Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Văn Khố Thuyền Nhân Mời Dự Khánh Thành Tượng Đài Tri Ân Nước Úc Và Tưởng Niệm Thuyền Nhân VN

12/06/200800:00:00(Xem: 1444)

Tượng Đài Tri Ân và Tưởng Niệm.

Bản văn ký tên hai vị giám đốc Trần Đông và Châu Xuân Hùng, gửi ngaỳ 10-6-2008 đã chính thức mời đồng hương dự lễ khánh thành Tượng đài Tri Ân nước Úc và Tưởng niệm Thuyền Nhân Việt Nam.

Thư gửi từ Melbourne có nội dung:

“Văn Khố Thuyền Nhân Việt Nam trân trọng kính mời quý đồng hương dành chút thì giờ quý báu đến tham dự lễ Khánh thành Tượng đài Tri Ân nước Úc và Tưởng niệm Thuyền Nhân Việt Nam (Vietnamese Boat People Monument of Gratitude and Commemoration) được tổ chức với các chi tiết như sau:

+ LỄ CHÁNH:

Lúc 10g sáng Thứ bảy ngày 21-6-2008

tại Công viên Jensen, Melway trang 42 tọa độ D1 (hay trang 2S tọa độ G2), góc đường

Meyers Rd và Farnsworth Ave vùng Footscray, sau lưng trường Đại học Footscray.

Lễ Khánh thành được vinh hạnh đón tiếp nhiều quan khách Úc Việt tham dự.

Kính mong quý đồng hương tại Victoria và các nơi cùng tề tựu về địa điểm nói trên để tham dự.

+ LỄ PHỤ: Ngoài buổi lễ chính thức Ban Tổ chức nỗ lực thực hiện một Buổi tối họp mặt Tri Ân và Tưởng niệm (không có gây quỹ, không auction hay xổ số) vào lúc: 7g tối ngày 21-6-2008 tại Happy Receptions. 199 – 203 Unions Rd, Ascot Vale, Melway 28G9 Có phần ăn tối và tường thuật buổi lễ chánh. Vé vào cửa 20$. Đây là một buổi tối để chúng ta cùng họp mặt chia mừng với nhau, chương trình còn có phần tường thuật lễ Khánh thành buổi sáng bằng Video, về Đài Tưởng niệm Thuyền nhân các nơi trên thế giới, gặp gỡ các Mạnh Thường Quân đặc biệt, giới thiệu các khuôn mặt VKTNVN các tiểu bang, trình chiếu những hình ảnh và các đoạn phim về Thuyền nhân mới lạ, những câu chuyện vượt biên đầy uẩn khúc, chương trình Tân nhạc vượt biên (Melbourne), chương trình Cổ nhạc (Sydney) và quà tặng kỷ niệm cho từng khách tham dự. Bữa cơm tối không có phần gây quỹ để dành trọn thì giờ cho các tiết mục mừng ngày khánh thành. 

Rất kính mong quý đồng hương dành thì giờ đến với Văn Khố Thuyền Nhân trong dịp hiếm có này để cùng chúng tôi bày tỏ lòng tri ân và thắp nén nhang cho những anh chị em đồng hành nhưng bạc phận vừa qua.

Nay kính.

TM. VĂN KHỐ THUYỀN NHÂN VIỆT NAM.”

Đặc biệt, cơ quan có tên Văn Khố Thuyền Nhân Việt Nam và có trang web ở www.vnbp.orgđã trình bày thêm chi tiết qua thông cáo trích như sau:

“v/v Khánh thành Tượng Đài Tri ân và Tưởng niệm tại Victoria

Phần lớn người Việt định cư tại hải ngoại sau năm 1975 là những người tỵ nạn. Đến nay, sau hơn 30 năm định cư, cộng đồng chúng ta đã được cộng đồng chánh mạch giúp đỡ về nhiều phương diện, bên cạnh đó chúng ta đều đã cố gắng làm việc và học tập đêm ngày để hội nhập vào xã hội mới, vừa ổn định cuộc sống gia đình vừa để gồng gánh thân nhân ở quê nhà. Cuộc sống tạm được ổn định, nguyện vọng của nhiều người là được nói lên lời cám ơn đối với đất nước chủ nhà đồng thời cũng bày tỏ lòng tưởng nhớ nghĩa tình đối với hàng trăm ngàn người đồng hội đồng thuyền đã khuất.

