Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Vinh Danh 60 Năm Cờ Vàng: Dân Việt Quận Cam Tưng Bừng

16/06/200800:00:00(Xem: 2486)

Hình ảnh ra quân cho chiến dịch Vinh Danh Cờ Vàng ở Little Saigon.

Westminster ( Cổ Ngưu )- Sáng thứ bảy 14 tháng sáu 2008, trước khu chợ ABC góc đường Magnolia, một số đại diện các Hội Đoàn, Đoàn Thể, Thanh Niên, Sinh Viên  tham dự lễ chào cờ xuất phát đi gắn huy hiệu cờ vàng cho đồng hương dọc theo các phố người Việt trong các khu thương mại.

Sau phần nghi thức chào Quốc Kỳ, Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Chủ Tịch Hội Đền Hùng, thay mặt Ban tổ chức thông qua ý nghĩa và việc làm trong thời gian Vinh Danh Cờ Vàng, tiếp theo Ông Phan Kỳ Nhơn thông báo một số tin tức sinh hoạt trong những ngày sắp tới của Ban Tổ Chức Vinh Danh Cờ Vàng.

Sau đó đoàn người đã chia thành 2 toán bắt đầu theo 2 bên đường Bolsa để gắn huy hiệu cờ vàng cho đồng hương và các cơ sở thương mại.

Được biết Cờ Vàng xuất hiện kể từ ngày 2 tháng 6 năm 1948. Mãi đến khi Quốc Gia Việt Nam thành lập và cờ vàng 3 sọc đỏ được chọn làm Quốc Kỳ Việt Nam. Từ năm 1954 đến năm 1975 cờ vàng 3 sọc đỏ là Quốc Kỳ Việt Nam Cộng Hòa. Sau biến cố 1975 người Việt đã tản mạn khắp nơi trên thế giới vẫn tiếp tục gìn giữ lá cờ vàng là biểu tượng thiêng liêng của những người Việt Quốc Gia mãi đến ngày nay 2008 đánh dấu 60 năm lá Quốc Kỳ đối với Cộng Đồng Việt Nam Tỵ Nạn Cộng Sản.

Trong dịp nầy tất cả các Cộng Đồng người Việt khắp nơi đã chọn ngày 22 tháng 6 năm 2008 là ngày vinh danh 60 năm lá cờ vàng. Riêng tại nam California chương trình sinh hoạt đã diễn ra suốt tháng 6 và từ nay đến ngày vinh danh sẽ có những sinh hoạt như sau: 3 giờ chiều ngày 21 tháng 6 năm 2008 sẽ có buổi hội thảo cờ vàng dành cho giới trẻ tại Civic Center 8200 Westminster, 7 giờ tối cùng ngày lễ truy điệu tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. 10 giờ sáng ngày 22 tháng 6 năm 2008 lễ vinh danh 60 năm cờ vàng và ngày Quân Lực kết hợp giữa Liên Hội Cựu Chiến Sĩ và Uỷ Ban Vinh Danh Cờ Vàng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.