Hôm nay,  

Văn Khố Thuyền Nhân Mời Dự Khánh Thành Tượng Đài Tri Ân Nước Úc Và Tưởng Niệm Thuyền Nhân VN

12/06/200800:00:00(Xem: 3496)

Tượng Đài Tri Ân và Tưởng Niệm.

Bản văn ký tên hai vị giám đốc Trần Đông và Châu Xuân Hùng, gửi ngaỳ 10-6-2008 đã chính thức mời đồng hương dự lễ khánh thành Tượng đài Tri Ân nước Úc và Tưởng niệm Thuyền Nhân Việt Nam.

Thư gửi từ Melbourne có nội dung:

“Văn Khố Thuyền Nhân Việt Nam trân trọng kính mời quý đồng hương dành chút thì giờ quý báu đến tham dự lễ Khánh thành Tượng đài Tri Ân nước Úc và Tưởng niệm Thuyền Nhân Việt Nam (Vietnamese Boat People Monument of Gratitude and Commemoration) được tổ chức với các chi tiết như sau:

+ LỄ CHÁNH:

Lúc 10g sáng Thứ bảy ngày 21-6-2008

tại Công viên Jensen, Melway trang 42 tọa độ D1 (hay trang 2S tọa độ G2), góc đường

Meyers Rd và Farnsworth Ave vùng Footscray, sau lưng trường Đại học Footscray.

Lễ Khánh thành được vinh hạnh đón tiếp nhiều quan khách Úc Việt tham dự.

Kính mong quý đồng hương tại Victoria và các nơi cùng tề tựu về địa điểm nói trên để tham dự.

+ LỄ PHỤ: Ngoài buổi lễ chính thức Ban Tổ chức nỗ lực thực hiện một Buổi tối họp mặt Tri Ân và Tưởng niệm (không có gây quỹ, không auction hay xổ số) vào lúc: 7g tối ngày 21-6-2008 tại Happy Receptions. 199 – 203 Unions Rd, Ascot Vale, Melway 28G9 Có phần ăn tối và tường thuật buổi lễ chánh. Vé vào cửa 20$. Đây là một buổi tối để chúng ta cùng họp mặt chia mừng với nhau, chương trình còn có phần tường thuật lễ Khánh thành buổi sáng bằng Video, về Đài Tưởng niệm Thuyền nhân các nơi trên thế giới, gặp gỡ các Mạnh Thường Quân đặc biệt, giới thiệu các khuôn mặt VKTNVN các tiểu bang, trình chiếu những hình ảnh và các đoạn phim về Thuyền nhân mới lạ, những câu chuyện vượt biên đầy uẩn khúc, chương trình Tân nhạc vượt biên (Melbourne), chương trình Cổ nhạc (Sydney) và quà tặng kỷ niệm cho từng khách tham dự. Bữa cơm tối không có phần gây quỹ để dành trọn thì giờ cho các tiết mục mừng ngày khánh thành. 

Rất kính mong quý đồng hương dành thì giờ đến với Văn Khố Thuyền Nhân trong dịp hiếm có này để cùng chúng tôi bày tỏ lòng tri ân và thắp nén nhang cho những anh chị em đồng hành nhưng bạc phận vừa qua.

Nay kính.

TM. VĂN KHỐ THUYỀN NHÂN VIỆT NAM.”

Đặc biệt, cơ quan có tên Văn Khố Thuyền Nhân Việt Nam và có trang web ở www.vnbp.orgđã trình bày thêm chi tiết qua thông cáo trích như sau:

“v/v Khánh thành Tượng Đài Tri ân và Tưởng niệm tại Victoria

Phần lớn người Việt định cư tại hải ngoại sau năm 1975 là những người tỵ nạn. Đến nay, sau hơn 30 năm định cư, cộng đồng chúng ta đã được cộng đồng chánh mạch giúp đỡ về nhiều phương diện, bên cạnh đó chúng ta đều đã cố gắng làm việc và học tập đêm ngày để hội nhập vào xã hội mới, vừa ổn định cuộc sống gia đình vừa để gồng gánh thân nhân ở quê nhà. Cuộc sống tạm được ổn định, nguyện vọng của nhiều người là được nói lên lời cám ơn đối với đất nước chủ nhà đồng thời cũng bày tỏ lòng tưởng nhớ nghĩa tình đối với hàng trăm ngàn người đồng hội đồng thuyền đã khuất.

Vì vậy kể từ năm 2006 tại Úc Châu Văn Khố Thuyền Nhân Việt Nam đã nộp đơn để xin xây dựng Đài Tri Ân nước Úc và Tưởng niệm Thuyền nhân Việt Nam (Vietnamese Boat People Monument of Gratitude and Commemoration). Sau hơn hai năm theo đuổi và chờ đợi, được sự giúp đở và ủng hộ của chính giới, đặc biệt là sự ủng hộ nhiệt tình của quý đồng hương, dự án xây dựng Tượng Đài tại Victoria vừa hoàn tất và sẽ khánh thành trong tuần lễ Quốc tế Tỵ Nạn. Buổi lễ khánh thành được sự bảo trợ quý báu của Hội đồng Tỵ Nạn Quốc tế tại Victoria, của RSL Dandenong và của một số cơ quan chính phủ.

Tượng Đài Tri ân và Tưởng niệm là sinh hoạt riêng của Cộng đồng Việt nam hải ngoại để bày tỏ lòng tri ân đối với sự giúp đỡ nhân đạo của chính phủ và nhân dân quốc gia đang cư ngụ, đối với các tổ chức quốc tế và các cá nhân đã dành nhiều nỗ lực không ngừng nghỉ để giúp đỡ người tỵ nạn Việt nam trong giai đoạn gian khó. Tượng Đài Tri ân và Tưởng niệm còn để bày tỏ lòng mến thương đối với hơn nửa triệu đồng bào không may bỏ mình trên đường tỵ nạn đi tìm tự do. Ngoài ra Tượng Đài còn là một biểu tượng mang tính xã hội, lịch sử, thể hiện giá trị đạo đức, luân lý về nhiều phương diện và là một sinh hoạt tự do, dân chủ phù hợp và không thể thiếu của cộng đồng Việt Nam Hải ngoại...”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.