thời, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa cũng đồng tác giả Dự Luật SB 1055 với Thượng Nghị Sĩ Machado (Dân Chủ - Stockton).  Nếu thông qua, Dự Luật SB 1055 sẽ cho phép người đóng thuế trừ  từ tổng lợi tức (gross income) số tiền vốn nguyên thủy đưa ra từ cơ quan cho vay tiền (qualified principal residence indebtedness discharged by the lender).  Hiện nay Dự Luật đang được Ủy Ban Thu Nhập & Thuế của Hạ Viện suy xét.

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đại diện địa hạt 34 bao gồm các thành phố Anaheim, Buena Park, Fullerton, Garden Grove, Santa Ana, Stanton và Westminster.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Kết qủa Giải Văn Học Phan Thanh Gỉản với chủ đề Miền Nam Việt Nam Trước Và Sau 1975 sẽ được chính thức công bố ngày 15/8/2021 tại Houston với sự hiện diện của người được giải, ông Nguyễn Văn Hưởng, tác giả tác phẩm Tình Đời Tình Người và đại diện Ban Gíám Khảo nhà văn Trần Doãn Nho. Nhà văn Nguyễn Văn Hưởng nguyên chiến sĩ Việt Nam Cộng Hoà, sinh năm 1948, sau 1975 tù cải tạo, vượt biên, đã xuất bản hai truyện ký Tử Vi năm 2016 và Bước Chân Định Mệnh năm 2019. Ông đã từng tham dự giải “Viết Về Nước Mỹ” do Việt Báo tổ chức, trúng giải danh dự 2001 Hoa Ve Chai và giải chung kết Giọt Nước Mắt năm 2004.
Cựu Dân Biểu Harley Rouda và một số nhà khoa học môi trường đã tổ chức họp báo để cảnh báo về vấn đề các hóa chất độc hại vĩnh viễn PFAS đang ảnh hưởng tiêu cực đến nguồn nước sạch của Quận Cam, và kêu gọi Quốc Hội Hoa Kỳ nên có hành động nhanh chóng để bảo vệ sức khỏe của người dân Mỹ
Santa Ana College Foundation thông báo cam kết về gói quà tặng trị giá 1,25 triệu đô la từ gia đình Allan và Sandy Fainbarg, một gia đình luôn tận tâm với cộng đồng. Món quà hào phóng này trở thành khoản quyên góp tư nhân lớn nhất trong lịch sử của Trường Đại học Santa Ana (SAC) và tạo tiền đề cho hoạt động từ thiện trong tương lai cho ngôi trường thân yêu, kỷ niệm 106 năm phục vụ cộng đồng giáo dục.
Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu đã trợ lực giúp sức phần nào an ủi về phương diện vật chất; giờ đây chúng ta những người con của Đức Phật từ bi, hãy cùng hiệp lực nhất tâm cầu nguyện Tam Bảo liệt vị thiện thần gia hộ cho thế giới nhân loại và Việt Nam sớm được thoát ly khổ nạn Đại Dịch và Thiên Tai. Cho nên Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu sẽ tổ chức một ngày cho toàn thể các tự viện Tăng Ni Phật Tử đồng Tụng Kinh (Dược Sư) (hoặc Trì Chú Đại Bi), cũng như gióng đại hồng chung cùng trong một thời điểm nhất định theo giờ của Âu Châu.
Ký giả David Trần Minh, Giám Đốc Viet Live Media Saigonnewstv, đã tổ chức lễ khai trương Câu Lạc Bộ báo chí vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 1 tháng 8, 2021, tại địa chỉ 10240 Westminster Avenue, Suite 201 Thành phố Garden Grove.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang, số 4918 Westminster Ave, Santa Ana CA. 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 8 năm 2021 đã long trọng tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát đại dịch COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng Dân biểu Liên bang Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ Josh Newman, Dân biểu Tiểu bang Sharon Quirk-Silva, Dân biểu Tiểu bang Tom Daly, Nghị viên thành phố Anaheim Avelino Valencia, tổ chức Orange County Employees Association (OCEA) và Albertson’s đồng bảo trợ cho buổi chích ngừa miễn phí “COVID-19 Vaccination Clinic”
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.