Vì vậy kể từ năm 2006 tại Úc Châu Văn Khố Thuyền Nhân Việt Nam đã nộp đơn để xin xây dựng Đài Tri Ân nước Úc và Tưởng niệm Thuyền nhân Việt Nam (Vietnamese Boat People Monument of Gratitude and Commemoration). Sau hơn hai năm theo đuổi và chờ đợi, được sự giúp đở và ủng hộ của chính giới, đặc biệt là sự ủng hộ nhiệt tình của quý đồng hương, dự án xây dựng Tượng Đài tại Victoria vừa hoàn tất và sẽ khánh thành trong tuần lễ Quốc tế Tỵ Nạn. Buổi lễ khánh thành được sự bảo trợ quý báu của Hội đồng Tỵ Nạn Quốc tế tại Victoria, của RSL Dandenong và của một số cơ quan chính phủ.

Tượng Đài Tri ân và Tưởng niệm là sinh hoạt riêng của Cộng đồng Việt nam hải ngoại để bày tỏ lòng tri ân đối với sự giúp đỡ nhân đạo của chính phủ và nhân dân quốc gia đang cư ngụ, đối với các tổ chức quốc tế và các cá nhân đã dành nhiều nỗ lực không ngừng nghỉ để giúp đỡ người tỵ nạn Việt nam trong giai đoạn gian khó. Tượng Đài Tri ân và Tưởng niệm còn để bày tỏ lòng mến thương đối với hơn nửa triệu đồng bào không may bỏ mình trên đường tỵ nạn đi tìm tự do. Ngoài ra Tượng Đài còn là một biểu tượng mang tính xã hội, lịch sử, thể hiện giá trị đạo đức, luân lý về nhiều phương diện và là một sinh hoạt tự do, dân chủ phù hợp và không thể thiếu của cộng đồng Việt Nam Hải ngoại...”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chiều Chủ Nhật 08 tháng 12 năm 2019 tại hội trường Viện Việt Học, Câu lạc bộ Tran Nhân Tông OC (CLBTNT) đã long trọng tổ chức buổi lễ tưởng niệm lần thứ 711 ngày Đức Ngài nhập diệt.
Để kỷ niệm 1 năm thành lập Đài Pháp Âm Phật Giáo Toàn Cầu, đài đã tổ chức buổi tiệc chay văn nghệ gây quỹ vào tối Chủ Nhật, ngày 8 tháng Mười Hai năm 2019 tại nhà hàng Diamond Seafood 3, Westmister, Thành Phố Westminster, Nam California.
Dù là quý vị đang chuẩn bị đón một phái đoàn gia đình và bạn bè về nhà, hay đến chơi nhà người thân, một mùa nghỉ bận rộn có thể tốn nhiều năng lượng.
Vào những ngày lễ cuối năm, Tòa thị chánh Thành phố Garden Grove (City Hall) sẽ bắt đầu đóng cửa từ ngày Thứ Ba, 24 tháng 12, 2019 cho đến ngày Thứ Tư, 1 tháng Giêng, 2020. Công việc sẽ trở lại bình thường vào ngày Thứ Năm 2 tháng Giêng, 2020.
Sinh-hoạt hằng tuần: Thứ Hai & Thứ Ba Trung-Tâm Huấn-Luyện Võ Cổ-Truyền Việt-Nam - Viện Việt-Học LỚP VÕ CỔ-TRUYỀN VIỆT-NAM - VÕ BÌNH ĐỊNH Từ 7:00 PM đến 8:30 PM Liên-lạc: (714) 775-2050 // Email: info@viethoc.com Thứ Sáu Lớp Chữ Nho Dựa Trên Tiếng Mandarin Với các kĩ-năng: Đọc, Viết, Nghe, Nói, dành cho người bắt đầu. Từ 7:00 PM đến 9:00 PM Liên-lạc: (714) 775-2050 // Email: info@viethoc.com Thứ Bảy Trung-Tâm Việt-Ngữ Việt-Học Năm học 2019 – 2020 - (từ 14 tháng Chín, 2019 đến 13 tháng Sáu, 2020) Từ 3:00 PM đến 5:30 PM: Lớp Việt-ngữ và Sinh-hoạt Học-đường Liên-lạc: (714) 775-2050 // Email: info@viethoc.com Chủ-Nhật Ban Hợp-Xướng Viện Việt-Học Từ 5:30 PM đến 7:30 PM Liên-lạc: (714) 269-5037 // Email: info@viethoc.com
