Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Văn Khố Thuyền Nhân Mời Dự Khánh Thành Tượng Đài Tri Ân Nước Úc Và Tưởng Niệm Thuyền Nhân VN

12/06/200800:00:00(Xem: 1580)

Tượng Đài Tri Ân và Tưởng Niệm.

Bản văn ký tên hai vị giám đốc Trần Đông và Châu Xuân Hùng, gửi ngaỳ 10-6-2008 đã chính thức mời đồng hương dự lễ khánh thành Tượng đài Tri Ân nước Úc và Tưởng niệm Thuyền Nhân Việt Nam.

Thư gửi từ Melbourne có nội dung:

“Văn Khố Thuyền Nhân Việt Nam trân trọng kính mời quý đồng hương dành chút thì giờ quý báu đến tham dự lễ Khánh thành Tượng đài Tri Ân nước Úc và Tưởng niệm Thuyền Nhân Việt Nam (Vietnamese Boat People Monument of Gratitude and Commemoration) được tổ chức với các chi tiết như sau:

+ LỄ CHÁNH:

Lúc 10g sáng Thứ bảy ngày 21-6-2008

tại Công viên Jensen, Melway trang 42 tọa độ D1 (hay trang 2S tọa độ G2), góc đường

Meyers Rd và Farnsworth Ave vùng Footscray, sau lưng trường Đại học Footscray.

Lễ Khánh thành được vinh hạnh đón tiếp nhiều quan khách Úc Việt tham dự.

Kính mong quý đồng hương tại Victoria và các nơi cùng tề tựu về địa điểm nói trên để tham dự.

+ LỄ PHỤ: Ngoài buổi lễ chính thức Ban Tổ chức nỗ lực thực hiện một Buổi tối họp mặt Tri Ân và Tưởng niệm (không có gây quỹ, không auction hay xổ số) vào lúc: 7g tối ngày 21-6-2008 tại Happy Receptions. 199 – 203 Unions Rd, Ascot Vale, Melway 28G9 Có phần ăn tối và tường thuật buổi lễ chánh. Vé vào cửa 20$. Đây là một buổi tối để chúng ta cùng họp mặt chia mừng với nhau, chương trình còn có phần tường thuật lễ Khánh thành buổi sáng bằng Video, về Đài Tưởng niệm Thuyền nhân các nơi trên thế giới, gặp gỡ các Mạnh Thường Quân đặc biệt, giới thiệu các khuôn mặt VKTNVN các tiểu bang, trình chiếu những hình ảnh và các đoạn phim về Thuyền nhân mới lạ, những câu chuyện vượt biên đầy uẩn khúc, chương trình Tân nhạc vượt biên (Melbourne), chương trình Cổ nhạc (Sydney) và quà tặng kỷ niệm cho từng khách tham dự. Bữa cơm tối không có phần gây quỹ để dành trọn thì giờ cho các tiết mục mừng ngày khánh thành. 

Rất kính mong quý đồng hương dành thì giờ đến với Văn Khố Thuyền Nhân trong dịp hiếm có này để cùng chúng tôi bày tỏ lòng tri ân và thắp nén nhang cho những anh chị em đồng hành nhưng bạc phận vừa qua.

Nay kính.

TM. VĂN KHỐ THUYỀN NHÂN VIỆT NAM.”

Đặc biệt, cơ quan có tên Văn Khố Thuyền Nhân Việt Nam và có trang web ở www.vnbp.orgđã trình bày thêm chi tiết qua thông cáo trích như sau:

“v/v Khánh thành Tượng Đài Tri ân và Tưởng niệm tại Victoria

Phần lớn người Việt định cư tại hải ngoại sau năm 1975 là những người tỵ nạn. Đến nay, sau hơn 30 năm định cư, cộng đồng chúng ta đã được cộng đồng chánh mạch giúp đỡ về nhiều phương diện, bên cạnh đó chúng ta đều đã cố gắng làm việc và học tập đêm ngày để hội nhập vào xã hội mới, vừa ổn định cuộc sống gia đình vừa để gồng gánh thân nhân ở quê nhà. Cuộc sống tạm được ổn định, nguyện vọng của nhiều người là được nói lên lời cám ơn đối với đất nước chủ nhà đồng thời cũng bày tỏ lòng tưởng nhớ nghĩa tình đối với hàng trăm ngàn người đồng hội đồng thuyền đã khuất.

Vì vậy kể từ năm 2006 tại Úc Châu Văn Khố Thuyền Nhân Việt Nam đã nộp đơn để xin xây dựng Đài Tri Ân nước Úc và Tưởng niệm Thuyền nhân Việt Nam (Vietnamese Boat People Monument of Gratitude and Commemoration). Sau hơn hai năm theo đuổi và chờ đợi, được sự giúp đở và ủng hộ của chính giới, đặc biệt là sự ủng hộ nhiệt tình của quý đồng hương, dự án xây dựng Tượng Đài tại Victoria vừa hoàn tất và sẽ khánh thành trong tuần lễ Quốc tế Tỵ Nạn. Buổi lễ khánh thành được sự bảo trợ quý báu của Hội đồng Tỵ Nạn Quốc tế tại Victoria, của RSL Dandenong và của một số cơ quan chính phủ.

Tượng Đài Tri ân và Tưởng niệm là sinh hoạt riêng của Cộng đồng Việt nam hải ngoại để bày tỏ lòng tri ân đối với sự giúp đỡ nhân đạo của chính phủ và nhân dân quốc gia đang cư ngụ, đối với các tổ chức quốc tế và các cá nhân đã dành nhiều nỗ lực không ngừng nghỉ để giúp đỡ người tỵ nạn Việt nam trong giai đoạn gian khó. Tượng Đài Tri ân và Tưởng niệm còn để bày tỏ lòng mến thương đối với hơn nửa triệu đồng bào không may bỏ mình trên đường tỵ nạn đi tìm tự do. Ngoài ra Tượng Đài còn là một biểu tượng mang tính xã hội, lịch sử, thể hiện giá trị đạo đức, luân lý về nhiều phương diện và là một sinh hoạt tự do, dân chủ phù hợp và không thể thiếu của cộng đồng Việt Nam Hải ngoại...”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc