Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Vài Điều Nhiệm Màu Mới Nhứt Giúp Tôi Vững Tin Hơn

07/06/200800:00:00(Xem: 6844)

Trong các sách viết về Tiên Thiên Khí Công đã ấn hành trong 10 năm qua tai Hoa Kỳ, Úc Châu, Canada, Châu Âu và cả ở Việt Nam, tôi có kể sơ lượt một vài sự cứu độ nhiệm mầu cho bản thân tôi trong đời sống hằng ngày cũng như trong các trai cải tạo sau năm 75…Tất nhiên tôi chỉ kể vài vụ điển hình mà thôi.

Tất cả những điều nhiệm mầu đã xảy ra trong 70 năm của đời tôi sẽ được tường thuật cặn kẽ trong một quyển hồi ký sẽ ra mắt nay mai.Còn bây giờ, trong bài viết ngắn này, tôi xin kể vài điều nhiệm mầu mới nhứt đã thể hiện theo bước chân hạnh nguyện cứu độ của tôi.Nói ra những điều này hoàn toàn không có mục đích khoe khoan .Nói ra những điều này với mục đích duy nhứt là nhắc nhở mọi người nên quan tâm đến thế giới tâm linh, vô hình, đang luôn luôn ở bên cạnh chúng ta và luôn luôn ảnh hưởng nhứt định trên cuộc sống của chúng ta .Vậy mà chúng ta lại ít lưu tâm.Tệ hơn là phủ nhận hay phỉ báng!

Cuối tháng 11 năm 2007, tôi được mời thuyết trình đề tài : “Phương pháp Trị Bịnh không dùng thuốc” tại Sacramento.Thời tiết đang mùa Đông nghĩa là rất lạnh.Tôi bàn với ban tổ chức chọn trước một phòng rộng rãi trong nhà để tập các động tác của Tiên Thiên Khí Công (TTKC).Tất nhiên tập trong nhà thì không tốt bằng tập ngoài trời, trong vườn cây, bên bờ hồ hay bên bờ biển.

Trước một ngày tôi lên xe đò Hoàng đi Sacramento, một cơn bão đã đi qua đây làm gãy cây cối và một số nhà cửa.Vậy mà chiều ngày Chủ Nhựt, tôi thuyết trình tại một Nhà Thờ, Trời chỉ lâm râm mưa.Và đặc biệt là suốt 3 ngày Nhập Thất tiếp theo, thời tiết tại Sacramento nắng ấm một cách lạ thường.Trời nắng suốt từ sáng đến chiều tối.Nhiệt độ trên dưới 20 độ C dù đang mùa Đông.Tất cả mọi người tham dự khóa Nhập Thất đều được tập TTKC ngoài Trời dưới thời tiết ấm áp,(thay vì phải tập trong phòng kín) trong mùa Đông.Đây là điều lạ thường, chưa từng có tại địa phương này.Chính hiện tượng lạ thường này đã làm tăng thêm niềm tin cho cả khóa học vào sự hộ trì của thế giới vô hình dành cho TTKC.Và cũng nhờ sự trợ duyên nhiệm mầu này mà kết quả đạt được rất cao.Tất cả đều giảm cân, ổn định huyết áp,giảm độ đường trong máu…tinh thần sảng khoái, thư giản, ngủ ngon và sâu hơn dù chỉ sau 3 ngày ngắn ngủi cho cơ thể nghỉ ngơi và khai thông kinh mạch bằng các tư thế và các động tác thật đơn giản của TTKC.

Và một điều kỳ diệu khác đã xảy ra. Vào tháng 4 năm 2008 vừa qua, lại một trợ duyên nhiệm mầu khác, giúp tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ giúp cho 15 người dân nghèo tại Việt Nam, trãi qua 3 ngày Nhập Thất thật kỳ diệu tại Vũng Tàu. Người Việt Nam chúng ta ai cũng biết mùa mưa ỏ Miền Nam rất đặc biệt. Khi thời tiết chuyển vào Hè thì mưa liên miên, mưa suốt ngày không dứt.Nhưng đâu phải vì vậy mà từ chối khi bà con đang khổ đau vì bịnh tật cần đến mình.Tôi và 15 bà con đang mắc nhiều bịnh khó chữa  từ các tỉnh Miền Tây và ở Saigon cùng nhau đi ra Trung Tâm Nhân Ái tai xã Tóc Tiên tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.Trung Tâm do  Đại Đức Thích Vĩnh Tế và tôi hợp tác xây dựng trên đất chùa từ năm 2007.Đây là vùng đất rợp bóng cây, diện tích trên 1.5 mẫu, cạnh một hồ nước lớn, bao quanh bởi núi non hùng vĩ.Nhưng Nhập Thất ở dưới bóng mát cây cối thường khát nước hơn ở bờ biển.Nên ngày thứ 2, mặc dù thời tiết đang xấu, mưa nhiều, tôi vẫn quyết định đưa bà con ra biển để lấy hơi nước biển.