Công Ty Disneyland sẽ chính thức tham dự cuộc Diễn Hành Tết trên Đại Lộ Trần Hưng Đạo với sự góp mặt của nhiều nhân vật chuột Mickey và Minie để đón chào năm Canh Tý.
Do dự đoán thời tiết sẽ có 40-50% cơ hội mưa rào vào Thứ Bảy tới, 7 tháng 12 - ngày sự kiện ‘Winter in the Grove’, Thành phố sẽ dời sự kiện này đến ngày thứ Năm tuần sau, vào ngày 12 tháng 12, và chương trình sẽ bắt đầu lúc 5:00 giờ chiều đến 8:00 giờ tối
Tại nhà hàng Diamond 3, Westminster, Nam California, Tối thứ Sáu, ngày 29 tháng 11 năm 2019, Hội Đồng Hương Quảng Nam – Đà Nẵng (QNĐN) đã tổ chức buổi tiệc tri ân các mạnh thường quân và các ân nhân đã ïđóng góp cho chương trình cứu trợ Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa Quảng Nam Đà Nẵng.
Về việc gia hạn các giai đoạn của cuộc thi Ước Mơ Việt
Mùa thu là cơ hội bước sang trang mới khi nhiệt độ bắt đầu dịu lại. Trong mùa này, người dân California không cần mở điều hòa không khí lớn hết cỡ và cũng còn quá sớm để lo chạy máy sưởi.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 534)
Một chương trình ca nhạc đánh dấu 30 năm ngày thành lập ban hợp xướng vốn được xem là nổi bật nhất của cộng đồng người Việt hải ngoại, với những khúc nhạc bất hủ của bảy, tám mươi năm tân nhạc VN, trình diễn bởi những ca sĩ tên tuổi hiện thời, cùng hàng trăm nhạc sĩ, ca viên, dưới tài điều khiển của những nhạc trưởng đầy khả năng và giàu kinh nghiệm, hiển nhiên phải là một chương trình đặc sắc, để lại dư âm trong lòng người nghe một thời gian thật dài, nếu không muốn nói là mãi mãi…
(Xem: 1568)
Một viên chức tại một thành phố vùng Vịnh San Francisco Bay Area đưa ra độc chiêu để xóa sổ nạn vô gia cư: một tàu du thuyền khổng lồ có thể chứa tới 1,000 người vô gia cư, trong thời kỳ này giữa lúc chi phí đời sống tăng vọt đắt đỏ và nhà cửa không có đủ.
(Xem: 1237)
WASHINGTON (VB) -- Sở Hàng Không Liên Bang (FAA) nói rằng ngành hàng không rất là may mắn vì suýt nữa là có thể rớt thêm 15 chuyến bay trên phi cơ Boeing 737 MAX.
(Xem: 756)
Bản khảo sát cho thấy, nhìn chung, Tổng Thống Trump sẽ thua phiếu tất cả các đối thủ Dân Chủ.
(Xem: 739)
Mật ong đã là món ăn ưa thích của con người từ thuở xa xưa. Hơn bốn ngàn năm về trước, dân Ai Cập và Ấn Độ đã nuôi ong để lấy mật, nhưng phải đợi tới cả ngàn năm sau, người nuôi ong mới biết được là để có mật, ong phải hút chất ngọt từ nhụy hoa.