Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Vinh Danh 60 Năm Cờ Vàng: Dân Việt Quận Cam Tưng Bừng

16/06/200800:00:00(Xem: 2270)

Hình ảnh ra quân cho chiến dịch Vinh Danh Cờ Vàng ở Little Saigon.

Westminster ( Cổ Ngưu )- Sáng thứ bảy 14 tháng sáu 2008, trước khu chợ ABC góc đường Magnolia, một số đại diện các Hội Đoàn, Đoàn Thể, Thanh Niên, Sinh Viên  tham dự lễ chào cờ xuất phát đi gắn huy hiệu cờ vàng cho đồng hương dọc theo các phố người Việt trong các khu thương mại.

Sau phần nghi thức chào Quốc Kỳ, Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Chủ Tịch Hội Đền Hùng, thay mặt Ban tổ chức thông qua ý nghĩa và việc làm trong thời gian Vinh Danh Cờ Vàng, tiếp theo Ông Phan Kỳ Nhơn thông báo một số tin tức sinh hoạt trong những ngày sắp tới của Ban Tổ Chức Vinh Danh Cờ Vàng.

Sau đó đoàn người đã chia thành 2 toán bắt đầu theo 2 bên đường Bolsa để gắn huy hiệu cờ vàng cho đồng hương và các cơ sở thương mại.

Được biết Cờ Vàng xuất hiện kể từ ngày 2 tháng 6 năm 1948. Mãi đến khi Quốc Gia Việt Nam thành lập và cờ vàng 3 sọc đỏ được chọn làm Quốc Kỳ Việt Nam. Từ năm 1954 đến năm 1975 cờ vàng 3 sọc đỏ là Quốc Kỳ Việt Nam Cộng Hòa. Sau biến cố 1975 người Việt đã tản mạn khắp nơi trên thế giới vẫn tiếp tục gìn giữ lá cờ vàng là biểu tượng thiêng liêng của những người Việt Quốc Gia mãi đến ngày nay 2008 đánh dấu 60 năm lá Quốc Kỳ đối với Cộng Đồng Việt Nam Tỵ Nạn Cộng Sản.

Trong dịp nầy tất cả các Cộng Đồng người Việt khắp nơi đã chọn ngày 22 tháng 6 năm 2008 là ngày vinh danh 60 năm lá cờ vàng. Riêng tại nam California chương trình sinh hoạt đã diễn ra suốt tháng 6 và từ nay đến ngày vinh danh sẽ có những sinh hoạt như sau: 3 giờ chiều ngày 21 tháng 6 năm 2008 sẽ có buổi hội thảo cờ vàng dành cho giới trẻ tại Civic Center 8200 Westminster, 7 giờ tối cùng ngày lễ truy điệu tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. 10 giờ sáng ngày 22 tháng 6 năm 2008 lễ vinh danh 60 năm cờ vàng và ngày Quân Lực kết hợp giữa Liên Hội Cựu Chiến Sĩ và Uỷ Ban Vinh Danh Cờ Vàng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ký giả David Trần Minh, Giám Đốc Viet Live Media Saigonnewstv, đã tổ chức lễ khai trương Câu Lạc Bộ báo chí vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 1 tháng 8, 2021, tại địa chỉ 10240 Westminster Avenue, Suite 201 Thành phố Garden Grove.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang, số 4918 Westminster Ave, Santa Ana CA. 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 8 năm 2021 đã long trọng tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát đại dịch COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng Dân biểu Liên bang Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ Josh Newman, Dân biểu Tiểu bang Sharon Quirk-Silva, Dân biểu Tiểu bang Tom Daly, Nghị viên thành phố Anaheim Avelino Valencia, tổ chức Orange County Employees Association (OCEA) và Albertson’s đồng bảo trợ cho buổi chích ngừa miễn phí “COVID-19 Vaccination Clinic”
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.