Xe đi từ Trung Tâm ra biển mất khoảng 1 giờ.Xe đến bãi sau, bãi trước và bãi dâu, Trời vẫn mưa tầm tã.Tôi cầu nguyện và bảo tài xế đậu lại bãi dâu chờ.Nếu tạnh mưa thì cùng nhau xuống xe tập TTKC, thu nạp năng lượng khí trời và nhứt là thu nạp hơi nước để có thể ngưng nước thêm một ngày nữa.Còn ngược lại thì cùng nhau trở về lại Trung Tâm.

Thật là diệu kỳ, không sao giải thích nỗi, chỉ 5 phút sau khi ngừng xe, trận mưa to mùa Hè bỗng nhiên dịu lại rồi ngưng hẵn.Tất cả chúng tôi vui mừng bước xuống xe để uống nước trong không khí biển.Tôi hướng dẫn cho cả lớp tập hết 10 động tác ỏ thế đứng và sau đó là 4 động tác ở thế ngồi.Cả lớp đều vui vẻ, tươi tĩnh, khỏe khoắn và nhứt là không còn khát nước nữa.Chúng tôi tập xong, ngồi nghỉ mát bên bờ biển được thêm 5 phút nữa thì Trời lại tiếp tục mưa! Điều diệu kỳ này giải thích thế nào đây" Sức mạnh vô hình nào đã làm ngưng cơn mưa trong thời gian cần thiết cho chúng tôi"

Chúng tôi cảm ơn Trời Phật, Chư Vị đã trợ duyên cho chúng tôi rồi cùng nhau lên xe trở về Trung Tâm.Nhờ sự trợ duyên nhiệm mầu mà cả khóa ngưng nước  được 2 ngày để cơ thể lọc rửa các chất lỏng độc dư thừa đã tích chứa từ lâu trong gan và trong thận .Và cũng chính nhờ sự trợ duyên nhiệm mầu vừa nói mà kết quả đạt được rất cao.Điều đặc biệt được ghi nhận là cả khóa đều quyết tâm kéo dài thời gian Nhập Thất tại nhà thêm 4 ngày nữa cho trọn Tuần Thất, tức 7 ngày.Còn tôi thì trợ lực bằng cách thường xuyên hỏi thăm mọi người bằng điện thoại trong 4 ngày tiếp tục tại nhà.Điều đặc biệt lý thú là tất cả khóa này đều hoàn thành trọn Tuần Thất:3 ngày tại Trung Tâm và 4 ngày tại nhà. Nhờ đó mà tất cả đều giảm bịnh hoặc lành bịnh tùy theo bịnh nặng hay nhẹ, thời gian mắc bịnh lâu hay mau và tùy theo tuổi tác già hay trẻ.Phần thưởng mà tôi nhận đươc từ 15 bà con này hoàn toàn không phải là tiền mà thứ khác quý giá hơn tiền rất nhiều.

Ông bà mình thường nói:”Dù xây chín cuộc phù đồ, không bằng làm phước cứu cho một người .”Tôi đã giúp cho 15 người, chứ không phải một người !Mà không phải một lần này mà nhiều lần từ nhiều năm qua từ nhiều nơi khác nhau.Tôi đã làm được điều mình ước nguyện.Thật hạnh phúc biết bao.Tiền bạc không sao mua được sự bằng an, không sao sánh bằng nhận được sự cứu độ nhiệm màu trong kiếp sống"

Thật tình,tôi chưa bao giờ cảm nhận được sự an lạc như bây giờ.Trước năm 1975, tôi giữ nhiều chức vụ từ trong tôn giáo cho đến trong trong Viện  Đại Học, trong chính quyền ở cấp Bộ mà lúc nào  cũng buồn phiền và khổ đau. Tôi là một con người bịnh hoạn và mê lầm, sống nặng bản nặng hơn sự tĩnh thức của lý trí. Vậy mà chỉ sau vỏn vẹn có 7 ngày Nhập Thất ngắn ngủi, dưới sự trợ duyên trực tiếp của Thấy Thiên Trúc Đảo, tôi đã lột xác thành một người khác: Một người khỏe mạnh, không hề bịnh tật, luôn luôn tĩnh thức và an vui, lúc nào cũng phát tâm cứu giúp người khác vô điều kiện.Nhờ đó, có thể nói 33 năm nay, tức sau Tuần Thất, tôi đã tìm được:” Một nếp sống Thiên Đường ngay tại Thế Gian”, không cần phải đợi “sau khi ra đi”. Và tôi luôn luôn sẵn sàng để ra đi an lành, không tiếc nuối, không lo âu hay sợ sệt. Đây là điều còn lại duy nhứt tôi phải thể hiện cho được như Thầy Thiên Trúc Đảo mà thôi.

