Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mùa Phật Đản 2008 Tưng Bừng Quận Cam Rợp Trời Cờ Vàng

21/05/200800:00:00(Xem: 2353)

Các chùa Quận Cam đều rực rỡ cờ vàng, mừng Phật Đản.

Westminster ( Cổ Ngưu )- 5 giờ chiều thứ hai ngày 19 tháng 5 năm 2008 tại  14042 đường Swan St, do Sư Cô Thích Nữ Như Ngọc Viện Chủ  Chùa A Di Đà đã tổ chức ngày Đại Lễ Phật Đản, với sự tham dự đông đảo của đồng hương Phật tử  cư ngụ trong vùng Orange County.

Sau phần nghi thức chào Quốc Kỳ, Phật Giáo Kỳ, phút nhập từ bi quán tiếp theo là phần thuyết pháp nhân ngày Phật Đản do Thượng Tọa Thích Nguyên Tâm (giảng sư Chùa Việt Nam Los Angerles thuyết giảng)  với đề tài " Ý ngĩa và tầm quan trọng của lễ tắm Phật" . . . Trong phần thuyết giảng Thầy đã nói mỗi khi chúng ta tắm Phật là lúc chúng ta tắm chính bản thân mình để giữ Thân, Miệng, Ý được thanh tịnh trong vấn đề tu học của chính mỗi chúng ta. . . .

Sau thời thuyết pháp lễ chính thức Phật Đản được long trọng cử hành và chấm dứt bằng nghi lễ tắm Phật. Sau đó là buổi cơm tối với một chương trình văn nghệ mừng Phật Đản do các nghệ sĩ thân hữu và đoàn Thanh Niên, Sinh Viên Thích Thiện Ân trình diễn.

Cũng trong thời gian nầy Chùa Bát Nhã tọa lạc tại 803 S đường Sullivan St Santa Ana do Hòa Thượng Thích Nguyên Trí  làm Viện Chủ đã long trọng cử hành Đại Lễ Phật Đản với sự tham dự hơn 500 Chư Tôn Đức Tăng Ni, Quan Khách, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chi và đồng hương Phật tử.

Sau phần nghi thức chào Quốc Kỳ Hoa Kỳ, Việt Nam Cộng Hòa, Phật Giáo Kỳ và phút nhập từ bi quán. Tiếp theo là phần chào mừng và cảm ơn Chư Tôn Đức, Quan Khách và đồng hương Phật Tử tham dự. Sau đó tuyên đọc Thông Điệp Phật Đản Phật Lịch 2552 của Ngài Đệ Tứ Tăng Thống Thích Huyền Quang do Hòa Thượng Thích Trí Chơn tuyên đọc. Tiếp theo Đạo Từ Phật Đản của Hòa Thượng Thích Hạnh Đạo, sau phần Đạo Từ là phần dâng hoa cúng Phật do các em gia đình Phật Tử  Bát Nhã thực hiện. Sau phần dâng hoa các Chư Tôn Đức Quang Lâm lễ đài để bắt đầu cử hành Đại Lễ Phật Đản. Sau phần lễ chính thức kết thúc là lễ Mộc Dục (tắm Phật) do Hòa Thượng Thích Nguyên Trí chủ lễ.

Tiếp chương trình Hoà Thượng Thích Minh Tuyên đã lên nói về hiện tình Phật Giáo hiện nay tại Hải Ngọai, cuối cùng là phần văn nghệ mừng Phật Đản do một số nam nữ nghệ sĩ trong vùng Orange County và Gia Đình Phật Tử Chùa Bát Nhã trình diễn. Trong dịp nầy một gian hàng cơm chay đầy đủ các thức ăn để khoản đãi đồng hương Phật Tử tham dự, không khí nhộn nhịp trông như ngày hội Tết.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.