Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mùa Phật Đản 2008 Tưng Bừng Quận Cam Rợp Trời Cờ Vàng

21/05/200800:00:00(Xem: 1957)

Các chùa Quận Cam đều rực rỡ cờ vàng, mừng Phật Đản.

Westminster ( Cổ Ngưu )- 5 giờ chiều thứ hai ngày 19 tháng 5 năm 2008 tại  14042 đường Swan St, do Sư Cô Thích Nữ Như Ngọc Viện Chủ  Chùa A Di Đà đã tổ chức ngày Đại Lễ Phật Đản, với sự tham dự đông đảo của đồng hương Phật tử  cư ngụ trong vùng Orange County.

Sau phần nghi thức chào Quốc Kỳ, Phật Giáo Kỳ, phút nhập từ bi quán tiếp theo là phần thuyết pháp nhân ngày Phật Đản do Thượng Tọa Thích Nguyên Tâm (giảng sư Chùa Việt Nam Los Angerles thuyết giảng)  với đề tài " Ý ngĩa và tầm quan trọng của lễ tắm Phật" . . . Trong phần thuyết giảng Thầy đã nói mỗi khi chúng ta tắm Phật là lúc chúng ta tắm chính bản thân mình để giữ Thân, Miệng, Ý được thanh tịnh trong vấn đề tu học của chính mỗi chúng ta. . . .

Sau thời thuyết pháp lễ chính thức Phật Đản được long trọng cử hành và chấm dứt bằng nghi lễ tắm Phật. Sau đó là buổi cơm tối với một chương trình văn nghệ mừng Phật Đản do các nghệ sĩ thân hữu và đoàn Thanh Niên, Sinh Viên Thích Thiện Ân trình diễn.

Cũng trong thời gian nầy Chùa Bát Nhã tọa lạc tại 803 S đường Sullivan St Santa Ana do Hòa Thượng Thích Nguyên Trí  làm Viện Chủ đã long trọng cử hành Đại Lễ Phật Đản với sự tham dự hơn 500 Chư Tôn Đức Tăng Ni, Quan Khách, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chi và đồng hương Phật tử.

Sau phần nghi thức chào Quốc Kỳ Hoa Kỳ, Việt Nam Cộng Hòa, Phật Giáo Kỳ và phút nhập từ bi quán. Tiếp theo là phần chào mừng và cảm ơn Chư Tôn Đức, Quan Khách và đồng hương Phật Tử tham dự. Sau đó tuyên đọc Thông Điệp Phật Đản Phật Lịch 2552 của Ngài Đệ Tứ Tăng Thống Thích Huyền Quang do Hòa Thượng Thích Trí Chơn tuyên đọc. Tiếp theo Đạo Từ Phật Đản của Hòa Thượng Thích Hạnh Đạo, sau phần Đạo Từ là phần dâng hoa cúng Phật do các em gia đình Phật Tử  Bát Nhã thực hiện. Sau phần dâng hoa các Chư Tôn Đức Quang Lâm lễ đài để bắt đầu cử hành Đại Lễ Phật Đản. Sau phần lễ chính thức kết thúc là lễ Mộc Dục (tắm Phật) do Hòa Thượng Thích Nguyên Trí chủ lễ.

Tiếp chương trình Hoà Thượng Thích Minh Tuyên đã lên nói về hiện tình Phật Giáo hiện nay tại Hải Ngọai, cuối cùng là phần văn nghệ mừng Phật Đản do một số nam nữ nghệ sĩ trong vùng Orange County và Gia Đình Phật Tử Chùa Bát Nhã trình diễn. Trong dịp nầy một gian hàng cơm chay đầy đủ các thức ăn để khoản đãi đồng hương Phật Tử tham dự, không khí nhộn nhịp trông như ngày hội Tết.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Điều kiện khô hạn và gió Santa Ana tăng nguy cơ xảy ra cháy rừng vào cuối tuần này. Các nhóm nhân viên SCE sẵn sàng ứng phó với tình huống thêm nhiều nơi có thể bị mất điện.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel. Từ nay đến Thứ Năm, ngày 10 tháng 12, các trung tâm phục vụ cộng đồng tại Thành phố cần sự quyên góp những đồ chơi mới cho chương trình ‘Garden Grove Holiday Drive’ hàng năm, nhằm phục vụ cho nhung trẻ em tai địa phương.
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Với con số một triệu ca nhiễm COVID-19 tính đến ngày hôm nay đã được xác định tại California, chính quyền vừa ban hành một bản cảnh báo mới về du lịch và đi lại, trong lúc các viên chức y tế đang lo ngại về tình trạng gia tăng số ca nhiễm hiện nay. Nhu cầu cấp bách của tiểu bang là phổ biến thông tin để giúp cho công chúng và người dân hiểu những gì họ CÓ THỂ VÀ NÊN LÀM để bảo vệ gia đình và cộng đồng. BÂY GIỜ LÀ LÚC chúng ta cần giúp mọi người dân California hiểu và biết những cách cụ thể mà họ có thể chung tay góp sức để giảm thiểu nguy cơ lây lan của dịch bệnh, bắt đầu từ cộng đồng của chúng ta.
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.