Viết ra những tâm tình này tôi muốn nhắn gửi đến mọi tầng lớp, mọi tuổi tác, nhứt là giới cao niên hãy dành ra vài phút để suy tư về sự cứu độ siêu hình và phải làm sao để được sự cứu độ này. Và chính sự cứu độ nhiệm mầu, siêu hình này giúp chúng ta luôn luôn sống khỏe mạnh,sống hạnh phúc và ra đi an  lành.Hãy thức tĩnh kịp thời,đừng để quá trễ.Chúng ta đang sống nghĩa là đang đi dần đến cuối đời.Không ai thoát khỏi định luật hằng hữu và bất biến này.

 Cần tìm hiểu thêm TTKC , chia xẽ thêm về sự cứu độ nhiệm mầu hay các vấn đề hệ trọng của kiếp sống, xin Quý Vị vui lòng gọi cho chúng tôi:GS.Pham Văn Chính:714.891.5963, cell: 714.902.3544 hoặc Nguyễn Định:714.725.1522, vàoWebside: ttkc.org.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Không có cách nào để bọc đường tin này: Một nửa người Mỹ lớn tuổi sẽ béo phì rất nghiêm trọng trong vòng hơn 12 năm nữa, theo một phúc trình mới tiên đoán.
Theo truyền thông Hoa kỳ, ông Trump đang được chữa trị với nhiều thứ thuốc cho bệnh COVID-19. Ba thuốc trong danh sách hôm nay 2 tháng 10, 2020 là Regeneron, famotidine, và aspirin. Chúng tôi xin lược sơ một cách tổng quát lý do mà ba thứ thuốc này được bác sĩ dùng cho ông Trump.
Một trăm năm qua đã có nhiều phát minh, sáng kiến tuyệt hảo để chẩn bệnh, trị bệnh, phòng bệnh. Tuổi thọ trung bình 45 tuổi ở năm 1900 đã được nâng lên 76,5 tuổi vào cuối thế kỉ, cái gọi là thất thập cổ lai hy đã trở nên chuyện bình thường, trường thọ đã là một trong nhiều quà tặng của nền y khoa tiến bộ trong thế kỉ 20 dành cho nhân loại.
Tại Canada, từ tháng 4 tới tháng 7 hằng năm là mùa tôm hùm (homard, lobster). Đây là một loại tôm biển. Nên phân biệt tôm hùm lobster với một loại tôm hùm nước ngọt tương tự mà người ta gọi là crawfish hay crayfish có rất nhiều tại vùng Kentucky và Louisiana.
Bệnh dại còn được gọi là bệnh chó điên vì trong thực tế thường do chó điên cắn phải… Bệnh dại vẫn còn là một vấn đề trọng đại tại các vùng Đông Nam Á, Ấn độ, Châu Phi và Châu Mỹ La Tinh. Hằng năm, số tử vong vì bệnh chó dại cắn được ước đoán vào khoảng trên 50.000 người khắp thế giới…
Nói đến tuổi già thì ai mà không băn khuăn, lo nghĩ. Già có nghĩa là ốm yếu, bệnh hoạn, xấu xí, mất năng lực, không còn hữu dụng, mất khả năng, phải trong cậy vào người khác, nghèo khó, buồn nãn, cô đơn trong căn phòng hiu quạnh ngày nầy qua ngày nọ để chờ đến lúc ra đi theo ông theo bà...
Ngày nay tại hải ngoại, đạp xe máy hay cỡi ‘ngựa sắt’ là một cái mode xê dịch rất ư là phổ thông, vừa duỡng sanh, rất tốt cho sức khỏe, lý thú cho mọi lứa tuổi kể cả các cụ ông lẫn cụ bà “chưa quá rệu” và vẫn còn ham sống ham vui…
Biết rằng hệ tiêu hóa của chúng ta chứa thường trực trên 400 loại vi khuẩn khác nhau với tổng số trên 100 000 tỉ vi khuẩn. Đây là những vi khuẩn có ích cho cơ thể. Chúng tạo thành hệ vi sinh đường ruột (intestinal flora). Các vi khuẩn nầy giúp ích trong việc làm lên men vài loại glucid như chất cellulose mà cơ thể không hấp thụ được. Cellulose là một chất trong các loài thực vật.
Khi các trường hợp bị nhiễm vi khuẩn corona gia tăng trở lại, có thể là khó khăn đối với những người lớn tuổi để nhìn thấy bất cứ sự chấm dứt nào đối với nhu cầu cách ly xã hội và vì vậy sự cô đơn có thể đến. Cách nay nhiều tháng, họ đã thực hiện theo lời khuyên sức khỏe công cộng để giảm nguy cơ bị lây nhiễm bằng cách ở nhà, biết rằng việc truyền nhiễm có thể có nhiều biến chứng đe dọa tính mạng. Nhưng việc ở trong nhà cũng có nghĩa là cách biệt với gia đình, bạn bè và những nơi họ hoạt động và tham gia.
Hằng năm thành phố Montreal, Canada đều có tổ chức nhiều cuộc lễ hội quốc tế về thể thao. Marathon International de Montreal là một môn chạy dua dai sức quy tụ cả ngàn người đến từ khắp thế giới. Từ người trẻ tuổi đến các cụ ông cụ bà còn gân đều có thể tham dự. . .
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.