Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Văn Khố Thuyền Nhân Mời Dự Khánh Thành Tượng Đài Tri Ân Nước Úc Và Tưởng Niệm Thuyền Nhân VN

12/06/200800:00:00(Xem: 2186)

Tượng Đài Tri Ân và Tưởng Niệm.

Bản văn ký tên hai vị giám đốc Trần Đông và Châu Xuân Hùng, gửi ngaỳ 10-6-2008 đã chính thức mời đồng hương dự lễ khánh thành Tượng đài Tri Ân nước Úc và Tưởng niệm Thuyền Nhân Việt Nam.

Thư gửi từ Melbourne có nội dung:

“Văn Khố Thuyền Nhân Việt Nam trân trọng kính mời quý đồng hương dành chút thì giờ quý báu đến tham dự lễ Khánh thành Tượng đài Tri Ân nước Úc và Tưởng niệm Thuyền Nhân Việt Nam (Vietnamese Boat People Monument of Gratitude and Commemoration) được tổ chức với các chi tiết như sau:

+ LỄ CHÁNH:

Lúc 10g sáng Thứ bảy ngày 21-6-2008

tại Công viên Jensen, Melway trang 42 tọa độ D1 (hay trang 2S tọa độ G2), góc đường

Meyers Rd và Farnsworth Ave vùng Footscray, sau lưng trường Đại học Footscray.

Lễ Khánh thành được vinh hạnh đón tiếp nhiều quan khách Úc Việt tham dự.

Kính mong quý đồng hương tại Victoria và các nơi cùng tề tựu về địa điểm nói trên để tham dự.

+ LỄ PHỤ: Ngoài buổi lễ chính thức Ban Tổ chức nỗ lực thực hiện một Buổi tối họp mặt Tri Ân và Tưởng niệm (không có gây quỹ, không auction hay xổ số) vào lúc: 7g tối ngày 21-6-2008 tại Happy Receptions. 199 – 203 Unions Rd, Ascot Vale, Melway 28G9 Có phần ăn tối và tường thuật buổi lễ chánh. Vé vào cửa 20$. Đây là một buổi tối để chúng ta cùng họp mặt chia mừng với nhau, chương trình còn có phần tường thuật lễ Khánh thành buổi sáng bằng Video, về Đài Tưởng niệm Thuyền nhân các nơi trên thế giới, gặp gỡ các Mạnh Thường Quân đặc biệt, giới thiệu các khuôn mặt VKTNVN các tiểu bang, trình chiếu những hình ảnh và các đoạn phim về Thuyền nhân mới lạ, những câu chuyện vượt biên đầy uẩn khúc, chương trình Tân nhạc vượt biên (Melbourne), chương trình Cổ nhạc (Sydney) và quà tặng kỷ niệm cho từng khách tham dự. Bữa cơm tối không có phần gây quỹ để dành trọn thì giờ cho các tiết mục mừng ngày khánh thành. 

Rất kính mong quý đồng hương dành thì giờ đến với Văn Khố Thuyền Nhân trong dịp hiếm có này để cùng chúng tôi bày tỏ lòng tri ân và thắp nén nhang cho những anh chị em đồng hành nhưng bạc phận vừa qua.

Nay kính.

TM. VĂN KHỐ THUYỀN NHÂN VIỆT NAM.”

Đặc biệt, cơ quan có tên Văn Khố Thuyền Nhân Việt Nam và có trang web ở www.vnbp.orgđã trình bày thêm chi tiết qua thông cáo trích như sau:

“v/v Khánh thành Tượng Đài Tri ân và Tưởng niệm tại Victoria

Phần lớn người Việt định cư tại hải ngoại sau năm 1975 là những người tỵ nạn. Đến nay, sau hơn 30 năm định cư, cộng đồng chúng ta đã được cộng đồng chánh mạch giúp đỡ về nhiều phương diện, bên cạnh đó chúng ta đều đã cố gắng làm việc và học tập đêm ngày để hội nhập vào xã hội mới, vừa ổn định cuộc sống gia đình vừa để gồng gánh thân nhân ở quê nhà. Cuộc sống tạm được ổn định, nguyện vọng của nhiều người là được nói lên lời cám ơn đối với đất nước chủ nhà đồng thời cũng bày tỏ lòng tưởng nhớ nghĩa tình đối với hàng trăm ngàn người đồng hội đồng thuyền đã khuất.

Vì vậy kể từ năm 2006 tại Úc Châu Văn Khố Thuyền Nhân Việt Nam đã nộp đơn để xin xây dựng Đài Tri Ân nước Úc và Tưởng niệm Thuyền nhân Việt Nam (Vietnamese Boat People Monument of Gratitude and Commemoration). Sau hơn hai năm theo đuổi và chờ đợi, được sự giúp đở và ủng hộ của chính giới, đặc biệt là sự ủng hộ nhiệt tình của quý đồng hương, dự án xây dựng Tượng Đài tại Victoria vừa hoàn tất và sẽ khánh thành trong tuần lễ Quốc tế Tỵ Nạn. Buổi lễ khánh thành được sự bảo trợ quý báu của Hội đồng Tỵ Nạn Quốc tế tại Victoria, của RSL Dandenong và của một số cơ quan chính phủ.

Tượng Đài Tri ân và Tưởng niệm là sinh hoạt riêng của Cộng đồng Việt nam hải ngoại để bày tỏ lòng tri ân đối với sự giúp đỡ nhân đạo của chính phủ và nhân dân quốc gia đang cư ngụ, đối với các tổ chức quốc tế và các cá nhân đã dành nhiều nỗ lực không ngừng nghỉ để giúp đỡ người tỵ nạn Việt nam trong giai đoạn gian khó. Tượng Đài Tri ân và Tưởng niệm còn để bày tỏ lòng mến thương đối với hơn nửa triệu đồng bào không may bỏ mình trên đường tỵ nạn đi tìm tự do. Ngoài ra Tượng Đài còn là một biểu tượng mang tính xã hội, lịch sử, thể hiện giá trị đạo đức, luân lý về nhiều phương diện và là một sinh hoạt tự do, dân chủ phù hợp và không thể thiếu của cộng đồng Việt Nam Hải ngoại...”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Michelle Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.